Bài viết Game Master (GM) là gì? Công việc thực tế và kỹ năng cần có thuộc chủ đề về Giải Đáp đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HappyMobile.vn tìm hiểu Game Master (GM) là gì? Công việc thực tế và kỹ năng cần xuất hiện trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem chủ đề về : “Game Master (GM) là gì? Công việc thực tế và kỹ năng cần có”

Game Master (hay nhiều người còn gọi là Admin game) có lẽ chẳng còn xa lạ gì đối với các game thủ kỳ cựu của Việt Nam, mặc khác không phải ai cũng nắm được công việc này một cách chi tiết nhất. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng chúng mình tìm hiểu cặn kẽ về vị trí “ngàn người ao ước” nha!

Game Master là gì?

Game Master là gì?

I. Giới thiệu tổng quan về Game Master

Game Master hay với cách gọi ngắn gọn “GM” khả năng được hiểu ngắn gọn là người trực tiếp chịu trách nhiệm về một danh mục trò chơi do công ty mà họ làm việc phát hành. Những người nắm giữ cấp bậc này buộc phải có kỹ năng tương đối điêu luyện và kiến thức chuyên sâu về chính tựa game mà mình đang quản lý, cùng lúc ấy đóng vai trò như một “người phán xử”, đảm bảo giải quyết mọi tranh chấp đang diễn ra trong game.

Game Master được xem như những người vận hành game

Game Master được xem như những người vận hành game

Với số lượng các tựa game nhập vai kiếm hiệp, game thẻ tướng đang “mọc lên như nấm” tại thị trường nội địa, người ta sẽ thường nhắc về các Game Master như những người quản lý các danh mục thuộc thể loại kể trên ở Việt Nam. Vì những GM cũng mang vai trò của một người giám sát tiến độ phát triển của những “đứa con tinh thần”, một vài công ty sẽ nói đến nơi này với tên gọi Game Operation (Vận hành game).

Hình nền game Tiếu Ngạo Giang Hồ

Hình nền game Tiếu Ngạo Giang Hồ

Về tính chất công việc, một Game Master sẽ phải rèn luyện khả năng làm việc dưới một áp lực khá lớn song song với số lượng công việc dày đặc. Nếu không phải người trong cuộc, rất nhiều người sẽ mang “định kiến” về các GM như những con người “ăn không ngồi rồi”, “thảnh thơi chơi game nhưng vẫn có tiền” cũng như đưa ra rất nhiều nhiều giả định sai lệch liên quan đến nơi này.

Bài Viết Đọc Nhiều  Check it out là gì

II. Các công việc của Game Master

Nhìn chung, công việc của một GM sẽ bao gồm việc giám sát các vận hành đang diễn ra trên các máy chủ cũng như diễn đàn của tựa game mình quản lý, cùng lúc ấy luôn luôn túc trực điện thoại để giải đáp những thắc mắc và kiện cáo của người chơi. Theo đó, những nhà vận hành game sẽ phải tìm ra những lỗi hệ thống để kịp thời sửa chữa, thống kê về thị trường để đề xuất những sự kiện thích hợp và cuối cùng là giải quyết các tranh chấp cũng như gian lận xuất hiện trong trò chơi.

Phân tích kỹ lưỡng để tìm ra thị hiếu của người chơi

Phân tích kỹ lưỡng để tìm ra thị hiếu của người chơi

Trong số những công việc nêu trên, giải quyết các vấn đề về xung đột và “táy máy” của các game thủ có lẽ là công việc quan trọng nhất, và cũng là stress nhất của các Game Master. Khi phát hiện ra một game thủ gian lận, việc áp dụng hình phạt “cấm cửa vĩnh viễn” sẽ gần như chắc chắn kéo theo sự phẫn nộ từ phía người chơi, kéo theo đó là những lời lăng mạ, sỉ nhục hay thậm chí là đe dọa tính mạng mà “người phán xử” sẽ nhận được.

Sẵn sàng túc trực để giải đáp tư vấn của khách hàng

Sẵn sàng túc trực để giải đáp tư vấn của khách hàng

Có lẽ vì thế, một GM còn cần phải có sự dũng cảm, dũng cảm để trả lời một cách khéo léo và an toàn nhất, và để đối diện với những “hiểm họa” đang chờ đợi họ. cùng lúc ấy, họ cũng phải học cách giữ bình tĩnh, sẵn sàng trả lời với mọi thắc mắc của người chơi. Trong số những câu chuyện được kể lại từ các GM kỳ cực, có người đã từng bị “những game thủ táy máy” tìm đến tận công ty đòi đánh vào lúc đêm khuya. Cũng may là hôm đó có rất nhiều người ở lại tăng ca nên đã không có chuyện gì xảy ra.

Cơ hội để các GM chia sẻ kinh nghiệm

Cơ hội để các GM chia sẻ kinh nghiệm

Áp lực là thế nhưng công việc này cũng đem lại rất nhiều phần thưởng để những Game Master sẵn sàng nỗ lực và “chiến đấu tới cùng”. Đầu tiên là việc “trả lương theo năng lực”, khả năng được hiểu đơn giản chính nếu bạn kiếm được càng nhiều doanh thu từ game bạn quản lý, lương của bạn sẽ càng cao. Thứ hai, cũng là yếu tố quan trọng nhất, chính là cơ hội được gặp gỡ, giao lưu và kết nối với những đàn anh đàn chị có kinh nghiệm trên khắp miền đất nước. Cũng nhờ đó, không những có kỹ năng chuyên môn mà cả kiến thức về cuộc sống – xã hội của những GM cũng khả năng được trau dồi và phát triển.

Nhìn lại những tựa game ngày xưa như Võ Lâm Truyền Kỳ PC, khả năng nói cộng đồng của game không những đơn thuần là tồn tại trong thế giới ảo mà đã phát triển thành một cộng đồng vững mạnh trong thế giới thực. vận hành của họ đã vượt ra khỏi màn hình máy tính, trở thành những buổi offline thu hút hàng trăm người, cùng sống trong một bầu không khí vui vẻ hòa hợp. Đó cũng có một phần không nhỏ sự đóng góp của các GM, để game không những là game mà còn là một nơi mà những người có chung sở thích khả năng tập hợp và cùng trao đổi ý kiến, sở thích bản thân.

Bài Viết Đọc Nhiều  Ttl Là Gì - Time To Live

III. Những yếu tố cần phải có để trở thành 1 game master giỏi

1. Có một niềm yêu thích lớn với game

Để vượt qua những sức ép nặng nề từ cả phía người chơi lẫn đơn vị mình làm việc, chỉ có hai chữ “đam mê” mới đủ để giúp các Game Master gắn bó tiếp với nghề. Có đam mê mới game, họ mới có động lực để tiếp tục tìm tòi, sáng tạo và thậm chí “hy sinh” cuộc sống cá nhân nhằm phát triển “tâm huyết” của mình.

Phải có niềm đam mê cháy bỏng để vượt qua áp lực

Phải có niềm đam mê cháy bỏng để vượt qua áp lực

Người chơi của một tựa game khả năng chiến đấu tại bất kỳ thời điểm nào trong ngày, và không phải ai cũng có đủ sự “tỉnh táo” khi quyết định liên lạc thắc mắc hoặc kiện cáo về một vụ việc vừa diễn ra. Chính vì thế, chỉ cần một cuộc gọi, các GM thậm chí sẽ phải “vùng mình khỏi chăn ấm nệm êm” để xem xét xử lý sao cho hài lòng người gọi đến nhất khả năng.

2. Thông hiểu thị hiếu game thủ

Kể từ lúc tựa game được đưa vào giai đoạn “hoàn tất giấy tờ nhập cảnh”, các GM đã được (hoặc là phải) trải nghiệm trước tựa game nhằm dự đoán về thị hiếu hay kỳ vọng của game thủ nước nhà dành cho danh mục này. Chỉ khi đích thân đặt mình vào vị trí của các game thủ, những người vận hành mới biết được trò chơi đang thiếu chỗ nào, cần thay đổi ngay điều chỉnh ở đâu để phù hợp với thị trường và văn hóa nội địa.

Phân tích và đề xuất các thay đổi cho thị trường

Phân tích và đề xuất các thay đổi ngay cho thị trường

mặc khác, trải nghiệm thực tế còn phải đi kèm với sự nhạy bén nếu một Game Master muốn thực sự phát triển trên con đường sự nghiệp của mình. chi tiết hơn, họ sẽ phải phát hiện được những yếu tố bất hợp lý, những “ngóc ngách” còn thiếu trên thị trường để từ đó sáng tạo ra những sự kiện nhằm “bù đắp” vào những lỗ hổng ấy, trước cả khi các game thủ kịp nhìn thấy.

3. Luôn tương tác với cộng đồng

Như đã đề cập ở trên, công việc của các Game Master không hề có quy định chi tiết về yếu tố giờ giấc, chính vì thế đòi hỏi những người quản lý phải luôn trong trạng thái sẵn sàng “trực chiến”. cùng lúc ấy, việc luôn tương tác với cộng đồng mạng thông qua hệ thống kênh chat hay các diễn đàn về game sẽ giúp GM hiểu rõ hơn về tâm lý người chơi, biến sự tương tác trở thành công cụ để phân tích chiều hướng thị trường.

Ở Việt Nam hiện nay, các GM thì trao đổi với người chơi thông qua trang và nhóm facebook của game. Toàn bộ các thông tin về các sự kiện, vận hành trong và ngoài game đều được thông báo qua website và trang facebook chính thức của game. cách thức diễn đàn như các game kiếm hiệp ngày xưa hiện nay cũng còn nhưng không nhiều, một phần do facebook phát triển mạnh và có độ tiện dụng cao hơn.

Bài Viết Đọc Nhiều  Pacific ocean là gì - Happymobile.vn

Những đoạn chat trong game

Những đoạn chat trong game

Ở từng khu vực, từng quốc gia đều sẽ có những văn hóa, phong tục tập quán và thị hiếu đặc trưng, đó là lý do vì sao họ cần rất nhiều các Game Master. Thông qua các cuộc giao tiếp, nhà vận hành game mới khả năng đưa ra những thay đổi ngay nhất định tương ứng với thị trường.

4. Khả năng xử lý tình huống nhanh nhạy

Trong các trò chơi thuộc thể loại nhập vai kiếm hiệp hay thẻ tướng nói chung, những game thủ sẽ hợp tác và kết nối với nhau theo mối quan hệ tình dục “cộng đồng bang hội”. Cũng vì thế, việc xảy ra tranh chấp giữa là vô cùng nhiều, đòi hỏi sự hiện diện của một “quan tòa” mà mọi người đều phải nghe theo.

Các bang hội trong game Clash of Clans

Các bang hội trong game Clash of Clans

vì thế, một Game Master sẽ cần phải rèn luyện khả năng nhạy bén, xử lý tính huống một cách thấu đáo, có những pha “nảy số” kịp thời để làm dịu người chơi. cùng lúc ấy, những quyết định xử phạt hay khen thưởng cần phải được cân nhắc một cách kỹ lưỡng, công minh, đảm bảo sức nặng trong lời nói của “người cầm quyền”.

Cảnh báo khóa tài khoản đến từ game Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile

Cảnh báo khóa tài khoản đến từ game Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile

Và tất nhiên, việc xử lý tình huống nhanh nhạy còn được áp dụng trong cả trường hợp bị người chơi đe dọa hay thậm chí là “động tay động chân”. Cần có những biện pháp phù hợp. giải thích thật thỏa đáng để người chơi khuất phục, hiểu được cái sai của mình.

Trên đây là những giải thích chi tiết về công việc Game Master cùng những kỹ năng cần có để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Nếu có sức trẻ và niềm đam mê với trò chơi điện tử, hãy thử sức với vị trí “ngàn người mê” này nha!

Các câu hỏi về Game Master (GM) là gì? Công việc thực tế và kỹ năng cần có


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Game Master (GM) là gì? Công việc thực tế và kỹ năng cần có hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha

Các Hình Ảnh Về Game Master (GM) là gì? Công việc thực tế và kỹ năng cần có

Game Master (GM) là gì? Công việc thực tế và kỹ năng cần có

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Game #Master #là #gì #Công #việc #thực #tế #và #kỹ #năng #cần #có

Tra cứu thêm kiến thức tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu nội dung chi tiết về Game Master (GM) là gì? Công việc thực tế và kỹ năng cần có từ web Wikipedia.◄

source: https://happymobile.vn/

Xem thêm các bài viết về Giải Đáp tại : https://happymobile.vn/hoi-dap/

Give a Comment