Hướng dẫn cách chơi trò chơi Thi Dưa hấu

Bài viết Hướng dẫn cách chơi trò chơi Thi Dưa hấu thuộc chủ đề về Trò chơi đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Happymobile.vn tìm hiểu Hướng dẫn cách chơi trò chơi Thi Dưa hấu trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem chủ đề về : “Hướng dẫn cách chơi trò chơi Thi Dưa hấu”

Luật chơi

– Khi nghe tiếng báo hiệu, các gia đình mới được xuống ruộng hái dưa

– Trường hợp người nào hái trước khi báo hiệu sẽ bị phạt rất nặng, nếu đó là chủ ruộng thì sẽ bị phạt tiền, còn nếu là kẻ trộm thì sẽ bị lôi ra trình trước mặt mọi người ở đình làng.

Cách chơi trò chơi Thi dưa hấu 0

 
Cách chơi

– Vào khoảng thượng tuần tháng ba âm lịch hàng năm(tức khoảng 10 ngày đầu tiên trong tháng) Hội đồng kỳ mục sẽ họp với các bô lão trong làng về ngày hái dưa, tức là ngày xuống đồng, thông thường sẽ chọn ngày 25 tháng 3 âm lịch.

– Tính từ lúc 5h sáng của ngày xuống đồng, trống và tù và sẽ báo hiệu khắp làng. Sau khi nghe báo hiệu, các gia đình sẽ nhanh chóng xuống đồng để bắt đầu hái dưa. Hái dưa xong, các chủ điền bắt đầu chọn lựa những quả dưa già,to, đẹp nặng tay để trình làng

– Tại khu vực sân đình làng, Hội đồng ban giám khảo sẽ xem xét dưa theo các tiêu chuẩn: Giống tốt, đẹp mã, già, đầy đặn, bổ dưa bên trong đỏ tươi vàng lại có nhiều cát(bột).

– Cuộc thi chấm dưa sẽ có hai vòng. Vòng một, chọn những quả dưa đẹp, già, đầy đặn, ruột đỏ tươi. Vòng hai sẽ đưa dưa lên cân, quả nào nặng sẽ được thuộc vào hạng nhất, các quả còn lại sẽ thuộc hạng hai.

– Các quả dưa hạng nhất sẽ được rửa sạch và đem đi cúng thần ở đình làng. Còn đối với các chủ dưa sẽ được Hội đồng lan truyền đến dân làng. Điều này giúp mọi người tin rằng, chủ điền nào có dưa được đem đi cúng thần không những sẽ được danh tiếng mà năm đó sẽ làm ăn phát đạt hơn.

Bài Viết Đọc Nhiều  Hướng dẫn cách chơi trò chơi Đánh roi múa mọc ( Đánh roi múa mộc )

Cách chơi trò chơi Thi dưa hấu 1

 

Các câu hỏi về Hướng dẫn cách chơi trò chơi Thi Dưa hấu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Hướng dẫn cách chơi trò chơi Thi Dưa hấu hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha

Các Hình Ảnh Về Hướng dẫn cách chơi trò chơi Thi Dưa hấu

Hướng dẫn cách chơi trò chơi Thi Dưa hấu

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Hướng #dẫn #cách #chơi #trò #chơi #Thi #Dưa #hấu

Tham khảo thêm tin tức về Hướng dẫn cách chơi trò chơi Thi Dưa hấu tại WikiPedia

Bạn nên xem thêm thông tin chi tiết về Hướng dẫn cách chơi trò chơi Thi Dưa hấu từ web Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Công Nghệ

💝 Các Dự Án BĐS Tại: https://happymobile.vn/

💝 Xem Thêm game dân gian tại : https://happymobile.vn/game/tro-choi-dan-gian/

Related Posts

About The Author

Add Comment