Libor Là Gì – định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích

Bài viết Libor Là Gì – định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích thuộc chủ đề về Giải Đáp đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HappyMobile.vn tìm hiểu Libor Là Gì – định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài viết : “Libor Là Gì – định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích”

Khi nghĩ đến những hàng hóa nhập khẩu từ Anh, trong đầu hầu hết người Mỹ sẽ hiện lên hình ảnh phim James Bond và Monty Python. Không thể phủ nhận sự thành công của những bộ phim này nhưng dù tác động của chúng lớn đến đâu thì chúng hoàn toàn không phải những hàng hóa quan trọng nhất từng được nhập khẩu từ Anh mà có tác động trực tiếp đến túi tiền của nhiều người Mỹ, đặc biệt là người sở hữu nhà. Để có câu trả lời, bài viết này sẽ tìm hiểu thông tin về công cụ tài chính được dùng trên toàn thế giới: Lãi suất liên ngân hàng London (LIBOR).

Bạn đang xem: Libor là gì

*

LIBOR là gì?

Nói một cách hình tượng, lãi suất LIBOR đã vươn xa hàng ngàn dặm từ sông Thames để trở thành một công cụ tham chiếu quan trọng cho các công cụ tài chính, chẳng hạn như hợp đồng tương lai, đồng đô la Mỹ, hợp đồng hoán đổi lãi suất và thế chấp lãi suất thay đổi ngay (variable rate mortgage). mặt khác, LIBOR có vai trò một cách đáng kể trong thời điểm thắt chặt tín dụng khi ngân hàng nước ngoài khao khát đô la Mỹ. Kịch bản này thường làm cho lãi suất LIBOR của đô la tăng vọt, một dấu hiệu chỉ ra rằng rằng hiểm họa kinh tế sắp xảy ra.

Bài Viết Đọc Nhiều  Sinh Năm 1983 Cung Gì - Nam, Nữ Sinh 1983 Mệnh Gì

Tầm tác động của LIBOR

LIBOR được thiết lập bởi 16 ngân hàng quốc tế thành viên và theo một vài ước tính, gây tác động tận 360 nghìn tỷ đô la tổng giá trị các danh mục tài chính trên toàn cầu. Những danh mục này bao gồm lãi suất thế chấp khả năng điều chỉnh (ARM). Trong giai đoạn lãi suất ổn định, lãi suất ARM LIBOR khả năng là lựa chọn hấp dẫn đối với người mua nhà. Các khoản thế chấp này không có khấu hao âm (negative amortization), và trong nhiều trường hợp, nó cung cấp mức lãi suất hợp lý cho khoản trả trước. ARM điển hình được tính theo lãi suất LIBOR 6 tháng cộng với 2-3%.

Tầm tác động của LIBOR không những giới hạn trong lĩnh vực nhà ở. Lãi suất này cũng được dùng để tính toán lãi suất cho vay công ty nhỏ, sinh viên và thẻ tín dụng. Thường thì chủ sở hữu nhà hoặc những đối tượng đi vay khác không nhận thức được tác động trực tiếp của LIBOR đến việc vay mượn của họ. Khi môi trường lãi suất của Mỹ ổn định và nền kinh tế khởi sắc, tất cả đều được lợi với lãi suất LIBOR. Nhưng không may, vấn đề nào cũng có hai mặt. Trong suốt thời gian bất ổn kinh tế, đặc biệt là ở các nước phát triển, lãi suất LIBOR có dấu hiệu biến động quá mức, làm cho các ngân hàng gặp điều kiện khi đi vay và cho vay lẫn nhau. điều kiện này được dẫn truyền đến những ai muốn vay tiền ngân hàng. Nếu ngân hàng địa phương khan hiếm tiền mặt thì ngân hàng sẽ tính phí cho vay cao hơn, hoặc tệ hơn là không cho bạn vay tiền nữa.

Bài Viết Đọc Nhiều  CTF là gì? Nguồn gốc cuộc thi trí tuệ cho chuyên gia bảo mật

Xem thêm: Town Là Gì

Hãy theo dõi LIBOR trong thời kỳ điều kiện

Một đặc điểm nổi bật của LIBOR là nó khả năng làm sụt giảm tác động do cắt giảm lãi suất của Cụ dự trữ liên bang Mỹ Fed. Hầu hết các nhà đầu tư sẽ phấn khởi khi Fed cắt giảm lãi suất, hoặc ít nhất là họ hoan nghênh tin tức này. Nếu lãi suất LIBOR cao, việc Fed cắt giảm lãi suất giống như đi nghỉ ở Hawaii mà ngày nào cũng mưa vậy. Lãi suất LIBOR cao Giảm khả năng được vay tiền của mọi người, làm cho sự cắt giảm lãi suất của Fed trở nên chẳng còn nghĩa lý gì nữa. Nếu bạn có một thế chấp dưới mức chuẩn, bạn cần phải theo dõi chặt chẽ lãi suất LIBOR vì gần 1 nghìn tỷ USD trong ARM dưới chuẩn được neo theo LIBOR.

Trong khi tác động của LIBOR đến thị trường ngoại hối gắn liền với những đồng tiền như euro, bảng Anh, yên Nhật, và những đồng tiền khác thì tác động mỗi ngày của LIBOR đến tổng giá trị của đô la ở Mỹ là không một cách đáng kể. mặc khác, vẫn cần lưu ý rằng lãi suất LIBOR liên quan mật thiết đến tỷ giá của đồng euro, hoặc đô la Mỹ được nắm giữ bởi các ngân hàng nước ngoài. Đồng euro chiếm khoảng 20% ​​trong tổng dự trữ đô la.

Xem thêm: Suspense Là Gì – Suspense Nghĩa Là Gì Trong Tiếng Việt

Bài Viết Đọc Nhiều  Quantity là gì - Happymobile.vn

Kết luận

LIBOR không hẳn là hấp dẫn, và chẳng có gì ngạc nhiên khi mọi người mong chờ bộ phim về James Bond tiếp theo hơn là số liệu về lãi suất LIBOR. mặc khác, bất cứ ai dùng thẻ tín dụng hoặc mong muốn sở hữu một ngôi nhà cần phải hiểu rõ về LIBOR. LIBOR là biểu hiện của chế độ quân chủ Anh thực sự, ít nhất là cho các thị trường tài chính toàn cầu cũng như mức thu nhập cá nhân của bạn.

Chuyên mục:

Các câu hỏi về Libor Là Gì – định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Libor Là Gì – định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha

Các Hình Ảnh Về Libor Là Gì – định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích

Libor Là Gì - định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Libor #Là #Gì #định #Nghĩa #Ví #Dụ #Giải #Thích

Tham khảo thêm báo cáo tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu thêm nội dung về Libor Là Gì – định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích từ web Wikipedia.◄

source: https://happymobile.vn/

Xem thêm các bài viết về Hỏi Đáp tại : https://happymobile.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment