đường huyết là gì – Happymobile.vn

Bài viết đường huyết là gì – Happymobile.vn thuộc chủ đề về Hỏi Đáp đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HappyMobile.vn tìm hiểu đường huyết là gì – Happymobile.vn trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài viết : “đường huyết là gì – Happymobile.vn”

Tình trạng đường huyết dao động không ổn định ở người mắc tiểu đường hay đái tháo đường sẽ gây ra ra những hậu quả nghiêm trọng. Việc kiểm soát đường huyết ổn định, gần mức bình thường là rất quan trọng để giúp người mắc đái tháo đường sống khoẻ mạnh, ngăn chặn biến chứng. Happymobile.vn xin cung cấp những thông tin căn bản giúp bạn nhận biết, phòng tránh và xử lý đúng phương pháp khi đường huyết của bạn rơi vào “vùng nguy hiểm”.

Bạn đang xem: đường huyết là gì

*

Những yếu tố nào gây tác động đường huyết?

Ở người mắc bệnh tiểu đường, đường huyết dao động trong ngày chịu tác động bởi nhiều yếu tố:

Chế độ ăn: khi không tuân thủ chế độ ăn cân bằng và phù hợp. dùng thực phẩm có chỉ số đường huyết cao hoặc ăn kiêng khem không đủ dinh dưỡng.stress tâm lý.Mắc các bệnh khác phối hợp kéo theo đường huyết lên cao.Thuốc: thời gian uống thuốc, những loại thuốc điều trị đái tháo đường hoặc các thuốc khác khả năng có hiệu ứng khác nhau đối với đường huyết của bạn.Thể dục: tập thể dục với cường độ nhẹ hay nặng sẽ làm sụt giảm hoặc tăng đường huyết.

Bài Viết Đọc Nhiều  Hóa đơn đỏ tiếng anh là gì

Mỗi người bệnh đái tháo đường (tiểu đường) có đáp ứng khác nhau với các yếu tố nêu trên.

“Vùng đường huyết nguy hiểm” của bệnh đái tháo đường (tiểu đường) là gì?

Là khi đường huyết quá thấp hay quá cao. Đường huyết được xem là bất thường khi:

Lúc đói đường huyết Sau ăn 2 giờ đường huyết > 200mg/dL (11,1mmol/L).

Đường huyết trong “vùng nguy hiểm” gây ra ra những hậu quả gì?

Đường huyết hạ quá mức, xuống thấp dưới 60mg/dL dễ kéo theo hôn mê thậm chí tử vong nếu không điều trị kịp thời.Đường huyết tăng cao trên 180mg/dL gây ra ra các biến chứng ở mắt, thận, thần kinh, mạch máu, tim, não…Đường huyết quá cao gây ra ra các biến chứng cấp như hôn mê nhiễm toan ceton, hôn mê tăng áp lực thẩm thấu…Đường huyết dao động nhiều, lúc quá cao, lúc quá thấp cũng đưa đến các biến chứng, làm sụt giảm chất lượng cuộc sống.

Vùng đường huyết bao nhiêu là an toàn?

Theo Hiệp hội Đái tháo đường Hoa Kỳ (ADA), mức đường huyết sau đây là an toàn đối với đa số người bệnh đái tháo đường:

Đường huyết lúc đói: 90-130mg/dL (5,0mmol/L – 7,2mmol/L).Đường huyết sau ăn 1-2 giờ: dưới 180mg/dL (10mmol/L).Đường huyết trước khi ngủ: 110mg/dL – 150mg/dL (6,0mmol/L-8,3mmol/L).

Xem thêm: thể dục thể thao là gì

mặc khác, mức đường huyết an toàn, thích hợp còn tùy thuộc vào tuổi tác, độ nặng các biến chứng và bệnh lý đi kèm. Bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ điều trị để được tư vấn chi tiết đối với tình trạng của bản thân.

Bài Viết Đọc Nhiều  Payment due date là gì

Làm gì khi có đường huyết bất thường?

Khi đường huyết thấp: nên ăn một ít bánh ngọt, kẹo, uống sữa hoặc nước đường.Khi đường huyết tăng: nên xem lại chế độ ăn, thức ăn, kiểm tra xem bạn có quên uống thuốc không.Sau đó nên đi khám bệnh để được tư vấn và điều chỉnh thuốc.Kiểm tra đường huyết nhiều.

Làm sao để tránh được vùng đường huyết nguy hiểm?

Ngay từ lúc được chẩn đoán mắc đái tháo đường (tiểu đường), bạn cần phải biết cách tự chăm sóc và theo dõi bệnh hằng ngày.

Tự theo dõi đường huyết và biết mức đường huyết cần đạt (vùng đường huyết an toàn).Biết cách xử lý khi đường huyết dao động nhiều, quá cao hay quá thấp.Tuân thủ chế độ ăn cân bằng, hợp lý, đủ dinh dưỡng.Luyện tập thể dục hằng ngày: chọn vận hành an toàn và kết quả nhất, ví dụ đi bộ khoảng 30 phút mỗi ngày là phù hợp với đa số bệnh nhân đái tháo đường (tiểu đường).Dùng thuốc điều trị đái tháo đường (uống, tiêm) đúng phương pháp, đúng hướng dẫn của bác sĩ điều trị.Ngưng hút thuốc lá.

Xem thêm: Trình Độ Cao Đẳng Tiếng Anh Là Gì, Cao Đẳng Trong Tiếng Tiếng Anh

Kiểm soát tốt đường huyết, đưa đường huyết ra ngoài vùng nguy hiểm giúp bạn sống cân bằng, khỏe mạnh và giảm biến chứng của bệnh đái tháo đường.

Nguồn: internet

Các câu hỏi về đường huyết là gì – Happymobile.vn


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê đường huyết là gì – Happymobile.vn hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha
Bài Viết Đọc Nhiều  File là gì - Happymobile.vn

Các Hình Ảnh Về đường huyết là gì – Happymobile.vn

đường huyết là gì - WEB GIẢI ĐÁP

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #đường #huyết #là #gì #WEB #GIẢI #ĐÁP

Tham khảo thêm báo cáo tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo thông tin chi tiết về đường huyết là gì – Happymobile.vn từ web Wikipedia tiếng Việt.◄

source: https://happymobile.vn/

Xem thêm các bài viết về Giải Đáp tại : https://happymobile.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment