DxOMark là gì? Chỉ số DxOMark có thực sự chính xác 100%?

Bài viết DxOMark là gì? Chỉ số DxOMark có thực sự chính xác 100%? thuộc chủ đề về Giải Đáp đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HappyMobile.vn tìm hiểu DxOMark là gì? Chỉ số DxOMark có thực sự chính xác 100%? trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung : “DxOMark là gì? Chỉ số DxOMark có thực sự chính xác 100%?”

Bạn vui lòng chờ trong giây lát…


camera_800x450

DxOMark là gì và chỉ số này có chính xác hay không? Google Pixel 2 và Pixel 2 XL vừa ra mắt đã nhận được số điểm cực cao từ DxOMark (98), vượt qua cả iPhone 8 Plus lẫn Galaxy Note 8 (cùng 94 điểm), nghĩa là tốt nhất thế giới? Mời các bạn cùng tìm hiểu thông qua bài viết phía dưới.

Khái niệm về điểm DxOMark trên smartphone

Galaxy Note 8

Điểm DxOMark của Galaxy Note 8

Bài Viết Đọc Nhiều  Đạp xe đạp buổi sáng có công dụng gì?

DxOMark là một trang web chuyên đánh giá và xếp hạng chất lượng hình ảnh – video cho máy ảnh, ống kính và thiết bị di động độc lập có tích hợp camera. Trong khuôn khổ bài viết này, chúng ta sẽ chỉ tập trung vào mảng smartphone.

Camera của một chiếc điện thoại có điểm DxOMark sau khi trải qua từng bài kiểm tra nhất định: Độ phơi sáng, độ tương phản, lấy nét, chống rung, chụp xóa phông, zoom quang,… Điểm của từng bài kiểm tra riêng biệt có được thông qua chấm bằng phần mềm (thường nhật là DxO Analyzer).

Số điểm cao nhất ở mỗi bài kiểm tra là 100. Như vậy, một thiết bị khả năng có nhiều điểm số khác nhau, kết hợp lại sẽ ra được con số cuối cùng đại diện cho khả năng chụp ảnh – quay video. mặc khác, cách tính điểm tổng hợp của DxOMark rất lạ, phần nào nghiêng về cảm tính như bạn nhìn thấy ở ảnh ngay phía trên.

Danh sách những smartphone chụp ảnh tốt nhất dựa vào DxOMark (tính đến 10/10/2017)

List

Theo bảng danh sách, Google Pixel 2 với chỉ một camera lại đạt điểm tổng thể cao hơn cả 2 siêu phẩm sở hữu camera kép là Galaxy Note 8 lẫn iPhone 8 Plus. Thực tế ra sao thì chúng ta cần có thêm thời gian để kiểm chứng, nhưng hẳn là những con số này sẽ gây ra bất ngờ cho nhiều người.

Chỉ số DxOMark có thực sự chính xác?

Ảnh – video ghi lại bởi một smartphone nào đó đẹp hay không có lẽ sẽ phụ thuộc vào mắt người nhìn. Vẻ đẹp thì phải trải nghiệm trực tiếp mới cảm nhận được, khó khả năng đánh giá chính xác 100% dựa vào phần mềm và các con số. Mà đã là cảm nhận, thì cũng chỉ mang tính chủ quan, khó làm hài lòng tất cả.

Bài Viết Đọc Nhiều  Whisper là gì - Happymobile.vn

Hơn nữa, nói về việc chấm điểm bằng phần mềm đo đạc, các nhà sản xuất hoàn toàn khả năng hợp tác cùng DxOMark để tùy chỉnh thiết bị tương thích tối đa với những tiêu chuẩn trong bài test, qua đó thu được điểm số cao. Còn nhớ, OnePlus từng dính vào nghi án gian lận điểm hiệu năng với các ứng dụng benchmark.

One Plus 5

OnePlus 5 từng bị nghi ngờ là gian lận điểm hiệu năng

Mặc dù vậy, chỉ số của DxOMark dẫu sao cũng được hình thành sau khi trải qua nhiều bài kiểm tra chi tiết ở từng điều kiện khác nhau, nên cũng có tổng giá trị tham khảo nhất định. Nhìn vào bảng xếp hạng bên trên, bạn khả năng thấy gần như những smartphone chụp ảnh tốt nhất hiện nay đều nằm ở những vị trí đầu tiên.

Nhưng sẽ là sai lầm nếu bạn dựa vào các con số ấy để đánh giá chất lượng camera của một chiếc điện thoại. Một ví dụ tiêu biểu: LG G6, flagship năm 2017 chỉ có điểm ngang bằng Moto G4 Plus – điện thoại tầm trung năm 2016 của Motorola (84) và kém cả một model đã ra mắt từ năm 2015 là Galaxy S6 Edge+ (87).

DxOMark

Bảng điểm DxOMark này liệu có nói lên chính xác chất lượng camera của từng smartphone?

Kết

khả năng khẳng định rằng, điểm số DxOMark chỉ mang tính chất tham khảo. Những con số hãng đưa ra chưa thuyết phục nhiều người, nhưng bài viết của họ thì lại cung cấp rất nhiều nội dung tổng giá trị.

Bài Viết Đọc Nhiều  Hạnh phúc là gì? Làm thế nào để có được hạnh phúc ở đời sống?

Để có được thông tin chính xác nhất về chất lượng camera của một chiếc smartphone, bạn cần tự mình trải nghiệm hoặc đọc qua nhiều bài đánh giá từ các trang tin công nghệ uy tín, trong đó bao gồm cả DxOMark.

Bạn có quan điểm như thế nào về chỉ số DxOMark? Và bạn nghĩ đâu là chiếc smartphone chụp ảnh đẹp nhất hiện nay? Cùng chia sẻ suy nghĩ thông qua phần bình luận ở bên dưới nha.

Xem thêm: Trên tay Pixel 2 và Pixel 2 XL: Siêu phẩm camera-phone đi ngược xu thế

Bài viết có dùng hình ảnh từ DxOMark, Google. 

Biên tập bởi Tech Funny

Các câu hỏi về DxOMark là gì? Chỉ số DxOMark có thực sự chính xác 100%?


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê DxOMark là gì? Chỉ số DxOMark có thực sự chính xác 100%? hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha

Các Hình Ảnh Về DxOMark là gì? Chỉ số DxOMark có thực sự chính xác 100%?

DxOMark là gì? Chỉ số DxOMark có thực sự chính xác 100%?

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #DxOMark #là #gì #Chỉ #số #DxOMark #có #thực #sự #chính #xác

Xem thêm dữ liệu, tại WikiPedia

Bạn khả năng tra cứu thêm nội dung chi tiết về DxOMark là gì? Chỉ số DxOMark có thực sự chính xác 100%? từ web Wikipedia tiếng Việt.◄

source: https://happymobile.vn/

Xem thêm các bài viết về Giải Đáp tại : https://happymobile.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment