Hướng dẫn cách chơi Betrayal at house on the hill

Bài viết Hướng dẫn cách chơi Betrayal at house on the hill thuộc chủ đề về game đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Happymobile.vn tìm hiểu Hướng dẫn cách chơi Betrayal at house on the hill trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung về : “Hướng dẫn cách chơi Betrayal at house on the hill”

Xác nhận người chơi đi trước: Người chơi nhìn vào Thẻ Nhân vật của mình. Người chơi nào có Nhân vật được sinh sớm nhất sẽ là người đi trước tiên. Các lượt còn lại được chơi theo chiều kim đồng hồ. 

Mỗi lượt chơi, mỗi người chơi được phép thực hiện không giới hạn các hành động dưới đây và theo bất cứ trình tự nào:

– Di chuyển

– Khám  phá một phòng mới

– dùng Vật Phẩm hoặc thẻ Điềm báo

– Đổ xúc xắc

Tấn công (sau khi Lời nguyền bắt đầu)

 

Di chuyển

Trong lượt của mình, người chơi khả năng di chuyển số bước bằng với Speed hiện nay của Nhân vật của mình. Bất cứ khi nào bạn gặp phải một hiệu ứng bắt buộc bạn rút một lá bài thì bạn Không thể di chuyển nữa trong lượt đó. 

 

Khám phá một phòng mới

Khi Nhân vật của bạn bước qua một ô Cửa và không có phòng nào ở phía bên kia, thì là lúc bạn sẽ khám phá một phòng mới. 

Lúc này bạn nhìn vào Chồng bài Phòng đang lật úp, tìm trong đó một lá có tầng tương ứng với tầng mà bạn đang đứng. Căn nhà bạn đang khám phá bao gồm 3 tầng: Tầng hầm (Ground floor), tầng Trệt (Basement) và tầng 2 (Upper floor).

Nếu lá căn phòng đầu tiên trong Chồng bài căn phòng không trùng với tầng bạn đang đứng, bỏ lá đó vào chồng bài bỏ. Tiếp tục cho đến khi tìm được căn phòng phù hợp. Lật lá phòng phù hợp lên và đặt nó vào vị trí căn phòng mà bạn vừa bước vào. Đặt Nhân vật của bạn vào đó.

Bài Viết Đọc Nhiều  Các ý tưởng hay cho lá bài Wild Custominzable / Lá Tùy chọn trong Uno

Lưu ý: 

– Phải đặt các vị trí cánh cửa của các phòng tiếp nối nhau. Nhân vật chỉ khả năng di chuyển giữa các phòng ở vị trí có các cánh cửa kề nhau nay. 

– Cửa luôn mở, ngoại trừ cửa trước của căn nhà. Bạn không thể rời khỏi căn nhà hoặc dùng Cửa trước trừ phi Kẻ bị Ám thay đổi ngay. Các phòng bên ngoài như Hiên vẫn là một phần của Căn nhà.

– Cầu thang luôn kết nối các tầng. Cầu thang Lớn ( Grand Staircase) luôn kết nối với Lối lên tầng 2 ( Upper Landing). Cầu thang từ tầng hầm luôn được dẫn từ Sảnh phụ (Foyer) qua một cánh cửa bí mật. Bạn không thể dùng Cầu thang từ tầng hầm cho đến khi bạn phát hiện ra căn phòng đó dưới tầng hầm).

– một vài phòng có những nguyên tắc riêng, áp dụng cho các Nhân vật  bước vào phòng. một vài phòng tác động tới khả năng di chuyển. một vài sẽ có thông tin “ Special Room” được ghi.

 

dùng Thẻ Điềm báo, Vật phẩm hoặc Sự kiện

Rút thẻ 

Mỗi căn phòng có một biểu tượng thẻ trên đó. Lần đầu tiên bạn khám phá ra một căn phòng có biểu tượng, bạn phải kết thúc việc di chuyển và rút một thẻ tương ứng. Về sau, những người chơi khác khi bước vào phòng thì không cần rút bài nữa. Có 3 biểu tượng tương ứng vối 3 loại thẻ:

– Nếu căn phòng có biểu tượng hình Xoắn ốc, bạn cần rút một Thẻ Sự kiện. Đọc to thông tin trên thẻ và làm theo hướng dẫn. Sau khi dùng xong thì loại thẻ khỏi trò chơi.

– Nếu căn phòng có hình Đầu bò, rút một thẻ Vật phẩm. Đọc to thông tin trên thẻ. Đặt ngửa thẻ này trước mặt. Bạn khả năng bắt đầu dùng Vật phẩm ngay hoặc mỗi lần một lượt nếu như trên thẻ bài không có quy định khác. 

– Nếu căn phòng có hình Con quạ, rút một thẻ Điềm báo. Đọc to thông tin trên thẻ. Đặt ngửa thẻ này trước mặt. Bạn khả năng bắt đầu dùng nó ngay hoặc mỗi lần một lượt nếu như trên thẻ bài không có quy định khác. Đối với trường hợp có rút được thẻ này, kết thúc lượt, bạn cần tiến hành tung Xúc xắc Trừ tà ( sẽ được nói rõ hơn ở phần Lời nguyền).

 

dùng thẻ

Bạn khả năng một thẻ một lần trong lượt của mình. Hầu hết các thẻ Điềm báo ( trừ thẻ Bite) đều khả năng được giữ lại và dùng như những thẻ Vật phẩm khác.

Bài Viết Đọc Nhiều  Hướng dẫn cách chơi Khám răng cá sấu (Crocodile Dentist)

mặt khác, mỗi lượt, bạn khả năng tiến hành mỗi hành động sau:

– Đưa vật phẩm cho người chơi khác trong cùng một phòng, nếu hai bên đồng ý.

– Thả bất kì vật phẩm nào xuống một phòng và đặt Token item Pile (Token ngũ giác ) tại đó. Người chơi khác hoặc chính bạn khả năng nhặt một hoặc tất cả các vật phẩm đó. Bỏ Token item Pile  ( Token ngũ giác )đi khi tất cả vật phẩm đã bị lấy đi.

– Nhặt vật đánh rơi.

một vài Vật phẩm ví dụ Áo giáp ( Armor), không thể trao đổi nhưng khả năng thả và nhặt được.

một vài Điềm báo ví dụ Chú chó (Dog), không phải là vật phẩm, vì thế chúng không thể thả, nhặt hay trao đổi. Chúng là người đồng hành bên cạnh người chơi và bảo vệ họ.

 

Đổ xúc xắc

Xúc xắc trong Betrayal at house on the hill là một xúc xắc đặc biệt chỉ có 3 số: 0 – 1- 2

Trong trò chơi, người chơi sẽ phải nhiều đổ xúc xắc.Ví dụ, người chơi đổ xúc xắc do hiệu ứng của một thẻ đã rút hoặc khi bạn di chuyển vào một phòng nào đó. 

Nếu một lá bài bắt buộc người chơi phải tung một vài điểm xúc xắc chi tiết, thì số chấm của xúc xắc đại diện cho con số tung được. một vài trường hợp tung xúc xắc đặc biệt là:

– Xí Ngầu thiệt hại:

Nếu bạn bị ép phải nhận X sát thương từ Thẻ bài hoặc từ Căn phòng, bạn đổ X xí ngầu. Bạn bị giảm chỉ số bằng với số điểm bạn đổ được.

– Thử thách chỉ số:

Khi trò chơi thử thách một trong 4 chỉ số của bạn, bạn đổ số xí ngầu cũng như với chỉ số đó.

Ví dụ: Khi gieo xúc xắc cho chỉ số Sanity, người chơi hiện có 4 điểm Sanity, lấy 4 viên xúc xắc. Gieo chúng và cộng các điểm trên chúng rồi so sánh kết quả với điều kiện mà Lá bài hay căn phòng bắt buộc.

– Xí Ngầu nhiệm vụ:

Một vài lời nguyền bắt buộc bạn phải đổ xí ngầu để hoàn thành một nhiệm vụ gì đó. Bạn chỉ được thử làm nhiệm vụ 1 lần/lượt


Tấn công (sau khi Lời nguyền bắt đầu)

Người chơi khả năng tấn công người chơi khác khi Lời nguyền bắt đầu. Mỗi lượt, người chơi khả năng tấn công một người chơi khác ở cùng phòng. Khi tiến hành tấn công, người chơi lấy số xúc xắc bằng với chỉ số Might ( khả năng) của mình rồi tung chúng. Đối thủ cũng thực hiện tương tự.

Bài Viết Đọc Nhiều  Hướng dẫn cách chơi Ma Sói mở rộng

Người chơi nào có kết quả cao hơn sẽ gây ra thương tích cho người còn lại bằng số điểm chênh lêch giữa hai kết quả.

Khi Lời nguyền bắt đầu, nếu bất kì chỉ số nào của các người chơi (Speed, Might, Sanity, hay Knowledge) bị rơi xuống qua biểu tượng đầu lâu thì người chơi đó sẽ chết. Còn trước khi Lời nguyền bắt đầu thì không có người chơi nào bị chết, mà chỉ có điểm số này bị ở mức thấp mà thôi.

Đôi khi, một lá bài hoặc Lời nguyền cho phép tấn công các chỉ số khác ngoài chỉ số Might. Chúng cũng được thực hiện tương tự như tấn công vào Might.

Những loại tấn công đặc biệt bao gồm:

– Tấn công từ xa:

Đây là trường hợp bạn sở hữu những vũ khí tấn công tầm xa ( súng ,… ) Bạn chỉ khả năng tấn công người khác TRONG TẦM NHÌN CỦA MÌNH – mục tiêu đứng trên 1 đường thằng cùng với bạn và không có bức tường chắn lại.

Nếu tấn công thất bại, bạn không cần phải giảm chỉ số.

– Cướp vật phẩm:

Trường hợp bạn tấn công người nào đó, nếu bạn gây ra được 2 sát thương vật lý hoặc nhiều hơn. Bạn khả năng lựa chọn cướp 1 Vật Phẩm/ Điểm Báo của đối phương thay vì gây ra sát thương lên họ.

Một vài vật Vật phẩm/ Điềm Báo không thể nào bị cướp.

Các câu hỏi về Hướng dẫn cách chơi Betrayal at house on the hill


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Hướng dẫn cách chơi Betrayal at house on the hill hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha

Các Hình Ảnh Về Hướng dẫn cách chơi Betrayal at house on the hill

Hướng dẫn cách chơi Betrayal at house on the hill

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Hướng #dẫn #cách #chơi #Betrayal #house #hill

Tìm thêm dữ liệu, về Hướng dẫn cách chơi Betrayal at house on the hill tại WikiPedia

Bạn hãy xem thêm nội dung chi tiết về Hướng dẫn cách chơi Betrayal at house on the hill từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Công Nghệ

💝 Các Dự Án BĐS Tại: https://happymobile.vn/

💝 Xem Thêm Board Game tại : https://happymobile.vn/game/board-game/

Related Posts

About The Author

Add Comment