Fuchsia là gì? Google có dùng hệ điều hành này thay Android?

Bài viết Fuchsia là gì? Google có dùng hệ điều hành này thay Android? thuộc chủ đề về Thắc Mắt đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HappyMobile.vn tìm hiểu Fuchsia là gì? Google có dùng hệ điều hành này thay Android? trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài viết : “Fuchsia là gì? Google có dùng hệ điều hành này thay Android?”

Bạn vui lòng chờ trong giây lát…


fuchsia-os-google

Hãy để Android 7.0 Nougat sang một bên, theo như một vài nguồn tin gần đây tiết lộ rằng, Google đang tiến hành phát triển một hệ điều hành mới mang tên Fuchsia.

Được biết hệ điều hành này không dùng nhân Linux và có các tính năng tương tự Android. Chưa rõ Google sẽ dùng hệ điều hành này với mục đích gì.

Đầu tiên, Fuchsia không vận hành dựa trên nhân Linux Kernel, vốn là nền tảng chính của cả Android lẫn Chrome OS. Điều này đồng nghĩa với việc Fuchsia là hệ điều hành hoàn toàn mới.

Trang Android Police từng nhận định các hệ điều hành mang nhân Linux sẽ đòi hỏi phần cứng cao và cồng kềnh, khó tương thích ổn với các thiết bị gia dụng thông minh như Internet of Things.

Có vẻ như Google đã tạo ra Fuchsia với nhân được thiết kế để hướng tới các thiết bị IoT để đáp ứng một vài dự án gần đây của hãng như Android Auto và Google Home.

Hệ điều hành mới của Google: Fuchsia

Hệ điều hành mới có tên “Fuchsia”, được ghép từ hai từ “Pink + Purple”, vốn không nói lên ý nghĩa rõ ràng nào. Nó dùng nhân Magenta dựa trên dự án “Little Project” của Google. Nhân này được thiết kế để hướng tới các thiết bị IoT, cùng lúc ấy nó cũng tương thích tốt với cả các thiết bị smartphone lẫn máy tính PC.

Dù vậy, Fuchsia có giao diện người dùng tương tự với Android hiện nay, mang hơi hướng của Material Design. mặt khác, nó cũng hỗ trợ gần như tất cả các vi xử lí hiện nay từ các chip 32, 64bit ARM hay chip 64bit trên PC.

Fuchsia

Rõ ràng Fuchsia sẽ thừa hưởng những gì tinh túy nhất trên Android

Bài Viết Đọc Nhiều  Font chữ ký là gì? Hướng dẫn 4 bước tải ngay 10 font chữ ký đẹp nhất

Google tạo ra Fuchsia để làm gì?

Nhiều người cho rằng đây chính là nỗ lực mới của Google để kết hợp và thay thế cả Android lẫn ChromeOS, đem lại trải nghiệm đồng nhất với cả điện thoại, máy tính bảng, laptop, PC và các thiết bị thông tin thuộc IoT.

Một suy đoán khác ít tiêu cực hơn, đơn giản là Google muốn tạo ra một hệ điều hành nhẹ nhàng hơn để tối ưu hóa tốt với các danh mục như OnHub hay Google Home.

Trên lý thuyết, việc thay thế Android và ChromeOS có vẻ rất kết quả để đem lại trải nghiệm tốt, đồng nhất, nhưng khi xem xét thực tế, bạn sẽ nhận ra ngay rằng để thuyết phục hàng trăm triệu người dùng từ bỏ một nền tảng quen thuộc để đến với hệ điều hành non trẻ khác là điều không hề đơn giản.

Android sẽ không dễ bị thay thế

Còn quá sớm để nói rằng hệ điều hành Android đã đến lúc phải bị thay thế. Chưa kể nếu tạo ra thay đổi ngay này, Google khả năng sẽ đối diện với nguy cơ mất đi danh mục chủ lực Android.

Android hiện đang chiếm tới hơn 80% thị trường smartphone trên toàn thế giới. Để thay thế Android phải cần một cuộc cách mạng vô cùng lớn, mặc khác chắc chắn đây chưa phải là lúc.

google-fuchsia

Cũng có nhiều khả năng đây chỉ là thử nghiệm của Google mà thôi, và khả năng Fuchsia sẽ không bao giờ xuất hiện ngoài thị trường với danh mục thương mại bởi vì Google hiện nay đã quá hài lòng với Android và các hệ sinh thái đám mây của họ.

Bài Viết Đọc Nhiều  Hh3 Flc Đại Mỗ - Mặt Bằng, Thiết Kế Căn Hộ

Fuchsia chỉ đang ở giai đoạn phát triển nên chưa rõ chiến lược dài lâu của Google là gì. mặc khác, trước sức tác động to lớn Android đã gây ra dựng được, công ty khó lòng từ bỏ “con gà đẻ trứng vàng” để đặt cược vào một nền tảng mới.

Bạn có nghĩ nền tảng hệ điều hành mới Fuchsia mà Google đang phát triển sẽ thành công không?


Các câu hỏi về Fuchsia là gì? Google có dùng hệ điều hành này thay Android?


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Fuchsia là gì? Google có dùng hệ điều hành này thay Android? hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha

Các Hình Ảnh Về Fuchsia là gì? Google có dùng hệ điều hành này thay Android?

Fuchsia là gì? Google có dùng hệ điều hành này thay Android?

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Fuchsia #là #gì #Google #có #dùng #hệ #điều #hành #này #thay #Android

Xem thêm thông tin tại WikiPedia

Bạn hãy tham khảo thêm nội dung chi tiết về Fuchsia là gì? Google có dùng hệ điều hành này thay Android? từ web Wikipedia.◄

source: https://happymobile.vn/

Xem thêm các bài viết về Hỏi Đáp tại : https://happymobile.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment