Lỗi file hoop không mở được là gì? Cách khắc phục

Bài viết Lỗi file hoop không mở được là gì? Cách khắc phục thuộc chủ đề về Giải Đáp đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HappyMobile.vn tìm hiểu Lỗi file hoop không mở được là gì? Cách khắc phục trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem chủ đề về : “Lỗi file hoop không mở được là gì? Cách khắc phục”

hiện nay đang xuất hiện một loại virus tống tiền người dùng bằng cách mã hóa dữ liệu của người dùng sang dạng file Hoop. Hãy cùng mình tìm hiểu tác nhân và cách khắc phục qua bài viết: Lỗi file .hoop không mở được là gì? Cách khắc phục

Lỗi file .hoop không mở được là gì? Cách khắc phục

Lỗi file .hoop không mở được là gì? Cách khắc phục

Bài hướng dẫn này được thực hiện trên Laptop Asus TUF FX504GD dùng hệ điều hành Windows 10. Bạn khả năng làm tương tự trên máy tính cho hệ điều hành Windows 10 khác.

I. Loại mã độc chuyển file sang dạng Hoop là gì?

1. Mã độc HOOP là gì?

HOOP ransomware là một chương trình lây nhiễm ransomware mã hóa tệp Giảm quyền truy cập vào dữ liệu (tài liệu, hình ảnh, video) bằng cách mã hóa tệp bằng phần mở rộng “.hoop“, sau đó hiển thị một thông báo đề nghị giải mã dữ liệu nếu thanh toán bằng Bitcoin được thực hiện. Các hướng dẫn được đặt trên màn hình của nạn nhân trong tệp ” _readme.txt“.

Bài Viết Đọc Nhiều  Pm2.5 Là Gì - Sự Nguy Hiểm Của Bụi Mịn Pm2

HOOP ransomware là gì?

HOOP ransomware là gì?

2. Tác hại khi máy bị nhiễm loại mã độc này

HOOP ransomware dường như chỉ gây ra một thiệt hại cho máy của bạn là mã hóa tất cả các file dữ liệu bao gồm: Tệp, hình ảnh, video,… bằng cách chuyển tất cả các file này về dạng mã hóa có phần mở rộng là “.hoop”. Sau khi máy bị dính loại mã độc này bạn không thể truy cập hay mở các file này bằng bất cứ cách nào. Và sẽ có thống báo tống tiền (đòi tiền chuộc dữ liệu) có giá khoản từ 490$ đến 980$ ( Bằng Bitcoin).

HOOP ransomware

HOOP ransomware

II. Cách khắc phục khi bị dính mã độc

1. Cài lại Windows

Cách đầu tiên và cũng là phương pháp dễ nhất để bạn khả năng loại bỏ hoàn toàn loại mã độc này ra khỏi máy tính của mình đó chính là cài lại hệ điều hành Windows đang dùng. Với cách này, bạn không cần phải trả tiền chuộc cho bọn phát tán mã độc để tống tiền. Nhưng có một nhược điểm là bạn sẽ mất tất cả dữ liệu trong máy.

Cài lại Windows

Cài lại Windows

2. Trả tiền chuộc dữ liệu

Đây là phương pháp mà bạn khả năng lấy lại dữ liệu của mình bằng cách LH bên tống tiền và nộp một vài tiền lớn cho họ để khả năng mở khóa các dữ liệu bên trong máy tính của bạn. Đối với cách này khoản tiền chuộc dữ liệu khá đắt đỏ và phải giao dịch qua sàn giao dịch tiền điện tử Bitcoin và vẫn khả năng khi bạn đưa tiền chuộc nhưng họ không giải mã khóa dữ liệu cho bạn.

Trả tiền chuộc dữ liệu

Trả tiền chuộc dữ liệu

Dưới đây là bảng thông tin về phần mềm ransomware HOOP mà bạn khả năng LH để chuộc lại dữ liệu:

Loại ransomware STOP / DJVU ransomware
Phần mở rộng .hoop
File hướng dẫn chuộc dữ liệu của ransomware _readme.txt
Số tiền chuộc Từ 490$ đến 980$ ( Giao dịch bằng tiền Bitcoin)
Cách LH [email protected] hoặc [email protected]
Dấu hiệu bị nhiễm mã độc Các hình ảnh, video và các tài liệu khác có “.hoop” mở rộng và không thể được mở bằng bất kỳ cách nào

3. Cài Tool giải mã

hiện nay đây là một loại mã độc tống tiền mới và chưa có phần mềm giải mã, bạn cần theo dõi và đợi các cập nhật mới nhất về loại phần mềm này. Với cách này, ưu điểm lớn nhất là không mất tiền để chuộc lại dữ liệu nhưng sẽ khá tốn thời gian để khả năng phát triển được phần mềm giải mã loại mã độc này.

Bài Viết Đọc Nhiều  cách thức đào Tạo Là Gì, Phân Loại Các cách thức đào Tạo

Sau đây là một vài trang web về cộng đồng an ninh mạng khá nổi tiếng trên thế giới mà bạn khả năng tin tưởng và theo dõi các cập nhật để tải về bản mã hóa dữ liệu:

III. Cách bảo vệ máy tính khỏi những loại mã độc

Cách tốt nhất và tối ưu nhất để giúp máy tính của bạn thoát khỏi sự tấn công của những loại virus, malware đó chính là chỉ cài đặt và dùng những loại phần mềm có bản quyền, không dùng các phần mềm Crack bản quyền để tránh nhiễm những loại mã độc xuất hiện trong đó. Tiếp theo, nhớ đừng nên nhấn vào các link được người khác gửi đến mà không rõ nguồn gốc, bật chế độ quét virus khi dùng trình duyệt,… mặt khác, bạn cũng khả năng tham khảo một vài cách sau để bảo vệ máy tính của mình khỏi sự tấn công của những loại virus, mã độc.

bảo vệ máy tính khỏi các loại mã độc

bảo vệ máy tính khỏi những loại mã độc

1. Sao lưu dữ liệu

Để bảo vệ dữ liệu của bạn một cách an toàn nhất khỏi các cuộc tấn công bởi malware (phần mềm độc hại) là nhiều sao lưu dữ liệu

A. Cách sao lưu dữ liệu offline

Với cách này, bạn nên thực hiện việc sao lưu dữ liệu của mình nhiều và lưu vào loại ổ cứng rời như: USB, ổ cứng SSD, ổ cứng HDD hoặc thậm chí bạn khả năng sao lưu và nén dữ liệu sang một máy khác để dự phòng.

Cách sao lưu dữ liệu offline

Cách sao lưu dữ liệu offline

B. Cách sao lưu dữ liệu online

Bạn sẽ có nhiều lựa chọn khi sao lưu dữ liệu online, một trong số những sự lựa chọn tối ưu cho bạn là sao lưu dữ liệu lên hệ thống lưu trữ đám mây (OneDrive ) hoặc Google Drive.

Cách sao lưu dữ liệu online

Cách sao lưu dữ liệu online

2. Cập nhật (Update) Windows

Việc cập nhật Windows là việc làm rất cần thiết để máy tính khả năng sửa các lỗi bảo mật của hệ thống một cách kịp thời. Nhằm mục đích ngăn chặn các cuộc tấn công có chủ đích của các hacker hay những loại mã độc.

Cập Nhật (Update) Windows

Cập Nhật (Update) Windows

3. Luôn bật chế độ Firewall (tường lửa)

Tường lửa là một trong số những hệ thống an ninh có sẵn trên máy tính giúp ngăn chặn các cuộc tấn công của các hacker và những loại mã độc xâm nhập vào máy tính của bạn hoặc những loại mã độc, phần mềm độc hại khác đang cố xâm nhập vào hệ thống của máy bạn qua internet. Việc tắt tường lửa (Firewall) sẽ khiến những loại mã độc khả năng xâm nhập vào hệ thống của bạn một cách đơn giản hơn.

Bài Viết Đọc Nhiều  Tải Game Zombie Tsunami Hack Mod Vô Hạn Vàng 4, Tải Game Zombie Tsunami V4

Luôn bật chế độ Firewall (Tường Lửa)

Luôn bật chế độ Firewall (Tường Lửa)

4. Cài đặt các phần mềm diệt virus

hiện nay để bảo vệ dữ liệu bên trong chiếc máy tính của mình một cách kết quả nhất thì bạn sẽ không thể bỏ qua các phần mềm diệt virus. Chức năng chính của loại phần mềm này là quét, bảo vệ máy tính của bạn khỏi các cuộc tấn công của những loại virus mặt khác, những loại phần mềm diệt virus còn khả năng giúp bạn dọn dẹp file rác, tăng tốc máy tính một cách nhanh chóng. 

 Cài Đặt Các Phần Mềm Diệt Virus

Cài Đặt Các Phần Mềm Diệt Virus

5. dùng Windows Defender

Windows Defender là một phần mềm diệt virus, mã độc được cài đặt sẵn trên hệ thống Windows 10. Mặc định phần mềm nãy sẽ luôn vận hành để bảo vệ máy của bạn khỏi các cuộc tấn công của những loại virus, hacker, mã độc. Vì thế, hãy luôn đảm bảo rằng hệ thống Windows Defender trên máy của bạn luôn ở trạng thái bật nha.

Sử dụng Windows Defender

dùng Windows Defender

Trên đây là bài viết Lỗi file hoop không mở được là gì? Cách khắc phục. Hy vọng bài viết sẽ có ích cho bạn. Nếu có thắc mắc, bạn hãy để lại bình luận dưới bài viết này nha. Chúc các bạn thành công!

Các câu hỏi về Lỗi file hoop không mở được là gì? Cách khắc phục


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Lỗi file hoop không mở được là gì? Cách khắc phục hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha

Các Hình Ảnh Về Lỗi file hoop không mở được là gì? Cách khắc phục

Lỗi file hoop không mở được là gì? Cách khắc phục

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Lỗi #file #hoop #không #mở #được #là #gì #Cách #khắc #phục

Tham khảo thêm báo cáo tại WikiPedia

Bạn nên xem nội dung chi tiết về Lỗi file hoop không mở được là gì? Cách khắc phục từ web Wikipedia tiếng Việt.◄

source: https://happymobile.vn/

Xem thêm các bài viết về Thắc Mắt tại : https://happymobile.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment