Duckduckgo là gì? Ưu, nhược điểm? Có nên dùng thay thế Google?

Bài viết Duckduckgo là gì? Ưu, nhược điểm? Có nên dùng thay thế Google? thuộc chủ đề về Thắc Mắt đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HappyMobile.vn tìm hiểu Duckduckgo là gì? Ưu, nhược điểm? Có nên dùng thay thế Google? trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem chủ đề về : “Duckduckgo là gì? Ưu, nhược điểm? Có nên dùng thay thế Google?”

Duckduckgo là gì? Ưu, nhược điểm? Có nên dùng thay thế Google?

Người dùng máy tính, laptop đa số đều đang dùng Google cho mục đích tìm kiếm. Nhưng dạo gần đây, sự xuất hiện dày đặc quảng cáo cùng lúc ấy là các bê bối về việc để lộ thông tin bảo mật đã làm không ít người dùng cảm thấy khó chịu. Nếu bạn là một trong số những người đó, hãy thử qua DuckDuckGo, một trình duyệt vô cùng bảo mật mà sự hữu ích đem lại cũng không kém Google Chrome. Bạn đã nghe qua công cụ Duckduckgo là gì chưa?

1. Duckduckgo là gì?

Duckduckgo là gì? DuckDuckGo (DDG) là một công cụ truy cập dữ liệu Internet, chú trọng vào việc bảo vệ sự riêng tư người dùng và sẽ không cung cấp thông tin người dùng cho các bên khác. DuckDuckGo cũng phân biệt nó với các công cụ tìm kiếm khác bằng cách không lập giấy tờ kết quả tìm kiếm.

Có thể bạn quan tâm: Siri là gì?

Công cụ DDG này cũng chú trọng vào chất lượng tìm kiếm. Nó sẽ không đưa ra tất cả các kết quả mà sẽ sàn lọc để tạo ra kết quả tìm kiếm của mình. DDG lấy kết quả từ các trang web do chính người dùng mạng đóng góp như Wikipedia và từ các công cụ tìm kiếm khác như Yahoo, Bing… DDG còn cho phép bạn tìm kiếm trực tiếp những trang web của bên thứ ba và thậm chí các nhà cung cấp dịch vụ tìm kiếm khác.

Duckduckgo là gì?

Duckduckgo là gì

Quy trình hình thành của DDG:

Ra mắt vào năm 2008, DDG được tạo ra bởi chính CEO kiêm người sáng lập công ty DuckDuckGo Inc. – ông Gabriel Weinberg. Công ty của ông hiện có hơn 65 nhân viên cùng chung mục đích phát triển DDG, giúp nó cải tiến và vươn xa hơn nữa.

32

Trước khi tạo ra DDG, CEO công ty là người đã tạo ra một trong số những mạng xã hội đầu tiên, Names Database. Sau đó, ông đã bán công ty với giá gần 10 triệu đô trong năm 2006 để tài trợ cho sự phát triển của DDG ở những giai đoạn đầu.

Bài Viết Đọc Nhiều  Cửa Cuốn Tiếng Anh Là Gì

Sự hỗ trợ của Weinberg đã giúp DDG tồn tại và phát triển tiếp những năm sau đó. Năm 2011, công ty đầu tư Union Square Ventures đã đầu tư vào DDG. Theo Crunchbase, nguồn tài trợ ban đầu này đã mang về cho DDG thêm 3 triệu đô la. Đến nay, việc gây ra quỹ bên ngoài đã lên tới con số 13 triệu đô la.

2. Ưu và nhược điểm Duckduckgo là gì

– Ưu điểm

+ Chính sách bảo mật rõ ràng

Trong chính sách bảo mật của nhà phát triển của công cụ này cung cấp chi tiết về lượng thông tin nhỏ mà công cụ này sẽ thu thập. DDG sẽ không lưu trữ địa chỉ IP của bạn hoặc chỉ nhận dạng User-Agent duy nhất. DDG chỉ dùng cookie để lưu cài đặt trang.

Chính sách bảo mật rõ ràng

Về mặt luật lệ, công cụ này đảm bảo luôn tuân thủ theo bắt buộc pháp lý của Nhà Nước. mặc khác, không vì lẽ đó mà nó sẽ ăn cắp hay nắm giữ thông tin cá nhân của bạn. giấy tờ thông tin hoặc những vận hành của bạn sẽ không được lưu lại bởi DDG. Điều này giúp người dùng trình duyệt tránh được tình trạng thông tin bị lấy cắp để bán cho các công ty, các dịch vụ có hành vi bất chính nhằm mục đích trục lợi.

Có thể bạn quan tâm: Màn hình Super AMOLED là gì?

+ Không xuất hiện quảng cáo

Với bất kì mô hình buôn bán nào cũng cần phải có một sự bền vững về tài chính. Để được điều đó thì yếu tố quảng cáo là buộc phải có. DDG cũng vậy. mặc khác, cách thức vận hành của công cụ này rất khác so với các công cụ tìm kiếm khác. Quảng cáo chỉ dựa trên các từ khóa trong tìm kiếm của người dùng.

Ví dụ, bạn sẽ gặp các quảng cáo dầu gội, dầu xả hay dưỡng tóc chỉ khi bạn nhập từ khóa tìm kiếm liên quan đến vấn đề chăm sóc tóc. Không như các trình duyệt khác sẽ theo dõi không những từ khóa tìm kiếm, mà sẽ dùng thông tin những cái click chuột của bạn vào bất kì thứ gì, những gì bạn xem trên Youtube, những bài báo, thông tin mà bạn bỏ ra một khoảng thời gian nhất định trong những bài đó.

Không xuất hiện quảng cáo

mặt khác, một tính năng nổi trội của DDG so với các công cụ tìm kiếm khác đó là cho phép bạn vô hiệu hóa quảng cáo trong phần cài đặt. Đây là điều hết sức ấn tượng với người dùng Internet, đặc biệt là những người không thích xuất hiện quảng cáo trong các trình duyệt của mình.

Không xuất hiện quảng cáo

+ Mã nguồn mở

Mã nguồn mở là những phần mềm được cung cấp dưới cả dạng mã và nguồn, bạn sẽ không mất tiền mua mà lại còn được miễn phí về bản quyền. Người dùng có quyền sửa đổi, phát triển, nâng cấp cho đúng với sở thích theo một vài nguyên tắc chung qui định mà không cần xin ai, điều mà họ không được phép làm đối với các phần mềm nguồn đóng.

Có thể bạn quan tâm: Bánh Pretzel là gì

DDG đã thay đổi ngay nhiều phần trong phần mềm của mình thành mã nguồn mở. Rất nhiều tính năng bổ ích như thiết kế trang web, các ứng dụng di động, whitelist và các câu trả lời tức thì sẽ có sẵn trên trang https://github.com/duckduckgo. Điều này sẽ cho phép tất cả người dùng được xem code của hệ thống, mặc khác những phần cốt lõi vẫn sẽ được giữ lại.

Bài Viết Đọc Nhiều  Năm 2019 Là Con Gì - Năm 2019 Là Năm Con Gì

Mã nguồn mở

+ Đóng góp cho quyền riêng tư

DDG đem lại nhiều tổng giá trị trong việc góp phần phát triển và cải tiến quyền riêng tư. Trong những năm vừa qua công ty của DDG đã quyên góp một phần mức lương của mình cho những công việc và mục đích có ý nghĩa. DuckDuckGo đã và đang tìm kiếm những công ty có chung mục đích đó là nâng cao tiêu chuẩn, cải tiến người dùng và tạo cho họ một niềm tin vững chắc.

Hằng năm DuckDuckGo liên lạc với Reddit để tìm gợi ý về các tổ chức mới nhằm bắt tay phát triển. Đến nay, DuckDuckGo đã quyên góp 1,3 triệu đô la cho những tổ chức mà công ty đã chọn.

Đóng góp cho quyền riêng tư

+ Liên tục cập nhật nhiều chức năng mới

không những dừng lại ở tìm kiếm, hiện nay DuckDuckGo đã phát hành một bộ công cụ, giúp người dùng duy trì quyền riêng tư của mình trên Internet. DDG cũng đã thay đổi ngay giao diện các tiện ích mở rộng trình duyệt và ứng dụng di động, trong đó bao gồm bảo vệ chống lại việc theo dõi, mã hóa và truy cập nhanh vào tìm kiếm riêng tư.

Liên tục cập nhật nhiều chức năng mới

– Nhược điểm

Ngoài chức năng tìm kiếm, Google còn là nơi để bạn truy cập các phần mềm như Gmail, Docs, Drive… Điều đó làm cho Google nắm giữ rất nhiều những thông tin của bạn. Khác với DDG, trình duyệt này không nắm giữ các thông tin cá nhân đó.

Điều này làm cho kết quả tìm kiếm mà DDG đưa ra sẽ không được tối ưu và chuẩn xác bằng Google. Vì Google hiểu rõ những gì bạn muốn, nắm bắt được thông tin của bạn, từ đó kết quả sẽ được cá nhân hóa và kết hợp tất cả lại để cho ra kết quả tìm kiếm phù hợp nhất.

Nhược điểm của DDG

Việc bảo mật thông tin hữu ích hơn kết quả tìm kiếm hay không thì còn tùy thuộc vào mong muốn của mỗi người. Đối với những người chú trọng vào quyền riêng tư, tránh bị mất cắp các thông tin cá nhân, thì việc không bị theo dõi và quản lý từ DDG sẽ là một điểm cộng rất lớn. Còn với những người không lưu tâm tới việc đó, sự nhanh và chuẩn xác của Google sẽ là lợi thế.

3. Cách dùng Duckduckgo

– Trên máy tính

Bạn khả năng dùng Duckduckgo bằng cách nhập địa chỉ duckduckgo.com vào thanh tìm kiếm của mọi trình duyệt từ đó đơn giản dùng. mặt khác, bạn khả năng cài đặt tiện ích Duckduckgo vào trình duyệt để khả năng dùng nhiều. Hướng dẫn dưới đây chính là hướng dẫn bạn cách thêm tiện ích Duckduckgo vào Chrome.

Có thể bạn quan tâm: FTA là gì?

Bước 1: Tải trình duyệt DuckDuckGo TẠI ĐÂY.

Bài Viết Đọc Nhiều  Deal là gì? Nghĩa của deal thường gặp trong buôn bán và cuộc sống

DDG trên máy tính

Bước 2: Chọn Start Searching.

DDG trên máy tính

Các bạn đợi trong giây lát. Sau khi đã tải xong, từ giờ trình duyệt tìm kiếm mặc định của bạn sẽ là DuckDuckGo. Các bạn khả năng tìm kiếm mọi thứ như trên Google.

– Trên iOS

Trên iOS, bạn hãy NHẤN TẠI ĐÂY để tải về DuckDuckGo.

Sau khi tải hoàn tất, các bạn dùng như trình duyệt Safari.

DDG trên iOS

– Trên Android

Bạn khả năng tải ứng dụng trên Android bằng cách NHẤN TẠI ĐÂY.

DDG trên iOS

Sau khi tải ứng dụng, bạn truy cập vào và chọn ứng dụng mà bạn muốn DDG làm trình duyệt mặc định rồi dùng như Chrome.

4. Có nên dùng thay thế Google?

Như đã đề cập ở trên, DuckDuckGo cho chúng ta thấy rằng, hãng rất chú trọng vào vấn đề bảo mật và riêng tư của người dùng. Đây là điều mà thời gian qua Google đã mắc phải một vài vụ bê bối trong những năm gần đây. Vì thế, nếu bạn đề cao tính hữu dụng, sự chuẩn sát tối ưu thì tiếp tục dùng Google.

Nhưng nếu bạn lưu tâm đến việc giữ kín thông tin cá nhân, đề cao sự bảo mật thì DuckDuckGo sẽ là một sự lựa chọn rất tốt dành cho bạn.

Bài viết đã giới thiệu về Duckduckgo là gì và chúng mình đã thông tin đến các bạn một công cụ trình duyệt mới mẻ và hữu ích. Hãy tải thử và trải nghiệm nha. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

 

Các câu hỏi về Duckduckgo là gì?

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Duckduckgo là gì? Ưu, nhược điểm? Có nên dùng thay thế Google? hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3

Bài viết Duckduckgo là gì? Ưu, nhược điểm? Có nên dùng thay thế Google? ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Duckduckgo là gì? Ưu, nhược điểm? Có nên dùng thay thế Google? Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share.
Nếu thấy bài viết Duckduckgo là gì? Ưu, nhược điểm? Có nên dùng thay thế Google? rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

 

Clip Về Duckduckgo là gì?

Các Hình Ảnh Về Duckduckgo là gì?

Duckduckgo là gì? Ưu, nhược điểm? Có nên dùng thay thế Google?

Duckduckgo là gì? Ưu, nhược điểm? Có nên dùng thay thế Google?

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Duckduckgo #là #gì #Ưu #nhược #điểm #Có #nên #sử #dụng #thay #thế #Google

Tham khảo thêm tin tức tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo thêm nội dung chi tiết về Duckduckgo là gì? Ưu, nhược điểm? Có nên dùng thay thế Google? từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄

source: https://happymobile.vn/

Xem thêm các bài viết về Hỏi Đáp tại : https://happymobile.vn/hoi-dap/

Từ khóa liên quan:

duckduckgo là gì
duck duck go là gì
duckduckgo la gi
nhược điểm của duckduckgo
duckduckgo
trình duyệt duckduckgo
duckduc go
bán mô hình lol
số ví điện tử không hợp lệ zalopay
google dịch wikipedia

Related Posts

About The Author

Add Comment