Iso 9001 là gì làm thế nào để anh/chị áp dụng tiêu chuẩn iso 9001 cho công việc của anh chị em

Bài viết Iso 9001 là gì làm thế nào để anh/chị áp dụng tiêu chuẩn iso 9001 cho công việc của anh chị em thuộc chủ đề về Giải Đáp đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HappyMobile.vn tìm hiểu Iso 9001 là gì làm thế nào để anh/chị áp dụng tiêu chuẩn iso 9001 cho công việc của anh chị em trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung về : “Iso 9001 là gì làm thế nào để anh/chị áp dụng tiêu chuẩn iso 9001 cho công việc của anh chị em”

ISO 9001 là tiêu chuẩn toàn cầu về chất lượng danh mục, dịch vụ được áp dụng trong mọi nghành nghề, ở mọi quy mô. Việc công ty được cấp chứng nhận ISO 9001 có nghĩa là họ đã triển khai hệ thống quản lý chất lượng một cách có kết quả và đáp ứng tất cả các bắt buộc của tiêu chuẩn đang áp dụng trong việc đem lại cho người tiêu dùng những danh mục và dịch vụ tốt nhất.

Bạn đang xem: Iso 9001 là gì làm thế nào để anh/chị áp dụng tiêu chuẩn iso 9001 cho công việc của anh chị em

Chứng nhận ISO 9001 đem lại nhiều ích lợi cho các tổ chức và công ty như:

– Năng suất lao động tăng. kết quả công việc được nâng cao hơn. Giá thành giảm do tiết kiệm được các khoản chi sinh ra không đáng có.
Những lợi ích to lớn không thể phủ nhận trên đây giải thích cho việc vì sao các công ty đều muốn có được “tấm vé ISO”.

*

Nếu anh chị em đang tìm hiểu thông tin về ISO 9001:2015 thì bộ tài liệu sau rất rất cần thiết cho anh chị em tìm hiểu và áp dụng vào công ty. KNA gửi tặng anh chị em: Tại đây.

Bài Viết Đọc Nhiều  Hít đất có công dụng gì?

Việc thực hiện ISO trên thực tế không đòi hỏi quy trình sản xuất theo công nghệ hiện đại và đội ngũ nhân sự trình độ cao mà mục đích chính là nhằm tạo ra một hệ thống cung cấp các danh mục, dịch vụ ổn định và phù hợp với tình hình hiện nay của công ty.
 Tại Việt Nam, không phải công ty, tổ chức nào cũng thành công và đủ tiêu chuẩn để được cấp chứng nhận ISO.

  Vì sao việc áp dụng tiêu chuẩn ISO 9001 cho các công ty Việt Nam còn gặp nhiều điều kiện?

Dưới đây là 3 tác nhân cơ bản khiến việc áp dụng ISO 9001 tại các công ty trong nước còn gặp nhiều điều kiện.

Xem thêm: Trip Là Gì

 Tâm lý “ngại” thay đổi ngay để thích nghi với cái mới


 Trước cơ hội áp dụng một tiêu chuẩn hoàn toàn mới mẻ, công ty sợ sẽ mất nhiều thời gian và công sức để tìm hiểu. Chính “sức ì” tâm lý quá lớn đã ăn sâu vào tiềm thức khiến công ty “ngại” thay đổi ngay và bằng lòng với những gì mình đang có.
 Giải pháp: Điều này hoàn toàn khả năng được khắc phục ngay-và-luôn bằng cách tham gia vào các khóa học về quản lý chất lượng hoặc thuê các công ty tư vấn ISO 9001 chuyên nghiệp.
 Trong thực tế, việc xây dựng tập tính thực hiện công việc một cách có kế hoạch, tuân thủ các quy định mà tiêu chuẩn ISO bắt buộc và ghi lại những gì đã làm là một công việc tốn nhiều công sức, thời gian.
 Đối với công ty, việc ghi lại những gì đang làm một cách có hệ thống khá phức tạp và không hề đơn giản. Điều này khiến việc so sánh và đánh giá giữa thực trạng hệ thống của công ty với các tiêu chuẩn ISO 9001 trở nên thiếu khách quan.

Bài Viết Đọc Nhiều  Hệ thống thời gian thực là gì? Định nghĩa, ví dụ, giải thích

Vai trò của người lãnh đạo chưa được chú trọng

 quy trình áp dụng ISO 9001 mang đến cơ hội để Ban lãnh đạo công ty nhìn nhận và hệ thống lại công tác quản lý của mình trong suốt thời gian qua. Đối với những công việc đã hoàn thành tốt thì sẽ tiêu chuẩn hóa bằng những quy trình, quy định và hướng dẫn chi tiết. Còn với những công việc chưa kết quả hoặc có vấn đề thì Ban lãnh đạo sẽ cùng các bộ phận có liên quan ngồi lại với nhau để xem xét và cùng nhau tìm ra giải pháp thực hiện kết quả hơn. vì thế, để làm được những công việc này thì đòi hỏi Ban lãnh đạo mỗi công ty cần đầu tư công sức và thời gian để phân công rõ trách nhiệm, quyền hạn của từng vị trí và sự phối hợp giữa các bộ phận, thay vì uỷ thác cho một nhân viên hoặc bộ phận nào đó.

  Lời kết

Trên đây chỉ là 3 trong số những tác nhân rất tiêu biểu nói lên thực trạng điều kiện của việc áp dụng tiêu chuẩn ISO 9001 tại Việt Nam.

Xem thêm: Json.stringify là gì

Để khắc phục những yếu điểm này, công ty cần phải được tư vấn ISO để có được những hiểu biết đầy đủ, chính xác và khách quan phù hợp với đơn vị của mình.

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Chuyên mục:

Các câu hỏi về Iso 9001 là gì làm thế nào để anh/chị áp dụng tiêu chuẩn iso 9001 cho công việc của anh chị em


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Iso 9001 là gì làm thế nào để anh/chị áp dụng tiêu chuẩn iso 9001 cho công việc của anh chị em hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha
Bài Viết Đọc Nhiều  bow là gì - Happymobile.vn

Các Hình Ảnh Về Iso 9001 là gì làm thế nào để anh/chị áp dụng tiêu chuẩn iso 9001 cho công việc của anh chị em

Iso 9001 là gì làm thế nào để anh/chị áp dụng tiêu chuẩn iso 9001 cho công việc của anh chị

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Iso #là #gì #làm #thế #nào #để #anhchị #áp #dụng #tiêu #chuẩn #iso #cho #công #việc #của #anh #chị

Tìm thêm thông tin tại WikiPedia

Bạn khả năng tra cứu thông tin chi tiết về Iso 9001 là gì làm thế nào để anh/chị áp dụng tiêu chuẩn iso 9001 cho công việc của anh chị em từ web Wikipedia.◄

source: https://happymobile.vn/

Xem thêm các bài viết về Thắc Mắt tại : https://happymobile.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment