Bài viết Kính thông minh (smart glasses) là gì? Có những tính năng gì đặc biệt? thuộc chủ đề về Thắc Mắt đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HappyMobile.vn tìm hiểu Kính thông minh (smart glasses) là gì? Có những tính năng gì đặc biệt? trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài : “Kính thông minh (smart glasses) là gì? Có những tính năng gì đặc biệt?”

Trong thời đại mà các danh mục quanh ta đều có phiên bản “thông minh” riêng thì những chiếc kính đeo trên mặt hằng ngày cũng không nằm ngoài chiều hướng này. Vậy chính xác kính thông minh (smart glasses) là gì, vận hành như thế nào và đem lại cho người dùng lợi ích gì? Cùng theo dõi bài viết để có câu trả lời nha!

1. Kính thông minh là gì?

Kính thông minh, hay smart glasses, là thiết bị đeo được trang bị thêm một tấm nền màn hình cộng với phần cứng giống như một chiếc máy tính, nhằm mục đích trình chiếu nội dung trước mắt của người dùng. mặc khác, việc trang bị màn hình sẽ không cản trở đến tầm nhìn trước mắt của bạn khi không cần dùng đến.

Ý tưởng về danh mục kính thông minh đã có từ lâu, và thực sự được nhiều người biết đến khi Google ra mắt phiên bản mẫu thử Google Glass Explorer (tiền thân của Google Glass) vào năm 2013. Từ đó, công nghệ này bùng nổ, và cũng được nhiều ông lớn trong làng công nghệ nhảy vào.

Kính thông minh là gì

2. Kính thông minh vận hành như thế nào?

Để khả năng vận hành một cách thông minh hơn, các thiết bị kính này thường được trang bị thêm các thành phần dưới đây.

Bài Viết Đọc Nhiều  Neuroscience Là Gì - Neuroscience Trong Tiếng Tiếng Việt

– Phần cứng máy tính

Nhờ trang bị phần cứng máy tính, chiếc kính khả năng vận hành một cách trơn tru, và đây được xem như là “bộ não” vận hành của thiết bị.

Phần cứng máy tính

– Màn hình hiển thị

Thông thường, các chiếc kính thông minh thường được trang bị màn hình cong, trong suốt, khả năng hiển thị mà không gây ra gây tác động tầm nhìn của người dùng. mặt khác, một vài thiết bị khác cũng trang bị một vài công nghệ khác như dùng một “máy chiếu mini” để trình diễn hình ảnh trên bề mặt kính.

– Bộ phát âm thanh

Tương tự như các thiết bị đeo khác như đồng hồ thông minh, những chiếc kính này cũng được trang bị thêm một bộ phát âm thanh, và được truyền và điều khiển thông qua chiếc điện thoại của bạn bằng kết nối Bluetooth. Điều đặc biệt đó là âm thanh sẽ được truyền thông qua của chúng ta, thay vì phát tiếng ra ngoài môi trường bên ngoài.

Bộ phát âm thanh

– Microphone

Thông qua microphone, bạn khả năng thực hiện đàm thoại với mọi người bằng cách nói chuyện như thông thường mà không cần rút điện thoại từ túi quần của bạn ra. Việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian.

– Camera

Việc trang bị camera trên thiết bị kính này sẽ hỗ trợ nhiều trong công nghệ AR (thực tế tăng cường), ứng dụng được nhiều ở đời sống hằng ngày.

Camera

3. Cách thức tương tác giữa kính và người đeo

Hiện nay, có nhiều cách để khả năng tương tác thiết bị kính thông minh của bạn. Bạn khả năng điều khiển chiếc kính bằng tay thông qua các phím bấm/bàn cảm ứng bên trên gọng kính, hay khả năng thao tác trên chiếc điện thoại hay máy tính bảng của bạn.

mặt khác, hiện nay nhờ sự phát triển của các trí thông minh nhân tạo AI, bạn khả năng ra lệnh bằng giọng nói cho các trợ lý ảo hay là điều khiển bằng cử chỉ hoặc thông qua sự di chuyển của mắt. Nhờ vậy, bạn sẽ có trải nghiệm cực kỳ tiện lợi với chiếc kính của bạn mà không cần chạm.

Tìm hiểu thêm về AI và trợ lý ảo tại:

Cách thức tương tác giữa kính và người đeo

4. Lợi ích mà kính thông minh đem lại

– Nâng cao trải nghiệm AR

Đây có lẽ là mục tiêu chính yếu nhất mà các nhà sản xuất đang nhắm tới. Việc trình chiếu hình ảnh thông qua thiết bị chiếu hay là màn hình sẽ giúp bạn có trải nghiệm AR thực hơn. Công nghệ của tương lai này khả năng ứng dụng nhiều trong nhiều lĩnh vực như kỹ thuật, thống kê, y tế hay giáo dục.

Bài Viết Đọc Nhiều  Samsung Bixby là gì? Bixby có giúp Samsung làm chủ mảng AI?

Nâng cao trải nghiệm AR

– vận hành như một thiết bị đeo

Kính thông minh cũng sẽ khả năng định vị bạn thông qua công nghệ GPS, từ đó bạn khả năng theo dõi được quãng đường bạn đã di chuyển. Hay ho hơn, những ứng dụng như Google Maps cũng khả năng vận hành được trên một vài thiết bị kính, nhờ vậy bạn đơn giản hoạch định di chuyển hơn.

Bạn cũng khả năng nghe nhạc thông qua những chiếc kính thông minh này mà không cần đến tai nghe, mặc khác chắc chắn chất lượng sẽ có giảm sút, và sẽ không có các công nghệ tiên tiến như chống ồn chủ động.

Hoạt động như một thiết bị đeo

– Nâng cao an ninh xã hội

Hiện nay, có một vài thiết bị kính thông minh chuyên dụng khả năng quét và nhận diện khuôn mặt của người đối diện. Nhờ vậy, các nhân viên bảo vệ sẽ phát hiện được kẻ phạm tội tiềm năng, dựa vào cơ sở dữ liệu mà họ đã có.

Nâng cao an ninh xã hội

5. một vài vấn đề cần nâng cao hơn trong tương lai

– Việc phổ cập cách dùng

Vì đây là một thiết bị vô cùng mới, vì thế làm thế nào để phổ cập được cách dùng cho tất cả mọi người sẽ là một câu hỏi lớn cho các nhà sản xuất. Không giống như điện thoại sẽ có nút chức năng chi tiết cho các thao tác, việc dùng kính thông minh sẽ gần như thông qua giọng nói hoặc cử chỉ, và đây khả năng sẽ là thách thức lớn cho những người lớn tuổi.

– Cần tập trung nâng cao trải nghiệm nhìn

Đây có lẽ là tính năng mà chưa có nhà sản xuất nào thực sự tập trung vào. Trong tương lai, các nhà sản xuất cần trang bị thêm các tính năng như điều chỉnh tiêu cự nhằm đáp ứng những người gặp vấn đề về mắt như cận, loạn thị hay khả năng điều chỉnh cường độ ánh sáng đi qua kính khi đi ra ngoài nắng gắt.

Cần tập trung nâng cao trải nghiệm nhìn

– Đảm bảo sự bảo mật trong quy trình dùng

Những chiếc kính nay do có được trang bị thêm phần cứng là camera và microphone, thế nên việc đảm bảo cho thiết bị này khả năng vận hành một cách an toàn là một điều mà các nhà sản xuất cần chú trọng. Bởi khi khả năng chiếm quyền kiểm soát được chiếc kính, kẻ xấu khả năng thu thập được rất nhiều thông tin từ người dùng, đáp ứng cho các mục đích xấu.

Bài Viết Đọc Nhiều  Microtransaction là gì? Các tác động của nó đối với ngành game

– Tính an toàn khi dùng danh mục

Bởi vì sự an toàn khi tham gia giao thông, nhiều quốc gia đã cấm dùng thiết bị này trong quy trình di chuyển ngoài đường để nhắm Giảm tai nạn. Thế nên, việc đưa ra các cảnh báo nguy hiểm là điều rất cần thiết được trang bị trong các thế hệ danh mục trong tương lai.

Tính an toàn khi sử dụng sản phẩm

– Tính thời trang

Hiện nay, các thiết bị kính thông minh trông có vẻ không được thời trang cho lắm bởi vì thiết kế của các danh mục này còn khá cồng kềnh và thô. vì thế, đây cũng là một yếu tố mà các hãng cần nâng cao hơn trong thời gian tới.

– Giá thành còn quá cao

Giá thành của những chiếc kính thông minh trên thị trường tính đến hiện nay (13/03/2021) là còn khá cao, chưa tiếp cận được đến số đông người tiêu dùng. mặc khác đây là điều dễ hiểu bởi bất kỳ danh mục nào mới mẻ sẽ đều có mức giá khủng, và chỉ khi danh mục này được phổ cập đến với càng nhiều người dùng thì khi ấy giá thành mới khả năng giảm được.

Giá thành còn quá caoXem thêm

Vừa rồi là các thông tin về kính thông minh mà khả năng bạn chưa biết. Hy vọng bài viết hữu ích với bạn, cảm ơn bạn đã theo dõi, hẹn gặp lại trong những bài viết khác!

Các câu hỏi về Kính thông minh (smart glasses) là gì? Có những tính năng gì đặc biệt?


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Kính thông minh (smart glasses) là gì? Có những tính năng gì đặc biệt? hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha

Các Hình Ảnh Về Kính thông minh (smart glasses) là gì? Có những tính năng gì đặc biệt?

Kính thông minh (smart glasses) là gì? Có những tính năng gì đặc biệt?

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Kính #thông #minh #smart #glasses #là #gì #Có #những #tính #năng #gì #đặc #biệt

Tra cứu thêm kiến thức tại WikiPedia

Bạn hãy tìm thêm thông tin chi tiết về Kính thông minh (smart glasses) là gì? Có những tính năng gì đặc biệt? từ trang Wikipedia.◄

source: https://happymobile.vn/

Xem thêm các bài viết về Thắc Mắt tại : https://happymobile.vn/hoi-dap/

Give a Comment