Excel là gì – Happymobile.vn

Bài viết Excel là gì – Happymobile.vn thuộc chủ đề về Hỏi Đáp đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HappyMobile.vn tìm hiểu Excel là gì – Happymobile.vn trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài : “Excel là gì – Happymobile.vn”

Excel là ứng dụng bảng tính của Microsoft Office dùng để tính toán và phân tích dữ liệu. Đọc tiếp để hiểu rõ hơn khái niệm Excel là gì nha!

Bạn đang xem: Excel là gì

Excel là gì?

Microsoft Excel là một ứng dụng bảng tính thuộc bộ Microsoft Office, công dụng chính của nó là giúp người dùng tính toán nhanh và chính xác với số lượng dữ liệu lớn. Excel là một tập hợp các hàng và cột được kết hợp với nhau tạo ra một bảng tính lớn. Các hàng thường được ký hiệu lần lượt bằng các chữ cái như: A, B, C, D, E,… còn các cột thì được ký hiệu bằng các con số từ 1, 2, 3 cho đến n…. Một cột và một hàng gộp lại với nhau sẽ trở thành một ô tính. Địa chỉ của ô sẽ được xác định bởi chữ cái đại diện cho cột và số đại diện cho hàng.

Bài Viết Đọc Nhiều  Purchase là gì - Happymobile.vn

Các phiên bản Excel hiện nay:

*

Excel là gì?

Excel được ứng dụng vào những ngành nghề nào?

Tiếp nối phần khái niệm Excel là gì, chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem nó hay được ứng dụng vào các ngành nghề nào nha!

Micorsoft Excel từ lâu đã trở thành một ứng dụng quan trọng, không thể thiếu được đối với nhân viên của nhiều ngành nghề bởi sự tiện dụng và hữu ích của nó. Các ngành nghề dưới đây chính là những đối tượng dùng Excel nhiều nhất:

Ngành kế toán: Tính toán, làm báo cáo mỗi ngày, báo cáo tài chính… Hành chính: Theo dõi tình hình chấm công của nhân viên, quản lý của cải/tài sản và những loại văn phòng phẩm… Nhân sự: Lập danh sách nhân sự, tính lương – thưởng cho nhân viên công ty… Ngành Giáo viên: Tính điểm cho học sinh, lập danh sách học sinh dự thi các kỳ thi… Kỹ sư: Tính toán dữ liệu kỹ thuật liên quan đến việc thiết kế, thi công các công trình xây dựng, các dự án…

*

Các lĩnh vực nhiều dùng Excel

Cấu trúc của một bảng tính Excel

Sau khi bạn đã nắm được Excel là gì và ứng dụng của nó thì chúng ta hãy cùng tiếp tục tìm hiểu thông tin về cấu trúc của bảng tính Excel nha!

Bảng tính – Sheet: Sheet là bảng tính trong Excel. Mỗi bảng tính có tới hơn 4 triệu ô dữ liệu, người dùng khả năng thoải mái dùng chúng để tính toán, lập biểu mẫu, phân tích dữ liệu… Sổ tay – Workbook: một Workbook thường có từ 1 – 255 sheet riêng biệt. Workbook thường được dùng để tập hợp những loại bảng tính, đồ thị… có sự LH với nhau. Excel không giới hạn số lượng Workbook nhưng việc bạn mở được bao nhiêu Workbook sẽ tùy thuộc vào bộ nhớ máy tính của bạn.

Bài Viết Đọc Nhiều  Bake Là Gì - Happymobile.vn

Xem thêm: Sửa Lỗi Máy In – Sửa Lỗi 99% Máy In Không Nhận Lệnh

Xem thêm: Public Là Gì – Public Trên Facebook Có Nghĩa Là Gì

Cột – Column: Cột là tập hợp của các ô tính theo chiều dọc. Độ rộng mặc định của mỗi cột là 9 ký tự (khả năng thay đổi ngay trị số này từ 0 – 255 ký tự ). Một bảng tính Excel có tới 256 cột, mỗi cột được gán một chữ cái khác nhau như: A, B, C, E, F, G, H, I… Dòng – Row: Dòng là tập hợp của các ô tính theo chiều ngang. Chiều cao mặc định của dòng là là 12.75 chấm điểm (khả năng thay đổi ngay trị số này từ 0 – 409). Một bảng tính Excel có ít nhất 16384 dòng, mỗi dòng được gán một chữ số như: 1, 2, 3, 4, 5, 6…). Ô – Cell: Ô là điểm giao nhau của dòng và cột. Tọa độ của một ô được xác định bởi ký hiệu số thứ tự của dòng và chữ cái ký hiệu của cột. Vùng – Range: Vùng thường là tập hợp của nhiều ô lân cận nhau, nó thường được xác định bởi toạ độ ô đầu và toạ độ ô cuối. Vùng khả năng là một ô, một nhóm ô hay là toàn bộ bảng tính. Với Excel, bạn khả năng làm việc với nhiều vùng khác nhau cùng một lúc.

*

Cấu trúc của một bảng tính Excel

Bài Viết Đọc Nhiều  Sửa Lỗi The Disk Is Write Protected Trên Usb, Sửa Lỗi Usb Write

➡️ Bài viết cùng chủ đề: Cách hiện thanh công cụ (Ribbon Bar) trong Excel đơn giản nhất

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Các câu hỏi về Excel là gì – Happymobile.vn


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Excel là gì – Happymobile.vn hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha

Các Hình Ảnh Về Excel là gì – Happymobile.vn

Excel là gì - WEB GIẢI ĐÁP

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Excel #là #gì #WEB #GIẢI #ĐÁP

Tra cứu kiến thức tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu thêm thông tin chi tiết về Excel là gì – Happymobile.vn từ trang Wikipedia.◄

source: https://happymobile.vn/

Xem thêm các bài viết về Hỏi Đáp tại : https://happymobile.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment