Hướng dẫn cách chơi trò chơi Ném còn

Bài viết Hướng dẫn cách chơi trò chơi Ném còn thuộc chủ đề về game đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Happymobile.vn tìm hiểu Hướng dẫn cách chơi trò chơi Ném còn trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem chủ đề về : “Hướng dẫn cách chơi trò chơi Ném còn”

Về cơ bản, luật chơi ném còn của các dân tộc giống nhau. mặc khác, qua trò chơi, mỗi dân tộc lại mang một thông điệp, khát vọng riêng.

– Đối với người Mường, hội ném còn là dịp để nam thanh, nữ tú gặp nhau. Trò chơi này như bà mối se duyên cho trai tài, gái sắc. Bên nào thua sẽ để lại một vật làm tin. Thường người thua là con trai để lấy lòng người con gái. Sau lễ hội, các chàng trai sẽ quay lại nhà cô gái để xin lại vật gửi làm tin trước đó, đây cũng là cớ để hai người gặp gỡ, tìm hiểu tiếp.

– Với người Thái, trò chơi ném còn mang thông điệp mong muốn âm dương hòa hợp, cầu mong con cái trong nhà đông đúc. Khi chơi, người Thái thường ném quả còn hướng về đầu nguồn sông hay suối, chính là hướng về các bản làng người Thái. 

– Với người Tày, trò chơi ném còn mang ý nghĩa cầu mùa. Trước khi khép hội, thầy mo sẽ rạch quả còn thiêng lấy hạt bên trong, tung lên để mọi người cùng hứng lấy vận may. Người Tày quan niệm, hạt giống này sẽ đem lại mùa màng bội thu và may mắn, vì đã được truyền hơi ấm của những đôi bàn tay nam, nữ.

Bài Viết Đọc Nhiều  Hướng dẫn cách chơi Chim bay cò bay

Trò chơi ném còn vừa mang tính văn hóa lại vừa mang tính thể thao, rèn luyện sự tinh tế, khéo léo khi tung, khi bắt. Vừa kết hợp các động tác toàn thân, vừa sảng khoái tinh thần, vừa được giao lưu, tỏ tình, đoàn kết, vui vẻ. vì thế, đây là trò chơi không những thu hút nam nữ thanh niên mà nhiều người lớn tuổi cũng rất thích, bởi bên cạnh việc làm cho người trong cuộc hào hứng thì việc người đứng ngoài hò reo cổ vũ cũng khiến không khí cuộc chơi rất sôi nổi, hấp dẫn hơn.

Các câu hỏi về Hướng dẫn cách chơi trò chơi Ném còn


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Hướng dẫn cách chơi trò chơi Ném còn hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha

Các Hình Ảnh Về Hướng dẫn cách chơi trò chơi Ném còn

Hướng dẫn cách chơi trò chơi Ném còn

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Hướng #dẫn #cách #chơi #trò #chơi #Ném #còn

Tra cứu thêm dữ liệu, về Hướng dẫn cách chơi trò chơi Ném còn tại WikiPedia

Bạn nên xem thêm nội dung chi tiết về Hướng dẫn cách chơi trò chơi Ném còn từ web Wikipedia tiếng Việt.◄

Bài Viết Đọc Nhiều  Hướng dẫn chơi trò chơi Nhảy lò cò

Tham Gia Cộng Đồng Công Nghệ

💝 Các Dự Án BĐS Tại: https://happymobile.vn/

💝 Xem Thêm game dân gian tại : https://happymobile.vn/game/tro-choi-dan-gian/

Related Posts

About The Author

Add Comment