Metoo là gì? Nguồn gốc, ý nghĩa của phong trào Metoo

Bài viết Metoo là gì? Nguồn gốc, ý nghĩa của phong trào Metoo thuộc chủ đề về Hỏi Đáp đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào!! Hôm nay, Hãy cùng HappyMobile.vn tìm hiểu Metoo là gì? Nguồn gốc, ý nghĩa của phong trào Metoo trong bài viết hôm nay nha!
Các bạn đang xem bài viết: “Metoo là gì? Nguồn gốc, ý nghĩa của phong trào Metoo”

Metoo là gì? Nguồn gốc, ý nghĩa của phong trào Metoo

Metoo là gì? Metoo là phong trào ý nghĩa được các bạn trẻ rất lưu tâm và ủng hộ. Vậy Metoo là gì? Nguồn gốc, ý nghĩa của phong trào Metoo đến từ đâu. Hãy cùng mình tìm hiểu qua bài viết này nha!

Metoo là gì? Nguồn gốc, ý nghĩa của phong trào Metoo

Metoo là gì? Nguồn gốc, ý nghĩa của phong trào Metoo

I. Metoo là gì?

Metoo là gì? Chắc hẳn chúng ta không còn xa lạ gì với cụm từ Metoo, từ tiếng Anh này có nghĩa là “Tôi cũng vậy” được nhiều bạn trẻ dùng trong giao tiếp, hội thoại mỗi ngày. Mặt khác không phải ai cũng biết Metoo còn là một phong trào chống quấy rối và bạo hành tình dục thường nhật được bắt nguồn từ hashtag “#Metoo”.

Đây là phong trào kêu gọi mọi người, kêu gọi cộng đồng tự tin, mạnh dạn thoát khỏi sự sợ hãi, đứng lên chia sẻ những câu chuyện nhằm vạch trần các hành vi quấy rối và tấn công tình dục của những kẻ đồi trụy, đặc biệt là tại nơi làm việc. Với ý nghĩa là “Tôi cũng vậy”, khẩu hiệu này như muốn nói lên sự đồng tình, tán thành và quyết tâm vùng dậy đòi lại sự công bằng cho xã hội văn minh.

Metoo là gì?

Có thể bạn quan tâm: CPM là gì?

II. Nguồn gốc của phong trào Metoo

Phong trào metoo là gì? Phong trào Metoo được bắt nguồn đầu tiên từ nhà vận hành xã hội Tarana Burke trên mạng xã hội Myspace. Tất cả được cô lấy cảm hứng sau khi nghe và cảm nhận được sự tuyệt vọng, sợ hãi về việc bị xâm hại tình dục từ một cô bé 13 tuổi. Vào năm 2006, bằng sự quyết tâm và cố gắng của mình Burke sáng lập ra Just Be Inc., một tổ chức phi lợi nhuận nhằm giúp đỡ nạn nhân của hành vi bạo lực tình dục, tập trung vào các cô gái trẻ.

Nguồn gốc của của phong trào Metoo được bắt nguồn đầu tiên từ nhà hoạt động xã hội Tarana Burke
Phong trào metoo

Vào ít năm sau đó, ngày 15/10/2017 #Metoo thật sự đã có sức lan tỏa to lớn và trở thành hiện tượng toàn cầu thông qua một Tweet của nữ diễn viên Alyssa Milano. Cô đã khuyến khích phụ nữ nói trên mạng xã hội Twitter về những chuyện ấm ức mình phải chịu đựng và giúp mọi người ý thức về tầm quan trọng của vấn đề này. “Nếu bạn bị quấy rối hoặc bị tấn công tình dục, hãy viết “Me too” như một câu trả lời cho tweet này”.

Có thể bạn quan tâm: File CSV là gì

Ngay khi dòng Tweet với nội dung trên được đăng tải, nó đã nhận về hơn 66.000 lời phản hồi. Từ đó #Metoo nhanh chóng phủ sóng và trở thành một làn sóng lan tỏa nhanh chóng, xuất hiện bao phủ trên các phương tiện truyền thông và mạng xã hội Twitter, Facebook. Mọi người bắt đầu tự tin chia sẻ và nhận được cảm thông từ những câu chuyện quấy rối tình dục của chính họ cùng với hashtag #Metoo.

có sức lan tỏa to lớn và trở thành hiện tượng toàn cầu

Không những lan tỏa trên mạng xã hội, tại thủ đô Paris (Pháp) đã có hàng trăm phụ nữ xuống đường ủng hộ phong trào “#Metoo”. Họ xuất hiện khi trên tay cầm các biểu ngữ như “Công lý cho phụ nữ”, “Có phần nào trong chữ mà các anh không hiểu?”. Ngay tại Việt Nam phong trào ý nghĩa này cũng được nhen nhóm phần nào. Mặt khác mọi người vẫn còn e ngại, hầu hết những câu chuyện được chia sẻ chỉ được kể lại một cách ẩn danh, không công khai rõ ràng danh tính của các đối tượng lạm dụng tình dục. Điều này chỉ ra rằng rằng sự hưởng ứng yếu ớt và nó không đủ sức lan tỏa đến mọi người.

Nguồn gốc của phong trào Metoo

Có thể bạn quan tâm: File, Folder là gì?

III. Ý nghĩa của phong trào Metoo

Ý nghĩa của phong trào Metoo thì chắc hẳn ai cũng sẽ đơn giản hiểu được. Phong trào này được khởi xướng nhằm lấy lại sự công bằng cho phụ nữ, tạo nên sự bình đẳng nam hay nữ trong xã hội. Những người chia sẻ câu chuyện sẽ thấy bản thân được an ủi, trở nên mạnh mẽ hơn và biết rằng ngoài kia vẫn có rất nhiều người đồng cảm và đứng về phía mình. Mọi người khi đọc được những câu chuyện được chia sẻ cũng sẽ rút cho mình được những bài học, có thêm những kiến thức để phòng ngừa, bảo vệ bản thân trước những người đàn ông xấu xa.

Ý nghĩa của phong trào Metoo

Mặt khác “#MeToo” cũng có những mặt trái của nó. Theo một thống kê tại Mỹ thì phong trào này thay vì đem lại những ý nghĩa tích cực thì lại vô tình tạo ra cách nhìn nhận vấn đề và một thái độ ứng xử sai lệch từ chính những người phụ nữ khi giao tiếp xã hội. Chính vì quá lạm dụng phòng trào này mà mà họ đã bị phái mạnh xa lánh. Theo một thống kê của hai chuyên gia Leanne Atwater và Rachel Sturm, phong trào này đã gây ra nên hậu quả tiêu cực khi ngày càng nới rộng ra khoảng cách bất bình đẳng nam – nữ trong giao tiếp công việc thay vì những lợi ích ý nghĩa mà phong trào này hướng đến.

Tuy nhiên

Có thể bạn quan tâm: Ray Tracing là gì?

Trên đây là bài viết giải thích Metoo là gì? Nguồn gốc, ý nghĩa của phong trào Metoo. Hy vọng bài viết đã cung cấp những thông tin hữu ích đến bạn về ngôn từ này. Nếu bài viết hữu ích hãy chia sẻ với bạn bè nha!

Bài Viết Đọc Nhiều  https://www.thegioididong.com/game-app/trai-phieu-la-gi-dac-diem-su-khac-nhau-giua-co-phieu-va-trai-1341831

 

Các câu hỏi về Metoo là gì?

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắc nào về Metoo là gì? Nguồn gốc, ý nghĩa của phong trào Metoo hãy cho chúng mình biết nha, mọi thắc mắc hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3

Bài viết Metoo là gì? Nguồn gốc, ý nghĩa của phong trào Metoo ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Metoo là gì? Nguồn gốc, ý nghĩa của phong trào Metoo Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share.
Nếu thấy bài viết Metoo là gì? Nguồn gốc, ý nghĩa của phong trào Metoo rất hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

 

Clip Về Lên tiếng khi bị quấy rối tình dục! #Metoo

Các Hình Ảnh Về Metoo là gì?

Metoo là gì? Nguồn gốc, ý nghĩa của phong trào Metoo

Metoo là gì? Nguồn gốc, ý nghĩa của phong trào Metoo

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Metoo #là #gì #Nguồn #gốc #nghĩa #của #phong #trào #Metoo

Tìm thêm tin tức tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu thêm nội dung về Metoo là gì? từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄

source: https://happymobile.vn/

Xem thêm các bài viết về Thắc Mắt tại : https://happymobile.vn/hoi-dap/

Từ khóa liên quan:

metoo là j
me too
metoo là gì
phong trào metoo là gì
me too trong tiếng anh nghĩa là gì
me too có ý nghĩa là gì
metoo
phong trào me too là gì
phong trào metoo
me too la gi

Bài Viết Đọc Nhiều  Ilgamos Là Gì - Đồng Ilcoin Có Lừa Đảo

Related Posts

About The Author

Add Comment