Luận cứ là gì – Happymobile.vn

Bài viết Luận cứ là gì – Happymobile.vn thuộc chủ đề về Hỏi Đáp đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HappyMobile.vn tìm hiểu Luận cứ là gì – Happymobile.vn trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem chủ đề về : “Luận cứ là gì – Happymobile.vn”

Bất kỳ tác phẩm viết nào thuộc thể loại phi hư cấu, dù là ngắn như một câu văn, một đoạn văn, bài viết hay là dài như các bản luận văn, luận án, đồ án, thậm chí là đồ sộ như các đề án, công trình thống kê, chúng ta – người đọc hay người phản biện – đều khả năng đánh giá được dựa trên ba tiêu chí đó là luận chứng, luận cứ và luận điểm.

Bạn đang xem: Luận cứ là gì

Luận chứng là bằng chứng (giấy tờ, tài liệu, hình ảnh, vật chứng) đã được kiểm chứng đưa ra để lập luận. Luận cứ là những căn cứ đáng tin cậy (tiên đề, nguyên lý, chân lý, danh ngôn, ngạn ngữ, ca dao, tục ngữ) – được số đông mọi người công nhận là đúng – đưa ra để làm cơ sở (căn cứ) lý luận. Còn luận điểm là các nhận định, ý kiến, suy diễn logic của do tác giả bài viết đưa ra trình bày.

1. Luận chứng

Luận chứng là các bằng chứng đưa ra để làm căn cứ lý luận. Bằng chứng khả năng là giấy tờ, tài liệu, số liệu, hình ảnh, đồ vật, hiện vật được đưa ra bởi những cá nhân, cơ quan, đoàn thể, tổ chức được xác thực là đáng tin cậy và được mọi người tin tưởng. Tựu trung lại, luận chứng là những thứ khả năng nhìn thấy, cầm nắm và kiểm chứng được. Từ các bằng chứng xác thực, người viết đưa ra các lập luận bằng cách suy diễn, thì những lập luận đó phải được công nhận là đúng.

Bài Viết Đọc Nhiều  PCS là gì? Nghĩa của PCS trong đơn vị tính và các lĩnh vực khác

Xem thêm: M&a Là Gì

2. Luận cứ

3. Luận điểm

Luận điểm là những lập luận, ý kiến, nhận định của tác giả. Luận điểm được các luận chứng và luận cứ bảo vệ. Trong các danh mục trí tuệ, luận điểm khả năng được đưa ra trước hoặc sau các luận chứng hay luận cứ. Luận chứng càng xác thực, luận cứ càng đáng tin cậy, việc suy diễn có tính logic càng cao, thì khi suy ra các luận điểm, khả năng đúng đắn của các luận điểm ấy càng cao.

Bình thường, khuôn mẫu chung của các bài viết phi hư cấu là, sau khi đưa ra các luận chứng và luận cứ, thì tác giả của chúng sẽ đưa ra các luận điểm. Vì mỗi một danh mục trí tuệ cần có một tổng giá trị học thuật nhất định, kể cả là ngắn như một đoạn văn hay dài như là các luận án, đề án, đề tài thống kê, thì các giả của chúng cần đưa ra được điều gì đó mới mẻ và hữu ích cho cộng đồng. Hiểu như “thông điệp đúng đắn” của bên các danh mục trí tuệ hư cấu (truyện).

Xem thêm: Token Là Gì – Mã Những điểu Cần Biết Về Token

Khi đánh giá các danh mục trí tuệ phi hư cấu đó, người chấm điểm sẽ xem xét đến các vấn đề như: “luận chứng” có xác thực không, “luận cứ” đáng tin cậy ở mức nào, việc suy diễn có đúng trình tự và có logic không, cuối cùng là “luận điểm” tác giả đưa ra có đúng đắn, mới mẻ và sắc sảo hay không. Rồi tầm cỡ (tổng giá trị) của của các “luận điểm” (bài viết, cuốn sách) đó ở mức độ nào, đóng góp về mặt tổng giá trị học thuật lớn đến đâu cho cộng đồng và nhân loại.

Bài Viết Đọc Nhiều  Quạt sưởi đèn halogen là gì? Ưu, nhược điểm ra sao? Có nên mua không?

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Các câu hỏi về Luận cứ là gì – Happymobile.vn


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Luận cứ là gì – Happymobile.vn hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha

Các Hình Ảnh Về Luận cứ là gì – Happymobile.vn

Luận cứ là gì - WEB GIẢI ĐÁP

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Luận #cứ #là #gì #WEB #GIẢI #ĐÁP

Tra cứu thêm dữ liệu, tại WikiPedia

Bạn hãy tìm thông tin về Luận cứ là gì – Happymobile.vn từ web Wikipedia.◄

source: https://happymobile.vn/

Xem thêm các bài viết về Giải Đáp tại : https://happymobile.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment