IDE là gì? Có những tính năng gì? một vài IDE thông dụng hiện nay

Bài viết IDE là gì? Có những tính năng gì? một vài IDE thông dụng hiện nay thuộc chủ đề về Hỏi Đáp đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HappyMobile.vn tìm hiểu IDE là gì? Có những tính năng gì? một vài IDE thông dụng hiện nay trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem chủ đề về : “IDE là gì? Có những tính năng gì? một vài IDE thông dụng hiện nay”

Với mong muốn lập trình tăng cao trong khoảng thời gian gần đây, các IDE đã được sinh ra ngày một nhiều nhằm giải quyết mong muốn này. Vậy chính xác IDE là gì, chúng có tính năng gì và đâu là các IDE thông dụng hiện nay trên máy tính?

1. IDE là gì?

IDE là cụm từ viết tắt của Integrated Development Environment, hay tạm dịch là môi trường phát triển tích hợp. Để dễ hiểu thì đây là phần mềm máy tính hỗ trợ các lập trình viên viết code, và chúng được tích hợp rất nhiều tính năng nhằm hỗ trợ việc viết code trở nên đơn giản hơn.

Bài Viết Đọc Nhiều  Laissez Faire Là Gì - Từ Điển Anh Việt Laisser

Maestro I là phần mềm IDE chính thức đầu tiên, và nó được tạo ra bởi công ty Softlab Munich. Và cứ thế về sau, các IDE khác bắt đầu được phát triển, tạo ra một trào lưu sản sinh các IDE cho các ngôn ngữ khác nhau.

Hiện nay có hai loại IDE chính, bao gồm IDE một ngôn ngữ (hỗ trợ một ngôn ngữ lập trình) và IDE đa ngôn ngữ (hỗ trợ nhiều ngôn ngữ lập trình).

Một số IDE

2. Những tính năng chính của IDE

– tiện cho việc điều chỉnh code có sẵn

IDE sẽ giúp các nhà lập trình viên điều chỉnh các đoạn code vốn đã có sẵn trên Internet, từ đó khả năng tạo ra một đoạn code mới khả năng chạy tốt dựa trên mong muốn cá nhân.

– Làm nổi bật các cú pháp xuất hiện trong đoạn code

Các IDE thường khả năng làm nổi bật các cú pháp xuất hiện trong đoạn code với các màu sắc khác nhau, nhờ vậy mà các lập trình viên khả năng đơn giản phân biệt được chúng, đơn giản cho việc kết nối các đoạn code lại với nhau.

Các cú pháp được tô màu khác nhau

– Tự động điền khuyết cú pháp

Đôi khi bạn sẽ gặp vấn đề nhớ các cú pháp trong câu lệnh, hay đơn giản bạn không muốn lặp lại việc gõ các cú pháp đó ra. IDE sẽ giúp giải quyết vấn đề này bởi chúng sẽ dự đoán được đâu là cú pháp mà bạn định gõ. Lưu ý, các cú pháp này sẽ thay đổi ngay tuỳ vào ngôn ngữ lập trình bạn dùng.

– Khả năng phát hiện lỗi cho bạn

Việc gõ nhầm hoặc thiếu một ký tự nào đó trong quy trình code là một điều không tránh khỏi, và không phải ai cũng khả năng trong việc kiểm tra lỗi của chính mình. vì thế, các IDE cũng được tích hợp thêm tính năng này nhằm hỗ trợ các lập trình viên phát hiện lỗi nhanh chóng hơn.

Bài Viết Đọc Nhiều  Csrss Là Gì - Malware — Csrss

Khả năng phát hiện lỗi

– Hỗ trợ chạy thử đoạn code

Sau khi soạn thảo xong, các lập trình viên luôn muốn kiểm tra xem chúng có chạy đúng như ý họ không. Vì thế, việc tích hợp thêm một cửa sổ nhằm kiểm tra kết quả sẽ là tiết kiệm rất nhiều thời gian của họ, thay vì phải lưu file rồi mới khởi chạy.

3. Tại sao nên dùng IDE?

Việc dùng một IDE sẽ tiết kiệm cho các lập trình viên rất nhiều thời gian bởi các tiện ích hay cấu hình đã được các IDE này thiết lập sẵn. mặt khác, việc dùng các IDE hỗ trợ quy trình code cũng sẽ làm cho công việc trở nên trơn tru hơn, nhờ đó mà áp lực cũng vơi bớt đi, kết quả công việc lại tăng lên.

IDE mang lại nhiều lợi ích cho lập trình viên

4. một vài IDE thông dụng

Tuỳ vào ngôn ngữ lập trình và hiệu năng của máy bạn đang dùng thì chúng lại có những IDE thích hợp khác nhau. Dưới đây là một vài IDE thông dụng hiện nay.

– Microsoft Visual Studio IDE

Đây là một IDE được phát triển bởi Microsoft và được nhiều người dùng bởi khả năng hỗ trợ đa ngôn ngữ lập trình của IDE này. chi tiết, Microsoft Visual Studio IDE hỗ trợ lên đến 36 ngôn ngữ lập trình khác nhau, bao gồm JavaScript, TypeScript, C, C++,…

Microsoft Visual Studio IDE

– PyCharm

Nếu bạn là người nhiều dùng ngôn ngữ lập trình Python thì PyCharm là một IDE chắc chắn bạn nhớ đừng nên bỏ qua. Việc tích hợp sẵn các thư viện, với khả năng kiểm tra lỗi nhanh, PyCharm sẽ cực kỳ thích hợp đối với các bạn mới bắt đầu học lập trình.

Bài Viết Đọc Nhiều  Bae là gì? Nghĩa của Bae trên Facebook và trong các lĩnh vực khác

– Xcode

Xcode là một IDE chính chủ của Apple, và nó đang đáp ứng tốt cho nhóm lập trình viên đang dùng ngôn ngữ lập trình Swift, hay đang có mong muốn viết ra các ứng dụng chạy được trên hệ điều hành iOS. Nhờ đây là ứng dụng chính chủ của Apple, thế nên nó vận hành trên những chiếc máy MacBook vô cùng trơn tru, ổn định.

Xcode

Vừa rồi là các thông tin về IDE, những tính năng của chúng, và những IDE thường nhật hiện nay. Hy vọng bài viết hữu ích với bạn, cảm ơn bạn đã theo dõi, hẹn gặp lại trong những bài viết khác!

Các câu hỏi về IDE là gì? Có những tính năng gì? một vài IDE thông dụng hiện nay


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê IDE là gì? Có những tính năng gì? một vài IDE thông dụng hiện nay hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha

Các Hình Ảnh Về IDE là gì? Có những tính năng gì? một vài IDE thông dụng hiện nay

IDE là gì? Có những tính năng gì? Một số IDE thông dụng hiện nay

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #IDE #là #gì #Có #những #tính #năng #gì #Một #số #IDE #thông #dụng #hiện #nay

Xem thêm tin tức tại WikiPedia

Bạn nên xem thêm thông tin chi tiết về IDE là gì? Có những tính năng gì? một vài IDE thông dụng hiện nay từ web Wikipedia tiếng Việt.◄

source: https://happymobile.vn/

Xem thêm các bài viết về Thắc Mắt tại : https://happymobile.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment