Ielts là gì – Happymobile.vn

Bài viết Ielts là gì – Happymobile.vn thuộc chủ đề về Thắc Mắt đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HappyMobile.vn tìm hiểu Ielts là gì – Happymobile.vn trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung về : “Ielts là gì – Happymobile.vn”

Đã từ lâu nay chứng chỉ tiếng Anh IELTS là một phần không thể thiếu khi nộp giấy tờ đi du học cùng lúc ấy cũng là loạ​i giấy tờ nhiều công ty có yếu tố nước ngoài bắt buộc nhân viên của mình phải sở hữu. Thế nhưng vẫn còn có nhiều người chưa nắm rõ thông tin IELTS là gì cũng như cách thực hiện bài thi này.

Bạn đang xem: Ielts là gì

Nếu bạn chưa biết rõ về “Chứng chỉ IELTS là gì và học IELTS khó không” khả năng đọc để hiểu rõ hơn nha

A.IELTS là gì?

IELTS là viết tắt của cụm từ International English Language Testing System nghĩa là hệ thống kiểm tra Tiếng Anh quốc tế. Bài thi IELTS được đồng sáng lập bởi 3 tổ chức Hội đồng Anh, tổ chức giáo dục IDP của Úc và tổ chức ESOL thuộc ĐH Cambridge từ năm 1989.

*

IELTS hiện có mặt tại 140 quốc gia trên thế giới

Hiện nay bài thi IELTS hiện diện tại hơn 140 quốc gia trên toàn thế giới với hơn 1200 trung tâm được phép thực hiện tổ chức thi. Có tới hơn 12.000 trường ĐH, cao đẳng và các bộ phận, tổ chức, tập đoàn bắt buộc chứng chỉ IELTS để chứng minh đánh giá trình độ Anh ngữ của ứng viên. Trong đó có nhiều tổ chức đến từ Mỹ, Anh, Úc, New Zealand… Những thông tin trên đây chính là câu trả lời đầy đủ cho câu hỏi IELTS là gì?

B. Học IELTS để làm gì?

*

Học IELTS sẽ có cơ hội làm việc lương cao hơn​

IELTS được coi như là một tấm vé thông hành giúp để giúp bạn khả năng tiếp cận đến rất nhiều cơ hội hấp dẫn trong tương lai. Trước tiên đối với những bạn học sinh, đây là chứng chỉ bắt buộc phải có ở những trường ĐH, cao đẳng tại các quốc gia nói tiếng Anh. Với một tấm bằng IELTS trong tay bạn sẽ tìm được rất nhiều học bổng du học tại các trường lớn trên thế giới. Đó là lý do mà các bạn trẻ nên biết IELTS là gì và nên thi IELTS.

Còn đối với những người đang đi làm, ngoại ngữ chính là một đòn bẩy để giúp bạn trở nên nổi bật hơn so với những thí sinh khác. giấy tờ xin việc của bạn sẽ trở nên sáng giá hơn trong mắt các nhà tuyển dụng với một chứng chỉ IELTS có điểm số cao. Vậy nên đừng mất thời gian để băn xem có nên học IELTS không mà hãy chuyên tâm trau dồi ngoại ngữ ngay hôm nay để có được những cơ hội tốt nhất.

Bài Viết Đọc Nhiều  Cách Sửa Lỗi Thiếu File Dll Trên Windows

VậyIELTS khả năng xin được việc làm gì ” HOT” hiện nay đọc thêm để biết mong muốn việc làm ra sao khi đã có chứng chỉ IELTS trong tay nha

C. cách thức bài thi IELTS

*

Nên thi IELTS Academic hay IELTS General Training?

Bài thi IELTS thường nhật có hai dạng là bài thi IELTS dạng học thuật (Academic) và dạng đào tạo chung (General).

Bài thi Academic là bài thi dành cho những người muốn đăng ký học tập tại các trường ĐH, cao đẳng, học viện, các chương trình đào tạo quốc tế.Bài thi General phù hợp với những người có mong muốn xin việc, học nghề, định cư tại những quốc gia nói tiếng Anh.

Cả hai bài thi IELTS là gì đều có 4 phần thi là thi nghe, nói, đọc, viết. mặc khác phần đi đọc và viết của hai bài thi sẽ có nhiều điểm khác nhau phụ thuộc cách thức, loại hình từng bài thi. Chứng chỉ IELTS có thời hạn hiệu lực là 2 năm tính từ ngày thí sinh nhận kết quả thi.

D. Cấu trúc của bài thi IELTS

*

Cấu trúc bài thi IELTS được IPD cập nhật

Khi đã biết được IELTS là gì thì cấu trúc bài thi IELTS cũng là một vấn đề rất quan trọng với những người đang có ý định học và ôn thi chứng chỉ này. Bài thi IELTS có 4 phần là Reading, Writing, Listening và Speaking (Đọc, viết, nghe và nói). Dưới đây là thông tin chi tiết về từng phần thi:

Bật mí ngay: “Kinh nghiệm học IELTS cho người mới bắt đầu” nếu bạn có trình độ IELTS 6.0+ khả năng bỏ qua bài viết này

1. Bài thi Listening

Bài thi nghe Listening gồm có 4 phần, thời gian làm bài là 40 phút. Các câu hỏi được sắp xếp theo thứ tự độ khó tăng dần.

Phần 1: câu hỏi tập trung vào các tình huống đời thường xảy ra ở đời sống.Phần 2: Giới thiệu về một chủ đề quen thuộc và các tình huống hướng dẫn liên quan đến chủ đề.Phần 3: Là tình huống đối thoại xảy ra giữa 2 người trở lên, thường thiên về các yếu tố học thuật.Phần 4: Giới thiệu về một bài thuyết trình có chủ đề tính học thuật.

Các đoạn băng nghe trong bài thi IELTS là gì kéo dài 30 phút, thí sinh có 10 phút để điền vào đáp án trả lời.

2. Bài thi Speaking

Bài thi nói Speaking sẽ kéo dài khoảng 10-11 phút gồm 3 phần như sau:

Phần 1: Thí sinh sẽ trả lời giám khảo các câu hỏi liên quan đến cá nhân, sở thích, gia đình, cuộc sống…Phần 2: thí sinh được bắt buộc đưa ra luận điểm về một con người hoặc một vấn đề, sự kiện, mùa… ở đời sống, các bắt buộc sẽ được đặt trong cue card.Phần 3: Giám khảo sẽ bắt buộc thí sinh trả lời một vài câu hỏi liên quan đến phần trình bày của thí sinh trong phần 2.

3. Bài thi Reading

Bài thi đọc Reading sẽ có 40 câu hỏi diễn ra trong thời gian 60 phút. Trong thời gian quy định thí sinh đọc đoạn văn dài 1500 từ về một vấn đề được tham khảo từ bài báo, tạp chí, diễn đàn…và thường sẽ là một đề tài thảo luận. Nội dung bài đọc sẽ có sự khác biệt nhất định giữa loại hình thi Academic và General.

Bài Viết Đọc Nhiều  Dây Chuyền Sản Xuất Tiếng Anh Là Gì, Nghĩa Của Từ Production Line

Xem thêm: Tải Game Inside – Tải Về Game Inside Miễn Phí

Bài đọc của Academic tương đối giống một bài luận với nhiều từ chuyên ngành khó, trong lúc đó bài thi đọc của General thiên về những đoạn hội thoại cuộc sống mỗi ngày của các nước nói tiếng Anh.

4. Bài thi Writing

Bài thi viết IELTS là gì phần Writing gồm có 2 phần, thời gian làm bài kéo dài 60 phút.

Phần 1: Thí sinh được cho một biểu đồ, bảng biểu, hoặc bảng số liệu, bản đồ…thí sinh sẽ phải giải thích các số liệu đề bài cho bằng đoạn văn 150 từ.

Đối với bài thi General thì thí sinh sẽ được bắt buộc viết một lá thư để gửi cho một người nào đó.

Phần 2: Thí sinh sẽ phải viết một đoạn văn dài 250 từ để trình bày quan điểm về một vấn đề, quan điểm hoặc sự kiện…Ngoài nêu luận điểm cá nhân thí sinh phải đưa ra dẫn chứng kèm tình huống, ví dụ…để bảo vệ quan điểm của mình.

Phần thi Listening, Reading và Writing diễn ra trong cùng một ngày. Riêng phần thi nói Speaking sẽ diễn ra trước hoặc sau 7 ngày tổ chức các phần thi khác.

E. Thời gian thi IELTS

Trung bình một buổi thi IELTS là gì ba kỹ năng Reading, Writing và Listening sẽ kéo dài không quá 3 tiếng, diễn ra từ 9:00 – 12:00. Thời gian và địa điểm thi Speaking sẽ được thông báo trực tiếp thông qua Phiếu báo thi, email hoặc điện thoại.

Thông thường, IDP và British Council sẽ tổ chức trung bình khoảng 4 buổi thi/tháng, 48 lần/ năm, kéo dài từ đầu tháng đến cuối tháng và không có thời gian cố định. Người dự thi sẽ phải cập nhật lịch nhiều để chọn thi phù hợp với mong muốn của mình.

F. Cách tính điểm bài thi IELTS

*

Bài thi Speaking luôn là nỗi ám ảnh của rất nhiều thí sinh

Mỗi kỹ năng trong bài thi IELTS là gì đều có cách tính điểm riêng, đối với những ai có ý định thi chứng chỉ này cần phải nắm bắt thật rõ xem điểm của mình đang ở mức nào để có phương pháp học tập phù hợp.

1. Tính điểm tổng 4 kỹ năng

Thang điểm thi IELTS là từ 1 – 9, kết quả cuối cùng dựa trên điểm trung bình cộng của 4 kỹ năng. Số điểm này cũng sẽ được làm tròn số theo quy ước chung như sau: Nếu điểm trung bình cộng của 4 kỹ năng có số lẻ là .25, thì sẽ được làm tròn lên thành .5, còn nếu là .75 sẽ được làm tròn thành 1.0.

2. Cách tính điểm bài thi Listening và Reading

Cả hai bài thi IELTS là gì phần Listening và Reading đều có tổng cộng 40 câu hỏi, nếu thí sinh trả lời đúng 1 câu sẽ được 1 điểm, số điểm tối đa đạt được sẽ là 40 điểm. Mọi đề thi chính thức đều có cấu trúc giống như nhau, mặc khác vẫn sẽ có sự chênh lệch nhỏ về độ khó dễ của từng bài. Vậy nên để tạo sự công bằng cho các thí sinh, thang điểm khả năng sẽ được thay đổi ngay theo từng bài thi. Có nghĩa là cùng thang điểm 7 nhưng sẽ có sự chênh lệch về số câu trả lời đúng tương ứng với mỗi bài thi khác nhau.

Bài Viết Đọc Nhiều  Acp là gì - Happymobile.vn

Dưới đây là bảng điểm chi tiết để mà Tổ chức IELTS đưa ra cho các thí sinh dự thi:

*

Cách tính điểm bài thi Listening và Reading

3. Cách tính điểm bài thi Writing

Vẫn tính điểm dựa trên thang 1 – 9 nhưng đối với phần thi Writing lại không có bảng điểm chính xác. Các giám khảo sẽ chấm thi dựa trên yếu tố: Khả năng hoàn thành bắt buộc bài thi – Task Achievement với bài viết số 1.

Đối với bài viết số 2 thì sẽ chú trọng đến sự kết nối giữa từng câu, đoạn văn Coherence and Cohesion. Vốn từ vựng dùng trong bài– Lexical Resource, và cuối cùng là điểm Ngữ pháp – Grammatical Range and Accuracy.

4. Cách tính điểm bài thi Speaking

Kết quả của phần thi nói trong bài thi IELTS là gì phụ thuộc vào khả năng nói lưu loát của thí sinh, bài nói có tính kết nối – Fluency and Coherence. Điểm từ vựng và ngữ pháp cũng tương tương với bài thi Writing, và cuối cùng là phần điểm dành cho khả năng phát âm.

G. Địa chỉ học IELTS tin cậy

*

Vietop đã và đang là địa chỉ tin cậy cho những ai muốn luyện thi IELTS

Việc học ngoại ngữ đang dần trở nên thường nhật hơn bao giờ hết, hàng loạt các trung tâm mọc lên như nấm sau mưa khiến người học hoang mang không biết nên đặt niềm vào đâu. Thấu hiểu được lo lắng này, trung tâm IELTS Vietop đã ra đời với mục tiêu mang đến cho mọi người môi trường học tiếng Anh tốt nhất.

Với phương pháp học F.O.C.U.S độc đáo, kết quả, người học sẽ biết được cách làm nhiều dạng bài khác nhau một cách cực kỳ kết quả, nắm vững kiến thức IELTS là gì. và cạnh đó, với mô hình đào tạo đa dạng, trung tâm khả năng đáp ứng trọn vẹn mong muốn của từng đối tượng học viên. khả năng điểm mặc các khóa học tại Vietop như:

Những thông tin trên đây đã phần nào giúp các bạn hiểu được IELTS là gì và địa chỉ học IELTS uy tín. IELTS Vietop xứng đáng là một địa chỉ luyện thi IELTS tại Tp. Hồ Chí Minh chất lượng và uy tín. Hãy LH ngay với trung tâm để được tư vấn kỹ lưỡng hơn về những khóa học sắp tới.

Xem thêm: Tải Game Trên Máy Tính, Trò Chơi Miễn Phí Hàng đầu

Trong khi bạn còn đang chần chừ suy nghĩ thì người khác đã đang ngày đêm học luyện thi IELTS chăm chỉ để khả năng đi du học, định cư nước ngoài, và thăng tiến hơn trong công việc.

Chuyên mục:

Các câu hỏi về Ielts là gì – Happymobile.vn


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Ielts là gì – Happymobile.vn hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha

Các Hình Ảnh Về Ielts là gì – Happymobile.vn

Ielts là gì - WEB GIẢI ĐÁP

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Ielts #là #gì #WEB #GIẢI #ĐÁP

Tìm thêm kiến thức tại WikiPedia

Bạn hãy tìm thông tin về Ielts là gì – Happymobile.vn từ web Wikipedia.◄

source: https://happymobile.vn/

Xem thêm các bài viết về Giải Đáp tại : https://happymobile.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment