Mcsa là gì – Happymobile.vn

Bài viết Mcsa là gì – Happymobile.vn thuộc chủ đề về Hỏi Đáp đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HappyMobile.vn tìm hiểu Mcsa là gì – Happymobile.vn trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung : “Mcsa là gì – Happymobile.vn”

Sinh viên Mạng Máy Tính nên học CCNA hay MCSA trước ? | Những người làm việc trong lĩnh vực kỹ thuật đều biết rằng CCNAMCSA đều là các chứng chỉ cơ bản trong khi bước chân vào nghề Quản trị mạng công ty và việc xuất hiện trong tay các chứng chỉ Quản trị mạng CCNA và MCSA sẽ giúp người quản trị có rất nhiều kiến thức bổ ích trong công việc và cả sự thăng tiến.

Bạn đang xem: Mcsa là gì

Trong những năm gần đây, nền kinh tế gặp nhiều điều kiện nhưng mong muốn về nguồn nhân lực đối với các bộ phận, công ty trong việc đảm bảo hệ thống mạng vận hành ổn định thì luôn luôn là rất cần thiết, chính vì thế việc ưu tiên những bạn có chứng chỉ CCNA, MCSA... là chuyện quá đỗi hiển nhiên.

Tuy vậy câu hỏi được nhiều bạn lưu tâm và hỏi nhất là: Em nên học CCNA hay MCSA, nếu học cả hai thì nên học cái nào trước cái nào sau, học xong có xin được việc hay không?… Bài viết này, tôi sẽ giúp bạn có câu trả lời cho riêng mình.

*

Nên học CCNA hay MCSA trước ?

Trước tiên, cần phân biệt rõ CCNA và MCSA.

Bài Viết Đọc Nhiều  Window.old Là Gì - Giải đáp Thắc Mắc Windows Old Là Gì

CCNA là viết tắt của Cisco Certified Network Associate, còn MCSA là Microsoft Certified Solutions Associate (trong MCSA 2003 thì chữ S là Systems).

Xem thêm: Hướng Dẫn Nạp Tiền Game Teen Teen, Game Di Dong Online, Game Mien Phi: Game Tenten

khả năng bạn lưu tâm:– Tự học CCNA – Lời mở đầu tự học mạng máy tính

*

Nhìn kĩ hơn, bạn sẽ thấy những nội dung này cực kỳ hữu ích, nó trang bị cho người học những khái niệm cơ bản nhất về networks, hiểu rõ về vận hành của mạng, các lớp mạng, các giao thức… để khi bạn gặp bất cứ một thiết bị khác, bạn sẽ không bỡ ngỡ vì những gì bạn đã được học hoàn toàn sẽ giúp bạn chủ động tiếp nhận, đọc & hiểu được thiết bị mới (thông qua guide). Và thực tế không phải công ty nào cũng dùng các thiết bị Cisco hết. Có nhiều người cũng ví học CCNA giống như học về phần cứng (vì đa phần nội dung bạn học liên quan nhiều đến 3 tầng đầu trong mô hình OSI).

Còn Microsoft, bản chất các chứng chỉ Microsoft nói chung (MCTS, MCSA, MCSE, MCITP...) xác nhận những người có các chứng chỉ này đủ khả năng triển khai thành công một danh mục hay một công nghệ của Microsoft, trong đó bao gồm kỹ năng thực hành trên danh mục đó. Trong phạm vi này thì chỉ nói về MCSA (on Windows server 2003, 2008, 2012, 2016), các kiến thức trong chương trình MCSA sẽ thiên về cài đặt, vận hành, dùng, xử lý sự cố trên hệ thống Windows server (mà trong quy trình học người dùng sẽ hiểu rõ về người dùng, nhóm, các chính sách, các dịch vụ mạng… phương án lập kế hoạch…). Cũng có nhiều người ví học MCSA là học về phần mềm (vì học trên các danh mục phần mềm của Microsoft).

*

Như vậy, khả năng thấy rằng hai chứng chỉ này không cùng loại để mà so sánh, cũng như Cisco là hãng về thiết bị (phần cứng) và Microsoft là hãng về phần mềm. mặc khác, chúng có những kiến thức liên quan và bổ sung cho nhau để khả năng làm việc thực tế. Cả hai chứng chỉ này đều bắt buộc người học phải có kiến thức nền tảng về mạng (khái niệm chung, mô hình, giao thức,…). Ở góc độ này, CCNA đi sâu hơn về kỹ thuật mạng (nhất là về TCP/IP) trong khi MCSA tập trung vào phần mềm máy chủ (server) hoặc máy trạm (client) và các dịch vụ chạy trên nó. Như vậy, học CCNA trước giống như việc xây dựng nền tảng giúp bạn tiếp cận kiến thức về MCSA đơn giản hơn

Bài Viết Đọc Nhiều  Prom là gì - Happymobile.vn

Có nên học cả hai chứng chỉ này không?

Theo như trên, chúng ta khả năng thấy rõ ràng CCNA sẽ hướng về mạng (một vài nội dung tập trung nhiều vào danh mục của Cisco), còn MCSA hướng về hệ thống/giải pháp (của Microsoft). Nếu muốn trở thành chuyên viên, chuyên gia về quản trị mạng, bạn cần có kiến thức nền về mạng và các giao thức (nội dung này được cung cấp kỹ càng trong CCNA), nên đương nhiên bạn cần học về CCNA.

Xem thêm: Phái Sinh Là Gì – Chứng Khoán Khái Niệm Và đặc điểm

mặc khác hiện nay với sự thường nhật của các sản phầm công nghệ Microsoft thì bạn cũng nhớ đừng nên bỏ qua chứng chỉ MCSA này, nhất là bạn muốn sau này khả năng vận hành và làm việc tốt với một hệ thống server/client của Microsoft. Do vậy, 2 chứng chỉ này đều rất cần thiết với quản trị viên và hãy chinh phục nó ngay khi khả năng để chuẩn bị hành trang cho sự nghiệp của mình.

Việc có một hoặc cả hai chứng chỉ này trong tay không có gì đảm bảo là bạn sẽ có một công việc như ý nếu như bạn là người trì trệ, không muốn học hỏi. Công nghệ thay đổi ngay không ngừng, vì thế đòi hỏi người kĩ sư cũng phải chịu khó trau dồi kiến thức mới có cơ hội đứng vững và phát triển trong nghề. Vậy bạn đã biết nên học CCNA trước khi học MCSA rồi phải không nào !

Bài Viết Đọc Nhiều  Nude Là Gì - Bạn Nào Biết Nude Có Nghĩa Là Gì Vậy

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Các câu hỏi về Mcsa là gì – Happymobile.vn


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Mcsa là gì – Happymobile.vn hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha

Các Hình Ảnh Về Mcsa là gì – Happymobile.vn

Mcsa là gì - WEB GIẢI ĐÁP

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Mcsa #là #gì #WEB #GIẢI #ĐÁP

Tham khảo báo cáo tại WikiPedia

Bạn nên tìm nội dung chi tiết về Mcsa là gì – Happymobile.vn từ web Wikipedia.◄

source: https://happymobile.vn/

Xem thêm các bài viết về Hỏi Đáp tại : https://happymobile.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment