Mac Address Là Gì – Cách Kiểm Tra địa Chỉ Mac Address

Bài viết Mac Address Là Gì – Cách Kiểm Tra địa Chỉ Mac Address thuộc chủ đề về Thắc Mắt đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HappyMobile.vn tìm hiểu Mac Address Là Gì – Cách Kiểm Tra địa Chỉ Mac Address trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem chủ đề về : “Mac Address Là Gì – Cách Kiểm Tra địa Chỉ Mac Address”

MAC Address là gì?

Mac Address Là Gì? MAC Address là từ viết tắt của “Media Access Control Address” không liên quan đến máy tính Apple Macintosh. Địa chỉ MAC là số nhận dạng phần cứng xác định duy nhất (không thể thay đổi ngay) cho từng thiết bị trên mạng được sản xuất vào card mạng, card Ethehoặc card Wi-Fi.

Bạn đang xem: Mac address là gì

Địa chỉ MAC thường được chỉ định bởi nhà sản xuất của Network Interface Controller (viết tắt NIC) và được lưu trong phần cứng. NIC là thẻ mạch máy tính cho phép máy tính kết nối với mạng. Trong quy trình giao tiếp mạng, Address Resolution Protocol (ARP) cho Giao thức IntePhiên bản 4 (IPv4) hoặc Neighbor Discovery Protocol (NDP) cho IPv6 để chuyển IP thành một NIC.

*

Khái niệm cơ bản trong mạng máy tính 1″>

Địa chỉ MAC được hình thành theo quy tắc của ba không gian tên đánh số, được quản lý bởi Viện Kỹ sư Điện và Điện tử (IEEE). Định dạng là sáu bộ gồm hai chữ số hoặc ký tự, được phân tách bằng dấu gạch nối. Một ví dụ về địa chỉ MAC là 30-65-EC-6F-C4-58.

Một vài nhà sản xuất, chẳng hạn như Dell, đặt một mã định danh duy nhất trong địa chỉ MAC, được gọi là Organizationally Unique Identifier (OUI) và xác định nhà sản xuất. OUI của một vài công ty nổi tiếng là:

Bài Viết Đọc Nhiều  Chuyên trang Game - Ứng dụng Thegioididong.com Mẹo thủ thuật, HDSD, tải Free

Một vài công ty khả năng có nhiều địa chỉ MAC.

Có thể bạn quan tâm: Crack là gì?

MAC Address dùng để làm gì?

một trong số những ứng dụng của địa chỉ MAC Address là trong quy trình lọc trên mạng không dây để ngăn người lạ truy cập mạng, bộ định tuyến được đặt để chỉ chấp nhận các địa chỉ MAC chi tiết. Theo cách này, nếu địa chỉ IP thay đổi ngay như trong trường hợp địa chỉ IP có vấn đề thì địa chỉ MAC vẫn khả năng xác định thiết bị.

Tính năng lọc khả năng được dùng để theo dõi người dùng mạng và để Giảm quyền truy cập của họ. Và cũng khả năng các mục đích dùng khác, chẳng hạn như xác định khi thiết bị bị đánh cắp kết nối với mạng. Vì những lý do này, nhiều công ty và tổ chức bắt buộc địa chỉ MAC của thiết bị của nhân viên. Vì thế, điều quan trọng là chủ sở hữu thiết bị không tiết lộ địa chỉ MAC của mình cho bất kỳ ai, ngoại trừ nhân viên được ủy quyền.

Có thể bạn quan tâm: FTA là gì?

Việc dùng thường nhật nhất của địa chỉ MAC là lọc truy cập. Dựa trên địa chỉ Mac, nhà cung cấp dịch vụ Intecó thể kiểm soát quyền truy cập vào internet. Ví dụ đơn giản nhất là khi bạn kết nối máy tính của mình với Internet, sau đó quyết định kết nối với máy tính khác thông qua bộ định tuyến được kết nối, nhưng không có Internet. Lý do là ISP đã gán địa chỉ IP và đăng ký địa chỉ MAC của card mạng với bạn. vì thế, chỉ có quyền truy cập Intecho một thiết bị có địa chỉ MAC đã đăng ký.

Ngoài việc dùng mạng cơ bản, địa chỉ MAC thường được dùng cho các mục đích sau:

IP tĩnh: Bộ định tuyến cho phép gán địa chỉ IP tĩnh cho máy tính. Khi một thiết bị được kết nối, nó luôn nhận được một địa chỉ IP chi tiết nếu có địa chỉ MAC tương ứng.

Bài Viết Đọc Nhiều  Selfie là gì? Bạn biết gì về trào lưu này?

Lọc địa chỉ MAC: mạng khả năng dùng bộ lọc địa chỉ MAC, chỉ cho phép các thiết bị có địa chỉ MAC chi tiết kết nối với mạng.

Nhận dạng thiết bị: Nhiều mạng Wi-Fi tại sân bay và các điểm truy cập Wi-Fi công cộng khác dùng địa chỉ MAC của thiết bị để nhận dạng thiết bị. Ví dụ: mạng Wi-Fi của sân bay khả năng cung cấp miễn phí tối đa 30 phút Intevà sau đó cấm một địa chỉ MAC chi tiết truy cập Wifi.

Theo dõi thiết bị: Vì MAC ID là một vài duy nhất, nên khả năng được dùng để theo dõi. Khi đi bộ xuống phố, điện thoại thông minh quét các mạng Wifi gần đó và truyền địa chỉ MAC. Ví dụ, công ty “Renew London” đã dùng thùng rác ở thành phố London để theo dõi sự di chuyển của người dân trong thành phố dựa trên địa chỉ MAC của họ.

Có thể bạn quan tâm: Bánh Pretzel là gì?

Cách tìm Mac Address trên MacOS

Bước 1: Từ Menu biểu tượng Apple ở góc trên bên trái màn hình chọn vào System Preferences .

cach xem dia chi mac cua macbook

Bước 2: Click chọn Network

cach xem dia chi mac tren macbook

Bước 3: Trong cửa sổ Network bạn chọn adapter mạng mà bạn muốn xem địa chị MAC và bạn kích nút Advanced…. Địa chỉ MAC của bạn sẽ xuất hiện ở phía dưới cửa sổ.

tra cuu dia chi mac tren may tinh

Trên đây là một phương pháp để xác định địa chỉ MAC trên máy tính với địa chỉ này rất ý nghĩa trong việc cung cấp các dịch vụ mạng. Ngoài ra bạn có thể dùng phần mềm như: Technitium MAC Address Changer cũng có thể biết được địa chỉ MAC.

Có thể bạn quan tâm: Màn hình Super AMOLED là gì?

Xin lưu ý, bạn chỉ khả năng chạy lệnh này với tư cách quản trị viên, vì thế bạn sẽ cần nhập mật khẩu quản trị viên và nhấp Enter. Sau này, địa chỉ MAC của thiết bị sẽ được thay đổi ngay thành công và hợp lệ cho đến lần khởi động lại tiếp theo của máy Mac. mặt khác, công ty chúng tôi khuyên bạn nên lưu ID MAC gốc của mình, vì khả năng bạn muốn thay đổi ngay lại. Đối với điều này, hãy dùng cùng một lệnh.

Bài Viết Đọc Nhiều  Gogi Royal City On Instagram

công ty chúng tôi nên cảnh báo rằng sau khi thay đổi ngay địa chỉ MAC, bạn khả năng gặp phải sự cố với kết nối Internet. Đó là lý do tại sao, nếu làm điều đó vì lý do bảo mật dữ liệu riêng tư, bạn khả năng dùng một phương pháp khác để bảo mật.

 

Các câu hỏi về Mac Address Là Gì

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Mac Address Là Gì – Cách Kiểm Tra địa Chỉ Mac Address hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3

Bài viết Mac Address Là Gì – Cách Kiểm Tra địa Chỉ Mac Address ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Mac Address Là Gì – Cách Kiểm Tra địa Chỉ Mac Address Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share.
Nếu thấy bài viết Mac Address Là Gì – Cách Kiểm Tra địa Chỉ Mac Address rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

 

Clip Về Mac Address Là Gì

Các Hình Ảnh Về Mac Address Là Gì

Mac Address Là Gì - Cách Kiểm Tra địa Chỉ Mac Address

Mac Address Là Gì – Cách Kiểm Tra địa Chỉ Mac Address

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Mac #Address #Là #Gì #Cách #Kiểm #Tra #địa #Chỉ #Mac #Address

Tìm thêm thông tin tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu nội dung chi tiết về Mac Address Là Gì – Cách Kiểm Tra địa Chỉ Mac Address từ web Wikipedia.◄

source: https://happymobile.vn/

Xem thêm các bài viết về Hỏi Đáp tại : https://happymobile.vn/hoi-dap/

Từ khóa liên quan:

tim address
address viết tắt
mac address là gì
địa chỉ mac là gì
mac là gì
địa chỉ mac
mac la gi
mac address la gi
dia chi mac la gi
tra cứu địa chỉ mac

Related Posts

About The Author

Add Comment