Lsp Là Gì – Kỹ Thuật Lưu Lượng Với Mpls

Bài viết Lsp Là Gì – Kỹ Thuật Lưu Lượng Với Mpls thuộc chủ đề về Thắc Mắt đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HappyMobile.vn tìm hiểu Lsp Là Gì – Kỹ Thuật Lưu Lượng Với Mpls trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung về : “Lsp Là Gì – Kỹ Thuật Lưu Lượng Với Mpls”

Chúng ta thường hay nhầm lẫn hoặc chưa phân biệt kỹ hai khái niệm này, Forwarder Và Logistics Services Provider.

Bạn đang xem: Lsp là gì

Theo TDGROUP khái niệm về Forwarder và Logistics Services Provider như sau:

Giả sử, có tình huống như thông tin bên dưới:

Một công ty sản xuất và xuất khẩu Nấm Linh Chi đỏ (Xích Linh Chi-Hồng Chi) – Trại NẤM SẠCH AN HƯNG (- Bên A) thuê tổ chức TDGROUP (- Bên B) làm dịch vụ để xuất khẩu một lô hàng Nấm Linh Chi Đỏ sang Ấn Độ – giá hợp đồng là CIF Bombay Port Incoterms 2010

Trường hợp 1: Bên A thuê Bên B làm các dịch vụ sau:

Thông tin về hàng hóa với khối lượng và đặc tính là: 200kgs nguyên tai Nấm Linh Chi; 200kgs Nấm Linh Chi đã sắt lát; 100kgs Nấm Linh Chi dạng xay nhuyễn và tất cả được đóng trong các túi nylong – 250gram weight); 20 túi trong 1 thùng carton; tất cả đều được hút chân không và dán nhãn của nhà sản xuất).

Các dịch vụ mà Bên A thuê bên B làm bao gồm:

Booking hãng tàu; Vận chuyển nội địa (Trucking);Thông quan xuất khẩu cho lô hàng; tổ chức đóng hàng vào container (hoặc gửi kho CFS);Xin giấy chứng nhận Kiểm dịch + Giám định hàng hóa;Giao hàng và làm hồ sơ tại cảng để hàng hóa được giao lên tàu; Làm hồ sơ và đóng cước vận tải để nhận Bill of Lading;Mua bảo hiểm cho hàng hóa; + Xin Giấy chứng nhận Xuất xứ cho hàng hóa (C/O).Bàn giao các chứng từ liên quan đến quy trình làm giao nhận cho hàng hóa XNKTDGROUP LOGISTICS khả năng làm dịch vụ hoặc làm đại lý đại diện cho AN HƯNG.

*

Hình 1: Mô phỏng trường hợp TDGROUP làm các dịch vụ của một FORWARDER.

trong lúc đó, Bên A sẽ hoàn thành các công việc như: Sản xuất, Lưu kho danh mục; Đóng gói danh mục; Dán nhãn (Logo và thông tin về danh mục) lên danh mục; Đóng thùng carton cho danh mục; Phân loại danh mục theo bắt buộc của khách hàng bên Ấn Độ.

Bài Viết Đọc Nhiều  https://www.thegioididong.com/game-app/am-va-pm-la-gi-12pm-la-buoi-trua-hay-buoi-toi-trong-tieng-anh-1375562

Trong trường hợp này, Bên B – TDGROUP đóng vai trò là một FORWARDER làm các dịch vụ cho hàng hóa để hàng hóa được Thông quan xuất khẩu và giao hàng hóa đến người mua (giao cho tàu để chuyên chở đến người mua) xem hình 1.

Xem thêm: Giải Thuật Lập Trình Bfs Là Gì, Tìm Kiếm Theo Chiều Rộng

Trường hợp 2: Bên A thuê Bên B làm các dịch vụ sau:

Thông tin về hàng hóa với khối lượng và đặc tính là: 200kgs nguyên tai Nấm Linh Chi; 200kgs Nấm Linh Chi đã sắt lát; 100kgs Nấm Linh Chi dạng xay nhuyễn và tất cả được đóng trong các túi nylong – 250gram weight); 20 túi trong 1 thùng carton; tất cả đều được hút chân không và dán nhãn của nhà sản xuất).

Các dịch vụ mà Bên A thuê bên B làm bao gồm:

Lưu kho hàng hóa, phân phối hàng hóa theo đơn đặt hàng mà Bên A (CƠ SỞ NẤM AN HƯNG) chuyển đến;Đóng gói theo bắt buộc của bên A đặt hàng (mỗi loại đều đóng 250gam/bịch + hút chân không; đóng 20 bịch nấm/thùng carton);Dán nhãn và giấy hướng dẫn dùng theo bắt buộc của Bên A;Booking hãng tàu; HOẶC bản thân TDGROUP LOGISTICS đứng ra cấp phát House Bill of Lading cho Bên A; rồi thuê lại tàu chuyên chở hàng hóa sang Bombay;Vận chuyển nội địa (Trucking);Thông quan xuất khẩu cho lô hàng;Tổ chức đóng hàng vào container (hoặc gửi kho CFS);Xin giấy chứng nhận Kiểm dịch + Giám định hàng hóa;Giao hàng và làm hồ sơ tại cảng để hàng hóa được giao lên tàu; Làm hồ sơ và đóng cước vận tải để nhận Bill of Lading;Mua bảo hiểm cho hàng hóa; + Xin Giấy chứng nhận Xuất xứ cho hàng hóa (C/O).Bàn giao các chứng từ liên quan đến quy trình làm giao nhận cho hàng hóa XNKTDGROUP LOGISTICS khả năng làm dịch vụ hoặc làm đại lý đại diện cho AN HƯNG.

*

Hình 2: Mô phỏng trường hợp TDGROUP LOGISTICS TRAINING CENTER làm các dịch vụ của một LOGISTICS SERVICES PROVIDER.

trong lúc đó, Bên A sẽ hoàn thành các công việc như: Sản xuất ra những loại danh mục theo bắt buộc của khách hàng.

Bài Viết Đọc Nhiều  Định ngữ là gì - Happymobile.vn

Xem thêm: Quy Hoạch Phân Khu Là Gì, Quy Hoạch Phân Khu, Chi Tiết

Trong trường hợp này, Bên B – TDGROUP đóng vai trò là một LOGISTICS SERVICES PROVIDER không những làm các dịch vụ cho hàng hóa để hàng hóa được Thông quan xuất khẩu và giao hàng hóa đến người mua (giao cho tàu để chuyên chở đến người mua) theo bắt buộc của Bên A; mặt khác, TDGROUP còn phải thực hiện thêm các bắt buộc khác của bên B như: Lưu kho, phân loại, đóng gói, dán nhãn, đóng thùng carton,… Đây là những vận hành thuộc công đoạn sản xuất của nhà sản xuất công nghiệp, TDGROUP LOGISTICS đã tham gia một phần vào khâu sản xuất công nghiệp của nhà sản xuất và tạo ra tổng giá trị gia tăng cho hàng hóa.

Trên đây là bài viết mang tính tham khảo và nâng cao nhận thưc của người đọc về tính chất khác biệt của một FORWARDER với một LOGISTICS SERVICES PROVIDER. Bài viết tuy đã phần nào giải thích bằng ví dụ minh họa chi tiết nhưng vẫn còn một vài Giảm nhất định, Quý độc giả hãy bình luận để bài viết được hoàn thiện hơn nha!

HÃY SHARE BÀI VIẾT ĐỂ MỌI NGƯỜI CÙNG THAM KHẢO VÀ GÓP Ý nha!

Tham khỏa lớp XNK của Trung tâm TDGROUP LOGISTICS TRAINING CENTER: https://tdgroup.edu.vn/khoa-hoc-chuyen-vien-xuat-nhap-khau-thuc-te/

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Các câu hỏi về Lsp Là Gì – Kỹ Thuật Lưu Lượng Với Mpls


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Lsp Là Gì – Kỹ Thuật Lưu Lượng Với Mpls hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha
Bài Viết Đọc Nhiều  https://Happymobile.vn/pancreas-la-gi/

Các Hình Ảnh Về Lsp Là Gì – Kỹ Thuật Lưu Lượng Với Mpls

Lsp Là Gì - Kỹ Thuật Lưu Lượng Với Mpls

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Lsp #Là #Gì #Kỹ #Thuật #Lưu #Lượng #Với #Mpls

Tham khảo kiến thức tại WikiPedia

Bạn nên xem thêm nội dung chi tiết về Lsp Là Gì – Kỹ Thuật Lưu Lượng Với Mpls từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄

source: https://happymobile.vn/

Xem thêm các bài viết về Hỏi Đáp tại : https://happymobile.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment