Lymphoma là gì – Happymobile.vn

Bài viết Lymphoma là gì – Happymobile.vn thuộc chủ đề về Hỏi Đáp đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HappyMobile.vn tìm hiểu Lymphoma là gì – Happymobile.vn trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài viết : “Lymphoma là gì – Happymobile.vn”

Bệnh lymphoma là gì?

Lymphoma hay còn gọi là u lympho là một loại ung thư ở hệ bạch huyết, đây là một phần của hệ miễn dịch cơ thể.

Bạn đang xem: Lymphoma là gì

Hệ thống bạch huyết bao gồm các hạch bạch huyết (tuyến bạch huyết), lá lách, tuyến ức và tủy xương. Vì thế bệnh lymphoma khả năng gây tác động tất cả các vị trí cũng như các bộ phận khác trên khắp cơ thể.

Hiện có hai loại bệnh lymphoma thường nhật như:

U lympho Hodgkin (trước đây gọi là bệnh Hodgkin). U lympho không Hodgkin.

mặt khác, còn nhiều dạng bệnh lymphoma khác.

hiện nay, việc điều trị tùy thuộc vào loại u lympho và mức độ nghiêm trọng của nó. Thông thường điều trị căn bệnh này khả năng bao gồm hóa trị, thuốc trị liệu miễn dịch, xạ trị, ghép tủy xương hoặc kết hợp một vài loại thuốc.

*

những loại lymphoma

một vài dạng bệnh lymphoma như:

U lympho tế bào B ở da. U lympho tế bào T ở da. U lympho Hodgkin. U lympho không Hodgkin. Bệnh Waldlostrom.

Các giai đoạn bệnh lymphoma

Giai đoạn 1: Ung thư nằm trong một hạch bạch huyết hoặc một cơ quan. Giai đoạn 2: Ung thư nằm trong hai hạch bạch huyết gần nhau và ở cùng một phía của cơ thể, hoặc ung thư nằm trong một cơ quan và các hạch bạch huyết gần đó. Giai đoạn 3: Ung thư nằm trong các hạch bạch huyết ở cả hai bên của cơ thể và trong nhiều hạch bạch huyết. Giai đoạn 4: Ung thư khả năng ở trong một cơ quan và lan ra các hạch bạch huyết gần đó. Khi u lympho không Hodgkin tiến triển, tế bào ung thư khả năng bắt đầu lan rộng. các bộ phận mà ung thư thường di căn tới gồm gan, tủy xương và phổi.

Bài Viết Đọc Nhiều  Picity High Park - Bán Căn Hộ Chung Cư Saigonland

tác nhân gây ra bệnh lymphoma là gì?

Hiện nay tác nhân gây ra ra căn bệnh này vẫn chưa được xác định. mặc khác, các nhà khoa học nghĩ rằng căn bệnh xuất hiện khi tế bào lympho phát triển đột biến di truyền. Đột biến làm tế bào bệnh nhân lên nhanh chóng, khiến hạch bạch huyết bị sưng.

Sau đây là các yếu tố khả năng làm tăng nguy cơ mắc bệnh lymphoma gồm:

*

Tuổi tác: một vài loại u lympho thường nhật hơn ở người lớn, trong khi những bệnh khác thường được chẩn đoán ở những người trên 55 tuổi. phái mạnh: phái mạnh có nhiều khả năng phát triển lymphoma hơn phái yếu. Hệ thống miễn dịch bị suy yếu: Những trường hợp bị bệnh về hệ thống miễn dịch hoặc ở những trường hợp dùng thuốc ức chế hệ miễn dịch có nguy cơ mắc bệnh Lymphoma cao hơn. Phát triển một vài bệnh nhiễm trùng: một vài bệnh nhiễm trùng có liên quan đến tăng nguy cơ bị bệnh lymphoma, bao gồm nhiễm virus Epstein-Barr và nhiễm Helicobacter pylori.

Những triệu chứng bệnh lymphoma là gì?

một vài triệu chứng thường thấy của lymphoma khả năng bao gồm:

*

Sưng hạch không đau ở cổ, nách hoặc háng. mỏi mệt dai dẳng. Sốt. Đổ mồ hôi đêm. Khó thở. Giảm cân không rõ tác nhân.

Những phương pháp điều trị bệnh lymphoma là gì?

Cho đến nay, việc điều trị lymphoma tùy thuộc vào loại, giai đoạn bệnh, sức khỏe tổng thể… Mục đích chính của việc điều trị là tiêu diệt càng nhiều tế bào ung thư và giúp bệnh thuyên giảm. Sau đây là phương pháp điều trị bệnh lymphoma bao gồm:

Bài Viết Đọc Nhiều  Hành lý xách tay tiếng anh là gì

Tích cực giám sát:

một vài dạng lymphoma phát triển rất chậm. Vì thế người bệnh và bác sĩ khả năng quyết định chờ đợi để điều trị u lympho khi nó gây ra ra các dấu hiệu và triệu chứng tác động các vận hành mỗi ngày của họ. Trong thời gian chờ đợi, người bệnh khả năng trải qua các xét nghiệm định kỳ để theo dõi tình trạng của họ.

Hóa trị:

Hóa trị dùng thuốc nhằm tiêu diệt các tế bào phát triển nhanh, chẳng hạn như tế bào ung thư. những loại thuốc này thường được dùng qua tĩnh mạch, nhưng cũng khả năng được dùng để uống, tùy thuộc vào loại thuốc chi tiết mà người bệnh nhận được.

Xem thêm: Edamame Là Gì – đậu Nành Nhật Bản Giá Tốt Nhất

Thuốc:

hiện nay một vài loại thuốc khác được dùng để điều trị lymphoma bao gồm những loại thuốc nhắm mục tiêu tập trung vào những bất thường chi tiết trong tế bào ung thư. Hoặc thuốc miễn dịch dùng hệ thống miễn dịch của người bệnh để tiêu diệt tế bào ung thư.

*

Xạ trị:

Trong xạ trị, bác sĩ dùng tia năng lượng cao, chẳng hạn như tia X và proton, để tiêu diệt tế bào ung thư.

Cấy ghép tủy xương:

Ghép tủy xương, còn được gọi là ghép tế bào gốc, liên quan đến việc dùng liều cao hóa trị và xạ trị để ức chế tủy xương của người bệnh. Sau đó, tế bào gốc tủy xương khỏe mạnh từ cơ thể của người bệnh hoặc từ người hiến tặng được truyền vào máu và đi đến xương. Tại đây, các tế bào này sẽ sửa chữa lại tủy xương.

Sự khác biệt giữa bệnh lymphoma và bạch cầu ác tính

Cả bệnh bạch cầu ác tính và lymphoma đều là những loại ung thư máu và có chung một vài triệu chứng thường gặp. mặc khác, vị trí, phương pháp điều trị và các triệu chứng chi tiết của hai bệnh là không giống nhau.

Bài Viết Đọc Nhiều  Nên hay đừng nên ép xung?

Triệu chứng

Những trường hợp bị lymphoma và bệnh bạch cầu ác tính đều có chung triệu chứng là bị sốt và đổ mồ hôi ban đêm. mặc khác, bệnh bạch cầu có nhiều khả năng gây ra chảy máu quá nhiều, dễ bầm tím, đau đầu và nhiễm trùng tăng lên. Còn những trường hợp bị lymphoma có nhiều khả năng bị ngứa da, chán ăn, sụt cân không rõ tác nhân và các hạch bạch huyết bị sưng.

Vị trí

Bệnh bạch cầu thường bắt đầu trong tủy xương, làm cho tủy sản xuất quá nhiều tế bào máu trắng. Lymphoma bắt đầu trong các hạch bạch huyết và tiến triển khi các tế bào máu trắng bất thường lan rộng.

Xem thêm: dorky là gì

Điều trị

Các bác sĩ khả năng chọn chờ đợi để điều trị lymphoma và bệnh bạch cầu vì một vài loại ung thư phát triển chậm. Vì thế nếu bác sĩ quyết định điều trị ung thư, họ khả năng chỉ định hóa trị và xạ trị cho cả hai bệnh. mặc khác, bệnh bạch cầu còn có hai phương pháp điều trị thường nhật khác là ghép tế bào gốc và liệu pháp nhắm trúng đích.

Chuyên mục:

Các câu hỏi về Lymphoma là gì – Happymobile.vn


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Lymphoma là gì – Happymobile.vn hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha

Các Hình Ảnh Về Lymphoma là gì – Happymobile.vn

Lymphoma là gì - WEB GIẢI ĐÁP

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Lymphoma #là #gì #WEB #GIẢI #ĐÁP

Tra cứu thông tin tại WikiPedia

Bạn hãy tham khảo thêm nội dung về Lymphoma là gì – Happymobile.vn từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄

source: https://happymobile.vn/

Xem thêm các bài viết về Thắc Mắt tại : https://happymobile.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment