Hệ Thống Bms Là Gì – Hệ Thống Quản Lý Tòa Nhà

Bài viết Hệ Thống Bms Là Gì – Hệ Thống Quản Lý Tòa Nhà thuộc chủ đề về Thắc Mắt đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HappyMobile.vn tìm hiểu Hệ Thống Bms Là Gì – Hệ Thống Quản Lý Tòa Nhà trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung : “Hệ Thống Bms Là Gì – Hệ Thống Quản Lý Tòa Nhà”

Hệ thống quản lý tòa nhà văn phòng BMS được tạo ra nhằm mục đích giúp các công ty thuê và dùng tòa nhà cảm thấy thoải mái, tiện nghi và an toàn. Đó khả năng đơn giản chỉ là hệ thống làm mát văn phòng, thang máy, đèn điện hoặc thậm chí là việc bố trí đồng hồ ở những nơi quy tụ nhiều người qua lại.

Bạn đang xem: Hệ thống bms là gì

Nhưng trong một vài trường hợp, các dịch vụ nói trên được tích hợp thành một hệ thống quản lý phức tạp, chuyên biệt và hiện đại hơn. Hệ thống này có tên gọi: Hệ thống quản lý tòa nhà văn phòng (BMS).

1. BMS là gì? 2. Tại sao các tòa nhà nên dùng BMS 3. Lợi ích của hệ thống BMS

BMS là gì?

Hệ thống quản lý tòa nhà văn phòng (Building management systems, BMS) là một hệ thống dùng máy tính để giám sát và quản lý các vận hành trong một tòa nhà văn phòng như:

*

Hệ thống ánh sáng, đèn điện nhân tạo.Nhiệt độ và sự đối lưu không khí trong văn phòng.Hệ thống báo cháy.Hệ thống server và lưu trữ dữ liệu trong văn phòng.Thang máy và các hệ thống di chuyển trong tòa nhà.Hệ thống rèm cửa và điều chỉnh ánh sáng một cách tự nhiên từ bên ngoài.Hệ thống điện nước trong văn phòng.

Bài Viết Đọc Nhiều  Tư vấn tiếng anh là gì

Hệ thống này đảm bảo mọi vận hành vận hành trong văn phòng đều được giám sát, theo dõi và xử lý, kể cả khi có sự cố xảy ra. Nó còn giúp những nguồn năng lượng trong văn phòng (như điện, nước, Internet,…) đều được cung cấp một cách liền mạch, không gián đoạn.

Trong trường hợp này, người ta thường dùng ngôn từ Building energy management systems (Hệ thống quản lý năng lượng tòa nhà văn phòng) đồng nhất với ngôn từ BMS mà chúng ta đang tìm hiểu.

Tại sao các tòa nhà nên dùng BMS để quản lý

Hệ thống BMS giúp nhà quản lý hiểu cách vận hành tòa nhà sao cho phù hợp nhất với những khách hàng đang thuê văn phòng và dùng văn phòng. Bằng cách dùng nguồn dữ liệu sẵn có, bất kỳ yếu tố nào đi chệch nhịp đều sẽ được căn chỉnh về đúng chuẩn ngay lập tức.

Xem thêm: Vô Tâm Là Gì – Nghĩa Của Từ Vô Tâm

Hệ thống quản lý toà nhà thông minh giúp tích hợp toàn bộ các khía cạnh trong văn phòng tập trung về một bảng điều khiển duy nhất. Điều này giúp người quản trị tòa nhà khả năng đơn giản kiểm soát và đưa ra những điều chỉnh rất cần thiết một cách nhanh chóng.

*

kết quả của BMS phụ thuộc nhiều vào chất lượng và số lượng dữ liệu mà hệ thống có được. Ví dụ: Hệ thống khả năng nắm bắt nhiệt độ lý tưởng trong văn phòng thông qua số liệu mà nó thu thập được.

Bài Viết Đọc Nhiều  Đánh Giá Là Gì - ý Nghĩa, Mục đích Của Việc đánh Giá

Trước đây, hệ thống BMS thường chỉ được dùng cho các tòa nhà văn phòng thương mại lớn. Giờ đây, khoa học công nghệ phát triển, chi phí để mua các trang thiết bị đắt tiền cũng đã giảm, ngày càng nhiều các tòa văn phòng quy mô vừa và nhỏ cũng dùng BMS làm hệ thống quản lý tự động.

Các hộ gia đình cũng dùng hệ thống này với quy mô nhỏ hơn, thường được gọi bằng ngôn từ Inteof Things (vạn vật kết nối).

Xem thêm: Powershell Là Gì – Và Các Lệnh Hữu ích Cho Bạn

Lợi ích của hệ thống quản lý tòa nhà BMS

Hệ thống quản lý tòa nhà BMS giúp chủ tòa nhà khả năng:

Kiểm soát và quản lý toà nhà tốt hơn.Thu thập dữ liệu và báo cáo kết quả.Nâng cao năng suất lao động.đơn giản nhận phản ánh về các vấn đề liên quan tới vận hành tòa nhà.Cắt giảm chi phí quản lý và vận hòa toà nhà.dùng kết quả hơn các trang thiết bị văn phòng, phát hiện và kịp thời thay thế các thiết bị đã cũ, hỏng.Cắt giảm khí thải nhà kính.Nâng cao sự an toàn của tòa nhà.

Maison Office là đơn vị tư vấn, cho thuê tại các tòa nhà văn phòng Hà Nội. Tìm hiểu thêm các kinh nghiệm thuê văn phòng hữu ích, thực tiễn tại Blog của Maison Office

Chuyên mục:

Các câu hỏi về Hệ Thống Bms Là Gì – Hệ Thống Quản Lý Tòa Nhà


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Hệ Thống Bms Là Gì – Hệ Thống Quản Lý Tòa Nhà hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha
Bài Viết Đọc Nhiều  Chip AMD là gì? Ưu và nhược điểm so với chip Intel

Các Hình Ảnh Về Hệ Thống Bms Là Gì – Hệ Thống Quản Lý Tòa Nhà

Hệ Thống Bms Là Gì - Hệ Thống Quản Lý Tòa Nhà

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Hệ #Thống #Bms #Là #Gì #Hệ #Thống #Quản #Lý #Tòa #Nhà

Tra cứu dữ liệu, tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu thêm nội dung chi tiết về Hệ Thống Bms Là Gì – Hệ Thống Quản Lý Tòa Nhà từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄

source: https://happymobile.vn/

Xem thêm các bài viết về Giải Đáp tại : https://happymobile.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment