Fusion Là Gì – Phong Cách ẩm Thực ‘fusion’ Là Gì

Bài viết Fusion Là Gì – Phong Cách ẩm Thực ‘fusion’ Là Gì thuộc chủ đề về Thắc Mắt đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HappyMobile.vn tìm hiểu Fusion Là Gì – Phong Cách ẩm Thực ‘fusion’ Là Gì trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài viết : “Fusion Là Gì – Phong Cách ẩm Thực ‘fusion’ Là Gì”

Fusion cuisine là gì? Fusion cuisine là sự kết hợp giữ ẩm thực truyền thống với ẩm thực hiện đại, giữ ẩm thực từ những quốc gia, khu vực, nền văn hóa khác nhau. Fusion cuisine không được phân loại theo bất kỳ phong cách ẩm thực chi tiết nào, Fusion cuisine đã góp phần thay đổi ngay và sáng tạo ra nhiều món ăn hiện đại kể từ năm 1970.

Bạn đang xem: Fusion là gì

*

Fusion cuisine là gì?

khả năng bạn lưu tâm

Fusion cuisine là gì?

Fusion Cuisine là ngôn từ chỉ sự kết hợp nhiều món ăn, cách thức nấu ăn khác nhau, ở các khu vực khác nhau. Các cửa hàng kiểu Á, kết hợp các món ăn khác nhau của các quốc gia châu Á, đặc trưng là các món ăn Đông Á, Đông Nam Á và Nam Á, cửa hàng dạng này hiện khá thường nhật ở Mỹ và Anh.

*

Decor món ăn – Fusion Cuisine

Bài Viết Đọc Nhiều  Hỏi đáp về danh mục và dịch vụ tại Thegioididong.com

California cuisines được coi là văn hóa ẩm thực hợp nhất, lấy cảm hứng từ ẩm thực Ý, Pháp, Mexico và đặc sản châu Âu, Đông Á, sau đó sáng tạo ra các món ăn phi truyền thống như Pizza California.

Các ví dụ khác về phong cách này bao gồm: Tex-Mex – là sự kết hợp ẩm thực Tây Nam Hoa Kỳ với ẩm thực Mexico và ẩm thực rim Thái Bình Dương; Cá và khoai tây chiên là kết hợp các thành phần có nguồn gốc từ các món ăn của người Do Thái, Pháp và Bỉ; Ẩm thực Philippines là đặc trưng của kết hợp gốc châu Á với các món ăn của Tây Ban Nha, Mỹ Latinh, Trung Quốc và Hoa Kỳ.

*

Pizza California

Ở Australia, do dòng người di cư lớn, Fusion cuisine càng có điều kiện để phát triển mạnh mẽ và nó trở thành tiêu chuẩn tại nhiều cửa hàng, quán ăn. Các nhà Asian-fusion như Tetsuya ở Sydney được xếp hạng cao trong 50 cửa hàng tốt nhất thế giới (The World’s 50 Best Restaurants). Một biến thể nữa của Fusion cuisine là sự kết hợp giữ món ăn nguyên bản với nhiều nguyên liệu từ các món ăn và khác nhau.

Xem thêm: Măng Xông Là Gì – Cách Nối Măng Xông đơn giản

Một cửa hàng như vậy khả năng có nhiều món ăn được lấy cảm hứng từ sự kết hợp nhiều món ăn địa phương với những ý tưởng mới. Món ăn ở Malaysia, Indonesia là một ví dụ thường nhật về Fusion cuisine, là sự kết hợp giữa ẩm thực Malay Java, Trung Quốc và Ấn Độ, cộng một chút tác động của món ăn Thái, Bồ Đào Nha, Hà Lan và Anh.

*

cửa hàng Tetsuya

Bài Viết Đọc Nhiều  Sửa Thẻ Nhớ Bị Lỗi, Tổng Hợp Cách đơn giản, Dễ Hiểu

Món ăn thường dựa trên một nền văn hóa, khi được chế biến bằng cách dùng các thành phần và hương vị của nền văn hóa khác cũng được coi là phương pháp thức của Fusion cuisine. Ví dụ pizza được làm từ phô mai cheddar và tiêu jack, salsa, đậu nghiền hoặc các thành phần taco thông thường khác được gọi là Taco Pizza.

Món ăn đặc biệt này là sự hợp nhất của các món ăn Ý và Mexico. Cách tiếp cận tương tự đã được dùng cho fusion-sushi, là sự kết hợp giữ cà ri và gạo basmati, phô mai và salsa với gạo Tây Ban Nha, hoặc thịt cừu xay nhuyễn,bạch hoa cuộn với cơm và lá nho kiểu Hy Lạp.

Xem thêm: Grab Là Gì – Nghĩa Của Từ Grab

một vài món ăn kết hợp đã trở thành một món ăn quốc gia, như với ẩm thực Nikkei của Peru, kết hợp những loại gia vị và gia vị Nhật Bản và các thành phần của Peru như ají (ớt Peru) với hải sản. Một món ăn Nikkei tinh túy của Peru là “‘ Maki Acevichado triệt hoặc cuộn ceviche, chứa cá ướp kiểu Peru cuộn với cơm, bơ hoặc rong biển.

Chuyên mục:

Các câu hỏi về Fusion Là Gì – Phong Cách ẩm Thực ‘fusion’ Là Gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Fusion Là Gì – Phong Cách ẩm Thực ‘fusion’ Là Gì hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha
Bài Viết Đọc Nhiều  File DLL là gì? Cách vận hành như thế nào? Tại sao thiếu file DLL?

Các Hình Ảnh Về Fusion Là Gì – Phong Cách ẩm Thực ‘fusion’ Là Gì

Fusion Là Gì - Phong Cách ẩm Thực 'fusion' Là Gì

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Fusion #Là #Gì #Phong #Cách #ẩm #Thực #fusion #Là #Gì

Tham khảo báo cáo tại WikiPedia

Bạn nên tìm thêm thông tin chi tiết về Fusion Là Gì – Phong Cách ẩm Thực ‘fusion’ Là Gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄

source: https://happymobile.vn/

Xem thêm các bài viết về Giải Đáp tại : https://happymobile.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment