Exfat Là Gì – Giải Thích Định Dạng Fat32, Ntfs,

Bài viết Exfat Là Gì – Giải Thích Định Dạng Fat32, Ntfs, thuộc chủ đề về Giải Đáp đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HappyMobile.vn tìm hiểu Exfat Là Gì – Giải Thích Định Dạng Fat32, Ntfs, trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài : “Exfat Là Gì – Giải Thích Định Dạng Fat32, Ntfs,”

Hôm nay hãy cùng Happymobile.vn đánh giá ưu nhược điểm của ba định dạng FAT32 NTFS và exFAT. Đây là ba định dạng hệ thống tệp tin thường nhật nhất hiện này.

NTFS, FAT32 và exFAT là 3 định dạng hệ thống tập tin được dùng thường nhật hiện nay. mặc khác, không phải ai cũng hiểu về khái niệm 3 của định dạng này và ưu điểm của từng định dạng. Hôm nay hãy cùng Happymobile.vn phân biệtđịnh dạng FAT32 NTFS và exFAT.

Bạn đang xem: Exfat là gì

Mỗi khi định dạng lại ổ cứng, phân vùng hay bất cứ thiết bị lưu trữ nào, thì Windows sẽ cho phép người dùng lựa chọn định dạng hệ thống thống tập tin (thông thường là NTFS, FAT32 và exFAT). Thực chất việc lựa chọn NTFS, FAT32 hay exFAT trước khi format một phân vùng, ổ đĩa rất quan trọng bởi nó sẽ gây tác động việc lưu trữ và dùng dữ liệu. Mỗi loại đều có các ưu và nhược điểm riêng.

*

FAT32 là định dạng file system đã khá cũ, FAT32 rất thường nhật nhưng đang có chiều hướng giảm dần khi không hỗ trợ lưu trữ tập tin dung lượng lớn; NTFS là định dạng được Microsoft dùng cho các phân vùng hệ thống (cài đặt Windows); riêng exFAT ra đời nhằm thay thế FAT32, dù chưa thường nhật bằng FAT32 nhưng các thiết bị hỗ trợ exFAT lại nhiều hơn NTFS.

Bài Viết Đọc Nhiều  Diện Tích Tim Tường Tiếng Anh Là Gì, Diện Tích Thông Thủy Là Gì

FAT32

FAT32 là chữ viết tắt của “File Allocation Table 32”, được xuất hiện rộng rãi trên Windows 95 cho đến bây giờ, mục đích chính là thay thế cho định dạng FAT16.

Ưu điểm: FAT32 ra đời từ rất lâu nên định dạng này khá thường nhật và có tính tương thích cao. Hầu hết những thiết bị lưu trữ USB mà đều được format sẵn với định dạng FAT32 để đảm bảo sự tương thích cao, không những với máy tính mà còn trên nhiều thiết bị khác: máy nghe nhạc, các thiết bị có cổng USB,…

*

Nhược điểm: Với các phân vùng được định dạng FAT32 sẽ không thể chưa được các file có dung lượng cao hơn 4GB. mặt khác, một phân vùng FAT32 buộc phải nhỏ hơn 8TB.

NTFS

NTFS lần đầu xuất hiện trên Windows NT 3.1 và đến với người dùng cá nhân trên phiên bản thương mại của Windows XP. Khi cài đặt Windows thì mặc định ổ đĩa cài Windows của bạn sẽ là NTFS. Kích thước file và dung lượng tối đa của phân dùng dùng NTFS rất lớn về mặt lý thuyết. hiện nay bạn không cần lưu tâm đến vấn đề này làm gì.

Xem thêm: Pcs Là Gì – Những ý Nghĩa Của Pcs

NTFS có khá nhiều ưu điểm, đặc biệt là các tính năng về bảo mật như: phân quyền truy cập cho tập tin; khả năng phục dữ liệu; tạo các bản sao y (copy) dành cho sao lưu (backup); mã hoá (encryption),… cùng một vài tính năng khác. Chúng rất quan trọng cho các phân vùng hệ thống, đặc biệt là tính năng phân quyền truy cập cho tập tin.

*

Nhược điểm của NTFS đó là sự hỗ trợ Giảm với nhiều nền tảng khác nhau. NTFS tương thích với hầu hết các nền tảng Windows, nhưng ở các hệ điều hành khác thì NTFS lại không được ổn định. Như Mac OS X chỉ khả năng đọc chứ không thể ghi nội dung lên phân vùng NTFS. Hay một vài phiên bản Linux có hỗ trợ ghi dữ liệu lên phân vùng NTFS, nhưng một vài khác thì không. một vài thiết bị thiết bị phần cứng cũng không tương thích với NTFS. Nhìn chung, NTFS phù hợp khi định dạng phân vùng cài đặt Windows cũng như các phân vùng hệ thống trên máy tính.

Bài Viết Đọc Nhiều  Android One là gì? Vì sao Android One sẽ giúp Google giàu to?

exFAT

exFAT được ra đời đầu năm 2006, exFAT được hỗ trợ cho các máy từ Windows XP trở lên. Đây là định dạng file system tối ưu dành cho các bộ nhớ flash. Được thiết kế dựa trên FAT32 nhưng exFAT lại khắc phục nhiều Giảm của FAT32.

Ưu điểm: khắc phục việc giới hạn về kích thước file và ổ đĩa trên FAT32 .Nếu các thiết bị lưu trữ được format dưới dạng exFAT, người dùng hoàn toàn khả năng lưu được những file có dung lượng cao hơn 4 GB mà không gặp vấn đề gì. Đây thực sự là bản nâng cấp đáng giá của FAT32, cũng là sự lựa chọn tốt nhất cho các thiết bị lưu trữ ngoài nếu bạn vừa muốn có tính tương thích cao, vừa muốn được lưu trữ thoải mái. Thêm vào đó, exFAT có tính tương thích cao hơn NTFS, các máy tính Mac hoàn toàn khả năng đọc-ghi nội dung lên phân vùng exFAT hoàn toàn bình thường.

Xem thêm: Tội Mua Bán Hóa đơn đỏ Là Gì ? Rủi Ro Mua Bán Hóa đơn đỏ Và Khai Khống

*

Nhược điểm:vẫn có một vài hệ thống không hỗ trợ exFAT, như Xbox 360 hay PS3, riêng PS4 và Xbox One có hỗ trợ. một vài thiết bị máy tính cũ chỉ hỗ trợ FAT32 mà không hỗ trơ exFAT.

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Các câu hỏi về Exfat Là Gì – Giải Thích Định Dạng Fat32, Ntfs,


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Exfat Là Gì – Giải Thích Định Dạng Fat32, Ntfs, hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha
Bài Viết Đọc Nhiều  Sinh Năm 2014 Cung Gì - Người Sinh Năm 2014 Mệnh Gì

Các Hình Ảnh Về Exfat Là Gì – Giải Thích Định Dạng Fat32, Ntfs,

Exfat Là Gì - Giải Thích Định Dạng Fat32, Ntfs,

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Exfat #Là #Gì #Giải #Thích #Định #Dạng #Fat32 #Ntfs

Xem thêm kiến thức tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo thêm nội dung về Exfat Là Gì – Giải Thích Định Dạng Fat32, Ntfs, từ trang Wikipedia.◄

source: https://happymobile.vn/

Xem thêm các bài viết về Giải Đáp tại : https://happymobile.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment