“Giải ngố” tất tần tật về “chú robot xanh” Android

Bài viết “Giải ngố” tất tần tật về “chú robot xanh” Android thuộc chủ đề về Giải Đáp đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HappyMobile.vn tìm hiểu “Giải ngố” tất tần tật về “chú robot xanh” Android trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài : “”Giải ngố” tất tần tật về “chú robot xanh” Android”

Bạn vui lòng chờ trong giây lát…


android

Rất nhiều bạn đang dùng smartphone có sở hữu hệ điều hành tên là Android. Nhưng Android là gì? Bạn đã tường tận hết những gì thuộc về “chú robot xanh này” chưa? Hãy cùng mình giải đáp những câu hỏi tưởng đơn giản nhưng lại hóc búa về nó nha.

Android là gì?

Android là một phần mềm dành cho các thiết bị di động như smartphone, tablet và hiện nay hệ điều hành này đang dần có mặt trên cả các thiết bị quen thuộc trong gia đình chúng ta như TV, tủ lạnh, thậm chí nó còn khả năng được tích hợp cả trong xe hơi nữa cơ.

Bài Viết Đọc Nhiều  File PDF là gì? Cách copy nội dung text và hình ảnh trong file PDF

Hệ điều hành này là một dự án mở và thực sự tên đầy đủ của Android là Android Open Source Project, nó được dẫn dắt bởi Google chứ không thuộc hoàn toàn quyền sở hữu của “gã khổng lồ” trong mảng tìm kiếm.

“Chú robot xanh” này được chính thức ra mắt vào năm 2003 và hiện nay nó đang nằm trong TOP 3 những hệ điều hành dành cho thiết bị di động.

Vai trò của Android trong các thiết bị thông minh?

android-n

Thực sự thì trong smartphone hay tablet đi chăng nữa thì Android chỉ đóng vai trò là “người phiên dịch” giữa bạn và phần cứng trong thiết bị mà nó đang chạy thôi. Tức khi bạn nhấn vào một nút nào đó trên Android, nó sẽ báo lại với một bộ hay nhóm phần cứng tương ứng rằng bạn muốn làm gì để rồi phần cứng ấy phản hồi lại với bạn thông qua chính Android.

Hệ điều hành này đến từ đâu?

Rất nhiều bạn nghĩ rằng nó đến từ Google nhưng không, Google chỉ giúp nó có màn ra mắt chính thức vào năm 2005 thôi chứ họ không hề phát minh ra nó.

“Trái tim” của Android được dựa trên “nhân” Linux – nếu bạn muốn bến Linux là gì, hỏi mấy ông bạn đang học IT ấy là ra ngay. Android là một hệ điều hành dựa trên nền tảng GNU / Linux, một nền tảng cho phép người dùng khả năng biến hòa và vọc vạch khá thoải mái và tất nhiên là nó mở ra dành cho mọi người.

Bài Viết Đọc Nhiều  Intonation Là Gì - Nghĩa Của Từ Intonation

Android khác iOS chỗ nào?

Giống nhau thì cả hai đều khả năng chay những ứng dụng mà các bạn đang dùng, chúng khả năng hỗ trợ chụp ảnh, gửi tin nhắn,…

Nhưng điểm khác thì có khá nhiều và một trong số những điểm khác quan trọng nhất là Android mở ra cho tất cả các lập trình viên để họ khả năng tự do tùy biến nó thành vô số hệ điều hành khác nhau như Color OS, MIUI, OxygenOS, BOS,… còn iOS thì không khi Apple chỉ cho phép các lập trình viên đưa ra các ứng dụng dành cho hệ điều hành của họ chứ không được can thiệp quá sâu vào hệ sinh thái của iOS.

Sao Android trên mỗi máy mỗi khác?

android-phones

Android thực ra trên 100 máy đều như nhau cả, có khác là khác ở những biến thể mà thôi vì hệ điều hành này cho phép các nhà sản xuất smartphone được tự do tùy biến icon, giao diện, tính năng,… mà

Lợi điểm lớn nhất của Android?

Sự lựa chọn những smartphone khác nhau, chắc chắn là như vậy vì bjan thử nhìn sang iOS xem, họ chỉ khả năng mua iPhone và iPhone mà thôi, còn Android thì khác, bạn khả năng mua điện thoại đến từ hơn chục hãng khác nhau, đa dạng từ thiết kế đến cấu hình và ta sẽ cảm thấy thoải mái hơn vì điều này.

Bất lợi lớn nhất của nó?

Cập nhật hệ thống, không phải bàn cãi nữa vì mỗi smartphone thuộc về mỗi nhà sản xuất khác nhau, chưa kể dòng đời, “nhân” bên trong của chúng nữa nên việc mỗi lần smartphone Android của chúng ta được nâng cấp thì ta mừng như mở hội còn iOS thì điều này quá ư là bình thường khi Apple chỉ cần OK một phát là tất cả các thiết bị đều được nâng cấp, chỉ trừ các sản pharm quá “cổ đại” mà thôi.

android-life

Bạn có đang dùng hệ điều hành Android? Theo bạn Android còn thiếu tính năng nào nữa để trở nên hoàn hảo hơn? Chúng ta hãy cùng bàn luận trong phần comment bên dưới nha.

Bài Viết Đọc Nhiều  Kotra Là Gì - Kotra Mở Văn Phòng Thứ Ba Tại Việt Nam

Xem thêm: 


Các câu hỏi về “Giải ngố” tất tần tật về “chú robot xanh” Android


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê “Giải ngố” tất tần tật về “chú robot xanh” Android hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha

Các Hình Ảnh Về “Giải ngố” tất tần tật về “chú robot xanh” Android

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Giải #ngố #tất #tần #tật #về #chú #robot #xanh #Android

Tham khảo báo cáo tại WikiPedia

Bạn nên tìm thêm nội dung chi tiết về “Giải ngố” tất tần tật về “chú robot xanh” Android từ web Wikipedia tiếng Việt.◄

source: https://happymobile.vn/

Xem thêm các bài viết về Hỏi Đáp tại : https://happymobile.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment