Dolby Vision là gì? Các ứng dụng nổi bật và những loại thiết bị hỗ trợ

Bài viết Dolby Vision là gì? Các ứng dụng nổi bật và những loại thiết bị hỗ trợ thuộc chủ đề về Thắc Mắt đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HappyMobile.vn tìm hiểu Dolby Vision là gì? Các ứng dụng nổi bật và những loại thiết bị hỗ trợ trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem chủ đề về : “Dolby Vision là gì? Các ứng dụng nổi bật và những loại thiết bị hỗ trợ”

Chúng ta thường nghe nói đến công nghệ Dolby Vision trên các thiết bị điện tử? Vậy công nghệ này là gì? Nó đem lại những tính năng gì? Hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nha.

1. Sơ lược lại về HDR (High Dynamic Range)

1.1 HDR là gì?

High Dynamic Range là công nghệ cho phép các nhà làm phim và người tạo nội dung tạo ra các video có độ sáng tăng, độ chính xác màu cao hơn và độ tương phản tốt hơn so với những công nghệ trước đây.

Bài Viết Đọc Nhiều  Xạ hình (radionuclide scan hoặc isotope là gì, nghĩa của từ isotope

 HDR là gì

1.2. Các tiêu chuẩn của HDR

Tiêu chuẩn HDR bao gồm 2 chuẩn tĩnh (HDR10, HLG) và 3 chuẩn động (Advanced HDR, HDR10+ và Dolby Vision)

HDR10: Là dạng ban đầu của HDR và cũng là phiên bản mà mọi TV khả năng HDR hỗ trợ.

HLG (Hybrid-Log Gamma): Là một trong số những chuẩn mới trên thị trường, HLG được thiết kế tương tự với truyền hình thông thường. Nó đơn giản là một định dạng video nâng cao hơn độ sáng, độ sắc nét và gam màu của hình ảnh vượt trội hơn SDR (Dải động tiêu chuẩn).

Các tiêu chuẩn của HDR

Advanced HDR: Là chuẩn ít được xuất hiện nhất trong 4 định dạng, dùng để truyền hình và upscale nội dung thông thường sang HDR. Nó được thiết kế để khả năng tương thích với các phần cứng HDR khác nhau, điều này cũng khiến các nhà sản xuất TV khả năng hỗ trợ nó.

HDR 10+: Tương tự như Dolby Vision, nó cũng là một định dạng động khả năng tối ưu hóa hình ảnh trên màn hình trên cơ sở từng cảnh.

Dolby Vision: khả năng xem là chuẩn cao cấp nhất cho nội dung HDR, với công nghệ tận dụng tối đa tiềm năng của công nghệ chiếu phim rạp và khả năng hiển thị của thiết bị, mang đến nội dung hình ảnh chất lượng với dải tương phản động mở rộng và dải sắc màu hiển thị mở rộng.

2. Dolby Vision: Chuẩn HDR động cao cấp

Dolby Vision là định dạng HDR động, được phát triển độc quyền bởi Dolby Labs. Công nghệ này cho phép điều chỉnh hình ảnh trên cơ sở từng cảnh (và thậm chí từng khung hình).

Điều đó giúp video trở nên chi tiết hơn, với độ chính xác màu tốt hơn, liên tục thực hiện các điều chỉnh để mỗi hình ảnh trên màn hình được tối ưu hóa.

Bài Viết Đọc Nhiều  Macro trong game là gì? Phân loại macro và cách hiểu đúng

Dolby Vision

Dolby Vision hỗ trợ phạm vi cài đặt rộng, tầm nhìn Dolby khả năng sáng hơn nhiều – lên tới 10.000 nits. Dolby Vision còn hỗ trợ tối đa 12 bit dữ liệu.

3. Dolby Vision có trên thiết bị nào?

3.1. Thiết bị di động

Công nghệ Dolby Vision HDR không những “đứng yên” trên tivi nữa, bây giờ nó đã có mặt trên những chiếc màn hình nhỏ trên các thiết bị di động. Các tính năng hữu ích khả năng kể đến đối với các thiết bị có công nghệ Dolby Vision HDR như: Màu sắc cực kỳ sống động, hiển thị vùng tối sâu hơn, độ tương phản được mở rộng, độ sáng cao, các chi tiết tinh chế, tăng cường nhiều chiều.

một vài smartphone có hỗ trợ Dolby Vision như Apple iPhone 8, Apple iPhone 8 Plus, Apple iPhone XR, Apple iPhone XS, LG G6.

Thiết bị di động

3.2. Tivi

Dolby Vision là một công nghệ điện ảnh mạnh mẽ hiện đang thay đổi ngay trải nghiệm tivi của bạn. Nó đem lại sự giải trí cho cuộc sống với hình ảnh ấn tượng, độ sáng, màu sắc, độ tương phản, chi tiết và kích thước đáng kinh ngạc.

Tivi

một vài hãng tivi đang hỗ trợ công nghệ Dolby Vision hiện nay như LG, Sony, TCL, Toshiba và Vizio. mặc khác để biết chính xác loại tivi nào đang hỗ trợ bạn cần kiểm tra thông số thật kỹ khi mua hàng.

3.3 Laptop

Công nghệ Dolby Vision nay đã được trang bị trên laptop, bạn khả năng chìm đắm trong không gian giải trí bất cứ lúc nào bất cứ nơi đâu. Công nghệ này mang đến cho bạn những hình ảnh sắc nét, màu sắc chân thực, độ tương phản cao đầy cuốn hút.

Bài Viết Đọc Nhiều  Debit card là gì - Happymobile.vn

Hiện nay công nghệ Dolby Vision được trang bị trên các dòng laptop cao cấp và laptop đồ họa.

Laptop

3.4. Các thiết bị chiếu phim chuyên nghiệp trong rạp

 Các thiết bị chiếu phim chuyên nghiệp trong rạp

Dolby Vision được thiết kế cho rạp chiếu phim để đem lại màu sắc đáng kinh ngạc, tỷ lệ tương phản một triệu một và độ sáng gấp đôi so với màn hình tiêu chuẩn.

Ở Việt Nam hiện nay, các rạp chiếu phim có hỗ trợ công nghệ Dolby Vision khả năng kể đến như CGV, Lotte Cinema.

Xem thêm các danh mục laptop đang buôn bán tại Thế Giới Di Động

Trên đây là bài viết định nghĩa về công nghệ Dolby Vision cũng như những thiết bị mà công nghệ này khả năng hỗ trợ, hi vọng khả năng giúp ích cho bạn.

Các câu hỏi về Dolby Vision là gì? Các ứng dụng nổi bật và những loại thiết bị hỗ trợ


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Dolby Vision là gì? Các ứng dụng nổi bật và những loại thiết bị hỗ trợ hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha

Các Hình Ảnh Về Dolby Vision là gì? Các ứng dụng nổi bật và những loại thiết bị hỗ trợ

Dolby Vision là gì? Các ứng dụng nổi bật và những loại thiết bị hỗ trợ

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Dolby #Vision #là #gì #Các #ứng #dụng #nổi #bật #và #những #loại #thiết #bị #hỗ #trợ

Tham khảo dữ liệu, tại WikiPedia

Bạn hãy tìm thông tin chi tiết về Dolby Vision là gì? Các ứng dụng nổi bật và những loại thiết bị hỗ trợ từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄

source: https://happymobile.vn/

Xem thêm các bài viết về Thắc Mắt tại : https://happymobile.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment