Đồng bộ hoá là gì? Đồng bộ hoá dữ liệu là gì? Cách bật/tắt đồng bộ hoá

Bài viết Đồng bộ hoá là gì? Đồng bộ hoá dữ liệu là gì? Cách bật/tắt đồng bộ hoá thuộc chủ đề về wiki giải đáp đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HappyMobile.vn tìm hiểu Đồng bộ hoá là gì? Đồng bộ hoá dữ liệu là gì? Cách bật/tắt đồng bộ hoá trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài : “Đồng bộ hoá là gì? Đồng bộ hoá dữ liệu là gì? Cách bật/tắt đồng bộ hoá”

Công nghệ lưu trữ được áp dụng các công nghệ điện toán đám mây ra đời giúp cho người dùng không còn điều kiện trong việc lưu trữ, trích xuất hay sao chép dữ liệu. Đi kèm với đó là sự ra đời của một vài ngôn từ mới như: Đồng bộ, đồng bộ hoá dữ liệu,… Bài viết dưới đây sẽ cùng bạn tìm hiểu các thông tin liên quan đến ngôn từ đồng bộ hoá.

1. Đồng bộ hóa là gì?

Đồng bộ hoá là việc phối hợp các sự kiện riêng lẻ để vận hành một hệ thống cùng lúc. Ví dụ như: Nhạc trưởng điều phối các bộ phận của một ban nhạc để giữ cho mọi vận hành, nhịp điệu của ban được đồng bộ hoá hoặc các hệ thống vận hành với tất cả các bộ phận đồng bộ được cho là đồng bộ.

Bài Viết Đọc Nhiều  Đường gấp khúc là gì? Cách tính độ dài đường gấp khúc chính xác

Các vận động viên đang đồng bộ các động tác của mình

Các vận động viên đang đồng bộ các động tác của mình

2. Đồng bộ hoá dữ liệu là gì?

Đồng bộ hóa dữ liệu là quy trình trao đổi giữa các thông tin với nhau và đồng bộ hóa thông tin giữa hai nguồn dữ liệu theo thời gian.

Động bộ thông tin sức khoẻ từ điện thoại sang đồng hồ thông minh

Động bộ thông tin sức khoẻ từ điện thoại sang đồng hồ thông minh

một vài ứng dụng thường nhật của đồng bộ hoá dữ liệu như: Đồng bộ hóa tập tin, đồng bộ hóa cho PDA hay việc đồng bộ hóa đối với máy chủ khóa công cộng với nhau,…

3. Tính năng đồng bộ hóa là gì?

Tính năng đồng bộ hoá thường được trang bị trên các thiết bị công nghệ dùng internet để truy cập mạng và kết nối nhiều thiết bị điện tử khác nhau. Đồng bộ hoá sẽ giúp bạn đơn giản kết nối và sao chép, đồng bộ giữa 1 hoặc nhiều thiết bị với nhau.

Tính năng đồng bộ hoá

Tính năng đồng bộ hoá

Bạn khả năng tuỳ ý tắt, bật tính năng này trên các thiết bị của mình như: iPhone, máy tính, điện thoại Android,… tuỳ theo mục đích và mong muốn của mỗi lần dùng.

4. Vì sao cần phải đồng bộ hóa dữ liệu?

Đồng bộ hoá giữ liệu sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và các nguồn chi phí rất cần thiết trong việc mua các máy móc vật lý để triển khai lưu trữ. không những vậy, khi bạn cần truy xuất, dùng các nguồn thông tin cũng sẽ đơn giản hơn.

Đồng bộ hoá dữ liệu sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều hơn

Đồng bộ hoá dữ liệu sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều hơn

5. Bật, tắt tính năng đồng bộ hóa trong Chrome

Lợi ích khi đồng bộ hoá trên Chrome

Khi bật tính năng đồng bộ hoá trên Chrome sẽ giúp bạn:

đơn giản xem, cập nhật thông tin đã đồng bộ hoá trên các thiết bị của bạn như: Dấu trang, lịch sử, mật khẩu và các tùy chọn cài đặt khác.

Tự động cập nhật vào Gmail, YouTube, Tìm kiếm và các dịch vụ khác của Google. Và đơn giản lấy lại được các thông tin đã đồng bộ hoá trên các thiết bị cũ nếu bạn thay đổi ngay hoặc bị mất thiết bị.

Đồng bộ hoá trong Chrome sẽ mang đến cho bạn rất nhiều lợi ích

Đồng bộ hoá trong Chrome sẽ mang đến cho bạn rất nhiều ích lợi

Bạn khả năng điều chỉnh trải nghiệm trong các danh mục khác của Google cho phù hợp với mình bằng nhật ký duyệt web trên Chrome nếu bạn bật tùy chọn vận hành trên web và ứng dụng.

Bật tính năng đồng bộ hóa

Để bật tính năng đồng bộ hóa, bạn cần có Tài khoản Google.

Bước 1: Mở ứng dụng Chrome và nhấn vào biểu tượng Thêm ở góc phải màn hình > Chọn Cài đặt.

Chọn vào biểu tượng dấu ba chấm

Chọn vào biểu tượng dấu ba chấm

Bước 2: Chọn Bật đồng bộ hóa > Chọn Có, tôi đồng ý để bật đồng bộ hoá.

Chọn đồng ý

Chọn đồng ý

Tắt tính năng đồng bộ hóa

Bước 1: Mở ứng dụng Chrome, nhấn vào biểu tượng Thêm > Chọn Cài đặt.

Chọn mục Cài đặt trong Google Chrome

Chọn mục Cài đặt trong Google Chrome

Bước 2: Chọn Đồng bộ hoá > Chọn Đăng xuất và tắt đồng bộ hoá.

Chọn Đăng xuất và tắt đồng bộ hoá

Chọn Đăng xuất và tắt đồng bộ hoá

Bước 3: Chọn Xoá cả dữ liệu của bạn trên Chrome khỏi thiết bị này > Chọn Tiếp tục.

Tích chọn các yêu cầu của Google

Tích chọn các bắt buộc của Google

Khi tắt tính năng đồng bộ hóa và đăng xuất, bạn cũng sẽ bị đăng xuất khỏi các dịch vụ khác của Google, chẳng hạn như Gmail.

Bạn khả năng đăng nhập lại mà không cần bật tính năng đồng bộ hóa.

6. Cách đồng bộ danh bạ Android, iPhone lên Gmail

Đối với các thiết bị Android

Để đồng bộ danh bạ điện thoại trên các thiết bị Android lên Gmail bạn hãy thực hiện các thao tác sau: Vào Cài đặt > Tài khoản và đồng bộ > Google > Tài khoản muốn thực hiện đồng bộ > Tick chọn tại Danh bạ.

Bài viết Cách đồng bộ danh bạ Android lên Gmail sẽ hướng dẫn bạn các thao tác cực kỳ chi tiết và dễ hiểu. Bạn khả năng tham khảo nếu để đơn giản hơn khi thực hiện nha.

Đồng bộ danh bạ Android, iPhone lên Gmail

Đồng bộ danh bạ Android, iPhone lên Gmail

Đối với iPhone

Để đồng bộ danh ba từ iPhone lên Gmail bạn cần thực hiện theo 5 bước dưới đây:

Vào Cài đặt > Chọn Danh bạ > Chọn Tài khoản > Chọn Thêm tài khoản > Chọn Google > Chọn Tiếp tục > Đăng nhập bằng tài khoản Gmail của bạn > Chọn Tiếp theo > Gạt công tắc Danh bạ > Bấm Lưu.

Bài viết Cách đồng bộ danh bạ iPhone lên Gmail sẽ giúp bạn đơn giản thực hiện việc đồng bộ danh bạ từ iPhone lên Gmail thông qua các hướng dẫn chi tiết đi kèm với hình ảnh minh hoạ và video hướng dẫn chi tiết.

Bài Viết Đọc Nhiều  Tổng hợp từ vựng và ngữ pháp tiếng Anh lớp 10 đầy đủ, chi tiết nhất

7. Các công cụ đồng bộ hóa dữ liệu kết quả hiện nay

Dropbox

Đây là ứng dụng lưu trữ thường nhật có nhiều khả năng hỗ trợ và tiện ích nâng cao. Dropbox giúp người dùng thoải mái dùng dữ liệu và trao đổi trong môi trường an toàn, tiện lợi nhất. Dropbox cũng rất dễ dùng, bạn chỉ cần dành ra 4 – 5 phút là khả năng đăng ký cho mình tài khoản và khả năng dùng ngay.

Các ứng dụng lưu trữ

Các ứng dụng lưu trữ

Google Drive

Google Drive là ứng dụng quen thuộc đến từ Google, người dùng chỉ cần đăng ký Gmail sẽ được dùng 15GB dung lượng miễn phí từ Google. mặt khác, ứng dụng này cũng được tương thích với nhất nhiều hệ điều hành nên bạn khả năng yên tâm dùng.

8. Khắc phục vấn đề đồng bộ hóa tài khoản

Nếu như điện thoại của bạn có vấn đề khi đồng bộ hóa với Tài khoản Google, thì bạn sẽ thấy thông báo “Tính năng đồng bộ hóa hiện đang gặp sự cố. Tính năng này sẽ sớm vận hành trở lại.” hoặc biểu tượng Sự cố đồng bộ hóa.

Bạn không cần quá lo lắng bởi vì sự cố đồng bộ hóa đều mang tính tạm thời và bạn khả năng dùng lại sau vài phút.Xem thêm

Hy vọng với những chia sẻ trong bài viết trên bạn đã có cho mình những thông tin hữu ích về đồng bộ hoá, đồng bộ hoá dữ liệu. Cảm ơn bạn đã theo dõi!

Các câu hỏi về Đồng bộ hoá là gì? Đồng bộ hoá dữ liệu là gì? Cách bật/tắt đồng bộ hoá


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Đồng bộ hoá là gì? Đồng bộ hoá dữ liệu là gì? Cách bật/tắt đồng bộ hoá hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha

Các Hình Ảnh Về Đồng bộ hoá là gì? Đồng bộ hoá dữ liệu là gì? Cách bật/tắt đồng bộ hoá

Đồng bộ hoá là gì? Đồng bộ hoá dữ liệu là gì? Cách bật/tắt đồng bộ hoá

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Đồng #bộ #hoá #là #gì #Đồng #bộ #hoá #dữ #liệu #là #gì #Cách #bậttắt #đồng #bộ #hoá

Tham khảo thêm tin tức tại WikiPedia

Bạn khả năng tham khảo thêm nội dung về Đồng bộ hoá là gì? Đồng bộ hoá dữ liệu là gì? Cách bật/tắt đồng bộ hoá từ web Wikipedia tiếng Việt.◄

source: https://happymobile.vn/

Xem thêm các bài viết về wiki thắc mắt tại : https://happymobile.vn/wiki-how/

Related Posts

About The Author

Add Comment