Link là gì – Happymobile.vn

Bài viết Link là gì – Happymobile.vn thuộc chủ đề về Hỏi Đáp đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HappyMobile.vn tìm hiểu Link là gì – Happymobile.vn trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài viết : “Link là gì – Happymobile.vn”

Nếu bạn có nhiều link out ở trên website, website của bạn sẽ bị mất đi sức mạnh và giảm thứ hạng SEO…“.

Bạn đang xem: Link là gì

Sự thật nó chỉ đúng một nửa mà thôi.

Cũng vì tin đồn đó mà rất nhiều bạn đã “khinh thường” và lãng quên đi sức mạnh của các External link. Hôm nay tôi sẽ cho bạn thấy 3 sự thật về Outbound Link khi dùng đúng phương pháp, đó là:

Tăng trưởng thứ hạng SEOXây dựng mối quan hệ tình dục và phát triển với các website khác

Nhưng trước tiên thì tìm hiểu định nghĩa đường link là gìExternal Link là gì trước đã.

Link là gì?

Link là một kết nối khả năng nhấp/ click vào trên trang web điều hướng người dùng từ trang này sang một trang khác bất kỳ. Thông thường link khả năng hiển thị ở dạng text, hình ảnh, hay một nút lệnh CTA, …

Dựa vào điểm đến của kết nối (điều hướng người dùng đến một trang trên cùng domain hay chuyển hướng đến một domain khác) mà đường link khả năng chia làm 3 loại kết nối chính:

External link (Outbound link)Inbound link

Ở bài viết này tôi sẽ đi sâu phân tích chi tiết sự thật ít người biết về External link.

External link (Outbound link) là gì?

External Link (hay Outbound Link) là những kết nối trên website của bạn trỏ đến những trang web khác trên Internet. Cùng với internal link, external link là một trong số những yếu tố rất quan trọng góp phần giúp công cụ tìm kiếm hiểu được lĩnh vực mà bạn đang làm và tăng chất lượng trang web trong SEO blog của bạn.

*

External link – kết nối ngoài là gì?

Các quản trị viên website luôn miễn cưỡng dùng external link. Vì họ có cảm giác là nó sẽ làm hại đến trang web. Điển hình như:

Khách hàng click vào external link sẽ rời khỏi trang web và một đi không trở lại.Các công cụ tìm kiếm sẽ phạt website của tôi nếu tôi kết nối tới “những người hàng xóm xấu bụng”.….

Chắc bạn cũng thường nghe nhắc đến Internal link? Vậy External link và internal link có gì khác biệt?

External link vs Internal link

External link và internal link đều là một phần quan trọng trong SEO Onpage. Chúng đều nhằm mục đích nâng cao vị trí website của bạn trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm.

Vậy chúng khác biệt như thế nào?

External linkInternal linkĐặc điểmLợi ích

– Từ một domain của bạn trỏ đến một domain khác– Từ website của bạn trỏ đến các chương trình affiliate. – Bài viết của bạn trỏ đến một bài viết trong cùng domain của bạn.– Ví dụ: Link chèn ở thanh menu ở đầu website, internal links này.
– Đây là một nguồn traffic miễn phí, tuyệt vời.– Kết nối độc giả với các tài nguyên khác có tổng giá trị. – đem lại lợi ích SEO cho website của bạn. => Googlebot truy cập vào website của bạn theo các kết nối để khám phá và lưu trữ nhiều trang liên quan nhất khả năng trong một lần truy cập.– Xây dựng cấu trúc của website, sắp xếp nội dung trên website được rõ ràng hơn.=> Người dùng đơn giản tìm thông tin nhanh chóng hơn.

Nhìn chung, cả external và internal link đều có một vị trí quan trọng trong chiến lược SEO.

Đọc thêm SEO và Internal Links:

*

Internal link và 3 Chiến lược tối ưu kết nối nội bộ cho SEO

*

22 Tiêu chuẩn Tối ưu Onpage “thần tốc” 2020

Sự thật về Outbound Link là gì?

dùng kết nối ngoài để cung cấp thêm thông tin tham khảo cho người dùng là điều cực kỳ rất cần thiết. Điều ấy chứng tỏ website bạn đang cung cấp thông tin đáng tin cậy. Người dùng khả năng cao sẽ quay lại website của bạn vào lần tới.

Bài Viết Đọc Nhiều  Assistant Professor Là Gì - Happymobile.vn

Đừng quên! Ngay cả những nhà khoa học ưu tú cũng phải trích dẫn các bài báo cáo uy tín từ nguồn khác trên chính tác phẩm thống kê của họ.

Với những external links này, bạn cho độc giả thấy rằng:

Thông tin bạn cung cấp không phải là điều bạn tự bịa ra.Chủ đề bài viết của bạn đã được thống kê chuyên sâu.Bài viết của bạn chứa nhiều nguồn thông tin hữu ích.

Và đây không những là ý kiến của tôi. Đã có một thống kê chứng minh rằng, khi bạn link out ra các trang có nội dung thông tin có tổng giá trị. Tối ưu external link kết quả sẽ giúp bạn nâng cao hơn kết quả SEO.

Chắc bạn vẫn chưa tin. Kéo xuống đọc tiếp!

Tầm quan trọng của external link trong SEO

không những tôi mà các SEOers hàng đầu vẫn luôn tin rằng external link là một trong số những yếu tố xếp hạng quan trọng nhất của website.

đơn giản vì 2 lý do chính:

External link thể hiện mức độ thường nhật của page

Traffic của một website thường được xem là một chỉ số khá “lộn xộn” và khó để các công cụ tìm kiếm đo lường chính xác. trong lúc đó, external link lại là một chỉ số ổn định và dễ đo lường hơn.

Thông thường số liệu traffic được ẩn trong nhật ký của máy chủ riêng. Trong khi các external link được hiển thị công khai và đơn giản lưu trữ.

Cũng vì lý do này mà external link được xem là một vài liệu tuyệt vời để xác minh mức độ thường nhật của page. và cạnh đó, bạn khả năng kết hợp chỉ số này với các chỉ số liên quan khác (vd như pagerank chẳng hạn). Điều này sẽ khả năng giúp website bạn nhanh chóng xuất hiện trên kết quả truy vấn của người dùng.

kết nối ngoài cung cấp nội dung có tính liên quan

Bạn phải hiểu rằng:

Nếu nội dung không liên quan, bạn cũng chẳng dại gì kết nối đến nó. Trừ khi bạn đang cố tình spam link vì một mục đích nào đó.

Do vậy, khi link đến các trang liên quan. Bạn đang góp phần tạo ra một cộng đồng cung cấp kiến thức đem lại tổng giá trị vô cùng to lớn trên Internet.

Giả sử bài viết của tôi đang nói đến “external link – kết nối ngoài” của SEO nhưng tôi lại đặt outbound link đến bài viết về “Hướng dẫn đi du lịch Thái Lan” thì external link của tôi chẳng mang chút tổng giá trị nào.

Chắc chắn tôi sẽ muốn link đến các bài viết chất lượng cung cấp thêm tổng giá trị liên quan đến “external link” cho bài viết này rồi.

mặc khác hãy…

Sáng suốt trong việc chọn lựa External Links

Bằng cách kết nối tới các trang web tốt với thông tin chất lượng. Bạn sẽ tăng độ tin cậy của trang web mình lên. Nhưng có một vài loại kết nối cần phải tránh như sau:

kết nối tạo ra không kiểm soát được. Chẳng hạn như kết nối do người dùng tạo ra trong quy trình tương tác trên website – Blog comment.Các kết nối đến nội dung được quảng cáo trả tiền.

Kiểm soát các external link trên blog comment

Việc cho phép độc giả chèn hàng chục hoặc hàng trăm link trên trang web mình là sai lầm. Vì bạn đang biến website mình thành 1 trang “link farm” ai cũng khả năng lấy backlink. Và điều này tất nhiên sẽ làm Google chú ý đến bạn. Không sớm thì muộn website của bạn cũng sẽ dính án phạt của Google.

Nếu bạn cho phép để lại bình luận (blog comment) chèn link được trên website của mình. Bạn nên kiểm duyệt để đảm bảo rằng chúng không phải là link dạng spam.

Ví dụ: Tôi cho phép người đọc blog để lại URL của họ trong phần khai báo thông tin tài khoản. Nhưng nếu họ spam, chèn URL website trong nội dung phần nhận xét, chắc chắn tôi sẽ liệt nó vào spam hoặc trash rồi.

*

Gắn link website/ bài viết vào trong blog comment

Công cụ tối ưu Onpage khác: thẻ meta description – giúp tăng tỉ lệ người dùng click vào bài viết nhờ đoạn thông tin tổng quát mà họ sắp truy cập. Tìm hiểu ngay!

Giảm link đến các trang quảng cáo trả tiền

Nếu bạn link đến các trang quảng cáo, rất khả năng làm cho người dùng cảm thấy phiền nhiễu. Hãy đặt mình vào vị trí người dùng.

Chắc chắn người dùng đang biết bạn đang link tới trang này nhằm mục đích quảng cáo. Và họ có chiều hướng tắt ngay trang ấy đi vì chỉ thấy toàn quảng cáo mà không có thông tin hữu ích nào.

*

Kiểm tra external link có chứa nhiều quảng cáo

Nhiều bạn sẽ xóa external link đó ngay. Còn bạn?

Bạn nên thêm thuộc tính rel = “nofollow” vào tất cả các external link trong cả 2 trường hợp trên. Để đảm bảo rằng bạn không truyền đi sức mạnh website của bạn tới các trang web khác và giúp giảm tỷ lệ spam.

Xem thêm: Sửa Lỗi Idm Không Bắt Link Youtube, Khắc Phục Lỗi Idm Không Bắt Link Tải

Đối với các đường link có nội dung quảng cáo. Bạn cũng nên gợi ý rõ ràng hơn cho người dùng. Nếu độc giả muốn click vào quảng cáo, họ sẽ làm. Điều quan trọng, họ đã biết trước rằng đó là một mẫu thông tin quảng cáo.

Bài Viết Đọc Nhiều  Lá Lốt Trị Bệnh Gì ? 10+ Món ăn ngon từ Lá Lốt

kết nối các trang liên quan, chất lượng tránh Google phạt

Các External Link tốt là kết nối đến các trang web có nội dung liên quan, cung cấp thêm thông tin bổ sung về chủ đề của bạn. (bạn cũng nên để dofollow trong trường hợp này).

Hãy nhớ rằng, chỉ khi bạn kết nối tới các trang web spam và các trang “link farm” thì bạn mới bị phạt (hoặc giảm tổng giá trị website bạn).

Đừng bao giờ link đến những trang web nội dung xấu. Đây là những trang web mà khách hàng không muốn ghé thăm. Cực kì vô lí nếu bạn làm vậy ngay cả khi bạn không lưu tâm đến thuật toán xếp hạng của Google.

Lỡ khách hàng bạn click vào một đường link trên website bạn và kéo theo một trang web spam. Họ sẽ nhớ rằng chính bạn đã gửi họ cái link spam này. Và chắc chắn họ sẽ giữ mãi ấn tượng xấu về bạn.

Link out ra các trang uy tín để bảo vệ PBN

một trong số những cách bảo vệ PBN cũng như hệ thống vệ tinh là dùng link out ra các trang uy tín. Tôi có chia sẻ rất chi tiết qua video bên dưới cho bạn:

Xây dựng mối quan hệ tình dục & tăng Traffic

Nhiều quản trị web dùng kết nối ngoài để kết nối, tạo mối quan hệ tình dục tới các trang web khác trong cùng lĩnh vực. Nếu để ý, bạn sẽ thấy điều này rất nhiều. Các blogger rất thích dùng. Và ngày càng có nhiều trang web kết nối đến website của họ, từ đó tăng view cho website một cách một cách tự nhiên.

Khi bạn đi kết nối đến một trang web, họ sẽ thấy tên website của bạn trong list kết nối của google search console hoặc qua Ahrefs. Cũng từ đó trở đi, bạn khả năng đơn giản tạo dựng mối quan hệ tình dục, phát triển với họ dài lâu sau này.

Ngoài việc sáng suốt trong việc chọn lựa external links bạn cũng cần lưu ý:

8 loại link nên tránh chọn đặt external link

Ngoại trừ kết nối đến một trang chính thức của chủ đề bài viết thì bạn nên tránh cung cấp external link tới:

Bất kì website nào lặp lại thông tin đã xuất hiện trong bài viết.Các trang web đánh lừa người đọc bằng cách dùng tài liệu không được xác thực hoặc không thể kiểm chứng.Các website chứa phần mềm độc hại, tệp độc hại. Đặc biệt là các web khai thác các nội dung bất hợp pháp.Những kết nối chủ yếu nhằm quảng bá một website. Ví dụ như các trang gây ra quỹ cộng đồng, kiến nghị trực tuyến.Những website riêng lẻ chủ yếu dùng để bán danh mục hoặc dịch vụ cho các website có số lượng quảng cáo lớn. Ví dụ: bài viết về điện thoại di động nhớ đừng nên kết nối đến các trang web chủ yếu quảng cáo các danh mục hoặc dịch vụ của điện thoại di động.Các website bắt buộc thanh toán hoặc đăng ký để xem nội dung có liên quan.Các web không thể truy cập được với số lượng người dùng lớn. Ví dụ như những trang chỉ vận hành với một trình duyệt chi tiết hoặc ở một quốc gia chi tiết.kết nối trực tiếp đến các tài liệu bắt buộc các ứng dụng hoặc plugin bên ngoài như Flash hoặc Java để xem content.Các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram, Twitter, các diễn đàn hay nhóm thảo luận như Yahoo!,…Blog cá nhân và những người nổi tiếng cũng được liệt kê vào danh sách này.Các trang web chỉ liên quan gián tiếp đến chủ đề của bài viết. Các kết nối phải liên quan trực tiếp đến chủ đề của bài viết. nhớ đừng nên kết nối đến những website có thông tin về nhiều chủ đề.Danh sách các links tới nhà sản xuất, nhà cung cấp hay khách hàng.

Tiếp theo đây tôi sẽ chỉ ra cho bạn 9 loại links mà bạn nên tránh khi chọn đặt external link:

#1. Đặt các external link trong danh sách

Bạn khả năng đặt external link ở cuối bài viết nơi có chứa danh sách nhúng. Nhưng nhớ đừng nên đặt các external link trong các danh sách này vì chúng chủ yếu dùng để cung cấp thông tin trực tiếp và điều hướng nội bộ.

#2. kết nối đến trang tiểu sử cá nhân

Trong trang tiểu sử của một ai đó thì các thông tin vẫn đang được nghi vấn và chưa xác thực. Vì thế, bạn phải kiểm tra chúng một cách kĩ càng.

Nếu không thể xác thực thì nhớ đừng nên dùng để đặt các external links.

Tiêu chuẩn cho external links trong tiểu sử của một cá nhân thường phải chất lượng cao hơn so với các bài viết khác.

#3. Link đến website bắt buộc đăng ký để xem thông tin

Bạn nên tránh chèn các external link đến các trang web bắt buộc đăng ký hoặc trả phí mới khả năng xem nội dung. Hầu hết người dùng sẽ không thực hiện thao tác này.

Chẳng hạn:

Facebook và một vài tờ báo online thường bắt buộc đăng ký để truy cập một vài hay tất cả nội dung của họ.Các tạp chí trực tuyến cũng bắt buộc việc đăng ký để xem các nội dung cao cấp. Thậm chí người đọc còn phải mất phí cho những bài báo hay tạp chí cũ được lưu trữ.

Trừ khi chúng là chủ đề chính của bài viết hoặc là một tài liệu tham khảo rất cần thiết đưa nguồn tham khảo thì bạn mới cần tạo kết nối ngoài cho nó.

Bài Viết Đọc Nhiều  Cách dùng hàm INT lấy ra phần nguyên trong Excel nhanh, đơn giản

Hãy chọn trích dẫn các nguồn có thẩm quyền nhất cho bài viết thay vì một bản sao y trên blog của một ai đó.

mặc khác nếu có một phiên bản miễn phí có sẵn và không vi phạm bản quyền thì ngần ngại gì nữa. Link đến trang đó ngay và liền thôi!

#4. kết nối đến nội dung không phải tiếng Việt

Điều này được xem như luật bất thành văn rồi. Tôi luôn ưu tiên kết nối các trang web tiếng Việt để đối tượng đọc blog của tôi không cần tốn nhiều thời gian để hiểu nó.

Bạn vẫn khả năng kết nối đến một trang web không phải tiếng Việt. Với điều kiện:

Trang web chính thức không có sẵn tiếng Việt hoặc bạn muốn kết nối đến các bài viết bằng ngôn ngữ gốc của nó.Website chứa các công cụ hỗ trợ trực quan như bản biểu, sơ đồ, bản đồ theo hướng dẫn không cần dùng tiếng Việt. Bạn khả năng đơn giản nắm được thông tin mà không cần đọc đoạn text đó.Đó là tài liệu tham khảo viết dưới nhiều ngôn ngữ khác nhau.

#5. kết nối đến các trang điều hướng

Đừng kết nối đến các trang đã được điều hướng sang một url khác. Điều này được liệt kê vào danh sách các trang spam, nhiều được các link spammer dùng.

Giả sử trang web của bạn đang viết về chủ đề “cách phối quần áo đơn giản” để làm rõ ý, bạn link đến một trang web khác bán “thời trang công sở“. Có vẻ cũng hơi liên quan đúng không?

Nhưng trang web “hơi bị liên quan” đó lại bị redirect sang một trang khác về “đào tạo SEO“.

Liệu external link bạn chèn vào có đem lại tổng giá trị? Người dùng liệu có đánh giá cao nội dung bạn muốn truyền đạt? Tất nhiên là KHÔNG.

#6. Website giàu media

Bạn khả năng kết nối đến các trang được hiển thị bằng HTML thông thường hoặc các văn bản thuần túy. mặc khác bạn nên cân nhắc khi chèn kết nối đến các trang định dạng media. Chúng thường không tương thích với rất nhiều loại cài đặt và trình duyệt của người dùng.

Bạn nên:

Check xem loại content của trang được kết nối là text/html, text/plain, application/xhtml+xml hoặc một loại content XHTML khác.

Bởi vì một vài trang chỉ khả năng hiển thị bằng các plugin nền tảng như Adobe Flash hay Microsoft Silverlight.

Tránh kết nối đến bất kì nội dung nào bắt buộc các phần mềm đặc biệt hoặc tiện ích bổ sung cho trình duyệt. Ưu tiên kết nối đến những trang được hiển thị bằng HTML thông thường.Nếu trang tự động phát nhạc hoặc âm thanh khác khi người dùng truy cập, hãy thêm mẫu plays audio như một phép lịch sự để tránh gây ra bất ngờ cho người dùng.

#7. kết nối đến các trang web video do người dùng gửi

Mặc dù không có lệnh cấm nào đối với kết nối đến trang Youtube hay các trang web video do người dùng gửi. mặc khác các links này phải tuân thủ một vài nguyên tắc nhất định.

Nhiều video trên Youtube hoặc các website tương tự không đáp ứng được các tiêu chuẩn để đặt external link. Yếu tố quan trọng đó chính là bản quyền. Các link này nên được đánh giá và xác định các phần mềm bổ sung rất cần thiết để người đọc xem nội dung.

#8. Tránh đưa ra quá nhiều lập luận cho các luận điểm chi tiết

Nếu bài viết chứa nhiều luận điểm, bạn nhớ đừng nên cung cấp quá nhiều kết nối dẫn chứng cho một luận điểm.

Ví dụ, tôi đưa ra một luận điểm “chèn external link rất quan trọng trong SEO“, và tôi cung cấp cả 3 dẫn chứng cho luận điểm này bằng cách chèn 3 external link. Trong khi tôi không chèn bất cứ external link nào để giải thích

Điều đó đem lại sự bất công không đáng có cho các quan điểm thiểu số.

Kết luận

Bây giờ bạn đã hiểu rõ external link là gì chưa?

Mọi điều tôi cần truyền tải để bạn hiểu rõ bản chất của external link hay còn gọi là Outbound Link, tôi đã chia sẻ với bạn rồi. Lúc này, mọi quyết định về việc có dùng outbound link hay không là tùy vào bản thân bạn.

Xem thêm: Ward Là Gì

mặc khác, tôi chân thành khuyên bạn rằng:

Nên cân nhắc kiểm tra external link vào trang web của mình. Bạn khả năng sẽ rất ngạc nhiên trước những cơ hội mà nó mang đến. Và website bạn sẽ được nâng cao hơn vì điều ấy.

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Các câu hỏi về Link là gì – Happymobile.vn


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Link là gì – Happymobile.vn hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha

Các Hình Ảnh Về Link là gì – Happymobile.vn

Link là gì - WEB GIẢI ĐÁP

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Link #là #gì #WEB #GIẢI #ĐÁP

Tham khảo báo cáo tại WikiPedia

Bạn khả năng tra cứu thông tin chi tiết về Link là gì – Happymobile.vn từ web Wikipedia.◄

source: https://happymobile.vn/

Xem thêm các bài viết về Thắc Mắt tại : https://happymobile.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment