Fed là gì? Vai trò của FED đối với nền kinh tế thế giới

Bài viết Fed là gì? Vai trò của FED đối với nền kinh tế thế giới thuộc chủ đề về Hỏi Đáp đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào!! Hôm nay, Hãy cùng HappyMobile.vn tìm hiểu Fed là gì? Vai trò của FED đối với nền kinh tế thế giới trong bài viết hôm nay nha!
Các bạn đang xem bài: “Fed là gì? Vai trò của FED đối với nền kinh tế thế giới”

Bạn đã bao giờ nghe đến FED chưa? Chắc hẳn các bạn cũng ít nhất một lần trong đời nghe qua từ này nhưng sẽ chưa hiểu hết ý nghĩa của nó đúng không? Hãy cùng khám phá về FED và vai trò của nó đối với nền kinh tế thế giới nha.

I. FED là gì?

FED là viết tắt của Cục Dự trữ Liên bang (tiếng Anh: Federal Reserve System – Fed) hay Ngân hàng Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ. Đây là ngân hàng trung ương của Hoa Kỳ và đi vào vận hành từ năm 1913. Đến nay, FED có lẽ là công ty tài chính quyền lực nhất thế giới, là nơi duy nhất được in tiền đô la Mỹ, đưa ra các chính sách tiền tệ không những tác động tới Hoa Kỳ mà còn rất nhiều quốc gia khác.

Bài Viết Đọc Nhiều  After Credit Là Gì - Có Nên Xem After Credit ở Cuối Phim

FED ra đời theo đạo luật mang tên “Federal Reserve Act” được ký bởi tổng thống Woodrow Wilson nhằm mục đích duy trì các chính sách tiền tệ linh động, an toàn và ổn định cho nước Mỹ. Kho dự trữ của FED còn là nơi quy tụ tiền và vàng nhiều nhất thế giới. Ngân hàng New York (thuộc Cục dự trữ Liên bang Hoa Kỳ) dự trữ 25% lượng vàng trên thế giới, hầu hết là vàng của nước ngoài gửi.

Có thể bạn quan tâm: 1 point bằng bao nhiêu cm, mm, inch? 1 pt = cm

Cơ cấu tổ chức của FED bao gồm:

  • Hội đồng Thống đốc gồm 7 thành viên, nhiệm kỳ 14 năm, do Tổng thống Mỹ chỉ định và phải được Thượng viện thông qua. Những người có vai trò vô cùng quan trọng vì họ sẽ đưa ra các quyết định chiến lược về chính sách tiền tệ.
  • Ủy ban Thị trường mở (FOMC) 7 thành viên của Hội đồng Thống đốc cùng 5 chủ tịch ngân hàng chi nhánh, với nhiệm vụ thực hiện các nghiệp vụ trên thị trường mở.
  • Các ngân hàng của FED (12 ngân hàng) được đặt tại các thành phố lớn như Boston, New York, Philadelphia, Cleveland, Richmond, Atlanta, Chicago, St. Louis, Minneapolis, Kansas City, Dallas và San Francisco.
  • Các ngân hàng thành viên.

Có thể bạn quan tâm: Caption là gì? Có ý nghĩa gì trên Facebook và trong các video?

II. Lịch sử hình thành FED

Vào năm 1910, vì lo ngại khủng hoảng tài chính và kinh tế nên mặc dù Đảng Cộng hòa và Dân chủ luôn tồn tại bất đồng trong nhiều lĩnh vực, nhưng riêng vấn đề này cả 2 đảng đều thống nhất nhận định về hệ thống tiền tệ hiện nay thiếu linh động và không đủ để đáp ứng mong muốn phát triển nền kinh tế quốc gia.

Bài Viết Đọc Nhiều  Cách tính nửa chu vi hình chữ nhật là gì

Chính vì thế đã đẩy nhanh sự ra đời của FED. Sau nhiều tranh luận nảy lửa giữa các đảng phái, cuối cùng vào tháng 11 năm 1913, Quốc hội đã thông qua “Đạo luật Dự trữ liên bang” dựa trên các ý tưởng của Aldrich Plan. Và người đầu tiên được chỉ định điều hành hệ thống này là Paul Warburg cùng nhiều chuyên gia, Đến năm 1915, FED chính thức đi vào vận hành, đóng vai trò chủ chốt tài trợ cho chiến tranh của Mỹ và phe liên minh trong Chiến tranh thế giới thứ nhất.

Có thể bạn quan tâm: USB Type-C là gì? Lightning là gì? Loại nào có tiện lợi hơn?

III. Vai trò của FED đối với nền kinh tế thế giới

  • Thực thi các chính sách tiền tệ để ổn định giá cả và điều chỉnh lãi suất bằng cách tạo ra việc làm cho người Mỹ.
  • Duy trì sự ổn định của nền kinh tế Mỹ và Giảm những rủi ro khả năng sinh ra trên thị trường tài chính.
  • Giám sát các ngân hàng để đảm bảo hệ thống an toàn cho người dùng.
  • Cung cấp dịch vụ tài chính cho cho các tổ chức và chính phủ Mỹ.

Có thể bạn quan tâm: Soundtrack là gì? OST là gì? 16 ca khúc OST phim kinh điển, hay nhất

 

Trên đây là những thông tin cực kì thú vị về FED cho những bạn đang tìm hiểu và thống kê trong lĩnh vực tài chính. Hy vọng bài viết đem đến những thông tin hữu ích và nếu thấy hay hãy chia sẻ ngay với bạn bè nha. Chúc các bạn thành công thống kê lĩnh vực này.

Bài Viết Đọc Nhiều  You're welcome là gì - Happymobile.vn

 

Các câu hỏi về Fed là gì? Vai trò của FED đối với nền kinh tế thế giới

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắc nào vê Fed là gì? Vai trò của FED đối với nền kinh tế thế giới hãy cho chúng mình biết nha, mọi thắc mắc hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3

Bài viết Fed là gì? Vai trò của FED đối với nền kinh tế thế giới ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Fed là gì? Vai trò của FED đối với nền kinh tế thế giới Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share.
Nếu thấy bài viết Fed là gì? Vai trò của FED đối với nền kinh tế thế giới rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

 

Clip Về Fed là gì? Vai trò của FED đối với nền kinh tế thế giới

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Fed #là #gì #Vai #trò #của #FED #đối #với #nền #kinh #tế #thế #giới

Tham khảo thêm thông tin tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo thông tin về Fed là gì? Vai trò của FED đối với nền kinh tế thế giới từ trang Wikipedia.◄

source: https://happymobile.vn/

Xem thêm các bài viết về Giải Đáp tại : https://happymobile.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment