Malware là gì – Happymobile.vn

Bài viết Malware là gì – Happymobile.vn thuộc chủ đề về Thắc Mắt đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HappyMobile.vn tìm hiểu Malware là gì – Happymobile.vn trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài : “Malware là gì – Happymobile.vn”

Malware hoặc phần mềm độc hại là bất kỳ chương trình hoặc tệp nào có hại cho người dùng máy tính. Malware bao gồm virus máy tính, worms, Trojan và phần mềm gián điệp (spyware).

Bạn đang xem: Malware là gì

Các chương trình độc hại này khả năng thực hiện nhiều chức năng, bao gồm ăn cắp, mã hóa hoặc xóa dữ liệu nhạy cảm, thay đổi ngay hoặc chiếm đoạt các chức năng tính toán lõi và giám sát vận hành máy tính của người dùng mà không được sự cho phép của họ.

những loại malware

Có rất nhiều loại phần mềm độc hại khác nhau chứa các đặc điểm và đặc tính riêng.

những loại phần mềm độc hại khác bao gồm các chức năng hoặc tính năng được thiết kế cho một mục đích chi tiết. Ví dụ như Ransomware được thiết kế để lây nhiễm vào hệ thống của người dùng và mã hóa dữ liệu. Các tội phạm mạng sau đó bắt buộc một khoản tiền chuộc từ nạn nhân để đổi lấy việc giải mã dữ liệu của hệ thống. Rootkit là một loại phần mềm độc hại được thiết kế để có quyền truy cập cấp quản trị viên vào hệ thống của nạn nhân. Sau khi cài đặt, chương trình cung cấp cho hacker khả năng root hoặc đặc quyền truy cập vào hệ thống. Virus backdoor hoặc Trojan truy cập từ xa (RAT) là một chương trình độc hại bí mật tạo ra một backdoor vào một hệ thống bị nhiễm cho phép các tác nhân đe dọa truy cập từ xa mà không cần cảnh báo người dùng hoặc các chương trình bảo mật của hệ thống.

*
*

ngôn từ malware lần đầu tiên được dùng bởi nhà khoa học máy tính và thống kê bảo mật Yisrael Radai vào năm 1990. mặc khác, phần mềm độc hại tồn tại lâu trước đó; một trong số những ví dụ đầu tiên về phần mềm độc hại là vi rút Creeper vào năm 1971, được tạo ra như một thử nghiệm của kỹ sư BBN Technologies Robert Thomas.

Bài Viết Đọc Nhiều  Dấu chấm cam, xanh trên màn hình iPhone chạy iOS 14 là gì?

 Creeper được thiết kế để lây nhiễm các máy tính lớn trên ARPANET. Trong khi chương trình không thay đổi ngay chức năng, hoặc lấy cắp hoặc xóa dữ liệu, chương trình chuyển từ mainframe này sang mainframe khác mà không được phép trong khi hiển thị một tin nhắn “I’m the creeper: Catch me if you can.”

Creeper sau đó bị thay đổi ngay bởi nhà khoa học máy tính Ray Tomlinson, người đã bổ sung khả năng tự tái tạo virus và tạo ra con sâu máy tính đầu tiên được biết đến.

Khái niệm về phần mềm độc hại đã bắt nguồn từ ngành công nghiệp công nghệ và các ví dụ về virus và sâu bắt đầu xuất hiện trên các máy tính cá nhân của Apple và IBM vào đầu những năm 1980 trước khi được thường nhật rộng rãi sau sự ra đời của World Wide Web và intethương mại vào những năm 1990.

Xem thêm: Okr Là Gì – Mục Tiêu

Cơ chế vận hành của malware

Các tác giả phần mềm độc hại dùng nhiều phương tiện để lây lan phần mềm độc hại và lây nhiễm các thiết bị và mạng. Các chương trình độc hại khả năng được gửi vật lý đến một hệ thống thông qua ổ USB hoặc các phương tiện khác.

Phần mềm độc hại thường khả năng lây lan qua intethông qua các lần tải xuống theo ổ đĩa, tự động tải xuống các chương trình độc hại cho hệ thống của người dùng mà không cần sự chấp thuận của họ. Ví dụ, chúng được bắt đầu khi người dùng truy cập một trang web độc hại. Tấn công lừa đảo là một loại phân phối phần mềm độc hại thường nhật khác; email được cải trang thành thư hợp pháp chứa kết nối độc hại hoặc tệp đính kèm khả năng phân phối phần mềm độc hại khả năng thực thi cho người dùng không nghi ngờ. Các cuộc tấn công phần mềm độc hại tinh vi thường dùng máy chủ điều khiển và lệnh cho phép các nhân tố đe dọa giao tiếp với các hệ thống bị nhiễm, giải mã dữ liệu nhạy cảm và thậm chí điều khiển từ xa thiết bị hoặc máy chủ bị xâm nhập.

Bài Viết Đọc Nhiều  Lưỡi trắng là bệnh gì

Các dòng phần mềm độc hại mới nổi thường bao gồm các kỹ thuật lẩn tránh và lừa đảo mới được thiết kế để không những đánh lừa người dùng, mà còn là quản trị viên bảo mật và các danh mục antimalware. một vài kỹ thuật trốn tránh này dựa vào các chiến thuật đơn giản, chẳng hạn như dùng proxy trên web để ẩn lưu lượng truy cập độc hại hoặc địa chỉ IP nguồn.

Các mối đe dọa phức tạp hơn bao gồm phần mềm độc hại đa hình, khả năng liên tục thay đổi ngay mã cơ bản của nó để tránh bị phát hiện từ các công cụ phát hiện dựa trên signature; kỹ thuật chống sandbox, cho phép phần mềm độc hại phát hiện khi nó được phân tích và thực hiện cho đến khi nó rời khỏi sandbox; và phần mềm độc hại vô danh, chỉ nằm trong RAM của hệ thống để tránh bị phát hiện.

Các chương trình tương tự

Có những loại chương trình khác có chung các đặc điểm chung với phần mềm độc hại, nhưng khác biệt rõ nét. Ví dụ, phần mềm quảng cáo, khả năng có công dụng phụ trên người dùng về người dùng gây ra phiền nhiễu với quảng cáo không mong muốn và hiệu suất làm suy yếu của thiết bị hoặc hệ thống. mặc khác, phần mềm quảng cáo thường không được xem là giống như phần mềm độc hại vì không có ý định gây ra hại cho người dùng hoặc hệ thống của họ.

Bài Viết Đọc Nhiều  Haptic touch là gì - Happymobile.vn

mặc khác, có những trường hợp phần mềm quảng cáo khả năng chứa các mối đe dọa có hại; quảng cáo trên web khả năng bị tấn công bởi các tác nhân và biến thành các mối đe dọa độc hại. Tương tự, một vài phần mềm quảng cáo khả năng chứa các tính năng giống như phần mềm gián điệp thu thập thông tin, chẳng hạn như lịch sử duyệt web và thông tin cá nhân, mà không có sự nhận biết hoặc sự đồng ý của người dùng.

Xem thêm: – ‎tien Len Mien Nam 2019

Chương trình PUP hoặc chương trình không mong muốn là một ví dụ khác về chương trình tương tự phần mềm độc hại. Đây thường là những ứng dụng lừa người dùng cài đặt chúng trên hệ thống của họ, chẳng hạn như thanh công cụ của trình duyệt nhưng không thực thi bất kỳ chức năng độc hại nào sau khi đã được cài đặt. mặc khác, có những trường hợp PUP khả năng chứa chức năng giống như phần mềm gián điệp hoặc các tính năng độc hại ẩn khác, trong trường hợp này, PUP sẽ được phân loại là phần mềm độc hại.

Chuyên mục:

Các câu hỏi về Malware là gì – Happymobile.vn


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Malware là gì – Happymobile.vn hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha

Các Hình Ảnh Về Malware là gì – Happymobile.vn

Malware là gì - WEB GIẢI ĐÁP

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Malware #là #gì #WEB #GIẢI #ĐÁP

Tham khảo báo cáo tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu thêm thông tin về Malware là gì – Happymobile.vn từ trang Wikipedia.◄

source: https://happymobile.vn/

Xem thêm các bài viết về Hỏi Đáp tại : https://happymobile.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment