Hợp quy là gì – Happymobile.vn

Bài viết Hợp quy là gì – Happymobile.vn thuộc chủ đề về Thắc Mắt đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HappyMobile.vn tìm hiểu Hợp quy là gì – Happymobile.vn trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài : “Hợp quy là gì – Happymobile.vn”

Với nhiều người có lẽ chưa biết hoặc biết mà chưa rõ về vấn đề công bố hợp chuẩn hợp quy là gì?

Công bố hợp chuẩn là gì

Công bố hợp chuẩn là việc tổ chức, cá nhân tự công bố đối tượng của vận hành trong lĩnh vực tiêu chuẩn phù hợp với tiêu chuẩn tương ứng. Công bố hợp quy là việc tổ chức, cá nhân tự công bố đối tượng của vận hành trong lĩnh vực quy chuẩn kỹ thuật phù hợp với quy chuẩn kỹ thuật tương ứng.

Bạn đang xem: Hợp quy là gì

Tất cả các danh mục của công ty hay các công ty … muốn đưa danh mục của chính mình ra thị trường bền vững và đảm bảo an toàn cho danh mục lẫn chất lượng và sức khỏe cho người tiêu dùng thì bắt buộc phải công bố chứng nhận hợp quy danh mục đó.

*

Đối tượng công bố hợp chuẩn hợp quy 

Là danh mục, hàng hóa, dịch vụ, quy trình, môi trường theo những tiêu chuẩn quốc gia, quốc tế, khu vực và cả tiêu chuẩn nước ngoài hoặc quy chuẩn kỹ thuật quốc gia (QCVN), quy chuẩn kỹ thuật địa phương (QCĐP) quy định. Những đối tượng quy định trong QCKT thường liên quan đến an toàn, sức khỏe, môi trường mang tính bắt buộc áp dụng, nếu các công ty muốn vận hành sản xuất buôn bán thuộc những đối tượng quy định này.

Bài Viết Đọc Nhiều  Ống kính Macro, chụp ảnh Macro là gì? Các lưu ý khi chụp ảnh Macro

Để thực hiện việc chứng nhận phù hợp quy chuẩn kỹ thuật các công ty phải trải qua quy trình đánh giá sự phù hợp. Đánh giá sự phù hợp là việc xác định đối tượng của vận hành trong lĩnh vực tiêu chuẩn và đối tượng của vận hành trong lĩnh vực quy chuẩn kỹ thuật phù hợp với đặc tính kỹ thuật và bắt buộc quản lý quy định trong tiêu chuẩn tương ứng và QCKT tương ứng.

Xem thêm: Serp Là Gì – Khám Phá Serp Cùng đội Ngũ Nef Digital

Căn cứ về các vấn đề pháp lý của công bố hợp chuẩn hợp quy

Luật Tiêu chuẩn và Quy chuẩn kỹ thuật ngày 29 tháng 6 năm 2006.Nghị định số 127/2007/NĐ-CP ngày 01 tháng 8 năm 2007 của Chính phủ Quy định chi tiết thi hành một vài Điều của Luật Tiêu chuẩn và Quy chuẩn kỹ thuật.Quyết định số 24/2007/QĐ-BKHCN ngày 28 tháng 9 năm 2007 của Bộ Khoa học và Công nghệ về việc ban hành Quy định về chứng nhận hợp chuẩn, chứng nhận hợp quy và công bố hợp chuẩn, công bố hợp quy.Thông tư số 231/2009/TT-BTC ngày 09 tháng 12 năm 2009 của Bộ Tài chính Quy định chế độ thu, nộp và quản lý dùng lệ phí trong lĩnh vực tiêu chuẩn đo lường chất lượng.

giấy tờ công bố hợp chuẩn hợp quy

Trường hợp công bố hợp quy dựa trên kết quả chứng nhận hợp quy của tổ chức chứng nhận hợp quy :

Bản công bố hợp quy theo mẫu quy định tại Phụ lục 10 của Thông tư này;bản sao y chứng chỉ chứng nhận sự phù hợp của danh mục, hàng hoá với quy chuẩn kỹ thuật tương ứng do tổ chức chứng nhận được chỉ định cấp;Bản mô tả chung về danh mục, hàng hoá (đặc điểm, tính năng, công dụng….).

Bài Viết Đọc Nhiều  File MPEG-4 là gì? Các phần mềm hỗ trợ đọc file MPEG-4 mà bạn nên biết

Trường hợp công bố hợp quy dựa trên kết quả tự đánh giá của tổ chức, cá nhân sản xuất, buôn bán:

Bản công bố hợp quy theo mẫu quy định tại Phụ lục 10 của Thông tư này;Bản mô tả chung về danh mục, hàng hoá (đặc điểm, tính năng, công dụng….);Kết quả thử nghiệm, hiệu chuẩn (nếu có) tại phòng thử nghiệm được công nhận;Kế hoạch giám sát định kỳ;Báo cáo đánh giá hợp quy gồm những nội dung:Đối tượng được chứng nhận hợp quy;(Số hiệu, tên) tài liệu kỹ thuật dùng làm căn cứ để chứng nhận hợp quy;Tên và địa chỉ của tổ chức thực hiện đánh giá hợp quy;Phương thức đánh giá hợp quy được dùng;Mô tả quy trình đánh giá hợp quy (lấy mẫu, đánh giá, thời gian đánh giá,…) và các lý giải rất cần thiết (ví dụ: lý do lựa chọn phương pháp/phương thức lấy mẫu/đánh giá);Kết quả đánh giá (bao gồm cả độ lệch và mức chấp nhận);Thông tin bổ sung khác.Các tài liệu có liên quan khác.

Xem thêm: Pharmacist Là Gì – Chemist Và Pharmacist, Chief Là Gì

Công ty Happymobile.vn công ty chúng tôi chuyên công bố hợp chuẩn hợp quy , với đội ngũ tư vấn tận tình 24/24 và hoàn toàn miễn phí mọi sự thắc mắc của quý khách đều được công ty chúng tôi đáp ứng đầy đủ.Uy tín và chất lượng dành cho quý khách luôn đi hàng đầu tại công ty công ty chúng tôi, hãy tin tưởng và đến với công ty chúng tôi. Chúc quý khách thật nhiều sức khỏe.

Bài Viết Đọc Nhiều  Sửa Lỗi Win 7 Build 7601, Hướng Dẫn Sữa Lỗi Build 7601

Chuyên mục:

Các câu hỏi về Hợp quy là gì – Happymobile.vn


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Hợp quy là gì – Happymobile.vn hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha

Các Hình Ảnh Về Hợp quy là gì – Happymobile.vn

Hợp quy là gì - WEB GIẢI ĐÁP

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Hợp #quy #là #gì #WEB #GIẢI #ĐÁP

Tham khảo thêm kiến thức tại WikiPedia

Bạn hãy xem nội dung chi tiết về Hợp quy là gì – Happymobile.vn từ trang Wikipedia.◄

source: https://happymobile.vn/

Xem thêm các bài viết về Thắc Mắt tại : https://happymobile.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment