Lỗ hổng clickjacking là gì ?

Bài viết Lỗ hổng clickjacking là gì ? thuộc chủ đề về Giải Đáp đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HappyMobile.vn tìm hiểu Lỗ hổng clickjacking là gì ? trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung : “Lỗ hổng clickjacking là gì ?”

Clickjacking là một loại hình tấn công liên quan trực tiếp với người dùng và không thể diễn ra nếu không có sự tham gia của người dùng.

Theo nghĩa nào đó, Clickjacking một kỹ thuật nhằm đánh cắp các “cú click” của người dùng. Kẻ tấn công khả năng dùng kỹ thuật tấn công này cho nhiều mục đích. Đánh cắp tài khoản người dùng, lừa click vào quảng cáo để kiếm tiền, lừa like page hoặc nguy hiểm hơn là cài một webshell lên máy chủ web.

Bạn đang xem: Clickjacking là gì

Vài nét về sự phát triển của Clickjacking

Clickjacking được Robert Hansen(nhà sáng lập và điều hành hãng SecTheory) và Jeremiah Grossman (Whitehat Security) phát hiện vào năm 2008. Đặc biệt là công bố về khả năng bị clickjacking của Adobe Flash từ version 9 trở về trước.Năm 2010 tại hội thảo BlackHat (Barcelona), Paul Stone – chuyên gia bảo mật người Anh đã có những khám phá mới hơn về Clickjacking.Facebook cũng từng là nạn nhân của Clickjacking worm (Được Sophos đặt tên là Troj/Iframe -ET) khi người dùng nhìn thấy một kết nối có dạng

Bài Viết Đọc Nhiều  Tải Game Cá Lớn Nuốt Cá Bé, Download Feeding Frenzy Full Pc: Kinh điển

một vài kỹ thuật tấn công Clickjacking

Chen dấu đối tượng:

dùng thuộc tính CSS opacity (làm cho các iframe trong suốt) để che giấu đối tượng web cần click vào và z-index để hiển thị đối tượng.

Xem thêm: Sửa Lỗi Error Loading Media

*
*
*
*
*
*

Phòng chống clickjacking

Mức độ nghiêm trọng gây ra ra bởi các kiểu tấn công Clickjacking là rất cao, nhưng để ngăn chặn tấn công là khá đơn giản.

Xem thêm: Nguồn Gốc, ý Nghĩa Những Việc Nên Làm Vào Ngày Rằm Tháng 7 Là Ngày Gì

bắt buộc người dùng xác nhận lại bằng cách hiển thị hộp thoại thông báo thao tác người dùng đã thực hiện bắt buộc và xác nhận.Đặt các đối tượng web vào các vị trí ngẫu nhiên gây ra điều kiện cho kẻ tấn công vì giao diện không ổn định.Thiết lập các chính sách trên trình duyệt bắt buộc các frame hiển thị với opacity > 0Sử dụng Javascript ngăn cản một trang web khác nhúng nội dung của trang đó vào iframe ( Frame Bursting ):dùng câu lệnh điều kiện kiểm tra trang web có nằm trong iframe hay khôngChuyển hướng cửa sổ trình duyệt về trang web bị nhúng và iframe.

Thuê dịch vụ bên thứ :

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Các câu hỏi về Lỗ hổng clickjacking là gì ?


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Lỗ hổng clickjacking là gì ? hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha
Bài Viết Đọc Nhiều  Pin Lithium là gì? Cấu tạo pin Lithium và các ứng dụng hiện nay

Các Hình Ảnh Về Lỗ hổng clickjacking là gì ?

Lỗ hổng clickjacking là gì ?

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Lỗ #hổng #clickjacking #là #gì

Tra cứu báo cáo tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu thông tin về Lỗ hổng clickjacking là gì ? từ web Wikipedia tiếng Việt.◄

source: https://happymobile.vn/

Xem thêm các bài viết về Hỏi Đáp tại : https://happymobile.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment