Luật chơi và nhân vật trong Ma sói New Moon Board Game

Bài viết Luật chơi và nhân vật trong Ma sói New Moon Board Game thuộc chủ đề về Trò chơi đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Happymobile.vn tìm hiểu Luật chơi và nhân vật trong Ma sói New Moon Board Game trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung về : “Luật chơi và nhân vật trong Ma sói New Moon Board Game”

Luật chơi và nhân vật trong Ma sói New Moon Board Game

Luật chơi và nhân vật trong Ma sói New Moon Board Game

Luật chơi và nhân vật trong Ma sói New Moon Board Game

Trong bản mở rộng Ma Sói New Moon, bộ bài sẽ kèm theo 36 lá bài event (sự kiện). Vào mỗi buổi sáng, ngoại trừ sáng đầu tiên, sẽ xảy ra các sự kiện có gây tác động vận hành thường nhật của cả làng.

Mỗi buổi sáng, sau khi công bố người đã chết đêm qua, quản trò sẽ rút một lá bài sự kiện và đọc to nội dung lá bài cho mọi người nghe. Quản trò khả năng rút được một trong hai loại lá bài:

  1.  Nội dung chỉ dẫn của lá bài có tác động trong suốt cuộc chơi;
  2.  Nội dung chỉ dẫn của lá bài có tác động trong suốt cuộc chơi chỉ vào sáng hoặc đêm ngày hôm sau.

Mặt khác nếu chơi với Bộ Ma sói Character, thì sẽ có thêm 2 nhân vật tác động tới bộ Ma Sói New Moon ( đã nhắc ở phần trên) là Bà đồng và Cảnh sát.

Dưới đây là chi tiết của 36 lá sự kiện trong Ma Sói New Moon:

1. Somnambulism (Mộng du)

Tiên tri soi ai thì quản trò sẽ la lớn chức năng người được coi.

2. Touch of Death (Cái chạm chết chóc)

Từ giờ đến cuối game sói muốn cắn ai thì phải chạm vào người đó.

3. Executioner (Đao phủ)

Từ giờ đến suốt game, người nào bị treo cổ sẽ đưa bài cho đao phủ xem. Sau khi kêu tất cả chức năng dậy, sẽ kêu đao phủ để cho đao phủ coi lá bài vừa bị treo cổ của sáng hôm trước.

Nếu có 2 người bị treo cổ thì quản trò sẽ cho đao phủ xem lần lượt theo thứ tự của người bị treo cổ.

4. Burial (Chôn sống)

Từ giờ đến cuối game những người nào bị sói cắn nếu có chức năng thì quản trò sẽ không nói đến họ nữa. Ví dụ: Nếu tiên tri bị sói cắn chết, thì quản trò sẽ không gọi tiên tri nữa. Chỉ những người bị sói cắn mới không nói đến nữa. (để dễ chơi những chức năng nào chết rồi sẽ không nói đến nữa).

5. Double Agent (Gián điệp 2 mang)

Người chết đầu tiên sẽ chọn 1 người làm kẻ phản bội. Quản trò sẽ chỉ cho phản bội biết những con sói. Nếu người đó có chức năng thì vẫn dùng bình thường.

6. The Little Rascal (Thằng ranh)

Đi ra khỏi làng tìm viện trợ. Và khi trở lại số phiếu gấp 3 lần. Đi đến sáng hôm sau mới về.

7. BackFire

Vào đêm kế tiếp nếu như sói cắn trúng 1 dân bình thường thì người đó sẽ trở thành sói. Nếu cắn nhầm người có chức năng như tiên tri, bảo vệ, thần tình yêu, thằng ngốc, oan nhân, thổi sáo thì con sói bên trái người bị cắn sẽ chết.
Lưu ý: trường hợp này thì vẫn sẽ hỏi phù thủy muốn cứu con sói bị chết không (vì có trường hợp phù thủy làm phản bội).
Còn nếu cắn đúng dân và người đó không được bảo vệ thì ngay đêm đó quản trò sẽ kêu người đó dậy ( nhưng không những cho người đó biết những con sói là ai).

Bài Viết Đọc Nhiều  Danh sách các chức năng trong Ma sói Ultimate ( Ultimate Werewolf Deluxe Edition và các bản Mở rộng)

8. Dissatisfaction (Sự không hài lòng)

Nếu treo cổ không đúng sói thì Ngay lập tức mọi người sẽ chọn nghi can thứ 2 ( không thảo luận). Người bị nghi vẫn có thời gian để tự biện luận.

9. Influences (tác động)

Mỗi người sẽ thảo luận với nhau nhưng đến lúc nghi vấn thì sẽ nghi vấn theo lượt. Người bị nhiều người chỉ vẫn có thời gian tự biện luận. Biểu quyết bình thường.

10. Full Moon Rising

Đêm tiếp theo Sói sẽ trở thành tiên tri, và mỗi con sói sẽ lần lượt soi 1 người ( quản trò sẽ ra hiệu người đó là ai ). Quản trò sẽ kêu từng con sói dậy bằng cách chạm vào. Sau đó hỏi sói muốn soi ai. Quản trò sẽ ra hiệu hoặc lập lá bài của người bị soi cho sói thấy (không để ai biết). Tiếp tục như thế với các con sói còn lại. Trường hợp đã lập sự kiện “mộng du” thì sẽ hô to các chức năng mà các con sói soi được.

Tiên tri, phù thủy và thợ săn sẽ dậy cùng 1 lúc để chọn giết 1 người. Gọi tiên tri, phù thủy, thợ săn dạy để giết 1 người. Những chức năng còn lại vẫn kêu bình thường. Nếu Bảo vệ đã bảo vệ người bị giết thì người đó sẽ không chết.

11. Enthusiasm (Nhiệt tình)

Nếu treo cổ đúng sói thì mọi người sẽ chỉ nghi can thứ 2 để treo ngay lập tức mà không thảo luận. Người bị nhiều người nghi sẽ có thời gian tự biện luận.

12. The Specter (Ám ảnh)

Trong đêm sói sẽ chỉ 1 người và quản trò sẽ chạm vào người bị chỉ, người bị chỉ mở mắt ( những con sói vẫn mở mắt ) và chọn 1 con sói cũ chết.
– Nếu người bị sói chỉ được Defender bảo vệ thì người đó sẽ không thành sói.
– Phù thủy sẽ không biết ai chết đêm hôm đó.
– Sau khi kêu hết chức năng thực hiện nhiệm vụ thì sẽ kêu người bị sói cắn dậy. Và người đó sẽ chọn 1 trong những con sói còn sống và con sói đó sẽ chết.

Xem thêm: 4 tuyệt chiêu chơi Mèo nổ hay để thống trị thế giới !

13. Miracle (Phép màu)

Người bị sói cắn sẽ không chết nhưng sẽ mất hết chức năng. Trừ già làng, thợ săn và kẻ thổi sáo.

14. Good Manners (Lịch sự)

Mọi người tôn trọng lẫn nhau. Thảo luận theo lượt người nào cắt ngang sẽ bị mất quyền. Nghi vấn vẫn bình thường không  thay đổi ngay. Sáng đó mọi người sẽ nói chuyện theo lượt. Sau khi cả làng lần lượt nói xong thì biểu quyết bình thường.

15. Saint Philippe

Làng bầu ra 1 trưởng làng mới. Nếu có 1 ai đó đang giữ chức trưởng làng thì vẫn bầu trưởng làng mới. Ai được nhiều người chỉ định sẽ làm trưởng làng, Huề thì trưởng làng tại vị sẽ tiếp tục giữ ( hơn 2 phiếu mới được giữ chức trưởng làng).
Nếu không có ai đang làm trưởng làng và biểu quyết hòa thì sẽ không ai làm cả.

16. Heads or Tails (Sấp hoặc ngửa)

Hôm nay sau khi biểu quyết cứu giết. Nếu người đó bị xử chết thì người đó được ân huệ tung đồng xu, nếu là số thì
sống, hình là chế. Mọi chuyện diễn ra bình thường nếu hôm đó không ai bị treo cổ . Mọi người nghi vấn bình thường và người đó cũng có thời gian biện luận.

17. Woodland Gathering (Đi lấy gỗ)

Tất cả nữ trong làng đi lấy gỗ, và trở về trước bữa tối.  Những người nam trong làng sẽ tự giải quyết với nhau. Phù thủy sẽ hồi phục bình cứu nếu đã dùng. Nếu phù thủy đã dùng rồi thì sẽ được hồi phục, còn không thì sẽ không có gì
xảy ra.

18. Radiant Sunday

Là 1 ngày chủ nhật đẹp, không có chuyện gì xảy ra trừ phi quản trò quyết định áp dụng “Lycanthropic Fascination” .( cách chơi số 8 ở trên )
– Bình cứu của phù thủy sẽ không còn công dụng.
– Thợ săn và thổi sáo bị cắn sẽ mất chức năng.
– Oan nhân bị cắn mất chức năng phán xét nhưng nếu số chỉ bằng nhau vẫn chết. Và những người bị mê hoặc sẽ chết cùng.

Bài Viết Đọc Nhiều  Hướng dẫn cách chơi Poker Texas ( Xì tố) cơ bản

19. Saturday Evening Ball (Buối tối thứ 7)

Nữa số lớp trẻ nhất của làng sẽ đi khiêu vũ đến sáng mai mới trở lại. Nếu sói nằm trong số người này thì tối đó sẽ không thể cắn ai cả. (Tương tự với tất cả chức năng).

20. Eclipse

Sáng nay mọi người sẽ quay lưng vào tâm vòng tròn để thảo luận mà không nhìn mặt nhau (hoặc nhắm mắt thảo luận). Ai trái luật sẽ bị mất quyền. Sau khi thảo luận mọi người sẽ quay lại bình thưởng để chỉ người nghi vấn (mở mắt chỉ bình thường).

21. Pact with the Devil (Hiệp ước của quỹ)

Ngay sau khi biểu quyết bị giết thì người chơi đó có quyền ký hiệp ước với quỹ. Người đó sẽ sống. Nhưng nếu cuối
game, phe bên đó thua thì Game kế tiếp nếu người đó có chức năng sẽ không được dùng (Nếu là sói thì không thể cắn người. Tiên tri không thể soi, thợ săn không thể lôi ai theo. Thổi sáo không thể mê hoặc ai cả).

Xem thêm: Hướng dẫn cách chơi Ma sói Cơ bản

22. Flood (Lũ lụt)

Tất cả phụ nữ ở trong nhà thờ và tất cả nam ở trong quán trọ. Sáng nay sẽ không có bỏ phiếu nhưng mọi người sẽ có thời gian thảo luận. Tối nay sói nam cắn nam, sói nữ cắn nữ, nếu sói có nam lẫn nữ thì được cắn cả 2. Chỉ áp dụng khi số người chơi ít nhất 6 người.

23. April Fools’ (Cá tháng tư)

Các chức năng sau sẽ đổi chỗ cho nhau: Phù thủy và tiên tri. Thợ săn và cô gái hí mắt. Bảo về và già làng. 2 người quen nhau có quyền phản bội nhau, tức 1 trong 2 người chết thì người kia vẫn sống.

Và các lưu ý:
– Tiên tri dùng hết bình của phù thủy thì khi hết event phù thủy cũng sẽ không còn bình .
– Già làng đóng vai trò là bảo vệ. Nếu trong đêm đó già làng bị cắn chết thì đêm hôm sau tất cả chức năng mất hết.

24. End of the Harvest (Cuối mùa gặt)

Áp dụng Harvest Festival (6).

25. Great Distrust (Không tin tưởng)

Mọi người sẽ có 2 phiếu được thể hiện qua 2 tay. Chỉ 2 người mình tin tưởng nhất. Nếu như 1 hoặc nhiều người không được ai tin tưởng thì sẽ bị chết ngay lập tức. Mọi người vẫn có thời gian thảo luận.

26. Luncheon for Seniors (Bữa ăn cho người già)

Nửa số dân làng lớn tuổi nhất sẽ đi cho đến sáng mai. Nếu những người có chức năng trong số người này sẽ không
thể thực hiện chức năng của mình.

27. Punishment

Để trả thù cho cái chết của bản thân, người chơi cuối cùng bị chết chỉ định một người chơi. Người chơi này sẽ chết trừ khi ít nhất 2 người làm chứng cho tính toàn vẹn của mình. Các nhân chứng sẽ đến hôn anh ấy trên má. Nếu họ ( những người làm chứng) không xuất hiện, thì người bị chọn sẽ có quyền bào chữa để gợi ra những nụ hôn.

Người bị chỉ sẽ có 20s để làm mọi người tin mình. Và sau đó thảo luận và biểu quyết bình thường. Nếu người đó bị giết thì mọi người sẽ ngủ.

28. Gone Hunting (Đi săn)

Tất cả nam trong làng đi săn cho đến sáng mai. Nếu có chức năng họ không thể thực hiện.

29. Nor Me, Nor Wolf

Trong sáng nay ai nói các chứ “sói” , “tôi” , “mình” , hoặc bất kể đại tự danh từ ám chỉ bản thân, sẽ bị mất phiếu vote .

30. Bleak Monday

Không có gì xảy ra, trừ phi quản trò quyết định áp dụng In any case, it surely isn’t him!: Change the voting system
Mọi người sẽ có 1ph thảo luận,  sau đó bắt đầu với người bên trái của người bị sói cắn cuối cùng chỉ người mình tin tưởng. Mọi người đến lượt chỉ nhanh nhất khả năng và không thảo luận thêm.

31. Nightmare (Ác mộng)

1 người của làng xuất hiện trong giấc mơ của bạn và mô tả đặc trưng của 1 con sói ám sát. Ngay sau đó mọi người thức dạy và phải chỉ 1 người minh nghi ngờ .Người bị nhiều người chỉ nhất sẽ chết.

Bài Viết Đọc Nhiều  Những câu hỏi thường gặp khi chơi Ma sói

32. Spiritualism (Triệu hồn)

Làng triệu hồn người chết đầu tiên của sói. Và người rút lá này sẽ chọn 1 trong những câu sau để người đã chết trả lời:
– 2 người mà tôi chỉ có phải cùng phe hay không?
– Có ít nhất 1 con sói đeo kính phải không?
– Phù thủy là 1 người đàn ông
– Trưởng làng là 1 người dân thường.

33. Spiritualism (Triệu hồn)

Làng triệu hồn người chết đầu tiên của sói .Và người rút lá này sẽ chọn 1 trong những câu sau để người đã chết trả lời:
– Có ít nhất 1 con sói mặc quần jean ?
– Có phải 1 con sói mặc đồ đen ở trên ?
– Tất cả con sói đều là con trai ?
– Tất cả con gái đều là con gái ?

34. Spiritualism (Triệu hồn)

Làng triệu hồn người chết đầu tiên của sói .Và người rút lá này sẽ chọn 1 trong những câu sau để người đã chết trả lời:
– Tiên tri đã soi được ít nhất 1 con sói.
– Có phải những con sói ngồi kế bên nhau.
– Có 1 con sói đeo ít nhất 1 món trang sức khả năng thấy được.
– Tôi có phải là sói không?

35. Spiritualism (Triệu hồn)

Làng triệu hồn người chết đầu tiên của sói .Và người rút lá này sẽ chọn 1 trong những câu sau để người đã chết trả lời:
– Tôi có phải là 1 dân thường không?
– Có phải 1 trong những con sói là trưởng làng?
– Có phải 1 trong những con sói đang sống ở nơi chung ta đang chơi (nhiều làng).
– Một trong số những con sói là 1 kẻ hút thuốc phải không?

36. Spiritualism (Triệu hồn)

Làng triệu hồn người chết đầu tiên của sói .Và người rút lá này sẽ chọn 1 trong những câu sau để người đã chết trả lời:
– Một trong số những con sói là Nam phải không?
– Một trong số những con sói là nữ phải không?
– Một trong 2 người hàng xóm của người hỏi là sói phải không?
– Người hỏi có phải là 1 dân thường phải không?

Xem thêm: Hướng dẫn cách chơi Mèo nổ Exploding Kittens cơ bản

Các câu hỏi về Luật chơi và nhân vật trong Ma sói New Moon Board Game

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Luật chơi và nhân vật trong Ma sói New Moon Board Game hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3

Bài viết Luật chơi và nhân vật trong Ma sói New Moon Board Game ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Luật chơi và nhân vật trong Ma sói New Moon Board Game Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share.
Nếu thấy bài viết Luật chơi và nhân vật trong Ma sói New Moon Board Game rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

 

Clip Về Luật chơi và nhân vật trong Ma sói New Moon Board Game

Xem thêm: Câu chuyện đằng sau trò chơi Mèo nổ và những thành tựu đã đạt được

Các Hình Ảnh Về Luật chơi và nhân vật trong Ma sói New Moon Board Game

Luật chơi và nhân vật trong Ma sói New Moon Board Game

Luật chơi và nhân vật trong Ma sói New Moon Board Game

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Luật #chơi #và #nhân #vật #trong #sói #Moon #Board #Game

Tham khảo dữ liệu, về Luật chơi và nhân vật trong Ma sói New Moon Board Game tại WikiPedia

Bạn khả năng tra cứu nội dung về Luật chơi và nhân vật trong Ma sói New Moon Board Game từ web Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Công Nghệ

💝 Các Dự Án BĐS Tại: https://happymobile.vn/

💝 Xem Thêm Boardgame tại : https://happymobile.vn/game/board-game/

Từ khóa liên quan:

các lá sự kiện trong ma sói
ma sói new moon
các lá bài ma sói
luật chơi ma sói
các nhân vật trong ma sói mở rộng
luật ma sói
moonboard
các lá bài trong ma sói
các nhân vật trong ma sói
tất cả các lá bài ma sói

Related Posts

About The Author

Add Comment