đường Kính Lưỡng đỉnh Là Gì, Chỉ Số

Bài viết đường Kính Lưỡng đỉnh Là Gì, Chỉ Số thuộc chủ đề về Thắc Mắt đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HappyMobile.vn tìm hiểu đường Kính Lưỡng đỉnh Là Gì, Chỉ Số trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài : “đường Kính Lưỡng đỉnh Là Gì, Chỉ Số”

Đường kính lưỡng đỉnh là chỉ số rất quan trọng xuất hiện trong kết quả siêu âm thai. Thông qua chỉ số đường kính lưỡng đỉnh, các bác sĩ khả năng xác định được sự phát triển của trẻ và giúp đoán trước cân nặng cũng như kích thước của bé lúc chào đời.

Bạn đang xem: đường kính lưỡng đỉnh là gì

1. Đường kính lưỡng đỉnh là gì?

Đường kính lưỡng đỉnh (tên tiếng Anh là Biparietal diameter, viết tắt là BPD) là đường kính mặt cắt ngang hộp sọ của thai nhi. Đường kính được đo ở mặt cắt lớn nhất của hộp sọ. Trong siêu âm thai, đường kính lưỡng đỉnh được dùng vào việc ước lượng trọng lượng thai, tính tuổi thai, cùng lúc ấy là một chỉ số để đánh giá tốc độ phát triển của thai nhi.

Bài Viết Đọc Nhiều  Industrial Park Là Gì ? những loại Hình Khu Công Nghiệp

Lưu ý, đường kính lưỡng đỉnh hoàn toàn khác với chu vi đầu của thai nhi. Chu vi đầu là đo vòng quanh đầu của thai nhi; còn đường kính lưỡng đỉnh là đo đường kính đầu của thai nhi.

Chỉ số đường kính lưỡng đỉnh khả năng bắt đầu đo thông qua hình ảnh siêu âm khi thai nhi được 12 tuần tuổi.

*

2. Đường kính lưỡng đỉnh bao nhiêu là bình thường?

Thông thường, từ tuần 12 cho đến khi bé ra đời, đường kính lưỡng đỉnh sẽ tăng từ 2,5cm đến 9,0cm. chi tiết, mẹ khả năng xem bảng đường kính lưỡng đỉnh của thai nhi theo tuần tuổi dưới đây.

Xem thêm: Annealing Là Gì – Những Dịch Vụ Nhiệt Luyện Hiện Pro

*

mặc khác, ngoài chỉ số đường kính lưỡng đỉnh, bác sĩ sẽ kết hợp với các chỉ số khác như:

Chiều dài xương đùi, chu vi vòng bụng; chu vi vòng đầu… để đưa ra đánh giá về mức độ phát triển của thai nhi. Số đo đường kính lưỡng đỉnh cũng giúp đánh giá tình trạng phát triển bộ não của thai nhi.

3. Tính cân nặng thai nhi theo đường kính lưỡng đỉnh

Dựa vào BPD, chúng ta khả năng tính cân nặng thai nhi theo 2 công thức sau:

Trọng lượng (gam) = x 100Ví dụ: BPD 90mm thì thai nhi cân nặng (90 – 60) x 100 = 3kg.Trọng lượng (gam) = 88.69 x BPD (mm) – 5062Ví dụ: BPD = 90mm, thai nhi cân nặng: 88.69 x 90 – 5062 = 2920g.

4. Làm thế nào để đường kính lưỡng đỉnh của thai nhi phát triển bình thường?

*

Khi có thai, bà bầu cần ăn cân đối 4 thành phần dinh dưỡng đó là: chất đạm, tinh bột, chất béo và vitamin (rau củ quả). Trong đó chất đạm nên tập trung tăng cường nhiều hơn để thai nhi phát triển tốt. Ví dụ: trong tôm, cua có nhiều canxi và chất đạm hoặc khả năng kết hợp cùng những loại cá; thịt bò, thịt gà, trứng…Khám thai và quản lý thai đầy đủ.Bổ sung chất sắt: phòng ngừa thiếu máu do thiếu sắt.Bổ sung canxi: phòng loãng xương cho mẹ và giúp con có đủ canxi để phát triển xương, phát triển chiều cao.Bổ sung vitamin tổng hợp cho phụ nữ có thai giúp cơ thể khỏe mạnh.Tiêm phòng uốn ván cho mẹ và con khi thai từ 20 tuần tuổi trở lên: tiêm 2 mũi, mũi 2 cách mũi 1 tối thiểu 1 tháng và mũi 2 phải tiêm trước thời điểm sinh tối thiểu 1 tháng.

Bài Viết Đọc Nhiều  Bóc tách khối lượng là gì

Xem thêm: Wto Là Gì – Tổ Chức Thương Mại Thế Giới

Đường kính lưỡng đỉnh có vai trò rất quan trọng để qua đó xác định được tuổi thai, trọng lượng thai, đánh giá sự phát triển của hệ thần kinh và sự phát triển của thai nhi. Bà bầu nên đi khám thai định kỳ để cập nhật chỉ số đường kính lưỡng đỉnh của thai nhi và phát hiện sớm các bất thường của chỉ số này.

Chuyên mục:

Các câu hỏi về đường Kính Lưỡng đỉnh Là Gì, Chỉ Số


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê đường Kính Lưỡng đỉnh Là Gì, Chỉ Số hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha

Các Hình Ảnh Về đường Kính Lưỡng đỉnh Là Gì, Chỉ Số

đường Kính Lưỡng đỉnh Là Gì, Chỉ Số

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #đường #Kính #Lưỡng #đỉnh #Là #Gì #Chỉ #Số

Tra cứu kiến thức tại WikiPedia

Bạn khả năng tham khảo nội dung về đường Kính Lưỡng đỉnh Là Gì, Chỉ Số từ web Wikipedia.◄

source: https://happymobile.vn/

Xem thêm các bài viết về Thắc Mắt tại : https://happymobile.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment