Mạng Man Là Gì – Sự Khác Biệt Giữa Lan, Man Và Wan

Bài viết Mạng Man Là Gì – Sự Khác Biệt Giữa Lan, Man Và Wan thuộc chủ đề về Thắc Mắt đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HappyMobile.vn tìm hiểu Mạng Man Là Gì – Sự Khác Biệt Giữa Lan, Man Và Wan trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài : “Mạng Man Là Gì – Sự Khác Biệt Giữa Lan, Man Và Wan”

Mạng man-e là gì và có những ưu nhược điểm thế nào khi lắp đặt? Vì sao nên dùng mạng man-e? Ứng dụng của mạng man-e đối với mong muốn truy cập intehiện nay.

Bạn đang xem: Mạng man là gì

Mạng man-e là gì?

Mạng MAN-e là kiểu mạng kết nối trên diện đô thị, với khoảng cách dưới 100km. Mạng này truyền tải với công nghệ cốt lõi là Ethernet, nghĩa là mạng dây mình thường dùng. Mạng Man này gồm nhiều mạng LAN, là mạng gia đình kết nối với nhau tạo nên. Và nhiều Man sẽ tạo thành WAN là mạng diện rộng khoảng 1000km. Nói một cách dễ hình dung, thì theo phương diện địa lý ta sẽ có thứ tự các mạng. Đầu tiên lớn nhất là mạng WAN sau đó đến mạng Man và cuối cùng là mạng LAN. Man-e chính là nơi kết nối giữa mạng WAN với LAN.

*

Các phần tử của mạng man-e thường được kết nối với nhau qua dùng cáp quang hoặc không dây. Được xây dựng dựa trên tiêu chuẩn quốc tế IEEE 802-20001.

Bài Viết Đọc Nhiều  Underground là gì - Happymobile.vn

Ứng dụng của mạng Man

Trước đây, người ta dùng mạng Man cho các công nghệ ATM, SMDS, FDDI. mặc khác, sau này người ta thay thế mạng Man bằng Ethernet- một công nghệ mới. Với nền tảng là mạng Man được xây dựng trên công nghệ Etheta có mạng Metro Ethernet. Hiện nay, mạng Man vẫn được ứng dụng trong việc trao đổi dữ liệu giữa mạng nội bộ và bên ngoài. Với tính năng kết nối giữa mạng WAN và mạng LAN. Mạng Man được dùng nhiều để trao đổi cơ sở dữ liệu, truy nhập internet, kết nối các chi nhánh. Điển hình nhất là mạng Man được xây dựng trên nền tảng hạ tầng truyền hình cáp hiện nay.

*

Mạng Man được ứng dụng rất nhiều trong các tổ chức, công ty lớn hiện nay
mặt khác, mạng Man còn dùng cho các hệ thống đối thoại công ty- chính quyền thành phố. Dùng cho chợ thương mại trên mạng, công viên phần mềm Quang Trung. Ứng dụng trong tin học hóa quản lý Nhà nước – Chính phủ điện tử,…

Xem thêm: O2 Là Gì – Nghĩa Của Từ O2

Đối tượng hướng đến của mạng Man

Mạng Man-e được ra đời hướng đến đối tượng là các tổ chức, công ty nhiều chi nhánh, bộ phận. Với mạng Man, các công ty sẽ dùng cùng một đường truyền với các dịch vụ khác nhau. đơn giản hơn trong việc kết nối đường truyền video, data, voice. Tiện lợi hơn trong việc chia sẻ dữ liệu nội bộ, truy nhập vào các thông tin nội bộ.

Bài Viết Đọc Nhiều  Ngày 6 Tháng 4 Là Ngày Gì? vận hành Của Ngày 6/4 Là Ngày Gì

Các ưu nhược điểm khi lắp đặt mạng Man hiện nay tại công ty

Để quyết định có nên lắp đặt mạng Man cho công ty của bạn hay không, thì hẳn sẽ rất khó. Vì thế, hãy lưu ý trước những ưu và nhược điểm sau đây trong việc lắp đặt. Khi đó bạn sẽ hình dung rõ hơn mạng Man có phù hợp với mong muốn, vận hành của công ty không.

Ưu điểm khi lắp đặt mạng Man

 Tối ưu hóa băng thông của hạ tầng cơ sở hạ tầng viễn thông sẵn có. Giúp khai thác các dịch vụ công nghệ thông tin hiện nay.Khả năng thích ứng cao trong việc triển khai những dịch vụ mới.Giá thành thiết bị thấp, chi phí vận hành hợp lý.Hỗ trợ quản lý cơ sở hạ tầng hệ thống công nghệ thông tin ở cả hai chi nhánh cùng một lúc. Nói cách khác là giúp cho việc quản lý mạng, thông tin ở các bộ phận, chi nhánh trở nên đơn giản.

*

Tùy theo các ưu và nhược điểm để chúng ta lựa chọn loại mạng thích hợp cho công ty, tổ chức của mình
Đáp ứng được mong muốn bảo mật thông tin nội bộ của công ty.Chuyển đổi cơ sở dữ liệu nhanh chóng, truy nhập dữ liệu, mạng giữa các chi nhánh đơn giản hơn.

Xem thêm: Debian Là Gì – Cách dùng!!

Nhược điểm

Quản trị mạng MAN-e tương đối phức tạp. Vì thế phải chắc chắn có đội ngũ chịu trách nhiệm bộ phận này có đủ kiến thức chuyên môn.Chi phí đầu tư mạng MAN-e đầy đủ khá cao vì độ phức tạp lớn. Đây là vấn đề khiến nhiều công ty từ chối một loại mạng có nhiều ưu điểm đến vậy. mặc khác, đây sẽ không phải là ưu điểm lớn đối với những công ty giàu có. Hoặc với những con người chịu chi và muốn ổn định dài lâu.Để khả năng chạy được nhiều dịch vụ, mạng MAN-e cần phải linh động trong việc đa dạng hóa ethernet.Mạng Man kết nối nhiều lần LAN nên sẽ gặp nhiều điều kiện trong vấn đề quản lý.So với mạng WAN thì mạng Man băng thông chỉ ở mức độ trung bình. Không phải quá xuất sắc.

Bài Viết Đọc Nhiều  Drag queen là gì - Happymobile.vn

Tổng kết

Chuyên mục:

Các câu hỏi về Mạng Man Là Gì – Sự Khác Biệt Giữa Lan, Man Và Wan


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Mạng Man Là Gì – Sự Khác Biệt Giữa Lan, Man Và Wan hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha

Các Hình Ảnh Về Mạng Man Là Gì – Sự Khác Biệt Giữa Lan, Man Và Wan

Mạng Man Là Gì - Sự Khác Biệt Giữa Lan, Man Và Wan

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Mạng #Man #Là #Gì #Sự #Khác #Biệt #Giữa #Lan #Man #Và #Wan

Tìm thêm báo cáo tại WikiPedia

Bạn hãy xem thêm nội dung về Mạng Man Là Gì – Sự Khác Biệt Giữa Lan, Man Và Wan từ trang Wikipedia.◄

source: https://happymobile.vn/

Xem thêm các bài viết về Thắc Mắt tại : https://happymobile.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment