Manga là gì – Happymobile.vn

Bài viết Manga là gì – Happymobile.vn thuộc chủ đề về Giải Đáp đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HappyMobile.vn tìm hiểu Manga là gì – Happymobile.vn trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung về : “Manga là gì – Happymobile.vn”

Ngày càng nổi tiếng và được biết đến trên khắp thế giới, Manga thu hút được lượng lớn người yêu thích. Nếu như bạn có một người bạn yêu thích manga sẽ thấy nó hằng ngày, hằng tuần trông đợi mòn mỏi những chap mới nhất nhưng không biết manga là gì mà lại có sức hút đến vậy. Hay bạn cũng muốn tìm hiểu thông tin về manga, về sở thích của giới trẻ hiện nay nhưng không biết bắt đầu từ đâu. Trong bài viết này, Happymobile.vn sẽ mang đến định nghĩa Manga là gì? những thể loại truyện tranh manga hiện nay để bạn khả năng tìm hiểu thông tin về nó đơn giản nha.

Bạn đang xem: Manga là gì

Mục Lục Ẩn
1. Định nghĩa Manga là gì?
2. Các thể loại Manga
3. Các tác giả Manga nổi tiếng

1. Định nghĩa Manga là gì?

Manga là truyện tranh Nhật Bản. Nó tương tự như Comic – truyện tranh Phương Tây hay truyên tranh của các quốc gia khác như Trung Quốc, Hàn Quốc… Và chúng có những đặc điểm riêng cũng như phong cách khác nhau.

Truyện tranh không những là thứ để giải trí, chúng còn khả năng được dùng cho mục địch khác như giáo dục hay là người bạn tinh thần không thể thiếu của nhiều người, là một phần của tuổi thơ.

*

Manga là một cửa ngỏ tiếp cận với văn hóa Nhật Bản. Là một trong số những danh mục xuất khẩu văn hóa thịnh hành nhất của đất nước này và góp phần giúp Nhật Bản trở thành một trong số những nước xuất khẩu văn hóa hàng đầu thế giới. Nó có quy mô lớn đế nổi làm lu mờ đi thị trường truyện tranh phương Tây. Đến mức có rất nhiều người hâm mộ trên thế giới đã học tiếng Nhật để khả năng đọc Manga.

Tại Nhật Bản, có nhiều thể loại Manga khác nhau và được chia theo đối tượng mà chúng sẽ giúp phát triển tâm lý tối đa như Shonen Manga dành cho thanh niên chủ yếu là robot, du hành không gian, khoa học giả tưởng, khoa học kỹ thuật,… Sự hoàn thiện cá nhân, kỹ luật thép, hy sinh vì sứ mệnh và vinh dự đáp ứng xã hội, cộng đồng, gia đình và bạn bè.

2. Các thể loại Manga

Hiện Manga không có ranh giới phân biệt rõ ràng giữa các thể loại, chỉ khả năng chia thành các nhóm thể loại như là:

một vài thể loại khác thì phân theo nội dung nó thể hiện, nó giống ngôn từ hơn là chỉ một thể loại như: Adventure, Mystery, Supernatural,…Và một vài thể loại còn loại ko chia theo loại gì cả như Omake hay Doujinshi,…

*

4-koma

Truyện tranh 4 khung, dọc từ trên xuống, ngắn gọn, súc tích, nội dung thường nhẹ nhàng và hài hước.

Action

Thể loại này thường có nội dung về đánh nhau, bạo lực, hỗn loạn, với diễn biến nhanh.

Adventure

Thể loại phiêu lưu, mạo hiểm, thường là hành trình của các nhân vật.

Angst

Truyện miêu tả sự đau khổ của nhân vật.

Bishojo

Còn gọi là “Moe“, là thể loại truyện có các nhân vật nữ xinh đẹp.

Bishonen

Tương tự Bishojo nhưng là thể loại có các nhân vật chính nam điển trai.

Chanbara

Thể loại truyện kiếm hiệp,nói về những người dùng kiếm – Lãng khách…

Comedy

Còn gọi là “Humor”. Thể loại có các tình tiết gây ra cười, các xung đột nhẹ nhàng nhưng tạo được tiếng cười nơi độc giả, vài bộ còn mang chất “bựa” rất cao.

Demetia

Thể loại truyện “hâm hâm điên điên”, chả giống ai.

Parody

Thể loại hài hước, nhái hay chọc những anime/manga.

Doujinshi

Hay “Fanfiction”. Thể loại truyện phóng tác do fan hay khả năng cả những Mangaka khác với tác giả truyện gốc. Tác giả vẽ Doujinshi thường dựa trên những nhân vật gốc để viết ra những câu chuyện theo sở thích của mình.

Bài Viết Đọc Nhiều  Cấu trúc là gì - Happymobile.vn

Drama

Có tính kịch. Thể loại mang đến cho người xem những cảm xúc khác nhau: buồn bã, stress thậm chí là bi phẫn.

Fantasy

Thể loại xuất phát từ trí tưởng tượng đa dạng, từ pháp thuật đến thế giới trong mơ thậm chí là những câu chuyện thần tiên.

Gekiga

Còn gọi là Kịch họa. Truyện có nội dung nghiêm túc. Không phải tất cả manga đều có mục đích giải trí đơn thuần. Nhiều manga được người đọc đọc để hiểu biết thêm về lịch sử, chính trị, hoặc những kiến thức khác, nó được sáng tác bởi một vài họa sĩ truyện tranh nghiêm túc hơn và không muốn thương phẩm của họ bị coi là manga, mạn họa, những hình vẽ lung tung. Tuy vậy, qua thời gian Gekiga dần biến thành trường phái manga lập dị.

*

Gender Bender

Là một thể loại trong đó nam hay nữ của nhân vật bị lẫn lộn: nam hoá thành nữ, nữ hóa thành nam…

Harem

Thể loại truyện tình cảm, lãng mạn mà trong đó, nhiều nhân vật nữ thích một nam nhân vật chính.

Harry Stu

Là thể loại manga có nhân vật nam được miêu tả như thiên thần, luôn làm được mọi việc, khả năng đó là ước muốn của tác giả và tác giả hoà mình hoặc cải trang thành nhân vật. mặc khác nên tránh có Harry Stu trong tác phẩm.

Historical

Thể loại có liên quan đến thời xa xưa.

Horror

Horror = rùng rợn, nghe cái tên là bạn đã hiểu thể loại này có nội dung thế nào. Nó làm cho bạn kinh hãi, khiếp sợ, ghê tởm, run rẩy, khả năng gây ra sock – một thể loại không dành cho người yếu tim.

Josei

Còn gọi là Redisu. Là một thể loại của manga được sáng tác chủ yếu bởi phụ nữ cho những độc giả nữ từ 18 đến 30. Josei manga khả năng miêu tả những lãng mạn thực tế, nhưng trái ngược với hầu hết các kiểu lãng mạn lí tưởng của Shoujo manga với cốt truyện rõ ràng, chín chắn.

Kodomo

Thể loại Manga dành cho trẻ em, nhất là các bé trai.

Mafia

Truyện nói về xã hội đen.

Martial Arts

Thể loại võ thuật chiến đấu, từ các trận đánh nhau, tự vệ đến các môn võ thuật như akido, karate, judo hay taekwondo, kendo, các cách né tránh.

Mary Sue

Như Harry Stu nhưng là nhân vật nữ.

Mecha

Mecha, còn được biết đến dưới cái tên meka hay mechs, là thể loại nói tới những cỗ máy biết đi (thường là do phi công cầm lái).

Xem thêm: Chiết Khấu Thương Mại Là Gì, Cách Hạch Toán Nghiệp Vụ Kế Toán

Mystery

Cũng gọi là “Suirin”. Thể loại thường xuất hiện những điều bí ấn không thể lí giải được và sau đó là những nỗ lực của nhân vật chính nhằm tìm ra câu trả lời thỏa đáng.

Omake

một vài hoạ sĩ manga xuất bản thêm những phần phụ, thỉnh thoảng không ăn nhập gì với cốt truyện truớc, người ta gọi đó là omake (phần thêm). Họ cũng khả năng xuất bản tuyển tập các nét phác thảo của họ, gọi là oekaki.

One shot

Những truyện ngắn, thường là 1 chapter.

Psychological

Thể loại liên quan đến những vấn đề về tâm lý của nhân vật (tâm thần bất ổn, điên cuồng …)

Romance

Thường là những câu chuyện về tình yêu. Ở đây chúng ta sẽ lấy ví dụ như tình yêu giữa một người con trai và con gái, và cạnh đó đặc điểm thể loại này là kích thích trí tưởng tượng của bạn về tình yêu.

School Life

Trong thể loại này, ngữ cảnh diễn biến câu chuyện chủ yếu ở trường học.

Sci-fi

Bao gồm những chuyện khoa học viễn tưởng, đa phần chúng xoay quanh nhiều hiện tượng mà liên quan tới khoa học, công nghệ, tuy vậy thường thì những câu chuyện đó không gắn bó chặt chẽ với các thành tựu khoa học hiện thời, mà là do con người tưởng tượng ra.

Seinen

Là một thể loại của manga thường nhằm vào những đối tượng nam 18 đến 30 tuổi, nhưng người xem khả năng lớn tuổi hơn, với một vài bộ truyện nhắm đến các doanh nhân nam quá 40. Thể loại này có nhiều phong cách riêng biệt, thường được phân vào những phong cách nghệ thuật rộng hơn và đa dạng hơn về chủ đề, có những loại từ mới mẻ tiên tiến đến 18+.

Bài Viết Đọc Nhiều  Định ngữ là gì - Happymobile.vn

Shoujo

Đối tượng hướng tới của thể loại này là phái nữ. Nội dung của những bộ manga này thường liên quan đến tình cảm lãng mạn, chú trọng đầu tư cho nhân vật (tính cách,…).

Shoujo-ai

Thể loại quan hệ tình dục hoặc liên quan tới đồng tính nữ, thể hiện trong các mối quan hệ tình dục trên mức bình thường giữa các nhân vật nữ trong các manga.

Shounen

Đối tượng hướng tới của thể loại này là phái nam. Nội dung của những bộ manga này thường liên quan đến đánh nhau và/hoặc bạo lực (ở mức bình thường, không thái quá).

Shounen-ai

Là một thể loại của anime hoặc manga có nội dung về tình yêu giữa những chàng trai trẻ, mang tính chất lãng mạn.

Slice of Life

Thể loại nói về cuộc sống đời thường.

Sports

Đúng như tên gọi, những môn thể thao như bóng đá, bóng chày, bóng chuyền, đua xe, cầu lông,… là một phần của thể loại này.

Supernatural

Thể hiện những sức mạnh đáng kinh ngạc và không thể giải thích được, chúng thường đi kèm với những sự kiện trái ngược hoặc thách thức với những định luật vật lý.

Tragedy

Thể loại chứa đựng những sự kiện mà kéo theo kết cục là những mất mát hay sự rủi ro to lớn.

Vampire

Thể loại về quỷ,đặc biệt là quỷ hút máu.

mặt khác, còn có các thể loại manga mang thiên hướng danh cho lứa tuổi trên 18 như: E.c.c.h.i, A.d.u.l.t, h.e.n.t.a.i, l.e.m.o.n, I.n.c.e.s.t, M.a.t.u.r.e, S.h.o.t.a, S.m.u.t, Y.a.o.i, Y.u.r.i.

3. Các tác giả Manga nổi tiếng

Rumiko Takahashi

Với các tác phẩm gắn liền với tuổi thơ như InuYasha, Ranma 1/2, Mezon Ikkoku, Urusei Yatsura,… Bà cũng là một trong số những mangaka xuất sắc nhất cũng như giàu có nhất Nhật Bản hiện nay. Mặc dù là phái yếu nhưng bà lại có niềm yêu thích đặc biệt với manga thể loại shonen chứ không phải shojo. Độc giả đã gán tặng Takahashi Rumiko biệt danh “Công chúa manga”.

*

Rumiko Takahashi
Hiro Mashima

Với các tác phẩm cũng rất bá đạo như Rave, Fairy Tail, Cocona,…

Tên tuổi của Hiro Mashima bắt đầu được khẳng định mạnh mẽ qua series manga vô cùng thành công Rave Master, được phát hành từ năm 1999 đến 2005. Và đến năm 2006, tên của ông lại được xướng lên trong rất nhiều lễ trao giải với “big hit” thứ 2 của mình: Fairy Tail – bộ manga hiện giờ vẫn đang làm bao độc giả chết mê chết mệt.

Takeshi Obata

Có rất nhiều tác phẩm hại não như Death Note, Bakuman,…

Obata Takeshi là đồng tác giả của bộ manga nổi tiếng Hikaru – Kì thủ cờ vây với Hotta Yumi. một vài mangaka nổi tiếng khác, như Kentaro Yabuki (tác giả của Black Cat), Nobuhiro Watsuki (tác giả của Rurouni Kenshin) cũng đa từng hợp tác với Obata. Thực ra ông được biết đến nhiều hơn như là 1 họa sỹ vẽ manga. Ông cũng là 1 trong số ít những mangaka vô cùng khác biệt trong thời điểm hiện nay. không những vì nét vẽ vô cùng chi tiết mà còn vì ông thường mang những xu thế thời trang hiện hành vào trong truyện của mình, từ quần áo, túi xách,… thậm chí còn sáng tác ra nhiều xu thế mới.

Masashi Kishimoto

Tác phẩm: Naruto, Karakuri,…

Masashi Kishimoto được cả thế giới biết đến vì là tác giả của bộ truyện đình đám Naruto. Trước đây anh thường có mặt trong top 3 những mangaka được yêu thích nhất nhưng có lẽ vì quá câu giờ, cù nhây với tác phẩm mình mà giờ chỉ đứng tại vị trí thứ 5. Tác phẩm đầu tay của Masashi là Karakuri được anh gửi cho nhà xuất bản Shueisha vào năm 1995. Bộ truyện này đã đem về cho anh giải thưởng “Hop Step Award” mỗi tháng của tập san Weekly Shōnen Jump và mở ra con đường đầy triển vọng cho anh.

Fujiko F Fujio

Tác phẩm: Doraemon, Susume Robot, Tebukuro Tecchan,…

Các bạn đều biết đến cố tác giả Fujiko F Fujio là cha đẻ của bộ truyện tranh gắn liền với tuổi thơ của hầu hết độc giả Việt Nam cũng như trên toàn thế giới. Thế nhưng liệu bạn có biết bút danh sáng tác Doraemon là “Fujiko Fujio”, là bút danh chung của 2 nghệ sỹ “Fujiko F. Fujio” và “Fujiko Fujio (A)”. Cùng với nhau, bộ đôi này đã sáng tác nên biết bao tác phẩm tuyệt vời. mặc khác đến năm 1987, họ lại tách ra để đi 2 con đường riêng.

Bài Viết Đọc Nhiều  Abuse là gì - Happymobile.vn

Akira Toriyama

Tác phẩm: Wonder Island, Dragon Ball, Dr. Slump…

Dù Dragon Ball kết thúc đã lâu nhưng thực sự đây vẫn là bộ truyện tồn tại theo năm tháng, bằng chứng là đến giờ, cái tên Akira Toriyama vẫn có mặt ở nhiều bảng xếp hạng. Ông khởi đầu với tác phẩm Wonder Island (1979) được đăng trên Weekly Shonen Jump. Tại đây, sự nghiệp của ông bắt đầu tỏa sáng với bộ Dr. Slump. Năm 1982, ông giành giải thưởng Shogakukan Manga Award cho bộ này với giải manga cho thể loại shounen và shoujo hay nhất năm.

Năm 1984, ông cho ra mắt bộ Dragon Ball và tạo nên một cú hích lớn – 35 triệu bản đã được tiêu thụ chỉ riêng ở Nhật Bản. Hơn thế nữa, tác phẩm lọt vào hàng top truyện bán chạy nhất với trên 500 triệu bản trên toàn thế giới. Ngay cả ở Mỹ và các nước Mỹ Latinh đó, bộ truyện cũng rất thành công.

Adachi Mitsuru

Tác phẩm: H2, Touch, Cross Game,…

Được coi là biểu tượng cho thể loại manga nhẹ nhàng, ngọt ngào, pha chút hài hước, chắc chắn bạn đã tiêu tốn rất nhiều nước mắt cũng như tiếng cười vào các tác phẩm của ông. Trước năm 1969, Adachi bắt đầu vẽ cho tạp chí COM. Năm 1969, ông theo chân anh trai đến Tokyo để bắt đầu làm công việc phụ tá cho mangaka Isami Ishii.

Một năm sau, ông có tác phẩm đầu tay Kieta Bakuon. Adachi tiếp tục xuất bản những truyện ngắn khác nhau và những series ngắn trong suốt những năm 1970 dựa trên tác phẩm của những người đi trước mà nổi tiếng nhất là bộ truyện vẽ lại Rainbowman từ 1972-1973. Năm 1978, ông ra mắt tác phẩm đầu tiên của mình, Nine, trên Weekly Shōnen Sunday. Ông còn xuất bản 2 bộ khác là Hiatari Ryōkō! từ 1979-1981 trên Weekly Shōjo Comic, và Miyuki từ 1980-1984 trên Shōnen Big Comic.

Eiichiro Oda

Tác phẩm: One Piece, Wanted,…

Vẫn luôn góp mặt trong top 3 nhưng với những tình tiết ngày càng cuốn hút của One Piece, có vẻ Eiichiro Oda đang ngày càng được độc giả yêu thích hơn bao giờ hết. Khi còn đang học tại trường phổ thông trung học cơ sở 2 trực thuộc ĐH Toukai, Oda đã nhận được giải thưởng cây bút mới (giải thưởng Tezuka) của tạp chí Shounen Jump cho truyện ngắn Wanted! (Ở thời điểm này, bút danh của ông là Tsukihimizuki Kondo). Sau đó Oda lên ĐH Toukai, khoa kiến trúc, và bỏ dở giữa chừng khi đang học năm thứ 1 để làm trợ lý cho Kaitani Shinobu, Watsuki Nobuhiro, Tokuhiro Masaya. Trong thời gian làm trợ lý, ông đã cho ra đời one-shot ROMANCE DAWN, tiền thân của ONE PIECE.

Xem thêm: Tải Game Gta – Grand Theft Auto: Vice City

Mong rằng bài viết về manga là gì khả năng giúp bạn tìm hiểu thông tin về thể loại truyện tranh Nhật Bản đơn giản và tốt nhất.

Từ khóa:

thể loại manga là gìtìm hiểu thông tin về anime và mangaanime manga là gì đối với bạnmangatoon là gìmanga lần đầu được phát hành (ở nhật) năm bao nhiêuthuyết trình về manga

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Các câu hỏi về Manga là gì – Happymobile.vn


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Manga là gì – Happymobile.vn hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha

Các Hình Ảnh Về Manga là gì – Happymobile.vn

Manga là gì - WEB GIẢI ĐÁP

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Manga #là #gì #WEB #GIẢI #ĐÁP

Tìm thêm báo cáo tại WikiPedia

Bạn hãy tìm thêm thông tin chi tiết về Manga là gì – Happymobile.vn từ web Wikipedia tiếng Việt.◄

source: https://happymobile.vn/

Xem thêm các bài viết về Thắc Mắt tại : https://happymobile.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment