Dữ liệu thứ cấp là gì

Bài viết Dữ liệu thứ cấp là gì thuộc chủ đề về Hỏi Đáp đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HappyMobile.vn tìm hiểu Dữ liệu thứ cấp là gì trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem chủ đề về : “Dữ liệu thứ cấp là gì”

Bạn đã bao giờ nghe đến nguồn dữ liệu thứ cấp? Thế dữ liệu thứ cấp là gì? Ứng dụng và cách thu thập chúng ra sao, chùng Flava Entertainment Productions (FEP) tìm hiểu nha.

Bạn đang xem: Dữ liệu thứ cấp là gì

Dữ liệu thứ cấp là gì?

Dữ liệu thứ cấp (Secondary data) là dữ liệu đã có sẵn không phải do bản thân thu thập đã được công bố rộng rãi nên dễ thu thập không tốn nhiều thời gian, chi phí. khả năng hiểu rằng, dữ liệu thứ cấp do người khác thu thập với mục đích khác được chúng ta dùng lại để đáp ứng thống kê của mình.

*

Dữ liệu thứ cấp là gì? (Ảnh: Internet)

Bài Viết Đọc Nhiều  Loot box là gì? Cách nhà phát hành game thu lợi đầy tranh cãi

Đặc điểm của dữ liệu thứ cấp

Dữ liệu thứ cấp khả năng là dữ liệu chưa xử lý (dữ liệu thô) hoặc đã xử lý. Và chúng không phải do người thống kê trực tiếp thu thập được.Nguồn dữ liệu thứ cấp khả năng là các số liệu nội bộ trong công ty, các tài liệu thống kê đã công bố, được tập hợp sẵn.

Ví dụ: Nguồn dữ liệu thứ cấp:

Các điều tra dân số, mật độ dân cư, diện tích canh tác, GDP…Các báo cáo khoa học, báo chí, giáo trình, thống kê…

Ưu và nhược điểm của dữ liệu thứ cấp

Ưu điểm

Dữ liệu thứ cấp dễ thu thập, chi phí thấp, và thời gian ngắn. Chúng có ưu điểm là tiết kiệm được thời gian và tiền bạc.

Chúng rất đa dạng, đa dạng về nguồn cung cấp.

Giảm

Các số liệu thứ cấp được dùng cho các mục đích khác nên khả năng không phù hợp với chủ đề thống kê của chúng ta.

Dữ liệu thứ cấp khó phân loại do quá nhiều thông tin, biến số, đơn vị đo lường khác nhau.

Các dữ liệu thứ cấp thường đã được xử lý nên mức độ chính xác khả năng không được đánh giá đúng, cũng như độ tin cậy nguồn dữ liệu.

Xem thêm: Disk Là Gì – Nghĩa Của Từ Disk

Những ứng dụng của dữ liệu thứ cấp

Ứng dụng đối với những loại hình thống kê thị trường

Loại hình thống kê thăm dò: Dữ liệu thứ cấp cho phép nhìn tổng quan được những gì đã và đang xáy ra bên trong lẫn ngoài công ty của bạn. Chúng giúp phát hiện các cơ hội marketing và vấn đề gặp phải.

*

Ứng dụng của dữ liệu thứ cấp (Ảnh: Internet)

Bài Viết Đọc Nhiều  Suppress là gì - Nghĩa của từ Suppress

Loại hình thống kê mô tả: Chúng có rất nhiều ứng dụng những không phải là loại hình chủ yếu được dùng. Trong loại hình thống kê này cần có sự kết hợp của dữ liệu thứ cấp và dữ liệu sơ cấp.

Dữ liệu sơ cấp thăm dò hành vi, mong muốn, tập tính của người tiêu dùng. Đánh giá các chiến lược marketing của công ty cũng như các đối thủ cạnh tranh.Dữ liệu thứ cấp gồm các số liệu thông kê, có tính định tính, cung cấp các thông tin trên phương diện lý thuyết nhằm tìm ra manh mối đánh giá, đưa ra phương pháp giải quyết. Chúng giúp so sánh các công tin đa chiều, từ cũ đến mới để đưa qua các cách giải quyết vấn đề hợp lý hơn.

Loại hình thống kê nhân quả: Ở loại hình này dữ liệu thứ cấp ít được dùng, chúng được dùng để so sánh, mang tính chất tham khảo khi đưa ra các giải pháp.

Ứng đối với những loại quyết định marketing

Có nhiều chiến lược marketing khác nhau, để đưa ra một chiến lược chính xác cần có nhiều thông tin từ các dữ liệu thứ cấp để đánh giá, phân tích và quyết định.

Ví dụ: Để phân khúc thị trường cần rất nhìu nguồn dữ liệu từ dân cư, vị trí địa lý, tâm lý, hành vi…

Quy trình thu thập dữ liệu thứ cấp

Thu thập thông tin thứ cấp được sắp xếp theo thứ tự sau:

Bài Viết Đọc Nhiều  Siêu Thị Điện Máy Vinpro (Royal City

Xác định được dữ liệu cần thu thập, các dữ liệu thứu cấp khả năng thu thập từ nguồn bên trong.Xác định các dữ liệu thứ cấp cần thu thập từ bên ngoài.Thu thập tại thư viện, sách tham khảo.Sách báo, thương mại.Xác định dữ liệu cần thu thập tại các đơn vị cung cấp dịch vụ thương mại,Xác định dữ liệu cần thu thập tại các đoàn hội, hiệp hội thương mại.Tiến hành thu thập dữ liệu thứ cấp.Nghiên cứ tổng giá trị dữ liệu.Xác định tổng giá trị dữ liệu.Đối chiếu với mục tiêu thống kê ban đầu.Hình thành các dữ liệu thứ cấp.

Xem thêm: Chụp Mri Là Gì – Không Tìm Thấy Trang

Qua bài viết phần nào các bạn cũng đã hiểu về dữ liệu thứ cấp là gì, hãy theo dõi chuyên mục và đọc thêm các bài viết mới nhất của công ty chúng tôi tại đây nha.

Chuyên mục:

Các câu hỏi về Dữ liệu thứ cấp là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Dữ liệu thứ cấp là gì hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha

Các Hình Ảnh Về Dữ liệu thứ cấp là gì

Dữ liệu thứ cấp là gì

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Dữ #liệu #thứ #cấp #là #gì

Tham khảo dữ liệu, tại WikiPedia

Bạn khả năng tra cứu thêm nội dung về Dữ liệu thứ cấp là gì từ web Wikipedia.◄

source: https://happymobile.vn/

Xem thêm các bài viết về Giải Đáp tại : https://happymobile.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment