HRV trên Apple Watch là gì? Cách để theo dõi HRV trên thiết bị

Bài viết HRV trên Apple Watch là gì? Cách để theo dõi HRV trên thiết bị thuộc chủ đề về Thắc Mắt đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HappyMobile.vn tìm hiểu HRV trên Apple Watch là gì? Cách để theo dõi HRV trên thiết bị trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem chủ đề về : “HRV trên Apple Watch là gì? Cách để theo dõi HRV trên thiết bị”

không những gây ra tác động trên thị trường điện thoại với dòng danh mục iPhone, Apple còn có Apple Watch – dòng thiết bị đồng hồ thông minh với nhiều tính năng theo dõi sức khỏe hữu ích, chẳng hạn như khả năng đo HRV (Heart Rate Variability). Vậy chính xác thì HRV là gì, và làm thế nào để dùng trên Apple Watch của bạn.

1. Heart Rate Variability (HRV) trên Apple Watch là gì?

Heart Rate Variability (HRV), tạm dịch là Biến thiên nhịp tim, là tính năng cho phép đo lường và tổng hợp thời gian trống giữa hai lần tim đập. Sức khỏe tinh thần hay thể chất của bạn sẽ tác động rất nhiều đến nhịp tim của bạn, từ đó sẽ gây tác động khoảng thời gian trống giữa hai nhịp đập của tim. Đơn vị đo lường của HRV là ms.

Bài Viết Đọc Nhiều  Vessel là gì - Happymobile.vn

Tính năng này được các vận động viên dùng để tối ưu quy trình tập luyện của họ nhằm đạt kết quả tốt nhất. một vài thống kê gần đây chỉ ra rằng rằng, tính năng HRV khả năng giúp dự đoán bệnh tình của người bệnh, trong đó có cả COVID-19 (theo Nature).

Đọc thêm thông tin về COVID-19 tại các bài viết dưới đây:

Khái niệm về Heart Rate Variability

Khái niệm về Heart Rate Variability

2. Chỉ số HRV bao nhiêu là bình thường?

Bởi vì HRV bị tác động bởi rất nhiều yếu tố, bao gồm độ tuổi, nam hay nữ, bộ gen người, chế độ tập thể dục, uống nước,… thế nên không có một tổng giá trị chi tiết nào là tốt hay xấu. Thông thường, tổng giá trị HRV ở một người càng cao thì sẽ càng tốt.

Đối với những người từ 20-25 tuổi sẽ có biên độ dao động trong khoảng 55-105 ms, trong lúc đó nhóm người lớn tuổi từ 60-65 tuổi sẽ có tổng giá trị rơi vào khoảng 25-45 ms. tổng giá trị được thể hiện rõ ở đồ thị dưới đây.

Giá trị HRV theo độ tuổi

tổng giá trị HRV theo độ tuổi

mặc khác, trên thực tế, chỉ số HRV không phải là tổng giá trị mà mọi người lưu tâm để đánh giá tình trạng cơ thể. Thay vào đó, độ ổn định của tổng giá trị HRV mới là tiêu chí được tập trung vào phân tích. Và nếu tổng giá trị này có chiều hướng đi xuống đồng nghĩa với bạn đang tập luyện quá mức, hay là cơ thể bạn đang không khỏe.

3. Cách xem tổng giá trị HRV trên iPhone

Các thông tin theo dõi sức khỏe thông qua Apple Watch sẽ được đồng bộ qua ứng dụng Sức khỏe (Health) trên iPhone, bạn khả năng kiểm tra HRV ngay trên điện thoại.

Lưu ý, các thao tác được thực hiện trên phiên bản iOS 14.4.2, các phiên bản khác khả năng có một vài thay đổi ngay.

Nếu chưa kết nối được Apple Watch với iPhone của bạn, hãy xem qua bài viết dưới đây nha!

– Bước 1: Truy cập ứng dụng Sức khỏe > Chọn mục Duyệt > Tìm chọn mục Tim.

Truy cập vào mục Tim để xem giá trị HRV

Truy cập vào mục Tim để xem tổng giá trị HRV

– Bước 2: Nhấn chọn mục Biến thiên nhịp tim để xem tổng giá trị HRV. mặt khác, bạn khả năng theo dõi tổng giá trị này theo ngày (Ng), tuần (T), tháng (Th)năm (N) ở thanh tùy chọn trên cùng nha!

Bạn có thể xem giá trị HRV theo ngày, tuần, tháng và năm

Bạn khả năng xem tổng giá trị HRV theo ngày, tuần, tháng và năm

Xem thêm

Vừa rồi là các thông tin về HRV (Heart Rate Variability) mà khả năng bạn chưa biết. Hy vọng bài viết hữu ích với bạn, cảm ơn bạn đã theo dõi, hẹn gặp lại trong những bài viết khác!

Các câu hỏi về HRV trên Apple Watch là gì? Cách để theo dõi HRV trên thiết bị


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê HRV trên Apple Watch là gì? Cách để theo dõi HRV trên thiết bị hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha
Bài Viết Đọc Nhiều  Regeneration là gì - Happymobile.vn

Các Hình Ảnh Về HRV trên Apple Watch là gì? Cách để theo dõi HRV trên thiết bị

HRV trên Apple Watch là gì? Cách để theo dõi HRV trên thiết bị

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #HRV #trên #Apple #Watch #là #gì #Cách #để #theo #dõi #HRV #trên #thiết #bị

Tham khảo thêm báo cáo tại WikiPedia

Bạn khả năng tra cứu thêm thông tin về HRV trên Apple Watch là gì? Cách để theo dõi HRV trên thiết bị từ web Wikipedia.◄

source: https://happymobile.vn/

Xem thêm các bài viết về Giải Đáp tại : https://happymobile.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment