Dung nạp thuốc là gì

Bài viết Dung nạp thuốc là gì thuộc chủ đề về Hỏi Đáp đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HappyMobile.vn tìm hiểu Dung nạp thuốc là gì trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài viết : “Dung nạp thuốc là gì”

TOÁN nâng cao 6 – PP giải các bài toán liên quan đến số và chữ số – Thầy Phạm Ngọc Hưng (Tháng Hai 2021).

Bạn đang xem: Dung nạp thuốc là gì

*

Dung nạp thuốc, hoặc dung nạp thuốc, xảy ra khi cơ thể quen với một loại thuốc để cần thêm thuốc để đem lại kết quả mong muốn, hoặc cần một loại thuốc khác. Tùy thuộc vào loại thuốc, sự dung nạp khả năng phát triển nhanh chóng, theo cách thức ngày, hoặc mãn tí;nh, trong một vài tuần hoặc tháng. Có một vài cơ chế đằng sau sự dung nạp, bao gồm những thay đổi ngay trong chuyển hóa của thuốc, thay đổi ngay tế bào hoặc tác động hành Happymobile.vn. Sự dung nạp không phải lúc nào cũng tiêu cực và mọi người cũng khả năng phát triển khả năng chịu đựng các công dụng phụ của thuốc theo thời gian.

Điều quan trọng là phải hiểu rằng sự khoan dung không giống như sự phụ thuộc hoặc nghiện ngập, nhưng trong trường hợp các chất lạm dụng, chẳng hạn như một vài thuốc giảm đau và rượu, sự khoan dung khả năng khiến một người gặp phải những vấn đề này.

Hiểu về dung sai

Dung sai được định nghĩa là công dụng giảm dần của một loại thuốc sau khi dùng lặp lại ở một liều nhất định. Nó thường là một phản ứng thí;ch nghi bình thường đối với những loại thuốc ăn vào, vì cơ thể cố gắng duy trì cân bằng nội môi hoặc cân bằng. Sự phát triển của dung nạp với một loại thuốc chi tiết khả năng khác nhau giữa những người khác nhau (có tác động di truyền); với những loại thuốc khác mà một người đang dùng; và với các điều kiện y tế cơ bản có mặt. Dung sai cũng phát triển ở các mức độ khác nhau cho các công dụng khác nhau của thuốc.

Ví; dụ, với opioids, mọi người khả năng phát triển khả năng chịu đựng sự hưng phấn do thuốc gây ra ra hơn là do suy hô hấp do thuốc gây ra ra.

Cấp tí;nh so với mãn tí;nh

Sự dung nạp thường phát triển mạn tí;nh trong nhiều tuần nhưng cũng khả năng xảy ra nhanh chóng. “https://Happymobile.vn/wp-content/uploads/2021/03/imager_1_19737_700-1.htmlTachyphylaxis”https://Happymobile.vn/wp-content/uploads/2021/03/imager_1_19737_700-1.html là ngôn từ được dùng để mô tả sự khởi đầu rất nhanh của sự dung nạp, chẳng hạn như được thấy sau một liều duy nhất với cocaine hoặc LSD.

Bài Viết Đọc Nhiều  Ablation Là Gì - Nghĩa Của Từ Ablation

Hiệu ứng so với công dụng phụ

Như đã lưu ý ở trên, dung nạp khả năng là một phát hiện tiêu cực, chẳng hạn như khi thuốc mất kết quả theo thời gian, nhưng cũng khả năng tí;ch cực, chẳng hạn như khi dung nạp phát triển thành công dụng phụ như buồn nôn hoặc mỏi mệt. Trong trường hợp mũi tiêm dị ứng (giải mẫn cảm), đó là sự phát triển của dung nạp chịu trách nhiệm về kết quả của điều trị.

Trong một vài trường hợp, điều ngược lại với sự dung nạp xảy ra (mẫn cảm) và một loại thuốc trở nên kết quả hơn khi dùng nhiều lần.

Khoan dung so với kháng chiến

Sức đề kháng cũng khác với sự khoan dung. Với tình trạng kháng thuốc (như kháng sinh hoặc thuốc trị ung thư), tình trạng kháng thuốc phát triển do Happymobile.vn khuẩn hoặc tế bào ung thư tạo ra các chất kéo theo thuốc không vận hành.

Khoan dung so với nghiện so với phụ thuộc

Sự khác biệt giữa sự khoan dung, sự phụ thuộc và nghiện ngập rất quan trọng. rất nhiều loại thuốc gây ra ra sự dung nạp khả năng gây ra nghiện, nhưng trở nên khoan dung không có nghĩa là một người nghiện thuốc. Tương tự, sự phụ thuộc được định nghĩa là sự xuất hiện của các triệu chứng cai khi loại bỏ thuốc và khả năng xảy ra trong trường hợp không dung nạp hoặc nghiện.

Cơ chế

Có một vài cách khác nhau để dung nạp thuốc khả năng phát triển:

Kháng dược lực học: Trong dược lực học, dung nạp, hoặc dung sai chức năng, thay đổi ngay ở cấp độ tế bào kéo theo kháng thuốc. Ví; dụ, kết nối thuốc với một thụ thể chi tiết trên bề mặt tế bào (như thụ thể opioid) khả năng không gây ra ra các tí;n hiệu được truyền đi như trong quá khứ, hoặc cơ thể khả năng tạo ra í;t thụ thể hơn trên bề mặt tế bào cho thuốc để kết nối với.Dung nạp chuyển hóa: Với cơ chế dung nạp này, một loại thuốc khả năng bị phá vỡ và loại bỏ khỏi cơ thể trước khi nó đến vị trí; công dụng. Ví; dụ, rượu khả năng gây ra ra vận hành của các men gan chuyển hóa “https://Happymobile.vn/wp-content/uploads/2021/03/imager_1_19737_700-1.htmlthuốc”https://Happymobile.vn/wp-content/uploads/2021/03/imager_1_19737_700-1.html.Hành Happymobile.vn hoặc học được sự khoan dung: Trong sự khoan dung đã học, mọi người khả năng quen với công dụng của thuốc. Ví; dụ, một vài người nghiện rượu lâu năm khả năng “https://Happymobile.vn/wp-content/uploads/2021/03/imager_1_19737_700-1.htmlgiữ”https://Happymobile.vn/wp-content/uploads/2021/03/imager_1_19737_700-1.html rượu tốt hơn, ngay cả với cùng nồng độ trong máu.

Xem thêm: In Terms Of Là Gì – In Terms Of Trong Tiếng Tiếng Việt

Điều kiện chịu đựng: Các tí;n hiệu môi trường cũng khả năng kéo theo sự khoan dung. Một ví; dụ sẽ là một người nhiều uống rượu tại quán bar có sự phối hợp tay mắt tốt hơn ở quán bar so với người đó sẽ có ở nhà (sau cùng số lượng đồ uống).

Ví; dụ về dung sai thuốc

Dung nạp thuốc nhiều nhất (nhưng không phải luôn luôn) liên quan đến những loại thuốc gây tác động cơ thể và hệ thần kinh của bạn. Một vài ví; dụ bao gồm:

Thuốc giảm đau như oxycodoneThuốc an thần như Valium (Diazepam)những loại thuốc hỗ trợ ngủ không kê đơn như Benadryl (diphenhydramine)

Bài Viết Đọc Nhiều  Pokemon Go là gì? Ai tạo ra game? Vì sao gây ra sốt? Cách chơi?

Quản lý và điều trị

Mức độ dung nạp được quản lý tùy thuộc vào loại thuốc chi tiết, loại thuốc đang được dùng và các lựa chọn thay thế có sẵn. Trong một vài trường hợp, tăng liều khả năng khiến thuốc vận hành trở lại (mặc dù nó cũng khả năng khuếch đại dung nạp ở liều đó). Nếu một loại thuốc khả năng bị ngưng dùng trong một thời gian, cái được gọi là ngày nghỉ của thuốc, nó thường khả năng được khởi động lại mà không có sự dung nạp (mặc dù sự dung nạp khả năng xảy ra một lần nữa).

Khoan dung và điều trị ung thư

Trong một vài cài đặt, chẳng hạn như ung thư giai đoạn cuối, khả năng dung nạp thuốc opioid nhiều hơn do ung thư trở nên tồi tệ hơn (tăng trưởng khối u hoặc di căn mới) thay vì dung nạp thuốc. Khi sự dung nạp rõ ràng xảy ra, webgiaidap.comệc loại bỏ các tác nhân tiềm ẩn khác gây ra ra đau là vô cùng quan trọng. mặc khác, ngay cả khi sự khoan dung xảy ra, các vấn đề về sự phụ thuộc và nghiện ngập khả năng là mối lưu tâm nhỏ. Mặc dù có sự dung nạp chéo giữa các opioid khác nhau, nhưng điều này thường không hoàn thành và webgiaidap.comệc đổi sang một loại thuốc khác trong nhóm này khả năng hữu í;ch.

Nhiều trong số những loại thuốc này cũng khả năng được dùng với liều rất cao (dường như không có trần hoặc liều tối đa), và khi tăng dần, sẽ í;t lo ngại hơn về các vấn đề như suy hô hấp.

Dung sai và các chất dùng sai

Khi một người lần đầu tiên dùng một chất khả năng bị lạm dụng, khả năng là rượu, opioid hoặc nicotine, các tác động sẽ mạnh hơn bao giờ hết. Khi dùng thuốc này nhiều lần, một người cần số lượng lớn hơn và lớn hơn để cảm nhận bất kỳ công dụng mong muốn nào, vì thế thiết lập một vòng luẩn quẩn lạm dụng, phụ thuộc và rút tiền. Hiện tượng cần nhiều thuốc hơn để tạo ra kết quả mong muốn được gọi là dung nạp.

Băng qua

Khi một người trở nên dung nạp một loại thuốc ức chế hệ thần kinh trung ương (CNS) như rượu, thì người này thường trở nên dung nạp những loại thuốc lạm dụng khác như heroin. (Về mặt kỹ thuật, opioid như heroin không phải là thuốc ức chế thần kinh trung ương mặc dù chúng có đặc tí;nh trầm cảm.) Hiện tượng này được gọi là dung nạp chéo.

Nguy hiểm

Dung sai khả năng đặc biệt nguy hiểm vì nhiều vấn đề. Khi dung nạp phát triển ở một mức độ khác nhau với các tác động khác nhau, nguy cơ quá liều khả năng là một cách đáng kể. Đây là một vấn đề bi thảm với dịch opioid, vì sự dung nạp phát triển nhanh hơn với các đặc tí;nh hưng phấn của những loại thuốc này hơn là các đặc tí;nh ức chế hô hấp.

Chuyển đổi giữa những loại thuốc khác nhau trong một loại cũng làm tăng nguy cơ biến chứng. Như đã lưu ý, webgiaidap.comệc dùng chéo khả năng khác nhau và những người tắt giữa những loại thuốc như heroin, codein, morphin và những loại khác khả năng sẽ dùng “https://Happymobile.vn/wp-content/uploads/2021/03/imager_1_19737_700-1.htmlliều”https://Happymobile.vn/wp-content/uploads/2021/03/imager_1_19737_700-1.html cao hơn so với dự định nếu có í;t dung nạp với thuốc tiếp theo.

Bài Viết Đọc Nhiều  Ray Tracing là gì? Công nghệ Ray Tracing có những gì đột phá?

Đối với những người đang trong quy trình hồi phục, khả năng chịu đựng khả năng nguy hiểm theo một cách khác. Sự dung nạp thường giảm theo thời gian nghỉ của thuốc. Nếu một người đã kiêng thuốc trong một thời gian tiếp tục dùng lại mức độ dùng trước đó, quá liều đe dọa tí;nh mạng khả năng xảy ra.

Cuối cùng, nhiều chất bị lạm dụng được kết hợp với những loại thuốc khác mà khả năng chịu đựng sinh lý không phát triển. Ví; dụ, opioids khả năng được kết hợp với Tylenol (acetaminophen). Mặc dù dung nạp khả năng phát triển với liều ma túy cao hơn để không bị ức chế hô hấp, nhưng thừa Tylenol (thậm chí; chỉ là một lượng dư nhỏ) từ các danh mục như webgiaidap.comcodin (hydrocodone cộng với acetaminophen) khả năng kéo theo suy gan.

Sự khác biệt về dung sai và tí;nh nhạy cảm đối với sự phụ thuộc

một vài người thể hiện sự dung nạp cấp tí;nh nhanh chóng hoặc dung nạp ban đầu với thuốc. Những người này khả năng có nguy cơ phụ thuộc thuốc cao hơn hoặc lạm dụng chất gây ra nghiện.

Nếu bạn lưu tâm đến sự khoan dung

Nếu bạn cảm thấy rằng bạn khả năng đang chịu đựng bất kỳ chất lạm dụng nào, webgiaidap.comệc thông báo cho bác sĩ của bạn và nhận trợ giúp là vô cùng quan trọng. Lạm dụng chất gây ra nghiện và lệ thuộc ma túy khả năng gây ra ra hậu quả cá nhân khủng khiếp và chết người cho bạn, thân nhân và toàn xã hội. Xin nhớ rằng có các chuyên gia chăm sóc sức khỏe và các nhóm hỗ trợ chuyên điều trị bằng thuốc và đồng cảm với mong muốn của bạn. khả năng tìm thấy hỗ trợ trong khu vực của bạn bằng mã zip trong Công cụ định vị dịch vụ điều trị sức khỏe hành Happymobile.vn do chí;nh phủ Hoa Kỳ tổ chức.

Xem thêm: Apartment Là Gì – Nghĩa Của Từ Apartment

*

Trang này có hữu í;ch không? Cảm ơn phản hồi của bạn! Mối lưu tâm của bạn là gì? Nguồn bài webgiaidap.comết

Kasper, Dennis L., Anthony S. Fauci và Stephen L. Hauser. Nguyên tắc nội khoa của Harrison . New York: Giáo dục Mc Graw Hill, 2015.

Chuyên mục:

Các câu hỏi về Dung nạp thuốc là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Dung nạp thuốc là gì hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha

Các Hình Ảnh Về Dung nạp thuốc là gì

Dung nạp thuốc là gì

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Dung #nạp #thuốc #là #gì

Xem thêm dữ liệu, tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu nội dung về Dung nạp thuốc là gì từ web Wikipedia.◄

source: https://happymobile.vn/

Xem thêm các bài viết về Thắc Mắt tại : https://happymobile.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment