File MODD là gì? Cách mở và chuyển đổi file MODD trên máy tính

Bài viết File MODD là gì? Cách mở và chuyển đổi file MODD trên máy tính thuộc chủ đề về wiki hỏi đáp đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HappyMobile.vn tìm hiểu File MODD là gì? Cách mở và chuyển đổi file MODD trên máy tính trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem chủ đề về : “File MODD là gì? Cách mở và chuyển đổi file MODD trên máy tính”

Bạn đã từng nghe nhắc về file MODD nhưng không biết rõ về loại file này. Bạn muốn chuyển đổi file MODD trên máy tính nhưng không biết thực hiện ra sao. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn thông tin về file MODD là gì cũng như hướng dẫn cách mở và chuyển đổi trên máy tính nhanh chóng, hãy cùng xem nha!

1. File MODD là gì?

File MODD là tập tin được tạo bởi một vài máy quay của Sony dùng để phân tích các video. Tập tin quản lý này được dùng bởi PlayMemories Home (PMH) của Sony để quản lý các tệp khi chúng được nhập vào máy tính.

Tập tin MODD có chứa các thông tin rất cần thiết cho việc quản lý hình ảnh trong PlayMemories Home như thông tin GPS, thời gian và ngày, xếp hạng, nhận xét, nhãn, hình thu nhỏ và các chi tiết khác.

Bài Viết Đọc Nhiều  Tần số là gì? Tổng hợp công thức tính tần số có ví dụ cực đầy đủ

Đi kèm với tập tin MODD thường sẽ là các tập tin như MOFF, THM, tệp hình ảnh và tệp M2TS hoặc MPG. Một tập tin MODD mô tả chi tiết về tệp M2TS sẽ có dạng “filename.m2ts.modd”.

Hình minh họa cho file MODD

Hình minh họa cho file MODD

Lưu ý: Chúng ta thường nhầm lẫn tệp MODD là tệp MOD (với một “D”) vì đây đều tập tin liên quan đến video. mặc khác, file MOD là tập tin video được tạo bằng máy quay.

2. Cách mở file MODD

File MODD được dùng để phân tích các video của Sony, thế nên tập tin này thường được kết nối với các video được nhập từ máy quay Sony. Điều đó có nghĩa là các tập tin này khả năng được mở bằng phần mềm PlayMemories Home (PMH) của Sony.

Công cụ PMH sẽ tạo ra các file MODD khi các file video như AVCHD, MPEG2 hoặc MP4 được nhập vào PMH hay khi nó tiến hành nhóm các ảnh tĩnh lại với nhau.

File MODD được mở bằng Phần mềm Trình chiếu Chuyển động của Sony

File MODD được mở bằng Phần mềm Trình chiếu Chuyển động của Sony

3. Phần mềm mở file MODD

PlayMemories Home (PMH) được biết đến là một phần mềm của hãng Sony. Phần mềm này cho phép bạn quản lý và chỉnh sửa ảnh cũng như video trên máy tính của mình.

Tính năng nổi bật:

+ khả năng sắp xếp ảnh/video theo các thuộc tính như ngày tháng, theo máy ảnh được dùng.

+ Được trang bị tính năng tìm kiếm và chia sẻ hình ảnh kết quả.

+ khả năng sắp xếp hình ảnh/video theo sở thích của bạn.

+ Quản lý tập trung tất cả ảnh/video của bạn trên lưu trữ đám mây.

+ tiện cho việc lưu và lưu trữ dữ liệu.

+ Cung cấp các chức năng chỉnh sửa cơ bản.

+ Tạo video với nhiều chế độ xem đơn giản.

Link tải: TẠI ĐÂY.

Phần mềm PMH cho phép quản lý và chỉnh sửa ảnh trên máy tính

Phần mềm PMH cho phép quản lý và chỉnh sửa ảnh trên máy tính

4. Tại sao phần mềm PMH tạo ra file MODD?

Mỗi phiên bản phần mềm PlayMemories Home sẽ khả năng tạo ra hàng trăm hoặc hàng chục ngàn file MODD được lưu trữ cùng với hình ảnh/video của bạn.

Bài Viết Đọc Nhiều  Đầu số 0362 là mạng gì? Ý nghĩa của đầu số 0362? Có phải đầu số đẹp?

Phần mềm PlayMemories Home khả năng tạo ra file MODD cho mỗi video và hình ảnh chạy trong phần mềm để khả năng lưu trữ thông tin của ảnh/video như ngày tháng, nhận xét của bạn,… vì thế, file MODD sẽ được tạo mỗi lần khi tập tin phương tiện mới được nhập từ máy ảnh của bạn.

khả năng khẳng định rằng sự xuất hiện của các file MODD này là hoàn toàn chính đáng. mặt khác, bạn cũng khả năng xóa được các file này, nhất là khi bạn không dùng phần mềm PlayMemories Home để sắp xếp và tổ chức lại hình ảnh và video.

Nếu bạn xóa các file MODD thì khi bạn nhập các file phương tiện từ máy ảnh,PlayMemories Home sẽ tự động tạo lại các file MODD một lần nữa. Để ngăn chặn các file MODD mới được tạo ra, bạn tiến hành thực hiện các thao tác sau:

 File MODD sẽ được tạo mỗi lần khi tập tin phương tiện mới được nhập từ máy ảnh

File MODD sẽ được tạo mỗi lần khi tập tin phương tiện mới được nhập từ máy ảnh

Mở tùy chọn đơn Tools > Settings… trong PlayMemories > Bỏ chọn tùy chọn Import with PlayMemories Home when a device is connected từ tab Import.

Nếu bạn không có ý định dùng phần mềm PlayMemories Home thì bạn chỉ cần gỡ cài đặt để ngăn chặn việc file MODD mới được tạo ra.

Lưu ý: Để đảm bảo mọi tham chiếu của phần mềm PlayMemories Home được xóa sạch, bạn nên dùng phần mềm công cụ gỡ cài đặt.

5. Cách chuyển đổi file MODD

Bạn không thể chuyển đổi file MODD thành các định dạng MP4, MOV, WMV, MPG hay bất kì định dạng tệp nào vì các file MODD không phải là các tập tin video thực được lấy từ máy ảnh.

Mặc dù vậy, các định dạng video thực như M2TS, MP4,… khả năng được chuyển đổi sang file MODD bằng một trong các Chương trình chuyển đổi video miễn phí và Dịch vụ trực tuyến.

Bài Viết Đọc Nhiều  Công thức, cách tính độ dài cung tròn, đường tròn và bài tập có đáp án

Tuy không thể chuyển sang các định dạng video thực nhưng file MODD khả năng được chuyển sang định dạng dựa trên văn bản như TXT, HTM/HTML,… bằng các trình soạn thảo văn bản miễn phí.

File MODD không thể chuyển đổi thành các định dạng MP4

File MODD không thể chuyển đổi thành các định dạng MP4

6. Vẫn không thể mở file MODD?

Nếu bạn đã tải phần mềm PlayMemories Home về máy nhưng vẫn không thể mở được file MODD thì khả năng file của bạn không ở định dạng MODD.

Điều đó rất dễ xảy ra vì một vài định dạng cũng có phần mở rộng đuôi có nét tương đồng với phần mở rộng của file MODD. Do vậy, bạn nên kiểm tra lại file MODD của mình trước khi tiến hành mở file.

mặt khác, bạn nên thống kê phần mở rộng của file trên thực tế để xem những chương trình nào được xây dựng riêng để mở hoặc chuyển đổi file mà bạn đang sở hữu.

File MODD thì có thể file của bạn không ở định dạng MODD

File MODD thì khả năng file của bạn không ở định dạng MODDXem thêm

Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn hiểu hơn về file MODD cũng như cách để chuyển đổi file này. Cảm ơn đã theo dõi!

Các câu hỏi về File MODD là gì? Cách mở và chuyển đổi file MODD trên máy tính


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê File MODD là gì? Cách mở và chuyển đổi file MODD trên máy tính hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha

Các Hình Ảnh Về File MODD là gì? Cách mở và chuyển đổi file MODD trên máy tính

File MODD là gì? Cách mở và chuyển đổi file MODD trên máy tính

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #File #MODD #là #gì #Cách #mở #và #chuyển #đổi #file #MODD #trên #máy #tính

Xem thêm báo cáo tại WikiPedia

Bạn hãy xem nội dung về File MODD là gì? Cách mở và chuyển đổi file MODD trên máy tính từ web Wikipedia tiếng Việt.◄

source: https://happymobile.vn/

Xem thêm các bài viết về wiki how tại : https://happymobile.vn/wiki-how/

Related Posts

About The Author

Add Comment