Giao thức pppoe là gì

Bài viết Giao thức pppoe là gì thuộc chủ đề về Giải Đáp đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HappyMobile.vn tìm hiểu Giao thức pppoe là gì trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung : “Giao thức pppoe là gì”

Hầu hết các ISP (Nhà cung cấp dịch vụ Internet) từ khắp nơi trên thế giới đều cung cấp đăng ký internet băng thông rộng. một vài người trong số họ làm điều đó thông qua một công nghệ được gọi là PPPoE (Giao thức điểm-điểm qua Ethernet). mặc khác, ngay cả khi bạn đã làm theo các bước rất cần thiết để định cấu hình kết nối PPPoE tại nhà, vẫn khả năng bạn không biết PPPoE có nghĩa là gì hoặc làm gì. Nếu bạn muốn hiểu PPPoE là gì, thì bạn nên đọc bài webgiaidap.comết này. công ty chúng tôi giải thích khái niệm này rõ ràng nhất khả năng và với càng ít từ webgiaidap.comết tắt và ngôn từ kỹ thuật CNTT càng tốt. Băt đâu nao:

PPPoE là gì và nó có nghĩa là gì?

PPPoE là từ webgiaidap.comết tắt của webgiaidap.comết tắt của Giao thức điểm-điểm qua Ethernet. PPPoE là một giao thức mạng bắt nguồn từ một giao thức cũ hơn, được gọi là PPP, mà bạn đoán, là webgiaidap.comết tắt của Giao thức điểm-điểm.

Bạn đang xem: Giao thức pppoe là gì

PPPoE được thiết kế để quản lý cách truyền dữ liệu qua mạng Ethernet (mạng cáp) và cho phép kết nối một máy chủ duy nhất được phân chia giữa nhiều máy khách, dùng Ethernet. vì thế, nhiều khách hàng khả năng kết nối với cùng một máy chủ từ Nhà cung cấp dịch vụ Internet và truy cập internet cùng một lúc. Để đơn giản hóa, PPPoE là phiên bản hiện đại của các kết nối quay số cũ, vốn thường nhật trong thập niên 80 và 90.

Bài Viết Đọc Nhiều  Emulsion là gì - Happymobile.vn

PPPoE cũng khả năng cung cấp các tính năng mạng rất cần thiết, như xác thực, mã hóa và nén dữ liệu.

Ai đã phát minh ra PPPoE?

Theo Wikipedia, PPPoE được phát triển bởi UUNET, Redback Networks (nay là Ericsson) và RouterWare (nay là Wind River Systems) vào những năm 2000 và trở nên thường nhật vài năm sau đó.

Giao thức điểm-điểm là một giao thức mạng cho phép giao tiếp giữa hai máy tính, dùng giao diện nối tiếp. Giao thức này thường nhật trước những năm 2000 khi các kết nối internet quay số được dùng rộng rãi. Trước đó, tình huống thường nhật nhất mà người dùng gia đình sẽ dùng PPP là thiết lập kết nối giữa máy tính của họ và máy chủ từ một công ty webgiaidap.comễn thông, dùng modem và đường dây điện thoại. Chúng được gọi là kết nối quay số và chúng là phương tiện để mọi người truy cập internet.

*

mặc khác, internet phát triển theo cấp số nhân theo thời gian và công nghệ phát triển với tốc độ tương tự. Một vài năm sau, dùng kết nối quay số sẽ không đủ và ngày nay, kết nối với Internet ở mức 28 hoặc 56 kbit / s là không thể chấp nhận được. Điều đáng nói là các kết nối quay số cũ đã dùng giao thức PPP chỉ khả năng kết nối một máy tính cá nhân với máy chủ ISP. Bởi vì các công ty và hộ gia đình muốn kết nối cùng lúc ấy nhiều hơn một máy tính với internet, nhưng cũng vì tốc độ tăng trưởng internet nhanh chóng và mong muốn về tốc độ mạng cao hơn, một giao thức mạng mới phải được phát triển. Đây là khi PPPoE ra đời.

PPPoE dùng để làm gì?

PPPoE chủ yếu được dùng bởi các nhà cung cấp dịch vụ internet để cung cấp kết nối internet cho các thuê bao của họ. Để giúp bạn hiểu cách họ dùng PPPoE, đây là một ví dụ siêu thực về cách thức vận hành của nó:

Hãy tưởng tượng các kết nối quay số cũ như một cuộc trò chuyện qua điện thoại giữa bạn và sếp. Chỉ có hai bạn khả năng tham gia vào cuộc trò chuyện. mặc khác, điều gì sẽ xảy ra nếu sếp của bạn muốn nói chuyện với tất cả đội của bạn? Nếu cuộc trò chuyện của bạn là kết nối quay số, tất cả nhóm của bạn sẽ phải tập trung xung quanh cùng một tai nghe điện thoại. Nó sẽ làm cho một cuộc trò chuyện hài hước và không kết quả, phải không? Giao thức mạng PPP cũ hơn là như vậy: chỉ có một đến một kết nối là khả năng.

Bài Viết Đọc Nhiều  HRV trên Apple Watch là gì? Cách để theo dõi HRV trên thiết bị

Xem thêm: Cần Vương Là Gì – Phong Trào Cần Vương

PPPoE đã thay đổi ngay điều đó và nó cho phép nhiều thiết bị khách hơn dùng cùng một mạng để kết nối với một máy chủ. Nó giống như ông chủ của bạn nói chuyện với tất cả nhóm của bạn, nhưng bạn sẽ có một loa để bạn không phải vây quanh một tai nghe nhỏ.

Đi xa hơn, PPPoE là một giao thức mạng cũng cung cấp các tính năng mạng rất cần thiết, như xác thực, mã hóa dữ liệu và nén dữ liệu. vì thế, PPPoE là một trong số những phương tiện ưa thích nhất để cung cấp truy cập internet. Tại sao vậy, bạn khả năng hỏi?

Vì PPPoE cung cấp xác thực và mã hóa, điều đó có nghĩa là Nhà cung cấp dịch vụ Internet khả năng thiết lập và sau đó bán các gói thuê bao truy cập internet khác nhau. Hơn nữa, tất cả những gì họ phải làm để áp đặt giới hạn băng thông hoặc lọc lưu lượng truy cập mạng là để họ cung cấp cho bạn một ID và mật khẩu duy nhất, qua đó họ khả năng xác định, đo và đôi khi thậm chí lọc lưu lượng truy cập internet của bạn.

Bạn cần gì để thiết lập kết nối internet PPPoE?

Nếu Nhà cung cấp dịch vụ Internet của bạn dùng PPPoE, thì bạn cần ít nhất hai điều, từ ISP:

Chỉ định cho bạn một ID duy nhất (tên người dùng) và mật khẩu vàBộ định tuyến modem kết nối bạn với mạng của nhà cung cấp dịch vụ internet

Nếu ISP của bạn không cung cấp cho bạn bộ định tuyến (bạn cũng không tự mua cho mình một bộ định tuyến), thì bạn phải định cấu hình kết nối PPPoE theo cách thủ công trên máy tính của mình.

Bài Viết Đọc Nhiều  https://Happymobile.vn/game-viet-hoa/

Làm cách nào để tạo kết nối PPPoE trong Windows?

Nếu bạn dùng Windows 10, thì hướng dẫn này khả năng giúp bạn thực hiện tất cả các bước rất cần thiết: Cách thiết lập và dùng kết nối internet PPPoE trong Windows 10.

*

Nếu bạn cũng có bộ định tuyến modem từ ISP hoặc các cửa hàng hậu mãi, thì bạn khả năng định cấu hình nó để tự động kết nối qua PPPoE và sau đó cung cấp quyền truy cập internet cho tất cả các thiết bị của bạn. Hầu hết các bộ định tuyến không dây đều biết cách làm webgiaidap.comệc với giao thức PPPoE, nhưng mỗi bộ định tuyến đều có giao diện người dùng, vì thế bạn phải tuân theo các bước cấu hình dành riêng cho kiểu bộ định tuyến không dây của bạn.

*

Đừng ngại tham khảo hướng dẫn dùng của bộ định tuyến để được giúp đỡ.

Xem thêm: If Only Nghĩa Là Gì – Cấu Trúc Và Cách Dùng If Only Trong Tiếng Anh

Phần kết luận

Các nhà cung cấp dịch vụ Internet dùng giao thức mạng PPPoE trên toàn thế giới. vì thế, nhiều người dùng loại kết nối mạng này để truy cập internet. Nếu bạn là một trong số họ và tự hỏi ý nghĩa của nó, công ty chúng tôi hy vọng rằng bài webgiaidap.comết của công ty chúng tôi đã giúp bạn hiểu nó là gì và nó làm gì. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, đừng ngần ngại chia sẻ chúng bằng cách dùng mẫu bình luận bên dưới.

Nguồn: internet

Các câu hỏi về Giao thức pppoe là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Giao thức pppoe là gì hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha

Các Hình Ảnh Về Giao thức pppoe là gì

Giao thức pppoe là gì

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Giao #thức #pppoe #là #gì

Tìm thêm thông tin tại WikiPedia

Bạn hãy xem thêm nội dung về Giao thức pppoe là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄

source: https://happymobile.vn/

Xem thêm các bài viết về Thắc Mắt tại : https://happymobile.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment