Mcat Là Gì – đỗ Vào Trường Y Tại Mỹ

Bài viết Mcat Là Gì – đỗ Vào Trường Y Tại Mỹ thuộc chủ đề về Thắc Mắt đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HappyMobile.vn tìm hiểu Mcat Là Gì – đỗ Vào Trường Y Tại Mỹ trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem chủ đề về : “Mcat Là Gì – đỗ Vào Trường Y Tại Mỹ”

Sẵn sàng du học –Bài kiểm tra tuyển sinh ĐH Y (Medical College Admission Test), hay MCAT, có độ khó rất cao, cho nên nếu bạn có ý định làm bài kiểm tra này, bạn nên thực sự đầu tư thời gian dành cho nó.

Bạn đang xem: Mcat là gì

*

“Hãy chắc chắn rằng bạn đã hoàn toàn sẵn sàng và trang bị đủ kiến thức trước khi bước vào phòng thi. Nếu bạn cảm thấy không tự tin, hãy thi đợt sau” Timothy Malone, người đang theo học kép bằng Bác sĩ và Thạc sĩ Sức khỏe Cộng đồng tại ĐH St. George’s cho hay.

Sau đây là những điều bạn cần biết về MCAT.

MCAT là gì?

MCAT được thiết kế để đánh giá trình độ kiến thức và các kỹ năng phân tích rất cần thiết của những sinh viên có ý định theo đuổi ngành Y, theo Karen Mitchell, giám đốc của Hiệp hội Cao đẳng Y tế Hoa Kỳ (Association of American Medical Colleges), đơn vị tổ chức và quản lý kỳ thi MCAT.

Nội dung của MCAT được xây dựng dựa trên sự đóng góp của các Khoa ở các trường Y, của những người thuộc ngành Y và của chính những sinh viên đang học Y.

“Kỳ thi MCAT là một phần của quy trình tuyển sinh trường y trong suốt 90 năm qua. Hầu hết các trường y ở Hoa Kỳ (và một vài trường ở Canada) bắt buộc ứng viên gửi đơn ứng tuyển kèm điểm MCAT,” Mitchell viết trong một email. “Nhiều vị trí trong ngành Y và chương trình cao học cũng chấp nhận điểm MCAT thay cho các bài kiểm tra tiêu chuẩn khác. Bài kiểm tra đã được sửa đổi vào năm 2015 để không những kiểm tra kiến thức của họ, mà còn kiểm tra cách họ ứng dụng nó vào công việc”

Các phần của MCAT:

MCAT được chia thành bốn phần và điểm của người làm bài kiểm tra ở mỗi phần được tính bằng nhau trong tổng điểm. Bốn phần này là:

Cơ sở sinh học và sinh hóa của các hệ thống sốngCơ sở hóa học và vật lý của hệ thống sinh họcPhân tích quan trọng và kỹ năng suy luậnCơ sở tâm lý, xã hội và sinh học của hành vi.

Bài Viết Đọc Nhiều  SSID là gì? Công dụng của SSID và cách dùng SSID kết quả

Ba trong bốn phần của MCAT tập trung vào khoa học một cách tự nhiên và xã hội và dựa trên kiến thức học được ở ĐH, Mitchell nói. Ngược lại, phần Kỹ năng Phân tích và Lý luận của MCAT không kiểm tra kiến thức hàn lâm, mà kiểm tra khả năng đọc hiểu.

“Phần Kỹ năng Phân tích và Lý luận được thiết kế để đo khả năng phân tích và lý luận rất cần thiết để thành công ở trường y,” ông Clark giải thích. “Phạm vi của nó bao gồm nhiều ngành khoa học xã hội và nhân văn, bao gồm cả những ngành về sức khỏe cộng, đạo đức và triết học, và thống kê về các nền văn hóa khác.”

Chi phí của MCAT.

Theo biểu phí MCAT được đăng trên trang web AAMC, phí đăng ký MCAT là $315 vào năm 2019. mặc khác, những sinh viên có tiềm năng nhưng lại gặp điều kiện tài chính khả năng đăng ký chương trình hỗ trợ lệ phí của AAMC. Chương trình cho phép những sinh viên điều kiện được nhận ưu đãi giảm phí đăng ký MCAT, kèm theo đó là tài liệu học miễn phí và được truy cập vào Medical School Admission Requirements.

MCAT kéo dài bao lâu?

“Tổng thời gian thi MCAT là khoảng bảy tiếng rưỡi, 6 tiếng 15 phút làm kiểm tra, 50 phút nghỉ giải lao và khoảng 25 phút cho những giấy tờ hành chính khác” ông Clark nói.

Điểm MCAT

Tổng điểm của người làm bài kiểm tra MCAT dao động từ tối thiểu là 472 cho đến tối đa là 528, dựa trên điểm của thí sinh ở từng phần, dao động từ tối thiểu là 118 cho đến tối đa 132. Người làm bài kiểm tra MCAT được khen thưởng khi trả lời đúng cho câu hỏi kiểm tra, nhưng họ không bị phạt khi trả lời sai, vì thế họ nên có dự đoán về những câu hỏi mà họ không chắc câu trả lời đúng, ông Clark nói.

Xem thêm: Pd Là Gì – ý Nghĩa Của Từ Pd

“Kỳ thi MCAT không được chấm điểm trên một đường cong,” cô nói. “Thay vào đó, kỳ thi MCAT được chia tỷ lệ và đánh đồng sao cho điểm có cùng ý nghĩa, bất kể khi nào họ làm bài kiểm tra hay người kiểm tra cùng lúc với họ.”

Theo các chuyên gia luyện thi MCAT, điểm MCAT tổng thể hoàn hảo và gần như hoàn hảo là cực kỳ hiếm, vì thế, nhớ đừng nên mong đợi để đạt được những điểm số này.

“Một điểm hoàn hảo trong một phần không nhất thiết là cực kỳ hiếm, nhưng điểm số hoàn hảo nói chung là, giống như một con kỳ lân”. Tiến sĩ Ryan Gray, nhà xuất bản và CEO của Meded Media, một công ty sản xuất nội dung ra mắt cho biết. “Điều đó xảy ra, nhưng đó không phải là thứ gì đó để nhắm tới cả… Tôi thấy những sinh viên nhắm vào những điểm số hoàn hảo đó phải trả giá bằng việc có một ứng dụng hoàn hảo hơn, và những sinh viên đó – ngay cả với điểm số thực sự tuyệt vời – đừng vào trường y, bởi vì phần còn lại của ứng dụng của họ không phải là những gì mà nó cần. “

Bài Viết Đọc Nhiều  Proteus Là Gì - Phần Mềm Mô Phỏng Mạch điện Tử

Phần trăm MCAT

Theo AAMC, những sinh viên đạt được điểm MCAT sau đây đã bằng hoặc vượt qua thành tích của đại đa số người làm bài thi MCAT trong năm 2016, 2017 và 2018.

Điểm

Phần trăm vượt trội

510

Bằng hoặc hơn 80% những người làm bài thi MCAT

514

Bằng hoặc hơn 90% những người làm bài thi MCAT

517

Bằng hoặc hơn 95% những người làm bài thi MCAT

520

Bằng hoặc hơn 98% những người làm bài thi MCAT

521, 522 or 523

Bằng hoặc hơn 99% những người làm bài thi MCAT

Điểm MCAT trung bình

Điểm MCAT trung bình trong số các ứng viên đăng ký vào trường y ở Hoa Kỳ năm học 2018 – 2019 là 505,6, theo thống kê của AAMC. mặc khác, điểm MCAT trung bình ứng viên trúng tuyển tại các trường y ở Hoa Kỳ cùng năm lại cao hơn: 511,2.

Ngày thi và địa điểm thi MCAT

“Kỳ thi MCAT, được thi trên máy tính, được tổ chức tại các trung tâm kiểm tra trên khắp Hoa Kỳ, Canada và các địa điểm quốc tế”, ông Clark nói. “Kỳ kiểm tra diễn ra từ tháng 1 đến tháng 9 và có tổng cộng hơn 35 ngày thi.”

Sinh viên khả năng dùng Hệ thống đăng ký MCAT trực tuyến (MCAT Registration System) để xem danh sách tất cả các trung tâm kiểm tra MCAT, Mitchell nói. “Các trung tâm kiểm tra có sức chứa cố định và ghế được xếp trên cơ sở ai đến trước được đáp ứng trước”, cô nói. “Nếu các thí sinh không thể đăng ký lịch thi tiện nhất, họ khả năng dùng hệ thống thông báo vừa được triển khai để biết được khi nào có lịch tốt nhất cho họ.”

Đăng ký MCAT

Kinda Thomson, quản lý học thuật tại Magoosh, một công ty luyện thi, đề nghị rằng sinh viên nên cố gắng sắp xếp lịch thi MCAT của họ càng sớm càng tốt sau khi tìm thấy lịch thi mong muốn.

“Đăng ký MCAT được chia thành hai giai đoạn,” cô nói. “Vào tháng 10, sinh viên khả năng bắt đầu đăng ký lịch thi trong khoảng từ tháng 1 đến tháng 5. Còn lịch thi từ tháng 6 đến tháng 9 được mở vào tháng 2. Bạn khả năng theo dõi AAMC trên Twitter để biết thời gian chính xác khi bạn khả năng đăng ký”, Thomson nói.

Thomson cho biết thêm, những sinh viên cần nhận điểm MCAT vào một ngày nhất định nên trừ hao thời gian đó vào lịch thi. Ví dụ, điểm MCAT sẽ được trả về sau khoảng 30 ngày, nên nếu bạn muốn đơn ứng tuyển được xử lý sớm nhất (các trường thường mở kỳ ứng tuyển vào tháng 6), bạn nên thi vào tháng 5.

Ôn thi MCAT

Thông thường sinh viên nói rằng họ không biết ôn thi MCAT như thế nào. “Để giải quyết vấn đề này AAMC đã phát triển một tài liệu hướng dẫn sáu bước để tạo ra một kế hoạch học tập,” Mitchell nói. “Kế hoạch học tập này sẽ giúp sinh viên lập một kế hoạch đơn giản giúp họ đánh giá trình độ kiến ​​thức hiện nay, sắp xếp các nguồn lực, lên kế hoạch học tập và mô phỏng một ngày thi thử trước ngày thi thực tế.”

Bài Viết Đọc Nhiều  Aligned là gì, nghĩa của từ align

Cô nói thêm rằng AAMC cung cấp rất nhiều tài liệu miễn phí để ôn thi MCAT.

Các sinh viên Y nói rằng, bởi vì MCAT là một bài kiểm tra kéo dài nhiều giờ và bao gồm nội dung của ngành học khác nhau, điều quan trọng là phải chuẩn bị tâm lý để đối diện với khối lượng kiến thức khổng lồ này.

“Cách tốt nhất để làm điều đó là làm nhiều bài thực hành”, Cameron Ward, một sinh viên tại Trung tâm Y tế ĐH Southwestern Texas (University of Texas Southwestern Medical Center) nói. Ward nói rằng, để tăng cường sức chịu đựng rất cần thiết để hoàn thành toàn bộ bài kiểm tra MCAT, anh ta cứ liên tục tăng dần độ khó của các bài thực hành. Sau đó, Ward liên tục làm toàn bộ bài kiểm tra MCAT trong một lượt cho đến khi cảm thấy việc đó là hoàn toàn bình thường. “Vào thời điểm làm bài, tôi đã quá quen với cường độ dày đặc của nó và khả năng hoàn toàn duy trì sự tập trung 100%,” Ward cho hay.

Divya Vaithiswaran, một sinh viên Y tại ĐH St. George’s, nói rằng việc ôn thi MCAT khả năng sẽ rất điều kiện và bạn sẽ dễ bị nản lòng. mặc khác, bạn hoàn toàn khả năng đạt điểm cao dù cho bạn gặp nhiều điều kiện trong giai đoạn ôn thi.

Xem thêm: Verge Là Gì – Nghĩa Của Từ Verge, Từ Từ điển Anh

MCAT quan trọng như thế nào trong quy trình tuyển sinh của trường y?

Tiến sĩ Blake Barker, Phó hiệu trưởng quản lý Công tác Sinh viên tại Trung tâm Y tế ĐH Southwestern Texas, nói rằng những sinh viên có ý định học trường y nhớ đừng nên quá tự đắc với điểm MCAT và quên đi những điểm khác của đơn ứng tuyển.

“Các trường y sẽ nhìn toàn bộ đơn ứng tuyển, và MCAT chỉ là một phần của đơn thôi,” ông nói. “Hãy mường tượng đơn ứng tuyển của bạn như một cái bánh pizza. Nếu có một miếng nhỏ hơn so với những miếng khác, điều đó có nghĩa phải có những miếng to hơn thì mới khả năng gọi đó là một cái bánh pizza hoàn chỉnh.”

Chuyên mục:

Các câu hỏi về Mcat Là Gì – đỗ Vào Trường Y Tại Mỹ


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Mcat Là Gì – đỗ Vào Trường Y Tại Mỹ hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha

Các Hình Ảnh Về Mcat Là Gì – đỗ Vào Trường Y Tại Mỹ

Mcat Là Gì - đỗ Vào Trường Y Tại Mỹ

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Mcat #Là #Gì #đỗ #Vào #Trường #Tại #Mỹ

Tham khảo báo cáo tại WikiPedia

Bạn khả năng tham khảo thông tin về Mcat Là Gì – đỗ Vào Trường Y Tại Mỹ từ web Wikipedia tiếng Việt.◄

source: https://happymobile.vn/

Xem thêm các bài viết về Thắc Mắt tại : https://happymobile.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment