Dự án mã nguồn mở Android và một vài điều bạn khả năng chưa biết

Bài viết Dự án mã nguồn mở Android và một vài điều bạn khả năng chưa biết thuộc chủ đề về Thắc Mắt đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HappyMobile.vn tìm hiểu Dự án mã nguồn mở Android và một vài điều bạn khả năng chưa biết trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem chủ đề về : “Dự án mã nguồn mở Android và một vài điều bạn khả năng chưa biết”

Bạn vui lòng chờ trong giây lát…


Hệ điều hành Android

Để Android khả năng trở thành hệ điều hành có lượng người dùng khổng lồ như ngày hôm nay thì không thể không nhắc đến công lao của dự án mã nguồn mở do Google phát triển. Vậy dự án này có gì đặc biệt mà nó lại có sức tác động to lớn như vậy? Hãy cùng tìm hiểu với mình thông qua bài viết này nha!

Dự án mã nguồn mở Android (AOSP) và OHA là gì?

Dự án mã nguồn mở của Android, viết tắt là AOSP (Android Open Source Project), là chương trình được tạo ra với mục đích đẩy mạnh sự phát triển của hệ điều hành Android. Nền tảng này vận hành dựa trên hệ điều hành (OS), phần mềm hệ thống (Middleware) và một vài ứng dụng khác.

Bài Viết Đọc Nhiều  Readiness Là Gì - Định Nghĩa ngôn từ Readiness

Được biết, AOSP được điều hành bởi Liên minh thiết bị cầm tay mở (OHA – Open Handset Alliance, thành lập vào ngày 5/11/2007) do Google quản lý với các đối tác rất đa dạng, từ các nhà máy bán dẫn, dây chuyền sản xuất các thiết bị cầm tay cho đến các công ty phần mềm.

Nhà sản xuất Qualcomm

Qualcomm là một trong số những hãng sản xuất bán dẫn có tầm tác động trong giới Android lẫn hiệp hội OHA

Mục đích Google tạo ra AOSP và OHA?

Mục tiêu của liên minh OHA là để đẩy nhanh sự phát triển các chuẩn của mã nguồn mở trên những chiếc điện thoại hiện nay để cạnh tranh trực tiếp với các hệ điều hành ngoài Android (như iOS, Windows Phone,…).

hiện nay, liên minh OHA đã có 84 công ty nổi tiếng trong các lĩnh vực về sản xuất thiết bị cầm tay, sản xuất linh kiện, các công ty phần mềm và nhà cung cấp đã cam kết sẽ dùng Android. Chúng ta khả năng kể tới như Qualcomm, Broadcom, HTC, Intel, Samsung, Motorola, Sprint, Texas Instruments, NTT DoCoMo,…

Android Wear

Với dự án mã nguồn mở mà Android cung cấp, các lập trình viên bên thứ 3 sẽ thoải mái tuỳ biến những đoạn mã, từ đấy tạo ra được những biến thể khác của Android có trên thị trường, tạo ra sự tương thích giữa các phụ kiện hay các thiết bị chuyển.

Chẳng hạn, một vài phiên bản Android đã được tuỳ biến lại của các công ty trên thế giới như EMUI của Huawei, One UI của Samsung, MIUI của Xiaomi hay là Android Wear trên những thiết bị đeo tay thông minh chuyên dụng.

Bài Viết Đọc Nhiều  tổng giá trị quyết toán là gì

Nói chung, cả AOSP và OHA đều được tạo nên để Giảm sự thất bại của các OEM Android thông qua việc cấp quyền kiểm soát sự cải tiến công nghệ của những công ty khác. Và đây cũng là một bước để hiện thực hoá tham vọng biến Android trở thành một hệ điều hành hoàn hảo, khả năng đưa lên bất kỳ thiết bị nào ở đời sống: Từ những chiếc điện thoại trong túi quần hay là trên những thiết bị bảng dạy học thông minh.

Nguồn: Source.Android & Searchmobilecomputing

Xem thêm: Cách gỡ bỏ nhiều ứng dụng cùng lúc dành cho thiết bị Android

Biên tập bởi Tech Funny

Các câu hỏi về Dự án mã nguồn mở Android và một vài điều bạn khả năng chưa biết


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Dự án mã nguồn mở Android và một vài điều bạn khả năng chưa biết hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha

Các Hình Ảnh Về Dự án mã nguồn mở Android và một vài điều bạn khả năng chưa biết

Dự án mã nguồn mở Android và một số điều bạn có thể chưa biết

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Dự #án #mã #nguồn #mở #Android #và #một #số #điều #bạn #có #thể #chưa #biết

Tra cứu thêm báo cáo tại WikiPedia

Bạn nên xem thêm nội dung chi tiết về Dự án mã nguồn mở Android và một vài điều bạn khả năng chưa biết từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄

source: https://happymobile.vn/

Xem thêm các bài viết về Thắc Mắt tại : https://happymobile.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment