Hướng dẫn cách chơi Board Game Carcassonne

Bài viết Hướng dẫn cách chơi Board Game Carcassonne thuộc chủ đề về game đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Happymobile.vn tìm hiểu Hướng dẫn cách chơi Board Game Carcassonne trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung về : “Hướng dẫn cách chơi Board Game Carcassonne”

Trò chơi Carcassonne diễn ra theo lượt. Mỗi người chơi lần lượt thực hiện lượt chơi. Đến lượt của mình, người chơi khả năng thực hiện các hành động sau theo thứ tự:

1.  Rút và đặt một ô đất mới.

2.  Đặt một quân cờ của mình xuống ô vừa đặt (nếu muốn).

3. Chấm điểm: Khi hoàn thành việc đặt gạch một hoặc nhiều con đường, thành phố hoặc tu viện, thì điểm sẽ được nhận ngay lập tức.

4. Lấy những quân cờ tên trộm, hiệp sĩ hoặc nhà tu về tay.

Lượt của người chơi kết thúc và người chơi tiếp theo (theo chiều kim đồng hồ) khả năng bắt đầu lượt của mình.

 

1. Rút và đặt một ô đất mới

Người chơi rút một ô trong số mảnh đất trong chồng bài rút và  phải đặt Mảnh đó trên bàn theo các quy tắc sau:

Bài Viết Đọc Nhiều  Cách biện luận hay khi chơi Ma sói

– Mảnh mới phải được đặt với ít nhất một cạnh tiếp giáp với một mảnh đã đặt trước đó. Mảnh mới không thể chỉ được nối bằng một góc với mảnh trước đó.

– Mảnh mới phải được đặt sao cho tất cả các đoạn đường, thành phố và cánh đồng trên của nó khớp với đường, thành phố hoặc Cánh trên tất cả các mảnh xung quanh nếu có.  (Nhà thờ là 1 mảnh độc lập).

Trong một vài trường hợp, nếu không thể đặt một ô đã rút, người chơi trả ô đó vào chồng và rút một ô khác.

Cách chơi một ván 0

2. Đặt quân cờ

Sau khi người chơi đặt một mảnh đất xong, người chơi khả năng đặt một trong số những người quân cờ của mình lên để chiếm đất, dùng các quy tắc sau:

– Người chơi chỉ khả năng đặt một quân cờ trong lượt.

– Quân cờ đó phải lấy từ những quân cờ còn lại trong tay người chơi.

– Người chơi chỉ khả năng đặt nó trên ô vừa đặt.

– Người chơi PHẢI quyết định vai trò của quân cờ mà họ sẽ đặt xuống ô đất: tên trộm trên đường, hiệp sĩ trong thành phố, nhà sư trong tu viện hoặc nông dân trên cánh đồng.

– Người chơi không được đặt Quân cờ của mình trên một con đường, trong thành phố hoặc trên cánh đồng nếu phần đó được kết nối với một ô khác nơi đã quân cờ khác.

Cách chơi một ván 1

 

 

3. Tính điểm

Khi một người chơi ghi điểm, người chơi sẽ di chuyển quân cờ trên Bảng ghi điểm về phía trước trên đường ghi điểm với số khoảng trống bằng với số điểm kiếm được.

Nếu vượt quá 50 điểm, hãy đặt quân cờ nằm nghiêng để cho biết rằng bạn hiện có hơn 50 điểm.

Bài Viết Đọc Nhiều  Hướng dẫn cách chơi bài Hoa Hanafuda ( Koi Koi )

Cách chơi một ván 2

Người chơi ghi được điểm ngay nếu đạt những thành tựu sau:

– Một con đường hoàn thành

Một con đường hoàn chỉnh sau khi cả hai đầu của con đường được kết nối với một ngã tư, một phần thành phố ( có thể hoàn chỉnh hoặc chưa), một tu viện hoặc tạo thành một vòng tròn khép kín. khả năng có nhiều đoạn dọc theo con đường.

Người chơi có một quân cờ (kẻ trộm) trên Con đường hoàn chỉnh sẽ ghi được 1 điểm cho mỗi ô đất trên con đường đấy (đếm số ô đất), và lấy lại quân cờ.

Cách chơi một ván 3

– Một thành phố hoàn thành

Một thành phố hoàn thành khi nó được bao bọc hoàn toàn bởi những bức tường và không có khoảng trống trên những bức tường. khả năng có nhiều mảnh ghép cho 1 thành phố hoàn chỉnh hoặc cũng khả năng chỉ cần 2 mảnh ghép để hoàn thành 1 thành phố.

Một người chơi sở hữu quân cờ (một hiệp sĩ) trong một thành phố đã hoàn thành sẽ ghi được 2 điểm cho mỗi ô được dùng trong thành phố. Trong trường hợp ô thành đấy có biểu tượng “lá cờ” (cái khiên) thì sẽ được cộng thêm 2 điểm cho ô thành đó.

Lưu ý: Khi một con đường hoặc thành phố hoàn thành có nhiều hơn quân cờ, thì người chơi có nhiều tên trộm hoặc hiệp sĩ nhất sẽ ghi được tất cả điểm. Trong trường hợp hòa, cả hai đều ghi điểm.

Cách chơi một ván 4

– Một nhà thờ hoàn thành

Một nhà thờ được coi là hoàn thành nếu nó được bao quanh bởi 8 ô đất khác. Khi đó, người chơi có quân cờ trên mảnh ghép “nhà thờ” sẽ nhận được 9 điểm (9 ô đất)

Bài Viết Đọc Nhiều  Hướng dẫn cách chơi Ma sói One Night Day Break

Cách chơi một ván 5

4. Nhận lại các quân cờ

Sau khi hoàn thành một con đường, thành phố hoặc nhà thờ, những quân cờ được dùng để ghi điểm sẽ được trả lại cho người chơi của họ và khả năng được dùng lại trên các ô khác sau đó.

 

5. Đồng cỏ

Các cánh đồng được kết nối được gọi là trang trại và chúng không tạo ra điểm trong suốt trò chơi. Các trang trại giáp với các con đường, thành phố và rìa của khu vực đã đóng gạch.

Bạn khả năng đặt  những người quân cờ trên Đồng cỏ và chúng trở thành Nông dân, dùng để ghi điểm cuối cùng khi trò chơi kết thúc.

vì thế, những Quân cờ nông dân ở lại cả trận đấu trên cánh đồng và không bao giờ được trả lại.

Cách chơi một ván 6

Các câu hỏi về Hướng dẫn cách chơi Board Game Carcassonne


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Hướng dẫn cách chơi Board Game Carcassonne hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha

Các Hình Ảnh Về Hướng dẫn cách chơi Board Game Carcassonne

Hướng dẫn cách chơi Board Game Carcassonne

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Hương #dân #cach #chơi #Board #Game #Carcassonne

Xem thêm dữ liệu, về Hướng dẫn cách chơi Board Game Carcassonne tại WikiPedia

Bạn nên xem thêm thông tin chi tiết về Hướng dẫn cách chơi Board Game Carcassonne từ web Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Công Nghệ

💝 Các Dự Án BĐS Tại: https://happymobile.vn/

💝 Xem Thêm Board Game tại : https://happymobile.vn/game/board-game/

Related Posts

About The Author

Add Comment