Hướng dẫn cách chơi Mèo đuổi chuột

Bài viết Hướng dẫn cách chơi Mèo đuổi chuột thuộc chủ đề về Trò chơi đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Happymobile.vn tìm hiểu Hướng dẫn cách chơi Mèo đuổi chuột trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài viết : “Hướng dẫn cách chơi Mèo đuổi chuột”

– Tất cả người chơi tiến hành chọn ra hai người chơi. Hai người chơi oẳn tù tì với nhau để xác định vai trò: một người chơi đóng vai mèo, một người chơi đóng vai – chuột.

– Bắt đầu trò chơi, những người chơi còn lại đứng thành vòng tròn, tay nắm tay nhau, giơ cao tay.  Chuột và mèo đứng giữa vòng, quay lưng lại với nhau.

Cách chơi Mèo đuổi chuột 0

– Khi nghe hiệu lệnh “ Bắt đầu”, chuột bắt đầu chạy, còn mèo đuổi theo chuột. Chuột phải chạy luồn lách qua các “ hang” là khoảng cách trống dưới các cánh tay của các người chơi. Còn mèo đuổi theo, chuột chạy chỗ nào, thì mèo phải chạy đúng vào hang đó, để tìm cách chạm vào mèo.

– Những người chơi khác vừa hát bài hát đồng dao ( xem chi tiết ở mục dưới) vừa tìm cách giúp đỡ chuột: khi chuột chạy tới thì giơ thật cao tay đề chuột chạy qua. Khi mèo chạy tới thì giơ thấp tay gây ra khó dễ cho mèo.

Cách chơi Mèo đuổi chuột 1

– Khi bài hát kết thúc, tất cả các người chơi đồng loạt ngồi thụp xuống, kết thúc ván chơi. Nếu trong ván chơi nếu mèo không chạm được vào chuột thì mèo thua. Còn không thì chuột thua.

Bài Viết Đọc Nhiều  Hướng dẫn cách chơi Ném lon (Lia lon)

– Đổi vai mèo chuột hoặc chọn người chơi khác và tiếp tục ván chơi mới.

* Biến thể: trong một vài biến thể của trò chơi này, ngoài việc mèo cần phải chạm vào chuột để thắng, nếu khi kết thúc ván chơi, mèo và chuột ở cùng một phía so với vòng như cùng ở không quá hoặc cùng ở ngoài vòng thì mèo cũng được coi là thắng.

Các câu hỏi về Hướng dẫn cách chơi Mèo đuổi chuột


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Hướng dẫn cách chơi Mèo đuổi chuột hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha

Các Hình Ảnh Về Hướng dẫn cách chơi Mèo đuổi chuột

Hướng dẫn cách chơi Mèo đuổi chuột

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Hướng #dẫn #cách #chơi #Mèo #đuổi #chuột

Tra cứu thông tin về Hướng dẫn cách chơi Mèo đuổi chuột tại WikiPedia

Bạn nên tìm nội dung về Hướng dẫn cách chơi Mèo đuổi chuột từ web Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Công Nghệ

💝 Các Dự Án BĐS Tại: https://happymobile.vn/

💝 Xem Thêm Trò chơi dân gian tại : https://happymobile.vn/game/tro-choi-dan-gian/

Bài Viết Đọc Nhiều  Hướng dẫn cách chơi Thả chó

Related Posts

About The Author

Add Comment