Mdma là gì – Happymobile.vn

Bài viết Mdma là gì – Happymobile.vn thuộc chủ đề về Hỏi Đáp đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HappyMobile.vn tìm hiểu Mdma là gì – Happymobile.vn trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài : “Mdma là gì – Happymobile.vn”

Tìm hiểu chung Triệu chứng tác nhân Nguy cơ mắc phải Chẩn đoán và điều trị Chế độ sinh hoạt phù hợp

Tìm hiểu chung

Lạm dụng thuốc lắc MDMA là gì?

Thuốc lắc là một loại thuốc gây ra nghiện tổng hợp bất hợp pháp, thường được tiêu thụ ở dạng thuốc viên, viên nén hoặc dạng viên nang. Thuốc này là một dạng duy nhất trong số những loại thuốc gây ra nghiện bất hợp pháp, có cả công dụng kích thích và gây ra ảo giác. Đặc tính kích thích của thuốc lắc giúp tăng cường năng lượng và sự tỉnh táo trong khi các hiệu ứng gây ra ảo giác sẽ kích thích cảm giác làm cho các hình ảnh thực tế bị bóp méo.

Bạn đang xem: Mdma là gì

Mặc dù thuốc khả năng được gọi với nhiều tên khác nhau, nhưng đều có chung hóa chất 3,4-methylenedioxymethamphetamine (MDMA) gây ra ra công dụng của thuốc.

Loại thuốc này rất dễ gây ra nghiện. MDMA khiến não sản xuất quá tải lượng serotonin, dopamine và norepinephrine. Những hóa chất này đều tạo ra cảm giác hưng phấn và niềm vui, giảm trầm cảm và lo âu. mặc khác, một khi thuốc đào thải ra khỏi cơ thể, não bù lại bằng cách giảm sản xuất các chất này và người dùng thuốc thường bị trầm cảm, lo lắng, lú lẫn, rối loạn giấc ngủ và thèm thuốc sau đó, ngay cả sau lần thử đầu tiên. Sự lạm dụng càng nặng thì hậu quả càng kéo dài, mặc dù một vài tác động dài lâu khả năng do pha trộn thuốc lắc với các chất khác.

Triệu chứng

Những dấu hiệu và triệu chứng lạm dụng thuốc lắc (MDMA) là gì?

Các triệu chứng thường gặp của lạm dụng thuốc lắc là:

Bài Viết Đọc Nhiều  Lần đầu em thấy anh yếu lòng là bài gì

Đồng tử bị giãn nởNăng lượng kéo dài, bất thườngKhông thể cảm nhận hoặc giảm cảm giác đauKhát khao sự đụng chạmThay đổi tập tính ngủThức liên tục trong nhiều ngàyHoang tưởng

Nhiều công dụng phụ tiêu cực, cả ngắn hạn và dài hạn liên quan đến việc dùng thuốc lắc. Hiện nay, rất ít người tiếp cận được nguồn MDMA thuần túy. Nhiều đại lý bán thuốc trộn với các thành phần khác, từ cocaine hoặc heroin đến caffeine và thuốc chuột. Vì lý do này, các công dụng của “thuốc lắc” khả năng khó dự đoán.

công dụng phụ của việc dùng thuốc lắc khả năng xảy ra khi người dùng vẫn còn tác động của thuốc hoặc sau khi hưng phấn đã giảm. một vài công dụng phụ thường gặp cũng bao gồm:

Phán đoán kémLo lắngTrầm cảmKhó ngủLẫn lộnHoang tưởngCơ bắp căng thẳngNhìn mờNghiến răng

Tiếp tục dùng thuốc lắc khả năng gây ra xáo trộn các trung tâm tưởng thưởng và hưng phấn của não cũng như gây ra tổn thương dài lâu đến các dây thần kinh, bộ não và các bộ phận quan trọng khác. Những công dụng phụ dài lâu bao gồm:

Rối loạn tâm thầnThoái hóa dây thần kinhTrầm cảm, lo lắng và mất trí nhớSuy thậnXuất huyếtTổn thương não lâu dàiSuy sụp hệ tim mạchCo giậtTử vong

Bạn khả năng gặp các triệu chứng khác không được đề cập. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về các dấu hiệu bệnh, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ.

Khi nào bạn cần gặp bác sĩ?

Nếu bạn có bất kỳ dấu hiệu hoặc triệu chứng nêu trên hoặc có bất kỳ câu hỏi nào, xin vui lòng tham khảo ý kiến bác sĩ. Cơ địa mỗi người là khác nhau, vì thế hãy hỏi ý kiến bác sĩ để lựa chọn được phương án thích hợp nhất.

tác nhân

tác nhân nào gây ra ra lạm dụng thuốc lắc?

Giống như nhiều rối loạn sức khỏe tâm thần, một vài yếu tố khả năng góp phần gây ra ra nghiện ma túy. Các yếu tố chính là:

Môi trường. Các yếu tố môi trường, bao gồm niềm tin và thái độ của gia đình, mối quan hệ tình dục với nhóm bạn khuyến khích dùng ma túy, đóng một vai trò trong việc làm người nghiện bắt đầu dùng thuốc.Di truyền học. Một khi bạn đã bắt đầu dùng một loại thuốc, tình trạng lạm dụng thuốc khả năng bị tác động bởi các đặc điểm di truyền, khả năng làm chậm hoặc đẩy nhanh tiến triển của bệnh.

Lạm dụng thuốc dường như xảy ra khi dùng lặp lại một loại thuốc, làm thay đổi ngay cách bộ não đưa ra cảm giác hưng phấn. Thuốc gây ra nghiện gây ra ra những thay đổi ngay thực thể đối với một vài tế bào thần kinh (neuron) trong não. Các neuron dùng chất dẫn truyền thần kinh để giao tiếp. vì thế, lạm dụng thuốc lắc khả năng tác động tới hành vi và lời nói của người dùng. Những thay đổi ngay này khả năng vẫn còn tồn tại dài lâu sau khi ngừng dùng thuốc.

Bài Viết Đọc Nhiều  Màn hình tai thỏ là gì? Giải mã công nghệ màn hình tai thỏ trên iPhone

Nguy cơ mắc phải

Những yếu tố nào làm tăng nguy cơ mắc lạm dụng thuốc lắc MDMA?

Có nhiều yếu tố nguy cơ mắc lạm dụng thuốc lắc như:

Tiền sử gia đình nghiện. Nghiện ma túy ở một vài thành viên gia đình khả năng di truyền cho các thành viên trong gia đình.Rối loạn sức khỏe tâm thần. Nếu mắc rối loạn sức khỏe tâm thần như trầm cảm, rối loạn tăng động giảm chú ý (ADHD) hoặc rối loạn stress sau chấn thương, bạn có nhiều khả năng bị nghiện thuốc lắc. dùng thuốc lắc không phải là một cách để đối phó với những cảm xúc đau đớn như lo lắng, trầm cảm và cô đơn, thậm chí làm cho những vấn đề này tồi tệ hơn.Áp lực từ bạn bè. Áp lực từ bạn bè là một yếu tố mạnh mẽ trong việc bắt đầu dùng và lạm dụng thuốc lắc, đặc biệt là đối với những lớp trẻ tuổi.Thiếu sự lưu tâm của gia đình. Những người có hoàn cảnh gia đình điều kiện hoặc thiếu kết nối với cha mẹ hoặc anh chị em em khả năng có nguy cơ nghiện, vì thiếu sự giám sát của cha mẹ.dùng thuốc lắc sớm. dùng thuốc khi còn nhỏ khả năng gây ra ra những thay đổi ngay trong não đang phát triển và làm tăng khả năng nghiện ma túy.

Chẩn đoán và điều trị

Những thông tin được cung cấp không thể thay thế cho lời khuyên của các chuyên viên y tế. Hãy luôn tham khảo ý kiến bác sĩ.

Xem thêm: Bạch Kim Là Gì – Phân Biệt Bạch Kim Và Vàng Trắng

Những kỹ thuật y tế nào dùng để chẩn đoán lạm dụng thuốc lắc (MDMA)?

Chẩn đoán lạm dụng thuốc lắc đòi hỏi các đánh giá kỹ lưỡng và nhiều bao gồm các đánh giá của bác sĩ tâm thần, bác sĩ tâm lý hoặc chuyên viên tư vấn về rượu và ma túy. Xét nghiệm máu, nước tiểu hoặc các xét nghiệm khác được dùng để đánh giá việc dùng ma túy, nhưng chúng không phải là một xét nghiệm chẩn đoán nghiện. mặc khác, các xét nghiệm này khả năng được dùng để theo dõi điều trị và hồi phục.

Để chẩn đoán rối loạn dùng các chất nghiện, hầu hết các chuyên gia về sức khỏe tâm thần đều dùng các tiêu chuẩn trong Cẩm nang Chẩn đoán và Thống kê Rối loạn Tâm thần (DSM-5).

Những phương pháp nào dùng để điều trị lạm dụng thuốc lắc (MDMA)?

Thuốc lắc MDMA là một loại thuốc tương đối mới. vì thế, không có nhiều thông tin về cách lạm dụng và nghiện xảy ra hoặc cách điều trị tốt nhất cho tình trạng phụ thuộc. mặc khác, trong thực tế các triệu chứng cai nghiện chủ yếu là do thiếu các chất dẫn truyền thần kinh như serotonin, vì thế những loại thuốc vận hành để tăng lượng chất này trong não khả năng giúp khá nhiều với quy trình cai nghiện. Ví dụ như các chất ức chế tái hấp thu serotonin có chọn lọc (SSRIs) khả năng được dùng để làm sụt giảm đi các đợt tấn công trầm cảm, lo âu và hoảng loạn thường gặp do việc ngưng dùng thuốc lắc.

Bài Viết Đọc Nhiều  Hỏi đáp về danh mục và dịch vụ tại Thegioididong.com

Cần ghi nhớ kỹ là thuốc lắc nhiều được dùng cùng với các chất gây ra nghiện khác. Điều này khả năng làm quy trình điều trị phức tạp hơn vì một đối tượng khả năng nghiện nhiều chất cùng một lúc. vì thế, việc điều trị phải đảm bảo một kế hoạch cai nghiện thuốc lắc phù hợp với tình trạng chi tiết của từng cá nhân.

mặt khác, các cách điều trị nghiện thuốc lắc thường dùng chung một công thức như cai nghiện các chất gây ra nghiện khác. Các dịch vụ nội trú hoặc ngoại trú khả năng được dùng tùy thuộc vào tình trạng nghiện của người bệnh. Tỷ lệ tái phát do không điều trị liên tục khá cao. Các đối tượng cai nghiện được khuyến khích thay đổi ngay một vài lối sống nhất định.

Chế độ sinh hoạt phù hợp

Những tập tính sinh hoạt nào giúp bạn quản lý lạm dụng thuốc lắc?

Lối sống và các biện pháp khắc phục tại nhà sau khả năng giúp bạn đối phó với lạm dụng thuốc lắc:

Gặp chuyên gia trị liệu hoặc chuyên viên tư vấn về ma túy và rượu.Tìm cách điều trị các rối loạn sức khỏe tâm thần khác.Tham gia một nhóm hỗ trợ.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ để được tư vấn phương pháp hỗ trợ điều trị tốt nhất.

Hello Bacsi không đưa ra các lời khuyên, chẩn đoán hay các phương pháp điều trị y khoa.

Xem thêm: flood là gì

Các bài viết của Hello Health Group và Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Chuyên mục:

Các câu hỏi về Mdma là gì – Happymobile.vn


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Mdma là gì – Happymobile.vn hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha

Các Hình Ảnh Về Mdma là gì – Happymobile.vn

Mdma là gì - WEB GIẢI ĐÁP

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Mdma #là #gì #WEB #GIẢI #ĐÁP

Tham khảo thêm thông tin tại WikiPedia

Bạn nên tìm thông tin về Mdma là gì – Happymobile.vn từ web Wikipedia tiếng Việt.◄

source: https://happymobile.vn/

Xem thêm các bài viết về Hỏi Đáp tại : https://happymobile.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment