Lương 3p là gì – Happymobile.vn

Bài viết Lương 3p là gì – Happymobile.vn thuộc chủ đề về Hỏi Đáp đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HappyMobile.vn tìm hiểu Lương 3p là gì – Happymobile.vn trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài viết : “Lương 3p là gì – Happymobile.vn”

Mỗi công ty đều tồn tại câu hỏi: Làm thế nào để trả lương cho nhân viên chính xác nhất?

Trên thế giới có nhiều cách tính lương nhân viên, trong đó, hệ thống lương 3P được hoàn thiện và áp dụng rộng rãi nhất mà bạn nên áp dụng cho công ty của mình.

Bạn đang xem: Lương 3p là gì

Mục tiêu của lương 3P là hướng tới sự công bằng trong trả lương, qua đó đảm bảo khả năng thu hút, giữ chân và tạo động lực cho người lao động.

Lương 3P trước hết phải đảm bảo công bằng cho cả hai bên: nhân viên nhận về số tiền xứng đáng với đóng góp cho công ty, công ty thì giữ chân được người tài và không phải lãng phí tiền cho những người không khả năng.

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách triển khai hệ thống lương 3P chính xác và kết quả nhất.

Nội dung

Hệ thống lương 3P là gì?

Hệ thống lương 3P là phương pháp tính toán tiền lương dựa theo 3 yếu tố cơ bản:

P1 (Pay for Position): Trả lương cho vị trí công việc.P2 (Pay for Person): Trả lương cho năng lực của người giữ vị trí công việc.P3 (Pay for Performance): Trả lương cho kết quả đạt được của người giữ vị trí công việc.

Sự kết hợp cùng lúc ấy 3 yếu tố này hướng tới mục đích công ty trả lương cho nhân viên đúng với khả năng và tổng giá trị họ đem lại chứ không phiến diện và có phần quan liêu như cách tính lương truyền thống ở nhiều cơ quan, tổ chức là quá chú trọng đến bằng cấp hoặc thâm niên.

Bài Viết Đọc Nhiều  https://webgiaidap.com/standard-deviation-la-gi/

Hệ thống lương 3P phát huy kết quả như thế nào?

Hệ thống lương 3P khắc phục được các nhược điểm của phương thức trả lương truyền thống như quá chú trọng vào bằng cấp, mặc định cấp quản lý sẽ được chi trả nhiều còn nhân viên có mức lương thấp, nhân viên mới không nhận được chế độ đãi ngộ tốt…

Hệ thống lương 3P giống như một giải pháp win-win, đem lại lợi ích cho cả phía công ty và nhân viên.

Hệ thống lương 3P: Cách tính lương cho nhân viên chính xác nhất

3 yếu tố trong hệ thống lương 3P được triển khai như thế nào?

1. Pay for Position

Trả lương cho vị trí công việc, nghĩa là công ty bỏ ra số tiền mỗi tháng để trả cho chức danh đó, bất kể người đảm nhận là ai và khả năng thế nào.

Cơ cấu trả lương này được nhiều công ty áp dụng toàn phần mà không kết hợp với các yếu tố khác, bởi nó giảm tải được rất nhiều công việc cho bộ phận HR và kế toán.

Pay for Position trong tuyển dụng thường có một khoảng lương nhất định. Khi đã có nhân viên mới, con số chi tiết sẽ được xác định dựa trên trình độ giáo dục (trung cấp, ĐH, thạc sĩ…), trình độ chuyên môn và thâm niên trong ngành.

2. Pay for Person

Pay for Person (hay còn gọi là person-based pay) – Trả lương cho năng lực của người giữ vị trí công việc là việc dùng kết quả đánh giá năng lực nhân sự để định ra số tiền tương xứng với năng lực đó.Những người tài sẽ nhận được hậu đãi, còn những nhân viên còn Giảm về thực lực, tất nhiên cần phải cố gắng trau dồi hơn để được công ty trả mức lương cao hơn.

Bài Viết Đọc Nhiều  Cổ đông sáng lập tiếng anh là gì

Xem thêm: Miễn Dịch Là Gì – Hiểu Về Liệu Pháp Miễn Dịch

Vì số tiền nhận được phụ thuộc vào thực lực của bản thân nên với cách tính lương này, công ty đã tạo cho nhân viên động lực trau dồi bản thân và học hỏi nhiều hơn để có được nền tảng năng lực tốt nhất.

Hiện có hai cách thức chi trả tiền lương theo năng lực. Một là xét mức lương dựa trên tất cả năng lực mà nhân viên có, bất kể kiến thức/ kỹ năng/ thái độ đó có trực tiếp đáp ứng công việc tại công ty hay không.

Cách thứ hai phức tạp hơn trong quy trình khiển khai, mặc khác phát huy kết quả hơn, và đơn giản áp dụng cho nhiều nhân viên cùng lúc. Bạn nên áp dụng cách thức này để có một kết quả pay for person chính xác nhất.

3. Pay for Performance

Pay for Performance (hay còn gọi là performance-based pay hoặc performance related pay): Trả lương cho kết quả đạt được của người giữ vị trí công việc là phương pháp công ty thưởng bằng tài chính cho nhân viên khi hiệu năng làm việc của họ ở mức tốt, đáp ứng được các chỉ tiêu đặt ra và đem lại lợi ích cho công ty.

Các cách thức trả lương bao gồm:

Cá nhân: tiền thưởng, hoa hồng chiết khấu, lương theo danh mục, tăng lương.Tổ chức (nhóm, bộ phận): thưởng thành tích nhóm, bộ phận hay chia sẻ lợi ích đã đạt được.Toàn công ty: thưởng cổ phiếu, quyền mua cổ phiếu hay chia sẻ lợi nhuận công ty.

Tùy theo mong muốn và thực tế vận hành tại mỗi công ty mà chúng ta áp dụng những cơ chế trả lương khác nhau.

*

Hệ thống tính lương 3P – Pay for Performance

Lưu ý khi trả lương theo phương pháp 3P

Không phải công ty nào cũng áp dụng hệ thống lương 3P một cách thuận lợi. Một khi áp dụng lương 3P, công ty sẽ phải đánh giá lại năng lực nhân viên để xếp lương cho phù hợp.

Bài Viết Đọc Nhiều  Mô đun đàn Hồi Là Gì, #1 Modun đàn Hồi Của Thép

Thế nhưng, dù có tuân theo lương 3P kỹ thế nào thì phần đánh giá năng lực này cũng khả năng bị yếu tố cảm tính chi phối, chưa kể đến những cuộc tranh cãi giữa các phòng ban về chuyện thiếu khách quan, thiếu công bằng trong đánh giá. Trong trường hợp này, lương 3P khả năng gây ra ra hậu quả làm mất đoàn kết nội bộ, chia rẽ sâu sắc.

một vài trường hợp khác thất bại là do khi áp dụng hệ thống lương 3P, một vài công ty vẫn duy trì những phụ cấp như phụ cấp thâm niên, phụ cấp quan hệ tình dục làm phá vỡ mục tiêu đảm bảo công bằng, khiến cho 3P trở thành hệ thống gây ra rối rắm cho công ty.

Tạm kết

Trả lương sao cho vừa thỏa mãn sự mong đợi của nhân viên nhưng lại không làm gia tăng chi phí và đẩy nhanh sự phát triển là một bài toán không đơn giản.

Xem thêm: ủy ban nhân dân tỉnh tiếng anh là gì

vì thế, hệ thống trả lương 3P phải được áp dụng đúng chỗ, đúng lúc và đúng bối cảnh. Hệ thống lương 3P được thiết kế để dung hòa quyền lợi giữa nhân viên và lợi ích của công ty.

Tổng hợp từ Internet

Cập nhật kiến thức mới

Nhập email để cập nhật nhanh nhất thông tin, kiến thức từ Viện webgiaidap.com

Chuyên mục:

Các câu hỏi về Lương 3p là gì – Happymobile.vn


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Lương 3p là gì – Happymobile.vn hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha

Các Hình Ảnh Về Lương 3p là gì – Happymobile.vn

Lương 3p là gì - WEB GIẢI ĐÁP

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Lương #là #gì #WEB #GIẢI #ĐÁP

Tìm thêm báo cáo tại WikiPedia

Bạn nên xem thêm nội dung chi tiết về Lương 3p là gì – Happymobile.vn từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄

source: https://happymobile.vn/

Xem thêm các bài viết về Giải Đáp tại : https://happymobile.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment