eSIM là gì? Ưu nhược điểm eSIM và có nên dùng eSIM trên iPhone không?

Bài viết eSIM là gì? Ưu nhược điểm eSIM và có nên dùng eSIM trên iPhone không? thuộc chủ đề về Thắc Mắt đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HappyMobile.vn tìm hiểu eSIM là gì? Ưu nhược điểm eSIM và có nên dùng eSIM trên iPhone không? trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài : “eSIM là gì? Ưu nhược điểm eSIM và có nên dùng eSIM trên iPhone không?”

Bạn vui lòng chờ trong giây lát…


esim

eSIM và SIM vật lý (Nguồn: Wificoin)

Trong bài viết ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu eSIM là gì? Ưu nhược điểm của eSIM. Đặc biệt, trả lời câu hỏi nhiều bạn thắc mắc là có nên dùng eSIM trên iPhone không? Ngay bây giờ hãy cùng 24h công nghệ tìm hiểu nha!

1. eSIM là gì?

esim

eSIM (Nguồn: Cashify)

Bài Viết Đọc Nhiều  Morph Là Gì - định Nghĩa Và Giải Thích ý Nghĩa

eSIM là một loại SIM điện tử, thay thế những loại SIM vật lý bằng nhựa thông thường hiện nay. eSIM có các chức năng khả năng thay thế SIM thông thường nhưng với kích thước nhỏ hơn (dài khoảng 6 mm, rộng 5 mm, độ dày 0.67 mm).

Loại SIM điện tử này sẽ được hàn trực tiếp vào bảng mạch của thiết bị khi sản xuất, khác với thiết kế khả năng tháo lắp SIM qua khe nhỏ trên điện thoại truyền thống.

2. Những ưu điểm của eSIM

esim

eSIM (Nguồn: Techtimes)

Ưu điểm đầu tiên khả năng kể đến của eSIM chính là sự tiện lợi bởi kích thước nhỏ gọn và công nghệ tiên tiến. Chuyển đổi nhà mạng, gói cước của eSIM thông qua phần mềm một cách đơn giản mà không cần phải đổi thẻ SIM như trước đây. Giảm việc bám bụi, tạp chất len lỏi qua khe SIM để tiếp cận phần cứng của điện thoại.

mặt khác, khả năng tích hợp đến 5 số thuê bao vào cùng 1 eSIM (tại một thời điểm chỉ khả năng dùng 1 số thuê bao). eSIM sẽ hữu ích trong trường hợp bị mất máy, bạn khả năng liên lạc với người đang giữ máy bởi chiếc SIM điện tử sẽ không thể tháo ra khỏi thiết bị.

3. Những nhược điểm của eSIM

esim

eSIM (Nguồn: Iotbusinessnews)

một vài người đã dùng eSIM phàn nàn rằng khả năng bắt sóng của eSIM kém hơn so với SIM vật lý. Với những cách thức dùng mới, eSIM phù hợp với những lớp trẻ, có những kiến thức cơ bản về công nghệ.

sim vật lý

SIM vật lý (Nguồn: Techradar)

Bài Viết Đọc Nhiều  Deep web là gì - Happymobile.vn

Khi bạn mua một thiết bị mới, bạn sẽ đơn giản chuyển SIM vật lý từ thiết bị cũ sang. Còn đối với eSIM, do được gắn trực tiếp vào bo mạch của thiết bị nên phải LH với nhà mạng hoặc phải đến những cửa hàng khả năng để làm cho bạn.

mặt khác, việc di chuyển dữ liệu từ eSIM phụ thuộc vào các dịch vụ trực tuyến để truyền thông tin như danh bạ, tin nhắn. vì thế, điều này đòi hỏi phải có kết nối internet.

4. Có nên dùng eSIM trên iPhone?

iphone xs max

iPhone XS Max

Hiện nay, để dùng eSIM trên iPhone bạn phải sở hữu chiếc điện thoại có hệ điều hành iOS 12.1 beta trở lên như iPhone XS, iPhone XS Max, iPhone XR, iPhone 11,…

Thực tế ở iPhone, eSIM và SIM vật lý đều sử dụng chung 1 dạng profile nhà mạng di động nên về mặt lý thuyết chất lượng dịch vụ là cũng như nhau.

Như vậy, khả năng thấy eSIM và SIM thường ngang nhau về chất lượng sóng. eSIM sẽ có lợi thế do ít bị hỏng hóc và khả năng tích hợp được nhiều số thuê bao. trong lúc đó, những chiếc SIM thường lại tiện hơn trong việc chuyển đổi qua lại giữa các máy khi có trường hợp khẩn cấp.

esim

eSIM và SIM vật lý (Nguồn: Missdigitalworld)

Qua tất cả yếu tố trên, việc có nên dùng eSIM trên iPhone hay không sẽ còn phụ thuộc vào mong muốn cũng như cách dùng thiết bị hằng ngày của bạn.

Bài Viết Đọc Nhiều  correct là gì - Happymobile.vn

Nếu bạn thích khả năng tích hợp nhiều thuê bao trong một SIM và thay đổi ngay nhà mạng một cách nhanh chóng thì eSIM sẽ là sự lựa chọn thông minh dành cho bạn. Ngược lại, nếu muốn chuyển đổi thẻ SIM qua lại giữa các thiết bị đơn giản thì SIM vật lý sẽ phù hợp với bạn hơn.

Tổng kết

Mình mong rằng khi đọc hết bài viết này các bạn sẽ đưa ra được sự lựa chọn giữa eSIM và SIM thông thường cho iPhone.

Bạn thích SIM điện tử hay SIM truyền thống hơn? Đừng quên để lại bình luận dưới bài viết nha!

Xem thêm:

Biên tập bởi Trần Hoàng Minh

Các câu hỏi về eSIM là gì? Ưu nhược điểm eSIM và có nên dùng eSIM trên iPhone không?


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê eSIM là gì? Ưu nhược điểm eSIM và có nên dùng eSIM trên iPhone không? hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha

Các Hình Ảnh Về eSIM là gì? Ưu nhược điểm eSIM và có nên dùng eSIM trên iPhone không?

eSIM là gì? Ưu nhược điểm eSIM và có nên dùng eSIM trên iPhone không?

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #eSIM #là #gì #Ưu #nhược #điểm #eSIM #và #có #nên #dùng #eSIM #trên #iPhone #không

Xem thêm báo cáo tại WikiPedia

Bạn khả năng tham khảo thêm thông tin chi tiết về eSIM là gì? Ưu nhược điểm eSIM và có nên dùng eSIM trên iPhone không? từ trang Wikipedia.◄

source: https://happymobile.vn/

Xem thêm các bài viết về Hỏi Đáp tại : https://happymobile.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment