Hệ điều hành iOS là gì?

Bài viết Hệ điều hành iOS là gì? thuộc chủ đề về Hỏi Đáp đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào!! Hôm nay, Hãy cùng HappyMobile.vn tìm hiểu Hệ điều hành iOS là gì? trong bài viết hôm nay nha!
Các bạn đang xem bài viết: “Hệ điều hành iOS là gì?”

Hệ điều hành iOS là gì?

iOS là hệ điều hành di dộng của Apple được cài sẵn trên các thiết bị iPhone, iPad và iPod touch hay Apple TV của hãng và do chính Apple thống kê và phát triển. Ban đầu iOS được gọi là iPhoneOS và đến tháng 6 năm 2010 thì chính thức được đổi gọi tên là “iOS” như hiện nay.

Hệ điều hành iOS là gì?

Hệ điều hành iOS được công bố cùng chiếc iPhone 2G tại Macworld Conference & Expo vào ngày 9/1/2007 và chính thức phát hành trong tháng 6 sau đó. Khi ra mắt, hệ điều hành này không không hỗ trợ các ứng dụng từ các nhà phát triển thứ 3 (khả năng hiểu là các lập trình viên ứng dụng không thuộc Apple).

Tác nhân của việc từ chối các ứng dụng từ bên thứ 3 được Steve Jobs đưa ra là các nhà phát triển khả năng xây dựng ứng dụng trùng chức năng với các ứng dụng gốc trên iPhone. iOS ra đời đã đánh dấu và mở ra một kỉ nguyên mới cho sự phát triển của điện thoại màn hình cảm ứng.

Bạn đang xem: Hệ điều hành iOS là gì?

Quy trình phát triển của iOS qua các bản nâng cấp:

Phiên bản iOS 1.x: Đây là phiên bản đầu tiên và xuất hiện cùng chiếc iPhone đầu tiên (hay còn gọi là iPhone 2G) vào ngày 29/6/2007. Hệ điều hành mới mang đến một giao diện và cách thức dùng hoàn toàn mới cho một chiếc điện thoại cảm ứng thời điểm bấy giờ.

Hệ điều hành iOS

Phiên bản iOS 2.x: Phiên bản lớn thứ 2 được Apple giới thiệu sau phiên bản đầu tiên 1 năm và phát hành chính thức cùng với chiếc iPhone thế hệ thứ 2 (iPhone 3G) cùng sự xuất hiện của App Store mang đến những ứng dụng từ các nhà phát triển thứ 3 cho thiết bị di động của Apple.

Hệ điều hành iOS
Có thể bạn quan tâm: Rating là gì?

Phiên bản iOS 3.x: 1 năm sau khi phát hành phiên bản hệ điều hành thứ 2, phiên bản hệ điều hành thứ 3 được giới thiệu và xuất hiện chính thức ngày 17/6/2009 cùng iPhone 3GS. Ở phiên bản này, nhiều tính năng thiếu sót mà người dùng than phiền đã được Apple bổ sung gần như đầy đủ như: sao chép văn bản, nhắn tin đa phương tiện (MMS),… Đây cũng là phiên bản cuối cùng mà iPhone 2G và iPod Gen 1 khả năng dùng.

Hệ điều hành iOS

Mặt khác, thời điểm 3.x đang được dùng thì còn có sự xuất hiện của chiếc máy tính bảng iPad nên Apple đã làm hẳn một phiên bản dùng riêng cho chiếc máy này mang mã là 3.2. Nhìn chung, phiên bản dành riêng cho iPad này không có nhiều khác biệt vì vốn dĩ Apple chỉ tuỳ chỉnh kích thước cũng như bổ sung thêm một vài tính năng để phù hợp với màn hình cỡ bự của iPad.

Bài Viết Đọc Nhiều  Lemon Balm Là Gì - Chiết Xuất Thảo Dược Lemon Balm

Phiên bản iOS 4.x: Thời điểm ra mắt chính thức phiên bản 4.x cũng là lúc Apple chính thức đổi tên hệ điều hành của mình thành “iOS” và phải đến khi phiên bản 4.2.1 phát hành thì iOS mới tương thích cho iPad. Đây là phiên bản cuối cùng mà iPhone 3G và iPod Gen 2 khả năng nâng cấp.

Hệ điều hành iOS là gì?

Phiên bản iOS 5.x: Giống như iOS 3, iOS 5 cũng bán ra cùng với 1 thiết bị nâng cấp nhẹ của iPhone là iPhone 4S thay vì 1 phiên bản hoàn toàn mới. Và cũng tương tự bản thứ 3, bản nâng cấp lớn thứ 5 này có rất nhiều tính năng mới nhằm tăng cường sự cạnh tranh của hãng trên thị trường.

Hệ điều hành iOS là gì?

Siri: Lần đầu tiên xuất hiện trên iOS.

iMessage: Lần đầu tiên được giới thiệu tới người dùng.

iCloud: Được giới thiệu và trở thành một trong số những công cụ giúp iPhone bảo mật nhất trên thị trường cho tới ngày nay.

Mặt khác Apple cũng giới thiệu một vài tính năng mới như: iTunes WiFi Sync, cho phép cập nhật hệ điều hành qua giao thức OTA và một vài tính năng khác.

Có thể bạn quan tâm: Watermark là gì?

Phiên bản iOS 6.x : Gắn liền với sự xuất hiện của iPhone 5, iOS 6 không tích hợp quá nhiều tính năng mới hay có thay đổi ngay lớn về giao diện như iOS 5, thay vào đó iOS 6 tập trung vào việc cải tiến những tính năng chính vốn có từ trước.

Hệ điều hành iOS là gì?

Phiên bản iOS 7.x: Hệ điều hành iOS 7 Apple cho ra mắt năm 2013 gắn liền với sự xuất hiện của iPhone 5S được cho là mang nhiều thay đổi ngay nhất từ trước đến nay cho người dùng một trải nghiệm mới mẻ hơn, tập trung vào sự đơn giản.

Hệ điều hành iOS là gì?

Trong đó, thay đổi ngay đáng chú ý nhất trên iOS 7 phải kể đến tính năng Control Center – cho phép người dùng truy cập nhanh để điều chỉnh những thông số quen thuộc như tắt mở Wi-Fi, Bluetooth giống như trên điện thoại Android. Mặt khác, màn hình khóa của máy cũng hiển thị nhiều thông báo hơn và khả năng hiển thị ảnh động

Bài Viết Đọc Nhiều  Tự kỷ là gì - Happymobile.vn

Các phiên bản iPhone 3GS, iPad 1 hay iPod Touch Gen 4 trở xuống sẽ không được nâng cấp phiên bản mới này

Phiên bản iOS 8.x: vẫn là giao diện phẳng và nhiều màu sắc như iOS 7. Điểm mới ở đây đó chính là các phần mềm và chức năng được bổ sung thêm. iOS 8 đem lại vô vàn những chức năng mới, tăng cường khả năng vận hành chung với Mac OS 10.10 giúp chúng ta khả năng làm việc giữa các thiết bị một cách liền lạc hơn, mang tính kết nối và chia sẻ cao, ít bị gián đoạn hơn.

Hệ điều hành iOS là gì?Có thể bạn quan tâm: Mạng xã hội Pinterest là gì?

iOS 8 ra mắt với nhiều tính năng hấp dẫn

 • AirDrop đã tương thích với Mac OS X
 • Tương tác tốt hơn
 • “Hey Siri”, Siri nhận diện được bài hát, mua nhạc trên iTunes
 • Tích hợp iCloud Drive
 • iCloud Drive
 • Cải tiến thanh thông báo
 • Thanh thông báo trên iOS 8 cũng khả năng tương tác tốt hơn, ví dụ bạn khả năng trả lời ngay tin nhắn từ một cửa sổ nhỏ hiển thị trên màn hình. Tính năng này rất tiện dụng và tiết kiệm vài bước khác, thậm chí bạn không phải thoát khỏi ứng dụng trong khi vẫn trả lời được tin nhắn.
 • Trả lời tin nhắn ngay
 • Bàn phím tốt hơn
 • Cải tiến Touch ID
 • Touch ID
 • Các thiết bị được lên đời iOS 8:  iPhone 4S, iPhone 5, iPhone 5c, iPhone 5s, iPod Touch gen 5, iPad 2, iPad 3, iPad 4, iPad Air, iPad Mini và iPad Mini Retina.

Phiên bản iOS 9.x: đem lại cho người dùng thử nghiệm đã được nâng cao hơn sự ổn định, dung lượng tải về nhẹ hơn và tương thích ngược với các thiết bị cũ. Với bản cập nhật này, iPhone, iPad và iPod touch của bạn sẽ trở nên thông minh hơn và chủ động hơn với các tính năng tìm kiếm mạnh mẽ và Siri được cải tiến. Các tính năng đa nhiệm mới dành cho iPad cho phép bạn làm việc với hai ứng dụng cùng lúc, cạnh nhau hoặc với tính năng hình trong hình mới.

Hệ điều hành iOS là gì?

Dung lượng của phiên bản iOS mới cũng chỉ chiếm chưa tới 1/3 so với phiên bản iOS 8 nên sẽ tiết kiệm được bộ nhớ hơn cho các thiết bị có bộ nhớ trong thấp. Mặt khác thì hiệu suất của CPU cũng vận hành kết quả hơn cùng với đó là việc Apple lần đầu tiên tích hợp passcode 6 chữ số cho màn hình khóa thay vì chỉ 4 số như truyền thống.

Có thể bạn quan tâm: Svchost.exe là gì?

Phiên bản iOS 10.x: xuất hiện cùng bộ đôi iPhone 7 và iPhone 7 Plus đã gây ra nên khá nhiều tranh cãi khi Apple bỏ đi hiệu ứng “Trượt để mở khóa” truyền thống và thay vào đó là việc bấm phím Home để mở khóa. iOS 10 cũng cho phép bạn gỡ bỏ hàng loạt ứng dụng mặc định mà bạn thường không bao giờ dùng đến (như Apple Watch, Stock, Mail,…). Chúng ta sẽ có một màn hình khoá hoàn toàn mới, ứng dụng Photos được cải tiến, Siri được tích hợp vào các ứng dụng bên thứ ba,…

Hệ điều hành iOS là gì?

Mặt khác hệ điều hành mới này của Apple cũng có hàng loạt các nâng cấp cải tiến giúp đem lại hiệu năng tốt hơn cho các thiết bị.

Bài Viết Đọc Nhiều  Hệ điều hành Tizen OS trên TV Samsung là gì? Có gì đặc biệt?

 

Các câu hỏi về Hệ điều hành iOS là gì?

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắc nào về Hệ điều hành iOS là gì? hãy cho chúng mình biết nha, mọi thắc mắc hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3

Bài viết Hệ điều hành iOS là gì? ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Hệ điều hành iOS là gì? Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share.
Nếu thấy bài viết Hệ điều hành iOS là gì? rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

 

Clip Về Hệ điều hành iOS là gì?

Các Hình Ảnh Về Hệ điều hành iOS là gì?

Hệ điều hành iOS là gì?

Hệ điều hành iOS là gì?

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Hệ #điều #hành #iOS #là #gì

Tra cứu báo cáo tại WikiPedia

Bạn hãy tham khảo thêm nội dung chi tiết về Hệ điều hành iOS là gì? từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄

source: https://happymobile.vn/

Xem thêm các bài viết về Hỏi Đáp tại : https://happymobile.vn/hoi-dap/

Từ khóa liên quan:

ios là gì
ios là hệ điều hành của hãng nào
hệ điều hành ios là gì
iphone 5 hệ điều hành gì
ios viết tắt của từ gì
iphone là hệ điều hành gì
hệ điều hành ios

Related Posts

About The Author

Add Comment