Hướng dẫn cách chơi bài UNO cơ bản

Bài viết Hướng dẫn cách chơi bài UNO cơ bản thuộc chủ đề về game đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Happymobile.vn tìm hiểu Hướng dẫn cách chơi bài UNO cơ bản trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài viết : “Hướng dẫn cách chơi bài UNO cơ bản”

Thiết lập ban đầu

– Để bắt đầu trò chơi, cần xác định ra người chia bài. Mỗi người rút một lá bài để chọn ra người chia bài. Người có lá bài lớn nhất sẽ là người chia bài. Trong trường hợp này, lá bài chức năng (bao gồm cả lá Đổi màu và lá Đổi màu Rút 4) thì được tính là 0 điểm.

– Người chia bài tiến hành xáo trộn ngẫu nhiên 108 lá bài trên tay, bí mật chia cho mỗi người chơi 7 quân bài. Những quân còn lại sẽ đặt úp xuống ở giữa bàn dùng để tiến hành rút bài sau này.

 

Cách chơi một ván Uno

– Người chơi đầu tiên là người ngồi bên trái người chia bài và từ sau đó, các lượt chơi tiếp theo sẽ được chơi theo lượt thuận chiều kim đồng hồ ( trừ khi bị Đảo chiều). Người chơi đầu tiên khả năng đánh bất cứ quân nào trên tay của mình xuống bàn chơi.

Bài Viết Đọc Nhiều  Hướng dẫn cách chơi UNO Spin

– Người chơi tiếp theo cần tiền hành đánh một quân bài tiếp nối với quân bài của người chơi đầu tiên. Mỗi lần người chơi chỉ được đánh một quân bài trong mỗi lượt của mình dựa theo nguyên tắc sau: 

+ Người chơi đánh quân bài xuống bằng cách dùng một quân bài “cùng số hoặc cùng màu” với quân bài của người chơi trước đó ( bao gồm cả lá số và lá chức năng có một màu đều được). 

+ Hoặc người chơi khả năng đánh các quân bài có chức năng đặc biệt có màu đen ( quân bảo màu đen được hiểu là khả năng đại diện cho bất cứ màu nào cũng được).

Ví dụ:

Nếu người đầu tiên đánh quân màu xanh lá, số 3 người chơi tiếp theo khả năng đánh quân bài số 8 cũng màu xanh lá, hoặc dùng bất kì một lá chức năng nào cũng màu xanh lá (nếu có).

 

– Nếu không bỏ được bài xuống thì người chơi phải bốc 1 lá bài  trên cùng của bộ bài rút đặt giữa bài lên. Nếu lá bài đó đúng với nguyên tắc đánh bài, người chơi khả năng đánh luôn lá bài đó. Còn nếu không, người chơi sẽ bị mất lượt. Trong trường hợp bộ bài rút không còn quân nào, khả năng tiến hành xào lại chỗ bài đã đánh và úp xuống để người chơi khả năng bốc.

– Trong trường hợp lá bài đánh trước đó là một lá bài có chức năng: người chơi cần áp dụng chức năng có lá bài đó trước rồi mới tiến hành đánh lượt của mình.

Bài Viết Đọc Nhiều  Các ý tưởng hay cho lá bài Wild Custominzable / Lá Tùy chọn trong Uno

Ví dụ:

Người chơi trước đó đánh lá bài Draw + 2, người chơi tiếp theo cần rút hai lá trước tiên, sau đó mới tiến hành đánh quân bài của mình.

– Người chơi sẽ thay phiên nhau đánh các là bài theo lượt cho đến khi người chơi đánh hết lá bài trên tay của mình xuống.

 

Đánh đúp quân

Mục đích của trò chơi Uno là đánh được hết bài đi, vì thế có một luật chơi khác của Uno quy định là chơi đúp. Tức là khi bạn có hai lá bài giống hệt nhau cả màu và số, bạn khả năng đặt cả hai lá bài xuống cùng lúc. Nhớ thông báo với những người chơi khác là bạn đánh đúp.

 

Hô Uno báo hiệu

một trong số những luật chơi thú vị nhất của Uno cơ bản đó là việc hô Uno báo hiệu. Khi người chơi chỉ còn 2 lá bài trên tay và đến lượt đánh: trước khi đánh 1 lá bài xuống, người phải hô “Uno” để thông báo cho cả bàn chơi. Nếu đánh xuống mà không hô Uno và bị đối phương bắt lỗi trước, người chơi phải bốc thêm 2 lá bài. 

 

Kết thúc ván chơi

Một ván chơi Uno kết thúc khi có người bỏ được hết bài xuống. Khi đó tiến hành đếm điểm của những người chơi còn lại. Người thắng cuộc sẽ được có toàn bộ số điểm này. Số điểm này khả năng quy ra phần thưởng sau này.

Bài Viết Đọc Nhiều  Hướng dẫn cách chơi Tokaido Boardgame

Cách tính điểm trong trò chơi UNO như sau:

– Cộng tổng điểm của các lá bài trên tay người thua cuộc.

– Các lá bài số (0-9) được tính điểm bằng với số ghi trên lá bài.

– Các lá bài Rút 2, Cấm lượt và Đổi chiều được tính 20 điểm.

– Các lá bài Đổi màu và Đổi màu Rút 4 được tính 50 điểm.

– Tổng số điểm của tất cả những người thua cuộc được cộng cho người thắng cuộc ở vòng đó.

mặt khác, khả năng áp dụng cạnh tính điểm là: tính theo số lá bài trên tay người thua cuộc.

Các câu hỏi về Hướng dẫn cách chơi bài UNO cơ bản


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Hướng dẫn cách chơi bài UNO cơ bản hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha

Các Hình Ảnh Về Hướng dẫn cách chơi bài UNO cơ bản

Hướng dẫn cách chơi bài UNO cơ bản

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Hướng #dẫn #cách #chơi #bài #UNO #cơ #bản

Tham khảo thêm thông tin về Hướng dẫn cách chơi bài UNO cơ bản tại WikiPedia

Bạn khả năng xem thêm nội dung chi tiết về Hướng dẫn cách chơi bài UNO cơ bản từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Công Nghệ

💝 Các Dự Án BĐS Tại: https://happymobile.vn/

💝 Xem Thêm Board Game tại : https://happymobile.vn/game/board-game/

Related Posts

About The Author

Add Comment